ดูหนังออนไลน์ City Slickers II The Legend of Curly’s Gold (1994)

ดูหนังออนไลน์ City Slickers II The Legend of Curly's Gold (1994)

ดูหนังออนไลน์ City Slickers II The Legend of Curly’s Gold (1994) ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต City Slickers II The Legend of Curly’s Gold เต็มเรื่อง (1994) หนีเมืองไปเป็นคาวบอย 2 คาวบอยฉบับกระป๋องทองคำ หนึ่งปีภายหลังจากการเสี่ยงภัยตะวันตกคราวแรกของพวกเขาไม่ทช์ ร็อบบินส์รวมทั้งสหายๆของเขาศึกษาและทำการค้นพบแผนที่ขุมสมบัติ จากการเสี่ยงภัยครั้งปัจจุบันพวกเขา พวกเขาก็เริ่มเดินทางเพื่อค้นหาความลับและก็กรุสมบัติของเคอร์ลี

ชื่อ: City Slickers II: The Legend of Curly’s Gold (1994) การเสนอแนะ: “City Slickers II: The Legend of Curly’s Gold” เป็นภาพยนตร์ตลกเสี่ยงอันตรายที่ออกฉายในปี 1994 ควบคุมโดย Paul Weiland และก็แสดงนำโดย Billy Crystal, Daniel Stern แล้วก็ Jon Lovitz ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง “City Slickers” ที่ประสบผลสำเร็จในปี 1991 แล้วก็สืบต่อเรื่องราวของเพื่อนฝูงสามผู้ที่ออกเผชิญภัยในป่าอีกรอบ คราวนี้เพื่อค้นหาขุมสมบัติที่หลบอยู่ซึ่งถูกทิ้งเอาไว้โดย Curly Washburn คาวบอยในตำนานผู้เสียชีวิต

 

ดูหนังออนไลน์ City Slickers II The Legend of Curly's Gold (1994)

เรื่องราวย่อ: ดูหนังออนไลน์ City Slickers II The Legend of Curly’s Gold (1994) เต็มเรื่อง

ไม่ทช์ ร็อบบินส์ (ใบเสร็จรับเงินลี คริสตัล), ฟิล เบอร์ควิสต์ (แดเนียล สเติร์น) และก็เกลน ร็อบบินส์ (จอน โลวิตซ์) เป็นเพื่อนซี้จากนิวยอร์กสิตี้ที่ศึกษาค้นพบว่าตนเองอยู่ในป่าตะวันตกในรูปภาพยนตร์เรื่องแรก สามปีถัดมา ไม่ทช์กำลังต่อสู้กับวิกฤตกลางคน แล้วก็ทั้งยังสามคนตัดสินใจรวมตัวกันอีกทีเพื่อการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่เพื่อยกฐานะจิตวิญญาณของไม่ทช์ การเดินทางของพวกเขาเปลี่ยนอย่างน่าเร้าใจเมื่อพวกเขาศึกษาค้นพบแผนที่ขุมเงินขุมทองในหมวกใบเก่าของ Curly ซึ่งไม่ทช์มอบให้ภายหลังที่เขาจากไป แผนที่บอกเป็นนัยถึงตำแหน่งของกองทองคำที่หลบซ่อนอยู่

ซึ่งมีข่าวโคมลอยว่าเป็นโภคทรัพย์ที่หายไปของ Curly ในตำนาน ด้วยความจูงใจของความจูงใจที่อุดมไปด้วยความสะดุดตา เพื่อนฝูงๆก็เลยตกลงใจติดตามเค้าเงื่อนของแผนที่รวมทั้งเสี่ยงอันตรายกลับไปสู่ตำแหน่งที่ตั้งที่ห่างไกลความเจริญของภาคตะวันตกเฉียงใต้ทางนำพวกเขาผ่านซอกเขาที่ห่างไกลความเจริญ ทะเลทรายอันกว้างขวาง รวมทั้งพบปะสนทนากับราษฎรที่เล่นโวหาร กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องตลกขบขันๆล้นหลามตลอดทาง การแสดงเฮฮาจอมป่วนปั่นของพวกเขาเรียกทั้งยังเสียงหัวเราะรวมทั้งอันตราย แต่ว่าความสัมพันธ์และก็ความเป็นจริงเป็นจังทำให้พวกเขาเดินต่อไป

