doomovie หนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด 2022 ดูหนังออนไลน์ฟรี

doomovie

doomovie ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย เต็มเรื่อง มาสเตอร์ ดูหนังHD

doomovie DC League of Super-Pets กรรมวิธีซูเปอร์เพ็ทสดูหนังผ่านเน็ต ใหม่อีกประเด็นที่มาเสริมกองทัพในอาณาจักรหนังดีซี แม้กระนั้นโอกาสนี้ปรับโหมดมาเป็นหนังในแบบอย่างแอนิเมชั่นซูเปอร์วีรบุรุษกันดูบ้าง เพราะเหตุว่านี่เป็น “DC League of Super-Pets “ อีกหนึ่งกลุ่มวีรบุรุษในแบบอย่างสัตว์สี่ขา ที่ถือว่าเป็นอีกกรุ๊ปวีรบุรุษที่เคยโลดแล่นอยู่ในแวดวงนี้มาได้สักระยะ ในแบบคอมิกส์ แล้วก็ตอนนี้ถึงเวลาที่พวกเขาจะมาวาดลวดลายบนหน้าจอใหญ่

เจ้าสุนัขนาม คริปโต สุนัขที่มีพลังดีเลิศราวกับนายจ้างอย่างซูเปอร์แมนทำให้มันเป็นทั้งเพื่อนสี่ขาในแบบมนุษย์และก็เป็นซูเปอร์ฮีโรเคียงข้างกับผู้ชายเหล็กทำภารกิจไปด้วยในตัว แม้กระนั้นภายหลัง โลอิส เลนได้ก้าวเข้าในชีวิตนายจ้างของมันความไม่มั่นคงก็เกิดขึ้นเมื่อคริปโตกลัวจะสูญเสียเพื่อนรักผู้รักษาไปโดยหารู้ไม่ว่าในสถานที่รับเลี้ยงสัตว์ตะลอน ลูลู่ หนูตะเภาไม่มีขนได้ลักลอบดึงคริปโตไนต์สีส้มมาเพิ่มพลังให้ตนเองรวมทั้งไปจับกุมซูเปอร์แมนและก็เหล่าจัสติซ ลีกไปขังไว้

ร้ายยิ่งกว่านั้นที่ครั้งนี้ลูลู่ วางกับดักกระทั่งคริปโตจะต้องสูญเสียพลังไปหมดไป เขาก็เลยจะต้องฝากความมุ่งหวังไว้กับเหล่าสัตว์ระหกระเหินที่ดันได้ผลบุญพลังจากคริปโตสีส้มทั้งยัง เอซ สุนัขชนิดบ็อกเซอร์ที่ได้พลังคงกระพันชาตรีทนความร้อน ชิพ กระรอกที่ได้พลังปลดปล่อยไฟฟ้าแรงสูง พีบี  doomovie หมูสาวซึ่งสามารถขยายแล้วก็ย่อขนาดร่างกายตนเองได้แล้วก็เมอร์ทัน เต่าสาวที่ได้รับพลังสำหรับเพื่อการขยับเขยื้อนอย่างเร็ว พวกเขาจำเป็นต้องรวมตัวกันทำลายแผนร้ายของลูลู่ที่ตั้งหัวใจจะไปปล่อย เล็กซ์ ลูคุณร์ และก็จะกำจัดเหล่าจัสติส ลีคให้หมดสิ้นให้เสร็จก่อนที่จะสายเกินความจำเป็น

เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงมีพลังแบบซุปเปอร์วีรบุรุษDC League of Super-Pets เรื่องราวของ ซูเปอร์ด็อกคริปโต เป็นเพื่อนซี้แยกไม่ขาดกับซูเปอร์แมนขนาดที่มีพลังดีเลิศและก็ต่อสู้กับคดีอาชญากรรมในเมโทรโพลิสเคียงคู่กัน แต่ว่าวันหนึ่งซูเปอร์แมนกับสมาชิกกลุ่มจัสติซถูกลักพาตัวไป คริปโต ต้องเก็บกำลังพลจากที่อาศัย อีกทั้ง สุนัขล่าเนื้อเอซ หมูหน้าร่นพีบี เต่าเมอร์ตัน และก็กระรอกชิป พร้อมให้เหล่าเพื่อนศึกษาและทำการค้นพบพลังยอดเยี่ยมของตนเองรวมทั้งช่วยเหลือเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษให้ได้

หนังหัวข้อนี้ได้ “จาเรด สเติร์น” มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนัง ซึ่งสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมหนังเรื่องที่ 2 ของเขา แม้กระนั้นบางทีอาจจะถือว่าเป็นหนังสตูดิโอฟอร์มใหญ่เรื่องแรกในชีวิตของเขาก็ว่าได้ สเติร์นเป็นคนเขียนบทที่ส่งผลงานแจ่มๆอยู่หลายเรื่อง หนึ่งในซึ่งก็คือหนังแอนิเมชั่นเชื้อสายเลหรูหราต่างๆอย่างเช่น “The Lego Batman Movie” หรือ “The Lego Ninjago Movie” และก็ในคราวนี้เขาก็ยังมารับหน้าที่เขียนบทหนังร่วมกับคู่คิดที่รู้ใจกันดี “จอห์น วิตทิงตัน” ในประเด็นนี้

เป็นให้กล่าวอย่างไม่อ้อมค้อมแล้วนั้น DC League of Super-Pets ก็นับได้ว่าเป็นแอนิเมชั่นซูเปอร์วีรบุรุษที่มองได้อย่างเพลิดเพลินใจดีตลอดทั้งเรื่อง หนังแทบไม่มีพิษไม่มีภัย กับพล็อตเรื่องกล้วยๆแต่ว่าเด่นแจ่มกระจ่างดี มีการถือเอาวัตถุดิบต่างๆในจักรวาลดีซีมาสืบต่อและก็เพิ่มเติมอรรถรสได้อย่างมีรสชาติในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าเมื่อมองดูได้ภาพรวมใหญ่ๆแล้วนั้น หนังหัวข้อนี้ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นเพียงแค่หนังการ์ตูนปกติไปสักนิดสักหน่อย สนุกสนานแต่ว่ายังไม่มีค่อยหาจุดเด่นที่กระเด้งออกมาได้ชัด

บทหนังแล้วก็การเล่าเรื่องใน DC League of Super-Pets ทำออกมาได้ค่อนข้างจะพอดี มีการปูเรื่องราวได้อย่างกระชับ แนะนำตัวละครแต่ละตัวได้อย่างมีเสน่ห์ในตนเองดี ก็นับได้ว่าเป็นหนังที่ทำออกมาได้สรุปตามมาตรฐานที่น่าพึงพอใจ doo movie  มีการหยอดใส่มุกตลกขบขันได้ขำเบาๆใส่เงื่อนดราม่าให้ได้ซึ้งหน่อยๆนับว่าเป็นีสสันและก็การถ่ายทอดส่งต่อมาถึงผู้ชมที่กำลังเหมาะเจาะดี หากว่าโทนหัวข้อต่างๆจะมิได้มีความแปลกใหม่อะไร รวมทั้งรสค่อนข้างจะจืดชืดไปนิดหน่อยก็ตาม

ติดอยู่แรกเตอร์ของเหล่าวีรบุรุษสี่ขาจัดว่าทำออกมาได้แจ่มแจ้งดี ไม่ว่าจะเป็น ซูเปอร์ด็อก, แอช, พีบี, ชิป, เมอร์ตัน และยังรวมไปถึงคนร้ายตัวยุ่ง ลูลู่ ถือว่าหนังปลุกปั้นเสน่ห์ของแต่ละนักแสดงออกมาได้ และก็เมื่อมาได้ทาเลนท์วอยซ์จากกลุ่มแคสติ้งระดับซุปตาร์เอาไว้ไปด้วยแล้ว ไม่ว่าจะเป็น “ดเวย์น จอห์นสัน”, “เควิน ฮาร์ท”, “เคท แม็คคินนอน” หรือ “วาเนสซ่า เบเยอร์” นับว่าจังหวะต่างๆยิ่งถูกทำให้ลงล็อกพอดี

