ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ

ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ

ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ Uraboku เรื่องย่อ ยูกิ ถูกนำมาทิ้งไว้ที่หน้าสถานที่นุบาลตั้งแต่ยังทารก พอเพียงอายุครบ 15 ปี พี่ชายต่างมารดาขอรับกลับไปอยู่ที่เมืองโตเกียวด้วยกัน ชื่อสกุลที่แท้จริงของเขาเป็น กิโอ ตระกูล กิโอ เป็นผู้มีพลังพิเศษที่ต่อสู้กับดิวลัสตั้งแต่เมื่อพันปีกลายในสมัยที่ถูกเรียกว่า พระอาทิตย์ลับที่โลกผี การต่อสู้จะย้อนกลับมาเกิดขึ้นอีกทุกๆราวๆ 100 ปี โดยยูกิ รวมทั้งเหล่าชไวลท์จะย้อนกลับมากำเนิดใหม่ พร้อมความจำบางส่วนเพื่อร่วมการต่อสู้ ยูกิย้ายมาอาศัยอยู่ในคฤหาสน์พระอาทิตย์รอนของตระกูลกิโอในคุ้นชินจูกุกับเหล่าชไวลท์โดยมี ลูก้า ทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ด ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ

ซากุราอิ ยูกิ เป็นเด็กนักเรียนม.ปลายที่อาศัยอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งหนึ่ง

ในอาซาฮิ มีพลังลึกลับที่มีความสามารถในการอ่านความทรงจำของคนอื่นๆได้ ยูกิเติบโตมาพร้อมกับรุ่นพี่ในสถานที่รับเลี้ยงฯคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า คานะตะ วากามิยะ ยูกิรักคานาตะมากเสมือนพี่ชายแท้ๆของตัวเอง วันหนึ่งภายหลังกลับโรงเรียน ผอ.สถานที่กำพร้าเรียกตัวเขาไปพบ เขาได้พบชายที่ชื่อว่า กิโอ ทาคาชิโระ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพี่ชายของเขา และก็ต้องการรับเขาไปอยู่ด้วยที่โตเกียว ยูกิที่มักคิดว่าตนเองอยู่อย่างโดดเดี่ยว งงเต็กมากมาย และขอเวลาทาติดอยู่ชิโระสำหรับเพื่อการคิดทบทวน ที่โรงเรียนยูกิมักเป็นที่นิยมในกลุ่มสาวๆด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยเป็นที่ริษยาของสหายยูกิที่ชื่อว่า อุซึกิ ในวันที่จิตใจเขาถดถอย จากการเป็นที่อิจฉาของเพื่อนพ้องคนหนึ่งในห้อง ยูกิได้เจอกับชายคนหนึ่ง ชื่อว่า เซส ถึงแม้ว่าพบกันเป็นครั้งแรก แม้กระนั้นยูกิกลับมีความคุ้นเคยกับชายคนนี้มาก เปรียบเสมือนกับว่าเคยรู้จักกันมาก่อน

ปริศนารักสลักแค้นข้ามภพ

วันหนึ่ง ยูกิถูกจู่โจมจากสัตว์ลึกลับ แต่เซสก็มาช่วยไว้ ทาติดอยู่ชิโระ ได้ปรากฏตัว กับ ซูคุโมะ รวมทั้ง โทโกะ คนที่เคยช่วยยูกิจากแก๊งค์อันธพาลมากาลครั้งหนึ่ง ทาค้างชิโระกล่าวว่า พวกเขาเองก็มีพลังพิเศษราวยูกิ แล้วก็โน่นเป็นสิ่งชี้ชัดว่าเป็นคนภายในเครือญาติเดียวกัน แล้วก็เชื้อเชิญยูกิมาเป็นส่วนหนึ่ง ยูกิขอเวลาตัดสินใจเช่นเดิม เซสไปส่งยูกิที่สถานที่ลูกกำพร้า พร้อมกล่าวว่านั่นคือดิวรัส และยังกำชับยูกิ ว่าคืนพรุ่งนี้ห้ามออกไปไหน แต่กระนั้น เย็นวันถัดมาแม่บ้านพบว่ามีเด็กในสถานเด็กกำพร้าหายไป และวานยูกิช่วยออกตามหา ยูกิซึ่งได้รับข้อความจากอุซึกิ ว่าเด็กๆอยู่ที่ดาดฟ้าของโรงเรียน ยูกิจึงรีบไปตรงนั้นในดาดฟ้าโรงเรียน ยูกิพบว่าอุซึกิโดนดิวรัสสิง รวมทั้งเพียรพยายามจะฆ่ายูกิ ซูปะทุโมะมาช่วยยูกิไว้ แต่ว่าก็ได้รับบาดเจ็บมาก ขณะนั้นเองเซสมาช่วยยูกิ แล้วก็จัดแจงกับดิวรัสอย่างง่ายถาง เวลานี้ยูกิพบว่าตัวเองมีพลังสำหรับเพื่อการรักษาผู้คน แล้วก็ด้วยไม่อยากที่จะให้เด็กๆเป็นอันตรายอีก ยูกิจึงตัดสินใจ ไปโตเกียวท้ายที่สุด

