ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก

ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก

ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก  ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold เต็มเรื่อง (2023) คนยากจนซอย คู่ชีวิตจากอิสตันบูลหนีข่าวสารฉาวไปดำเนินชีวิตใหม่ในเมืองเล็กๆริมฝั่งสมุทรอีเจียน แม้กระนั้นไม่นานก็รู้ว่า ประชาชนตรงนั้นอยากได้กำจัดทั้งสองให้พ้นทางหนังแนวทริลเลอร์ที่เดินเรื่องด้วยปัญหาที่น่าสงสัยว่า ด้วยเหตุใดคนในหมู่บ้านถึงพร้อมใจกันปรารถนาฆ่าสามีตัวนำของเรื่อง ซึ่งเรื่องราวในตอนแรกเกือบจะไม่มีการอธิบายให้ผู้ชมเข้าใจเลย

มีเพียงข่าวในทีวีที่กล่าวถึงการปล่อยตัวเขาออกมาจากตารางในคดีฉ้อโกง ก่อนจะเบาๆเฉลยคำตอบที่มาของเรื่องราวความเลวทรามร้ายผ่านดาราเหยื่อในเรื่องแต่ละคน เบาๆมาเชื่อมต่อกันกระทั่งทำให้ผู้ชมเบาๆเข้าใจเรื่องราวมากเพิ่มขึ้นๆซึ่งการบอกกล่าวเหตุผลย้อนไปนี้ก็เพื่อนำไปสู่บทสรุปในที่สุด จากเหยื่อคนสำคัญคนตอนท้าย ที่ช่วยเผยให้เห็นเรื่องเลวร้ายที่สุดในนักแสดงนี้

 

ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก

เรื่องย่อ ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก

ตัวหนังอุตสาหะขายความรุนแรง จากความแค้นของเหยื่อแต่ละคนในเรื่องที่มานะพยายามฆ่าเขา แปลงมาเป็นฉากต่อสู้กันสั้นๆรวมทั้งจบลงด้วยการคุ้มครองตัวที่เกินเลยไปเป็นการการฆ่าเป็นประจำ พร้อมความพากเพียรปกปิดศพที่ทำให้เรื่องเริ่มดุร้ายขึ้นบ่อยแม้กระนั้นจุดนี้ก็เป็นความโอเวอร์เกินจริงจำนวนมากไป เพราะว่าฉากการฆ่าสังหารกับแอบศพทำออกมาง่ายเกินไป ทุกสถานะการณ์ไม่มีผู้ที่เห็นเหตุการณ์รู้เหตุการณ์ ไม่มีผู้ใดได้ยินเสียงการต่อสู้ ทั้งยังลากศพออกมาจากจุดเกิดเหตุไกลห่างเอาศพขึ้นรถมาทิ้งในป่า

ซึ่งทั้งยังเรื่องไม่ได้ทำให้ผู้ชมน่าไว้วางใจเลยว่านี่เป็นการการฆาตกรรมตลอดที่เขาจะรอดไปได้โดยง่ายแบบงั้น แล้วฉากพวกนี้ก็มีเป้าหมายเพียงแต่ต้องการบอกให้เห็นกรรมหนักของเขา แต่มันก็ค่อนจะขัดแย้งจำนวนมากว่าคนที่มีอดีตชั่วโคตรอย่างงั้นจะเอาตัวเองเข้าไปติดอยู่ในวงล้อมคนที่เกลียดเขาเพราะเหตุใดตั้งแต่แรก ซึ่งเหตุผลที่เรื่องวางไว้ก็ไม่ทำให้ผู้ชมเข้าใจเรื่องนี้ได้แจ่มชัดชัดจำนวนมากด้วย

ตัวหนังอุตสาหะขายความรุนแรง Chokehold (2023) ตอนสุดท้ายของเรื่องพยายามหักมุมไปในวิถีทางที่ตรงกันข้ามกับเรื่องราวทั้งหมด เป็นการจบที่เหมือนเรื่องราวต่างๆไม่เคยเกิดขึ้นแบบง่ายๆสื่อถึงเพียงว่าปัญหาทั้งสิ้นจบลงได้ขอแค่เพียงมีเงิน นักแสดงทั้งหมดเห็นแก่เงิน ออกแนวเสียดสี แต่ว่าไม่สมสาเหตุอะไรเลย ข้อสรุป