หนังทำออกมาได้ค่อนข้างจะดี ส่วนประกอบที่พอเหมาะพอควร
ในขณะที่ค้างแรกเตอร์ของเหล่าจัสตีชลีกที่มาเป็นส่วนประกอบเสริมให้กับหนังประเด็นนี้ ก็นับว่ามาแสดงตัวรวมกลุ่มได้อย่างคุ้มพอเหมาะพอดี ตัวหนังได้ให้พวกเขาสะดุดตาแย่งซีนเหลือเกิน แม้กระนั้นก็ยังคงค้างแรกเตอร์สำคัญๆของซูเปอร์วีรบุรุษพวกนี้ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งไม่รีรอที่จะหยอดมุกตลกโปกฮาแนวจิกกัดตนเองใส่เข้าไปปนเย้าหยอก อันเป็นเสน่ห์โบ๊ะบ๊ะคล้ายกับชนิดเดียวกันกับที่ทำเป็นเสร็จในหนังตระเราเลเก๋นั่นเอง

จำเป็นต้องเห็นด้วยข้อเสียของ ‘DC The League of Super-Pets’ ก็คือแบบอย่างหนังนี่แหละที่เสมือน DC ไม่ตั้งใจโปรโมตอย่างไรชอบกล บางครั้งแอบคิดว่านี่เป็นเพียงแค่โปรแกรมขัดโรงให้คนคอย ‘Black Adam’ ได้ดูหรือไม่ doomovie  ในขณะที่จริงแล้วตัวหนังก็เล่นใหญ่สเกลเดียวกับ ‘Justice League’ ดีไม่ดีจะดียิ่งกว่าหนังซูเปอร์ฮีโรหลายเรื่องของ DC ด้วย ด้วยเหตุว่ามันครบถ้วนบริบูรณ์ทั้งยังงานภาพที่สีสันสวยสดงดงามและก็ฉากแอ็กชันที่ยอดเยี่ยมแล้วก็มันไม่แพ้หนังซูเปอร์ฮีโรเรื่องไหนอีกด้วย

 

doomovie

 

การที่เรื่องราวของหนังอิงจากพล็อตเรื่องซูเปอร์แมนก็ทำให้มันเล่นสนุกสนานได้หลายสิ่งหลายอย่างกับค้างแรกเตอร์ คริปโต อีกทั้งฉากเปิดเรื่องที่เจ้าสุนัขน้อยน่ารักน่าเอ็นดูลงมาโลกใบนี้พร้อม ติดอยู่ล เอล หรือซูเปอร์แมนไปจนกระทั่งกิมไม่กที่ถ้าเกิดซูเปอร์แมนคุยกับบิดาตนเองผ่านเทคโนโลยีโฮโลเอ็งรมได้ เจ้าสุนัขคริปโตก็ทำเป็นแบบเดียวกันแถมยังเป็นมุกฮาเด็ดๆอีกมุกไปอย่างแน่นอนซึ่งการได้ ดเวย์น จอห์นสัน มาบรรยายบทนี้ก็ทำให้ภาพลักษณ์ฮีโรของคริปโตถูกถ่ายทอดด้วยเสียงโก้เก๋ๆอีกด้วย