ไม่ทช์พบว่าตนเองถูกเย้ายวนใจให้หญิงแคว้นแสนงามชื่อบอนนี่ ดูหนังออนไลน์ City Slickers II The Legend of Curly’s Gold (1994)     เรย์เบิร์น (แพทริเซีย เวทตำหนิก) เพิ่มกลยุทธ์ย่อยสุดโรแมนติกให้กับการเสี่ยงภัยในตอนที่พวกเขาใกล้ขุมทองคำที่หลบซ่อนอยู่ ทั้งยังสามคนจำเป็นต้องพบเจอกับความท้าต่างๆรวมทั้งคู่แข่งขันที่เป็นนักล่าทรัพย์สินที่ขมีขมันที่จะถือครองโชคลาภ การประลองครั้งสำคัญกำลังคอยพวกเขาอยู่ในช่วงเวลาที่พวกเขาจำเป็นต้องชิงไหวชิงพริบสำหรับในการแข่งรวมทั้งพิสูจน์ความกล้าของพวกเขาในฐานะคาวบอยที่จริงจริงเพื่อเผยทองของ Curly ในตำนาน

ธีม: City Slickers II The Legend of Curly’s Gold (1994) “City Slickers II: The Legend of Curly’s Gold” ตรวจธีมของมิตรภาพ การศึกษาค้นพบตนเอง รวมทั้งการไล่หลังความฝัน ไม่ทช์ ฟิล แล้วก็เกลนไม่ใช่คาวบอยแบบเริ่มแรก แม้กระนั้นการเดินทางสู่ป่าตะวันตกช่วยทำให้พวกเขาเชื่อมต่อกับตัวตนที่จริงจริงอีกรอบและก็ศึกษาค้นพบความเด็ดเดี่ยวที่พวกเขาไม่เคยรู้ว่ามี ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังย้ำถึงจุดสำคัญของการโอบรับอดีตกาลและก็มรดกตกทอด ซึ่งแสดงโดย Curly คาวบอยในตำนาน

มรดก: ถึงแม้ “City Slickers II” จะมิได้รับเสียงวิจารณ์ในระดับเดียวกับภาคก่อน แม้กระนั้นก็ยังสร้างความสนุกสนานให้ผู้ชมด้วยอารมณ์ขันแล้วก็การเสี่ยงภัย เคมีระหว่างดาราหนังหลัก โดยยิ่งไปกว่านั้นความสามารถเกี่ยวกับด้านขำขันของใบเสร็จรับเงินลี คริสตัล ยังคงเป็นจุดแข็งของภาพยนตร์ประเด็นนี้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้แปลงเป็นลัทธิคลาสสิกในกลุ่มแฟนคลับของคอเมดี้ตะวันตก

ข้อสรุป: หนีเมืองไปเป็นคาวบอย 2 คาวบอยฉบับกระป๋องทองคำ “City Slickers II: The Legend of Curly’s Gold” เป็นการเสี่ยงภัยที่เบาสมองแล้วก็บันเทิงใจที่ติดตามเพื่อนฝูงสามคนภายในภารกิจเพื่อค้นหาขุมเงินขุมทองที่หลบอยู่ในป่าตะวันตก เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ความสนิทสนมกัน รวมทั้งบทเรียนชีวิต ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังคงเดินเรื่องราวโปกฮาของนักสลิกเกอร์ในเมืองที่ผันตัวมาเป็นคาวบอย มันปฏิบัติภารกิจเป็นเครื่องเตือนสติว่าครั้งคราวทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดไม่ใช่ทอง แต่ว่าเป็นความสัมพันธ์ที่พวกเราแบ่งปันกับผู้ที่สนิทสนมที่สุด