คนยากจนซอยโดยรวมนี่เป็นหนังที่อยากเล่าราวความรุนแรง  ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก  กรรมหนักที่เกิดขึ้นมาจากพฤติกรรมของนักแสดง แม้กระนั้นมันก็เต็มไปด้วยความไม่สมเหตุผลเป็นอันมาก ลำดับการเฉลยคำตอบเรื่องก็ผ่านไปผ่านมาเชื้อเชิญให้งวยงง ทำให้อดีตสมัยของนักแสดงที่เรื่องราวมานะพยายามปิดไว้ดูแล้วกำกวมชัดเท่าไร ซึ่งและตอนสุดท้ายของเรื่องที่ออกมาแปลกๆด้วยเหมือนกัน

รีวิวหนัง “Red, White & Royal Blue รักของผมกับพระราชโอรส

ส่วนนี่ก็คือโปรแกรมหนังฟอร์มดีประจำซัมเมอร์ปีนี้จากทางฝั่งไพร์ม วิดีโอ ที่ถือเอานิยายโรแมนซ์ LGBTQ+ เล่มดังกังวาลโลกมาขึ้นหน้าจอเป็นครั้งแรก แล้วก็นี่เป็น “Red, White & Royal Blue รักของผมกับพระราชโอรส” จากนิยายรักมาสู่รักรอมคอมที่สร้างชีวิตชีวาให้กับนักแสดงจากแผ่นกระดาษ ให้เป็นค้างแรกเตอร์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์กับความรู้สึก ท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยความมากมายหลากหลายในความรักแบบยุคนี้

Red, White & Royal Blue รักของผมกับพระราชโอรส เกิดเรื่องราวของ อเล็กซ์ ลูกชายของผู้นำสหรัฐอเมริกา กับ พระราชโอรสเฮนรีที่วงศ์สกุลอังกฤษ พวกเขาต่างเป็นหนุ่มน้อยผู้ทรงเสน่ห์ที่สมัย แต่ขัดแย้งแล้วก็เปลี่ยนเป็นความแตกแยกขัดแย้งจากการทะเลาะเบาะแว้งกันกึ่งกลางพิธีการอภิเษกสมรส ทำให้มันกระทบต่อความข้องเกี่ยวระหว่างสองชาติ

แล้วก็โน่นทำให้พวกเขาจะต้องโดนจับคู่ให้มาประสานรอยร้าวระหว่างกัน ด้วยการเดินสายประสานมือกันเป็นผู้ส่งเสริมซึ่งๆหน้ากล้องถ่ายภาพ แม้กระนั้นในตอนระหว่างพักรบของพวกเขาในคราวนี้นั้น อเล็กซ์ กับ เฮนรี ได้เริ่มปรับพฤติกรรมและก็เปิดใจเข้าพบกัน มันได้ปรับปรุงแปลงเป็นมิตรภาพชั่วครั้งชั่วคราวอย่างคาดไม่ถึง ก่อนที่จะมันจะถลำลึกเปลี่ยนเป็นความลึกล้ำสนิทแน่นมากกว่าที่พวกเขาคิดเอาไว้

เนื่องจากได้โอกาสมผู้ผลิตที่พอเหมาะพอเจาะมาควบคุมงานสร้างส่วนประกอบที่กับมือของพวกเขาดี อะไรๆมันก็เหมาะเหม็งกำลังนี้ นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของของ “แมทธิว โลเปซ” คนเขียนบทละครเวทีดีกรีผู้ครอบครองรางวัลโทนี ที่เขายังร่วมรับหน้าที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงบทหนังหัวข้อนี้ ที่ถือเอามาจากอันเก่านิยายของ แคซีย์ แม็คคัวสตัน