รวมทั้งเมื่อเอ๋ยถึงเหล่าสรรพสัตว์แล้วผู้คนจำนวนมากดูตัวอย่างหนังบางทีอาจนึกว่านี่ก็อาจจะเสมือน ‘The Secret Life of Pets’ เวอร์ชันซูเปอร์ฮีโรแน่นอน แต่ว่าไม่ถูกเลยครับผมเนื่องจากว่าแม้ว่าจะเป็นแอนิเมชันครอบครัว เด็กมองได้ คนแก่ดูดี แต่ว่ารายละเอียดเล็กน้อยหนังก็กล้าไปแตะต้องหลักสำคัญความเจ็บของเหล่าสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าเอซ สุนัขชนิดบ็อกเซอร์ ที่เพียงพอเล่าที่มาว่ามันมาอยู่สถานสงเคราะห์สัตว์ได้อย่างไรก็ทำเอาผู้ชมอึ้งรวมทั้งแอบน้ำตาซึมได้เช่นกัน รวมทั้งยิ่งได้เสียงของ เควิน ฮาร์ต (Kevin Hart) ดาราตลกเสียงแหลมด้วยแล้วยิ่งทำให้นักแสดงมีเสน่ห์มากมายเลย

ผู้แสดงสัตว์ต่างๆสร้างสีสันได้อย่างยอดเยี่ยมเหล่าบรรดานักแสดงสัตว์ต่างๆก็สร้างสีสันได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งยัง พีบี เจ้าหมูสาวยืดได้หดพอดีได้ วาเนสซา เบเยอร์ (Vanessa Bayer) มาบรรยายเสียงก็ทำเป็นดีรวมทั้งพวกเรายากที่จะลืมหมูสาวที่อีกทั้งสวยและก็พวกเราจำต้องเอาใจช่วยให้คุณมีความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองมากยิ่งกว่านี้ ชิพ เจ้ากระรอกสายฟ้าที่ได้ ดิเอโก ลูทุ่งนา (Diego Luna) มาให้เสียงบรรยายอังกฤษผสมสแปนิชได้น่าหลงใหลมากมาย เมอร์ทัน เต่าสายตาห่วยก็ได้ ท้องนาตาชา ลีโอนเน (Natasha Lyonne) มาให้เสียงและก็ปลดปล่อยมุกได้ฮาแตกมากมายๆและก็จบท้ายที่ เคท แม็กคินนอน (Kate McKinnon) ในบทลูลู่ เจ้าหนูตะเภาจอมคนร้ายเป้าหมายครอบครองโลก ซึ่งแม็กคินนอนก็ทำให้ค้างแรกเตอร์ของ ลูลู่ มองน่าสยดสยองผสมสวยแบบแปลกๆเชิญชวนขนลุกได้เช่นกัน

รวมทั้งนอกเหนือจากบรรดาเสียงบรรยายของเหล่าสรรพสัตว์แล้วบรรดาฮีโรก็ใช่ย่อยแต่ว่าพวกเราขอกล่าวถึงเสียงของนักแสดงที่ขยันลักขโมยซีนหนังอย่างกางทแมนเป็นพิเศษเพราะเหตุว่าได้ คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ผู้แสดงนำชายนักบู๊บิดา จอห์น วิค ของบรรดาคนชอบดูหนังบู๊ได้มาบรรยายเสียงผู้แสดงที่โก้ที่สุดของดีซี และก็ยังเป็นตัวละครที่ดีซีเอามาแกงบ่อยครั้งที่สุดในหนังแอนิเมชันด้วย ซึ่งรีฟส์ ก็ทำให้กางทแมนเวอร์ชันนี้น่าจำด้วยบทสนทนาที่เสมือนแกงตนเองอีกทั้งเรื่องจนกระทั่งผู้ชมได้ฮาไปหลายครืนแล้วก็เป็นโมเมนต์ที่คนไหนกันแน่ก็ลืมไม่ลงจริงๆ