 

ดูหนังออนไลน์ City Slickers II The Legend of Curly's Gold (1994)

 

รีวิวหนัง “Talk to Me จับ มือ ผี

และก็นี่ก็คือหนังที่เขาว่ากันว่า…หลอนที่สุดในปี 2023 นี้แล้ว มันเป็นหนังสยองขวัญเล็กๆจากประเทศออสเตรเลียซึ่งสามารถสร้างการปรากฏความหวาดกลัวได้ระดับนานาชาติใน “Talk to Me จับ มือ ผี” ที่จัดว่ามากับไอเดียที่ออกจะแปลกใหม่ในแวดวงหนังผีปัจจุบันนี้ ถึงแม้ว่าความจริงมันก็เป็นการประสมประสานแนวความคิดมาจากหนังคลาสสิกดังๆก่อตัวมาเป็นความหลอนที่ร่วมยุคมากยิ่งขึ้น

ด้วยรสที่กำลังเหมาะสมพบพอดิบพอดี Talk to Me จับ มือ ผี เกิดเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นได้ศึกษาค้นพบแนวทางปลุกเสกภูตผีด้วยความศรัทธาบางสิ่ง แปลงเป็นว่าพวกเขาตื่นตาตื่นใจกับผลรวมทั้งการปรากฏเหนือธรรมชาติที่ได้ทำความเข้าใจใหม่จนถึงมันลวนลามไปไกลกว่าที่พวกเขา นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเปิดประตูสู่โลกที่วิญญาณอันน่าขนลุก ที่ทำให้พวกเขาจะต้องถูกคาดคั้นให้ตกลงใจเลือกว่าจะวางใจคนไหนกัน

ระหว่างคนเป็นหรือคนเสียชีวิตสำหรับเพื่อการจะมีชีวิตให้รอดผลงานชิ้นนี้นับว่าเป็นงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่เรื่องแรกของลูกพี่ลูกน้องผู้กำกับคนออสเตรเลีย อย่าง “ดินแดนนี ฟิลิปปู” กับ “ไมเคิล ฟิลิปปู” ที่สั่งสมประสบการณ์จากวิธีการทำหนังสั้นมานับเป็นเวลาหลายปี แล้วก็ถือว่าเป็นการเดบิวต์เปิดตัวได้อย่างงดงาม แปลงเป็นหนังเล็กๆที่สร้างแรงอิมแพคได้ยิ่งใหญ่กับคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะสร้างแรงกระตุ้นรวมทั้งความพอใจให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

โดยหนังหัวข้อนี้มี ดินแดนนี ฟิลิปปู ร่วมเขียนบทหนังกับกลุ่มด้วย  เปลี่ยนมาเป็นหนังซึ่งสามารถสร้างบรรยากาศรวมทั้งความเลื่อมใสอันน่าสะพรึงกลัวได้ออกจะกลมกล่อมละมุนละไม ถึงใจความสำคัญอะไรประมาณนี้จะไม่ใช่อะไรใหม่สักเท่าไหร่ ถ้าหากจะเทียบกับภาพรวมของแวดวงหนังสยองขวัญไทย เนื่องจากความหวาดกลัวอะไรทำนองนี้นั้น ภาพยนตร์ไทยก็เคยสร้างอะไรอย่างงี้มาบ้างแล้ว แต่ว่าจะออกจะสดใหม่มากกว่าในฝั่งภาพยนตร์ฝรั่ง แม้จะเลือกสัมผัสเพียงแค่ใจความสำคัญความหลอนในหนังเท่านั้นเองก็ทำเป็น แต่ Talk to Me ก็ยังใส่เรื่องการเติบโตในชีวิตแล้วก็สังคมวัยรุ่นเข้ามาอย่างแยบคายด้วย