แมทธิว โลเปซ รู้ว่าเขาจะจัดแจงแล้วก็ละเลงเรื่องราวนี้แบบไหน แน่ๆว่า Red, White & Royal Blue มากับสูตรสำเร็จน้ำเสียสไตล์นิยายฝันลมๆแล้งๆทั่วๆไป มันอีกทั้งมันและก็ซ้ำๆซากๆแบบสุดๆเพียงแต่ว่านี่เป็นการขยี้ความเกี่ยวเนื่องของกรุ๊ปรักร่วมเพศที่แสดงออกถึงความมากมายหลากหลายทางเพศ ที่เป็นท็อปปิกที่น่าดึงดูดที่สุดในยุคนี้

มันบางทีก็อาจจะเต็มไปด้วยรายละเอียดแล้วก็เนื้อความที่แสนเชย อีกทั้งบรรยากาศรวมทั้งจังหวะต่างๆไม่มีความแตกต่างกับงานสร้างแบบหนังรักน้ำเสียทางโทรทัศน์ในช่อง Hallmark อะไรราวๆนั้น ทั้งยังฉาก อีกทั้งภาพ แม้กระนั้นเนื้อหาที่พวกเขาใส่เข้าไปในหนังหัวข้อนี้ มันค่อนข้างจะละเอียดมากกว่าหนังรักปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอธิบายเกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องที่เต็มไปด้วยความก้าวหน้าที่น่าคลั่งไคล้ระหว่าง 2 นักแสดงของเรื่อง

ถึงต้นฉบับมันจะน้ำเสียแต่ว่าการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงบทหนังหัวข้อนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างจะฉลาดหลักแหลม ช่วยยกฐานะตัวหนังด้วยการถือจับกับหัวข้อสังคมและก็ความรู้ความเข้าใจในสังคมเข้ามาได้ค่อนข้างจะมีเหตุผลแล้วก็เต็มไปด้วยความหมายมากยิ่งกว่าหนังรอมคอมทั่วๆไป เพราะเหตุว่านี่บางทีอาจจะเป็นหนังรักติดเรต R ทำให้มันเป็นช่องว่างที่มากพอที่จะเต็มเพิ่มส่วนต่างๆให้ได้กว้างได้เพิ่มขึ้น

ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก

รีวิวหนัง “Heart of Stone

แล้วก็นี่เป็นโปรแกรมหนังฟอร์มใหญ่ยักษ์ประจำหน้าร้อนปีนี้จากทางเน็ตฟลิกซ์ หนังแอคชั่นสายสุดตื่นเต้น อย่าง “Heart of Stone ฮาร์ท ออฟ สโตน” ที่มาด้วยหมาดสุดจริงจังของดำเนินการเสี่ยงภัยที่อัดแน่นไปด้วยฉากบู๊บ้าเลือดส์ตลอดทั้งเรื่อง โดยมีนักแสดงหญิงเป็นคนรับบทนำที่แสนจะหนักแน่น พร้อมกับซ้ำเติมการเป็นราชินีขาบู๊ที่ทศวรรษอย่างเจิดสว่าง

Heart of Stone เกิดเรื่องราวของ เรเชล สโตน ข้าราชการหน่วยข่าวกรองหญิงที่เป็นเพียงแค่เพียงอย่างเดียวที่ยืดยืดสำหรับการหน่วยงานรักษาสันติอันทรงพลังอำนาจระดับนานาชาติ แล้วก็คุณไม่ยินยอมให้กำเนิดการสิ้นไปของสำคัญอันล้ำค่าแล้วก็อันตราย ตรงนั้นแสดงว่าคุณจำเป็นที่จะต้องนำชีวิตตนเองเข้าไปเสี่ยงจากเหตุการณ์ที่เดามิได้นานานับประการจากศัตรูที่คิดจะครองสิ่งนั้นแล้วก็ใช้ประโยชน์ในทางการที่ไม่ถูก