DC League of Super-Pets กรรมวิธีซูเปอร์เพ็ทส์จะต้องขอสรรเสริญ แซม เลอวีน (Sam Levine) รวมทั้ง จาเร็ด สเติร์น (Jared Stern) คู่ขาผู้กำกับซึ่งสามารถบาลานซ์ระหว่างความเป็นหนังครอบครัวกับหนังซูเปอร์ฮีโรมาถ่ายทอดเป็นแอนิเมชันที่มองได้ทั้งยังครอบครัวรวมทั้งยังแทรกสอดการช่วยสนับสนุนให้คนไปอุปถัมภ์ค้ำชูสัตว์เลี้ยงจากสถานที่รับเลี้ยงสัตว์ได้อย่างพอดี ที่สำคัญเลยเป็นตัวหนังมีเซอร์ไพร์สมากมาย ฮาแตกอีกทั้งเรื่องรวมทั้งห้ามพลาดฉากกึ่งกลางเอนด์เครดิต และก็เบื้องหลังเอนด์เครดิตเด็ดขาด บอกไว้ก่อนว่านึกไม่ถึงแน่ๆ

Luck 2022 หนังเสี่ยงอันตรายแฟนตาซีในโลก

ของการสร้างโชคดีกับโชคร้าย ที่แนวทางการผลิตแล้วก็ขั้นตอนต่างๆนั้น พร้อมที่จะให้ผู้ชมไปแสวงหาไขคำตอบกับความประพฤติที่มนุษย์คาดคะเนมิได้ในแต่ละชั่วโมงยาม ดูหนังฟรีด้วยความโชคร้ายมาทั้งชีวิต แซม เด็กสาววัย 18 ปี ลูกกำพร้าที่มีดวงตาผ่องใสที่ถูกอุปถัมภ์มาในระบบการดูแล กำลังจะไปสู่โลกที่เรื่องจริงและก็ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ของคุณ รวมทั้งเมื่อคุณกล่าวลาเพื่อนเกลอและก็รูมมันข้นของคุณอย่างเฮเซล แซมก็จะต้องอยู่ตามลำพังคนเดียวอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นด้านนอกเป็นป่า โดยเฉพาะเมื่อคุณเป็นผู้ที่โชคร้ายที่สุดในโลก แม้กระนั้น ตอนที่แซมมานะค้นหาเท้าของคุณ ซึ่งหมกมุ่นอยู่กับวิธีการทำสิ่งที่ถูก ความเคลื่อนไหวก็มาถึงในรูปของแมวดำลึกลับและก็เพนนีแวววับ ขณะนี้ฟ้าเป็นขีด จำกัด แต่ว่าอย่างแรกก่อน โชคมาจากไหน? ถ้าหากโชคร้ายเป็นภาพสะท้อนของดวงดี แซมกำลังจะออกเสี่ยงภัยไปตลอดชาติเมื่อชีวิตพบแม้กระนั้นความโชคร้าย
Luck เล่าราวของ แซม doomovie เด็กหญิงจากบ้านลูกกำพร้าที่ไม่เคยได้รับการเลี้ยงดูโดยครอบครัวไหนมาก่อน ซึ่งคุณเห็นว่าด้วยเหตุว่าชะตากรรมชีวิตของชอบสนิทสนมกับโชคร้ายอยู่เป็นประจำๆถึงเวลาที่คุณจะต้องออกมาเริ่มต้นและก็มีชีวิตเป็นของตนเอง แม้กระนั้นแซมก็จำเป็นต้องประจันหน้ากับโชคร้ายในแต่ละนาทีของจังหวะชีวิต ทำให้คุณมีความคิดว่าจักรวาลช่างไร้มนุษยธรรมกับคุณไม่สักนิด จนถึงคุณมาเจอกับแมวดำตาใสตัวหนึ่ง ก่อนที่จะพบว่ามันกล่าวภาษามนุษย์ได้ คุณก็เลยได้แอบย่องตามมันไป รวมทั้งพบว่าจริงๆมันเป็นแมวที่มาจากอีกมิติที่คุณได้หลุดเข้าตามไปด้วย