ภายใต้บรรยากาศความน่าขนลุกของตัว ยังมีกลิ่นความดราม่ารวมทั้งการค้นหาตนเองแบบลึกๆผ่านการเล่าเรื่องโดยผู้แสดงนำหัวข้อนี้ ที่เป็นจุดที่สร้างมิติที่สลับซับซ้อนเพิ่มขึ้นให้กับหนังหัวข้อนี้ มิได้จะมาขายแค่เพียงข้อความสำคัญผีสิ่งเดียวฝั่งการแสดงใน Talk to Me จัดว่าถูกใจไม่น้อย หากว่าโดยส่วนมากจะเป็นดาราฝั่งประเทศออสเตรเลียที่

พวกเราบางทีอาจจะมิได้รู้จักดีกับพวกเขาเท่าไรนัก  แต่ว่านับได้ว่าเป็นกลุ่มแคสติ้งที่ออกจะพอเหมาะพอเจาะพอดีในแต่ละหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม “โซฟี ไวล์ด” หามหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับการแสดงน้อยแต่ว่ามากมายของคุณ ไม่ว่าควรต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์แบบไหนก็ถ่ายทอดออกมาได้ออกจะสะใจในตอนที่กลุ่ม

ดาราสมทบก็ค่อนข้างจะน่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็น “อเล็กซานดรา เจนเซน”, “โจ เบิร์ด”, “ไม่แรนดา ออตโต” หรือ “โซอี เทราเคส” ที่ถือได้ว่าส่วนประกอบเสริมที่ช่วยบิวต์อารมณ์ของหนังได้ดิบได้ดีไปตลอดทั้งเรื่อง รวมทั้งถือว่า Talk to Me เอง ก็มีเชิงชั้นทางด้านแสดงอีกส่วนที่มาช่วยเติมเต็มความแข็งแรงให้กับองค์ประกอบของหนังได้มั่นคงเพิ่มขึ้น

 

ดูหนังออนไลน์ City Slickers II The Legend of Curly's Gold (1994)

 

รีวิวหนัง “Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

Postman ไปรษณีย์ 4 โลก เกิดเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีชีวิตวนเวียนอยู่ใน 4 สมัยที่กระตุ้นให้เกิด 4 เรื่องเล่าที่หลอมรวมผูกโยงเกิดเรื่องเดียวกัน ผู้ที่มีบทบาท ส่งต่อ ส่งข่าวสาร ส่งการนึกถึง แล้วก็ส่งจุดสำคัญ ไม่ว่าสิ่งนั้นๆจะเป็นยังไงก็ตาม ที่นานับประการตามช่วง และก็ทุกๆอย่างล้วนมีคุณค่า ก่อให้เกิดความผูกพันธ์ระหว่างมนุษย์ ที่มีทั้งยังสุข ระทด คลุกความขำขันร้าย

แม้กระนั้นน่าประทับใจ แน่ๆว่าผนึกชื่อบนหนังเอาไว้ด้วย “ตุ๋ย-พฤกษ์ เอมะรุจิ” ที่เขาแปลงเป็นนักสร้างภาพยนตร์คอมเมดีตัวบิดาเบอร์ต้นๆของยุคนี้เลย แต่เปลี่ยนเป็นว่า Postman ไปรษณีย์ 4 โลก เสมือนได้ผลสำเร็จงานที่ผ่อนความร้อนแรงจากความเฮฮาในเนื้องานก่อนๆของเขา มาสู่งานสร้างที่ค่อนข้างจะละเอียดลออขึ้น พ่วงด้วยการจัดแจงอัตลักษณ์ของแต่ละสมัยให้กลมกล่อมละมุนละไมจาก