ก็ดูอย่างกับว่าหนังนี้เป็นการหลอมรวมสะสารไฮไลต์เด็ดๆจากหนังแอคชั่นดังๆแนวนี้อยู่หลายเรื่องมาผสมสร้างปั้นออกมาเป็น Heart of Stone โดยหนังมีกลิ่นความเป็น Mission: Impossible เคล้ากับหนัง 007 ซ้ำยังมีความเอาจริงเอาจังสไตล์ John Wick ทั้งยังยังมีกลิ่นวีรบุรุษไอคอนิกตัวแม่ แบบที่เคยได้เห็นใน Salt หรือ Black Widow อะไรทำนอง ทั้งหมดทุกอย่างถูกนำแต่งออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้ ที่บอกเลยว่ามันก็ออกจะมีความสามารถจะเป็นแฟรนไชส์ใหม่ได้อยู่

แล้วก็นี่เป็นก็ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่มเมืองผู้ดี “ทอม ฮาร์เปอร์” ที่ขาดช่วงไปจากผลงานก่อน อย่าง The Aeronauts ไปราว3-4 ปีเลย ซึ่งการกลับมาคราวนี้ก็จัดว่าเขามาจับจับหนังแอคชั่นอย่างสุดกำลังเป็นคราวนี้ เป็นหนังฟอร์มใหญ่ยักษ์ หนังบ็อกซ์บัสเตอร์จ้ะๆที่ก็ดูท่าเขาก็ปฏิบัติตามใบสั่งจากบริษัทภาพยนตร์ได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ แม้ว่าจะไม่ค่อยได้มองเห็นเอกลักษณ์และก็ลายเซ็นที่เป็นลักษณะของเขา ปรากฏออกมาในหนังหัวข้อนี้สักเท่าไหร่เลย

Heart of Stone ที่จะว่าไปมันก็เป็นที่พล็อตสำเร็จรูปนั่นแหละ เพียงแค่การปรุงแต่งบทหนังรวมทั้งการเล่าเรื่องยังมีคุณภาพแล้วก็สร้างประสิทธผลสำหรับการความสนุกสนานก้าวหน้า สนองตอบสิ่งที่ผู้ชมอยากมองเห็นได้อย่างประจวบเหมาะ ก็เลยแปลงเป็นว่าหนังแอคชั่นนี้มองได้เพลิดเพลินและก็สนุกดีไปตลอด 2 ชั่วโมงของเรื่อง ถึงคอนเซ็ปต์และก็แก่นของเรื่องจะบอบช้ำๆแล้วก็บ่อยๆกับหนังดังบางเรื่องไปบ้าง แต่ว่าเพียงพอกลับฝั่งมาใช้นักแสดงหลักเป็นสตรี ก็ทำให้น่าเชยชมได้อีกแบบอย่าง

จัดว่าหนังออกจะปูพื้นฐานของเรื่องเอาไว้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงหลัก เรเชล สโตน ที่ค่อนข้างจะลึกลับ แต่ว่าผู้ชมกลับสัมผัสได้ถึงเบื้องหลังภายใต้จิตใจของคุณได้จากสิ่งที่หนังพากเพียรสื่อออกมา แม้ว่าจะมิได้มีการชี้แจงแบบตรงๆอะไร และก็ “กัล กาด็อต” ก็อย่างกับว่าเกิดขึ้นมาเพื่อบทนี้ แล้วก็คุณก็สวมวิญญาณการเป็นสายที่งามโก้ ประเภทที่ไม่ได้อยากจะละสายตา รวมทั้งเสน่ห์ของคุณก็ทำให้ค้างแรกเตอร์เต็มไปด้วยมนต์ขลัง

 

ดูหนัง ออนไลน์ Chokehold (2023) คนจนตรอก

รีวิวหนัง “MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม

เป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ภาพยนตร์ไทยที่สะดุดตาแล้วก็น่าดึงดูดไม่น้อยในรอบปีนี้ เนื่องจากเพียงแค่ได้ยินชื่อผู้ผลิตก็คงจะหูผึ่งขึ้นแล้ว เนื่องจากนี่เป็น “MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม” ภาพยนตร์ไทยที่ระบุตัวตนของตนว่าเป็นหนังรักไซไฟแบบสุดกำลังเรื่องปัจจุบัน ที่ยังสำเร็จงานใหม่ของผู้กำกับฝีมือยอดเยี่ยมของแวดวง “มะลำพัง ยกเกียรติยศ” ซึ่งมองเห็นเพียงนี้ก็มีไม่กี่เหตุผลเยอะแค่ไหนที่คนชอบดูหนังไม่สมควรรีรอที่จะไปพิสูจน์เนื้องานในหนังหัวข้อนี้

MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม เกิดเรื่องราวของ ยี่หวา  Holamovies  ยูทูบเบอร์สาวคนมีชื่อเสียงที่กำลังเดินมาถึงจุดที่จะจำเป็นต้องเลือกระหว่างความเจริญก้าวหน้าทางการงานแล้วก็ความข้องเกี่ยวกับแฟน แล้วคุณก็บังเอิญไปพบ ‘เม-บอต’ (May-Bot) แอปอัจฉริยะที่สามารถจะช่วยตกลงใจสำหรับเพื่อการดำรงชีวิต มันก็จะมีผลให้คุณศึกษาค้นพบอะไรหลายๆอย่าง รวมทั้งได้ทำความเข้าใจค่าของชีวิตแล้วก็ความเกี่ยวพันส่วนตัวกับครอบครัวอีกด้วย

จะต้องพูดว่าเลยว่า…นี่เป็นอีกหนึ่งความท้าของภาพยนตร์ไทย ที่กล้าจะจับความเป็นไซไฟขึ้นมาพรีเซ็นท์ ร้อยเรียงผ่านหนังรักและก็หนังชีวิต เพราะเหตุว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาก็มีหนังบางเรื่องอุตสาหะที่จะนำจุดนี้มานำเสนอให้ออกมาเป็นภาพยนตร์ไทยรักไซไฟที่กลมกล่อมละมุนละไม แม้กระนั้นผลสรุปชอบออกมาเป็นล้มเหลวอยู่เป็นประจำๆและก็การที่ได้นักสร้างภาพยนตร์ระดับมือโปรมาทำโปรเจกต์นี้ ย่อมเป็นด้ามจับตามองเป็นพิเศษ

แต่ว่าแต่กระนั้น แม้ว่าจะได้ มะคนเดียว ยกเกียรติยศ  มาปลุกปั้นความเป็นหนังรักไซไฟให้และตาม จำต้องยอมรับสารภาพตรงๆว่า MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม ก็ยังมีหลายจุดที่ค่อนข้างจะเชื้อเชิญให้รู้สึกแปลก ซึ่งเป็นความแปลกที่สื่อความหมายที่ดีและไม่ดีผสมกันไป ทำให้มันเปลี่ยนออกมาเป็นหนังที่เต็มไปด้วยร่องรอยของแผลฟกช้ำเฉอะขระตลอดทั้งเรื่องเยอะไปหมด เป็นจะว่าเป็นหนังที่ดีก็ไม่สามารถพูดได้มิได้เต็มปาก จะให้เป็นหนังที่ห่วยแตกก็ไม่เป็นเช่นนั้นด้วย

มะลำพัง ยกเกียรติยศ ยังคงเอาอยู่กับการร้อยเรียงเรื่องราวในพาร์ทของความเป็นคนในนั้น ด้วยเหตุว่านี่น่าจะเป็นงานแนวถนัดของเขาพอใช้เลย เมื่อพินิจพิเคราะห์มาจากผลงานก่อนๆก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา รวมทั้งสามารถบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า ในพาร์ทของความเป็นคนใน MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม น่าจะเป็นจุดที่อิ่มและก็ยอดเยี่ยมของหนังประเด็นนี้แล้ว ซึ่งมันเป็นส่วนที่รอมาช่วยทิศเหนืออยรั่วต่างๆให้กับตัวหนังได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยวิธีการทำปฏิกิริยาต่ออารมณ์กับความรู้สึกของผู้ชมได้ออกจะมีประสิทธิพล

About The Author