แซมเริ่มชีวิตใหม่อย่างอิสระด้วยเนื้อความที่วุ่นวาย ตั้งแต่การอาบน้ำจนกระทั่งอาหารมื้อเช้า กิจกรรมประจำหลายๆอย่างแปลงเป็นงานที่ทำประจำสำหรับคุณ เพราะว่าสิ่งต่างๆยังคงบกพร่องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แม้กระทั้งในร้านที่คุณดำเนินการ คุณก็ไม่สามารถที่จะทำหน้าที่ได้อย่างสะดวก บางครั้งบางคราวผลิตภัณฑ์ทั้งยังตู้ก็ตกลงมาหรือบางครั้งบางคราวบันไดก็ตกลงมา ปลดปล่อยให้คุณห้อยไว้ที่ข้างบนของตู้! ความรู้สึกโชคร้ายของคุณถูกย้ำผ่านเหตุการณ์ดังที่กล่าวมาข้างต้นเวลาที่ทำให้การเล่าเรื่องเกี่ยวกับคนแก่ของคุณมีความเกี่ยวพันกัน แต่ว่าสิ่งที่จุดเน้นย้ำของโชคดูเหมือนจะเป็น ผ่านการบรรยายแบบไม่ชี้แจง

เป็นการไต่ถามเรื่องโชคเป็นแถวคิดผ่านการเดินทางของนักแสดงของแซม แม้ว่าจะมีปัญหาทั้งสิ้นนี้ แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้แซมเป็นหวานใจก็คือคุณเอื้อเฟื้อแค่ไหน ถึงแม้ชีวิตของคุณจะไม่สมบูรณ์แบบ แม้กระนั้นคุณก็หวังว่าเฮเซล (เพื่อนพ้องของคุณจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า) จะได้รับการรับเลี้ยงเร็วนี้ๆซึ่งไม่เหมือนกับคุณ คุณมั่นใจว่าคุณโชคร้ายจวบจนกระทั่งพบแมวดำที่ทิ้งเงินไว้ให้คุณ ภายหลังจับโลหะชิ้นเล็กๆนี้ ปัญหาทั้งสิ้นของคุณดูเหมือนจะหายไป การเปลี่ยนผ่านไปสู่โลกที่รื้นเริงและก็ไม่มีความไม่ตรงกันนี้นับว่าเป็นความมีโชค ที่ซึ่งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดำเนินไปในแบบที่พวกเราต้องการให้เป็น

เป็นการแบ่งแนวความคิดที่เรียบง่ายเกินความจำเป็นซึ่งฉันไม่เชื่อตั้งแต่ทีแรก อย่างไรก็แล้วแต่ สิ่งที่ทำให้เรือแล่นได้สำหรับฉันเป็นการแสดงความคิดเห็นอกเห็นอกเห็นใจของภาพยนตร์หัวข้อนี้แซมใส่ใจได้ไม่นานจากนั้นเกี่ยวกับธรรมชาติของเงินเพนนีนี้ และก็ได้เจอกับประตูมิติด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากแมวดำตัวเดียวกัน ซึ่งพาคุณไปยังที่อื่นๆ สถานที่ใหม่นี้มีแมวรวมทั้งภูติจิ๋วที่อาศัยอยู่ในดินแดนที่โชคที่นี้ คุณศึกษาชื่อของแมวตัวนี้ – บ๊อบ (บรรยายเสียงโดยไซม่อน เพ็กก์ผู้ขำขัน) ซึ่งพาคุณไปเอาอย่างคำร้องขอของคุณสำหรับในการรับเพนนีตามข้อตกลง ว่าคุณจะจากโลกนี้ไปตลอดไปการรับทราบถึงโชคในส่วนต่างๆของโลกนั้นบอกเป็นนัยผ่านแมวดำที่เป็นชาวสก็อต ในดินแดนนี้ หน้าที่ของผู้อาศัยเป็นสร้างความดีความชอบและก็ความโชคร้ายให้กับมนุษย์ กระบวนการทำให้เข้าใจง่ายแบบทึ่มๆนี้มิได้เข้ากันได้กับแผนการที่ใหญ่มากยิ่งกว่าของการเล่าเรื่อง อะไรก็ทำให้เกิดความรู้สึกน่าเชื่อถือในความโง่เขลาของมัน มันทำให้ผู้ชมรูตสำหรับแซมเพื่อเติมเต็มความทะยานอยากของคุณแล้วก็ออกมาจากวงจรชีวิตที่ไม่ดี