เมื่อเติบโตมาในฐานะกำพร้ายูกิซากุราอิตั้งข้อซักถามถึงเหตุผลสำหรับเพื่อการมีชีวิตอยู่และก็ความชำนาญ Uraboku ซับไทย ในการสืบหาความจำอันปวดของแต่ละคนแค่เพียงสัมผัสพวกเขา ภายหลังจากได้รับบันทึกนิรนามที่บอกให้เขาตายยูกิก็ไม่สามารถที่จะสลัดความรู้สึกจู้จี้ที่ก่อตัวขึ้นภายในตัวเขาได้ ไม่เคยรู้เขาเขาโดนจับตามองทั้งยังจากคนที่อยากรังแก Uraboku ซับไทย เขาแล้วก็คนที่อยากได้ปกป้องเขา

ปริศนารักสลักโกรธแค้นผ่านภพ Uraboku เมื่อเติบโตมาในฐานะกำพร้ายูกิซากุราอิถามถึงเหตุผลสำหรับการมีชีวิต อยู่และความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการแลเห็นความจำที่เจ็บของคนๆหนึ่งได้เพียงสัมผัส ภายหลังจากได้รับบันทึกนิรนามที่บอกให้เขาตายยูกิก็ไม่อาจจะสลัดความรู้สึกจู้จี้ที่ก่อตัวขึ้นข้างในตัวเขาได้ Uraboku ซับไทย ไม่รู้เขาเขากำลังโดนจับตามองอีกทั้งจากผู้ที่อยากทำร้ายเขาแล้วก็ผู้ที่อยากปกป้องเขา อนิเมะ

จำพวกและก็จำพวกของอนิเมะ

สวัสดีทุกคนดีทุกสิ่งทุกอย่าง? หวังว่าอย่างนั้น. วันนี้เราจะมาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับชนิดอนิเมะหรือจำพวกอนิเมะ คุณเคยสงสัยไหมว่าคุณมีกี่แบบหรือถ้าหากคุณมีจำพวกที่คุณไม่รู้? ฉันถามตัวเองด้วยคำถามนี้บ่อย นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเราเสนอให้คุณวันนี้ทุกจำพวกที่มีอยู่ในตอนนี้

เมื่อกล่าวถึงประเภทอะนิเมะการจัดหมวดหมู่อาจเกิดเรื่องยุ่งยาก อะนิเมะเรื่องเดียวสามารถมีได้หลากหลายชนิดแล้วก็มีประเภทที่แฟนๆอะนิเมะหรือโอตาลุกใช้ซึ่งยังไม่ครอบคลุมมากนัก ในเนื้อหานี้พวกเราจะไม่พูดถึงประเภทและประเภทของอนิเมะที่มีอยู่เท่านั้น แต่ว่ายังมีตัวอย่างที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆของประเภท

อะนิเมะจำพวก SHOUNEN

โชเน็นหรือโชเน็นเป็นอะนิเมะประเภทหนึ่งที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมหนุ่ม หมู่นี้เย้ายวนใจผู้ชมกรุ๊ปใหญ่หากว่าผู้ชมหลักจะอยู่ในช่วงอายุ 12 ถึง 18 ปีประเภท โชเน็น นับได้ว่าเป็นรูปแบบอะนิเมะยอดนิยมสูงที่สุด

แม้ว่าจะมุ่งเป้าไปที่เด็กชาย แต่ว่าเด็กหญิงคนจำนวนไม่น้อยก็พอใจในส่วนนี้เช่นเดียวกัน สิ่งที่ทำให้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นคือเรื่องจริงที่ว่าผู้ชมไม่มีอายุ สามารถรองรับความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ได้ อย่างที่พวกเรามองเห็น แนวนี้ตรงกันข้ามกับโชโจ แบบอย่างของ animes shounen พวกเรามี:

ที่นารูโตะ

หนึ่งชิ้น

Bleach

เทพนิยาย

ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์

อะนิเมะชนิด SHOUJO

Shojo หรือ shoujo เป็นอนิเมะประเภทหนึ่งที่ออกขายกับผู้ชมที่เป็นผู้หญิงโดยทั่วไปจะแก่ระหว่าง 12 ถึง 18 ปี ชื่อภาษาละตินของ คือ “เด็กสาวตัวเล็กๆ” อย่างแท้จริง ประเภท shoujo ครอบคลุมรายละเอียดหลายหมวดหมู่ในหลากหลายแบบอย่างตั้งแต่ละครอิงประวัติศาสตร์ไปจนกระทั่งนิยายวิทยาศาสตร์ซึ่งมักจะเน้นไปที่ความเกี่ยวพันแบบโรแมนติก

Shoujo ไม่รู้เรื่องสไตล์หรือจำพวกในตนเอง แต่ว่าเป็นการชี้กลุ่มเป้าหมายมากยิ่งกว่า Shoujo รู้เรื่องลักษณะทั่วไปบางอย่างอย่างเช่นเด็กผู้ชายที่มักจะใจดีและน่ารักน่าเอ็นดูนอกเหนือจากนักแสดงหญิงที่เชื่องแล้วก็ประมาณตัวเกือบจะตลอดระยะเวลา แต่อาจมีข้องดเว้น ตัวอย่างของประเภทนี้ เช่น :

Kaichou wa Maid-sama!

อัศวินแวมไพร์

Akatsuki no yona

Kimi no todoke

Tonari no kaibutsu-kun

อะนิเมะจำพวก SEINEN

ซีเนน เป็นจำพวกของอะนิเมะที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ชมชายที่เป็นผู้ใหญ่เป็นหลัก ในภาษาประเทศญี่ปุ่นคำว่า “seinen” หมายถึง “เด็ก” อย่างแท้จริงแม้ว่าจะใช้เพื่ออธิบายกลุ่มเป้าหมายด้วยก็ตาม แม้ว่าจะมีคำนิยามนี้ แต่ว่าก็มีอีกกรณีหนึ่งที่ไม่เป็นกฎ แต่ในหลายๆกรณีรายละเอียดจะไม่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของมวลชนจำพวกอื่นๆอย่างมาก

ประเภทนี้ไม่มีรูปแบบโดยเหตุนี้เหมือนกันกับกรณีอื่นๆมีชุดค่าผสมหลากหลายชนิด ตัวอย่างของ animes ประเภทนี้พวกเราสามารถเอ่ยถึง:

เฮลล์ซิ่ง

แบล็คลากูน

ประเภทอะนิเมะ JOSE

Josei (เรียกตัวอักษร “ผู้หญิง”) เป็นคำจำกัดความที่กำหนดให้กับประเภทอะนิเมะ มักมุ่งเป้าไปที่ผู้ชมที่เป็นผู้หญิงที่เป็นผู้ใหญ่ โดยธรรมดาเป็นเรื่องราวของชีวิตในวัยผู้ใหญ่โดยเน้นย้ำที่ชีวิตประจำวันของเพศหญิงซึ่งแสดงในรูปแบบที่เป็นจริงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เรื่องราวของพวกเขามีแนวโน้มที่จะเพ้อเจ้อลดน้อยลงด้วยการใช้นิยายแฟนตาซีและก็นิยายวิทยาศาสตร์ที่หายากใน Josei

โดยพื้นฐานแล้วเป็นอนิเมะทั้งปวงที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ กล่าวคือเรื่องราวโรแมนติกที่เหมือนจริงไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นเป็นตัวอย่างที่ดีในขณะนั้นสำหรับแนวนี้ อย่างไรก็ตามนี่มิได้หมายความว่าผู้ชายจะไม่สามารถที่จะเข้าร่วมได้ สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือรายละเอียดอาจไม่ตรงจิตใจพวกเขามากเท่าไรนัก ตัวอย่างของประเภทนี้ อาทิเช่น :

อุซางิหล่น

ชิฮายะฟุรุ

อะนิเมะจำพวก ECCHI

สำหรับผู้ที่ไม่รู้จัก ecchi มันเป็นสำนวนภาษาประเทศญี่ปุ่น ความหมายของมันเป็น “บิดเบือน” หรือคล้ายคลึงกัน ฉันไม่ทราบว่าทำไมชื่อนั้น แม้กระนั้นฉันทราบดีว่ามันเป็นการอ้างอิงโดยตรงกับชนิดของผู้ชมที่เขาปรารถนาเข้าถึง นี่มิได้แปลว่าส่วนตัวเหล่านี้เท่านั้นที่ดูประเภทนี้เพราะเป็นชนิดที่กว้างใหญ่แล้วก็เป็นที่ชื่นชอบมากรวมทั้งยังมีการประสมประสานกับประเภทอื่นๆอีกด้วย