ไบค์แมน มาสู่ อีเรียมซิ่ง แล้วปรับฟีลมาที่ ดวงใจฟู..สตอปรี่ เมื่อมาถึงผลงานชิ้นนี้ Postman ไปรษณีย์ 4 โลก ก็เลยแปลงเป็นหนังที่ ตุ๋ย พฤกษ์ ได้รับความไว้ใจรวมทั้งมาพร้อมกับงานสร้างที่บากบั่นทำให้กลมกล่อมละมุนละไม เพิ่มเติมกับจังหวะหนังแนวที่ถนัดสร้างเป็นทุนเดิม ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราก็สัมผัสได้ถึงเสน่ห์แล้วก็ความเป็นตัวตนของผู้กำกับในเนื้องานหัวข้อนี้ แม้ว่ามันจะยังเก้อเขินอยู่เสมออีกทั้งเรื่องก็ตาม

Postman ไปรษณีย์ 4 โลก เป็นหนังที่สร้างจากนักประพันธ์แบบใหม่ไฟแรง Holamovies  ผู้ชนะรางวัลจากแผนการแข่งขันเค้าโครงเรื่อง Major Writer Contest เมื่อไม่กี่ปีกลาย ซึ่งคอนเซ็ปต์เข้าตากรรมการและก็ถูกเอามาปรับปรุงสร้างเป็นหนังขึ้นหน้าจอใหญ่สุดท้าย ก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าไอเดียของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะน่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ ไม่สนเท่ห์ใจเท่าไรที่พล็โคนจะคว้าแชมป์มาได้ แต่เมื่อเปลี่ยนมาเป็นบทหนังที่จริงแล้ว มันก็ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่เยอะไปหมดได้แก่เดียวการปลุกปั้นเรื่องออกมาเป็น 4 สมัย 4 เรื่องราว จริงๆแล้วก็ไม่ใช่องค์ประกอบพล็อตที่แปลกใหม่อะไร

เพราะเหตุว่าย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีกลายพล็อตสไตล์นี้เคยได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน ก็แค่เมื่อมีเนื้อหาอยู่เยอะแยะเยอะไปหมด กับในตอนที่จำกัดสำหรับการเสนอในตัวหนังนั้น ก็พลอยทำให้จังหวะต่างๆยังค่อนข้างจะสัมผัสไปได้อย่างผิวเผินไปอย่างโชคร้ายถึงแม้การเล่าของหนังจะตัดสลับไปๆมาๆระหว่างอีกทั้ง 4 สมัย แม้กระนั้นทุกสมัยก็มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง เริ่มที่ยุคหิน ถือว่าเป็นความท้าสำหรับในการพรีเซ็นท์ไม่น้อย เพราะเหตุว่าเป็นสิ่งที่จะต้องอาศัยการแสดงล้วนๆแบบไม่มีการติดต่อสื่อสารด้วยคำบอกเล่า รวมทั้ง “เบิร์ด บุญดงษ์” ก็แบกรับหน้าที่ดูแลพาร์ทนี้ได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ

ด้วยความชำนาญงานละครเวทีชั้นเอกมาเล่นเอง นับได้ว่าเป็นส่วนที่ไว้เนื้อเชื่อใจได้  ถึงแม้ว่ามันจะเป็นพาร์ทที่มิได้เด่นที่สุดในหนังอะไร ถึงคิวอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยที่สร้างสะกิดต่อมความพึงพอใจด้วยไอเดียแล้วก็คอนเซ็ปต์ที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นกันบ่อยครั้งนักในยุคนี้กับ “Postman ไปรษณีย์ 4 โลก” ที่เป็นทั้งยังภาพยนตร์ตลกดรามาแฟนตาซี แผ่ขยายไปถึงแอคชันไซไฟ แบบว่าแทบจะเก็บเอาทุกเม็ดของแนวหนังที่อยู่บนโลกใบนี้เลยก็ว่าได้ แปลงเป็นหนังที่น่าให้ความนับหน้าถือตาให้ความเพียรพยายามแล้วก็ความอาจหาญที่จะสร้างออกมาอีกหนึ่งเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

About The Author