โดยปกติ animes ทั้งหมดที่มีส่วนประกอบของเสน่ห์ทางเพศคือ animes ecchis. นั่นเป็นบิกินี่ทรวงอกใหญ่เป็นต้น ฉันจะไม่กล่าวถึงชนิดอื่นเพราะว่าเป็นเรื่องน่าขายหน้าที่จะให้ความคิดเห็นตรงนี้ ตัวอย่างสำหรับจำพวกนี้ ยกตัวอย่างเช่น :

DxD มัธยมปลาย

โรงเรียนมัธยมแห่งความตาย

อะนิเมะชนิดฮาเร็ม

ตามความหมายเรียกตัวอักษรฮาเร็มเป็นคำที่มาจากภาษาอาหรับฮาร์มานซึ่งก็คือกลุ่มสตรีที่อาศัยแล้วก็แบ่งปันบ้านโดยอาศัยอยู่ภายใต้กฎของการสมรสแบบมีภรรยาคนจำนวนไม่น้อย โน่นเป็นในเพศนี้มีสตรีคนจำนวนไม่น้อยที่แต่งงานกับคนไม่มีคู่รัก การย้อนกลับก็เกิดขึ้นได้เหมือนกัน

ในความนึกคิดของฉันเพศ ฮาเร็ม เป็นศัตรูอันดับแรกๆของคนที่แสวงหาความรักที่ดีแน่นอนว่ามีข้อยกเว้นที่คุณสามารถรักมากกว่าคนโสดกรณีข้างหลังนี้หายาก แต่ว่าก็เกิดขึ้น ตัวอย่างของจำพวกนี้ ดังเช่น :

ทรีนีตี้เจ็ด

โรซาริโอกับแวมไพร์

แอคชั่นอะนิเมะ

หนังบู๊ เป็นจำพวกที่มักจะเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของผู้แสดงนำที่มีคุณงามความดีกับศัตรูของความทารุณซึ่งปรับปรุงแก้ไขความต่างของพวกเขาด้วยการใช้กำลังหรือวัสดุอุปกรณ์อื่นๆซึ่งคุณงามความดีชอบมีชัยเหนือความทารุณ และก็มันจะกลายเป็นความคิดโบราณแทบไม่เคยขาด

ฉันรู้สึกว่านี่เป็นชนิดอะนิเมะที่มีชื่อเสียงรวมทั้งได้รับความนิยมเยอะที่สุด ไม่ใช่แค่อะนิเมะเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นที่ชื่นชอบในรูปภาพยนตร์ ซีรีส์ การ์ตูน ฯลฯ อีกด้วย โน่นคือทั่วทั้งโลก พวกเรามีตัวอย่างการ์ตูนดังมากมายจากแนวแอ็คชั่น แน่นอนว่ามิได้แสดงว่าไม่มี อนิเมะที่ไม่ดี ด้วยธีมเดียวกัน แบบอย่างของแอนิเมชั่น ดังเช่นว่า :

ศิลปะดาบออนไลน์

Shingeki no kyojin

อะนิเมะชนิดเผชิญภัย

Adventure เป็นประเภทซึ่งสามารถมีลักษณะเกิดเรื่องราวที่พระเอกจำต้องพบเจอกับอุปสรรคเยอะแยะแสดงถึงความกล้าหาญชาญชัยเมื่อพบเจอเหตุการณ์ที่หลีกหนีชีวิตประจำวัน

แอนิเมชั่นเผชิญภัยคือเรื่องราวที่ทำให้พวกเรารู้สึกเพลินใจนำประสบการณ์หรือสถานที่ใหม่ๆที่ไม่เหมือนกับที่พวกเราคุ้นเคยมันคล้ายกับแนวแอคชั่นมากมาย แม้กระนั้นจะไม่เหมือนกันเพราะว่าการผจญภัยไม่ย้ำการต่อสู้แล้วก็ความรุนแรงเท่าไรนัก พูดมันย้ำไปที่พล็อตรอบๆตัวเอกการผจญภัยแล้วก็ความท้าทายการบรรลุผลรวมทั้งการสูญเสียของเขาเป็นต้น

แนวนี้เป็นที่นิยมเท่าๆกับแอคชั่นฉันชอบแนวนี้มากยิ่งกว่า รวมทั้งเหมือนกับความประพฤติปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จการเสี่ยงภัยก็มีของตนอย่างไรก็ดีทั้งคู่ชอบมารวมกันเพราะเกิดขึ้นบ่อยมาก อะนิเมะเสี่ยงอันตรายเราสามารถยกตัวอย่างได้ดังนี้

ท้องนารูโตะ

Bleach

 

 

 

Home