 

doomovie

 

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของ สกายแดนซ์ แอนิเมชั่นหนังประเด็นนี้นับได้ว่าเป็นงานหนังแอนิเมชั่นเรื่องแรกของ สกายแดนซ์ แอนิเมชั่น บริษัทผลิตภาพยนตร์ที่พวกเราชินหูกันดีที่ชอบอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการบรรลุผลของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ดังๆมาหลายเรื่อง ขณะนี้พวกเขาได้ขยายสานพานการสร้างออกมาทำหนังการ์ตูนดูบ้าง doomovie  แล้วก็เรื่องแรกก็ป้อนลงหน้าจอสตรีมมิ่งของ ผลแอปเปิ้ล พลัส ที่มากับความสามารถการดูแลของ “เพ็กกี้ โฮล์มส์” คนเบื้องหน้าเบื้องหลังมากมายประสบการณ์ ชำนาญในแวดวงมาถึง 30 ปี แล้วก็คุณเคยสร้างภาพยนตร์การ์ตูนทิงเกอร์เบล “Secret of the Wings” ให้กับดิสนีย์มาก่อน

แน่ๆว่าการหยั่งดูท่าทีหนังแอนิเมชั่นของค่ายนี้ ยังเป็นอะไรที่คาดคะเนมิได้ เพราะว่าจะต้องมาลุ้นกันที่หน้างานว่าจะออกหัวหรือก้อย แม้กระนั้นถือว่าจังหวะยังดี ที่ Luck นับได้ว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่มีเนื้อหาและก็สาระของเรื่องที่ออกจะหนักแน่นอยู่ในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าปัญหาโดยรวมสำหรับการจับเอาข้อความสำคัญดวงดีรวมทั้งความโชคร้ายมาเป็นองค์ประกอบหลักนั้น ค่อนข้างจะถูกพร่ำเพ้อไปบนเบื้องต้นความเชื่อถือเฉพาะบุคคลไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นหนังก็บากบั่นถือเอามาแต่งให้ออกมาเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมให้ได้มากที่สุด

ไอเดียของหนังก็คือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่ง ทำให้แอบคิดถึงองค์ประกอบเบื้องต้นของบรรดาหนังการ์ตูนจากค่ายพิกซาร์ได้อยู่หน่อย ด้วยเหตุว่าการแตะต้องหัวข้อรวมทั้งอารมณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับการชีวิตประจำวันของคนเรา และก็อินไซด์เจาะลึกเข้าไปในอีกระดับหนึ่ง การเล่าเรื่องของ Luck ก็จัดว่าทำออกมาได้ถูกใจ เป็นหนังชั่วโมงเศษๆที่มองได้เพลิดเพลิน ถึงลีลาท่าทางและก็สไตล์ต่างๆสำหรับในการเล่าจะค่อนข้างจะมีความเป็นเด็กแทรกสอดอยู่สักนิดสักหน่อย แต่ว่าหนังก็ใส่แง่คิดสำหรับในการดำรงชีวิตเข้าไปก้าวหน้า เปลี่ยนเป็นหนังที่เด็กมองได้และไม่ละทิ้งคนแก่ไปด้วย

ทางด้านการออกแบบงานสร้างของ Luck ก็ถือได้ว่างานระดับมาตรฐาน ยังไม่มีอะไรที่สะดุดตาและก็สร้างความแปลกตาได้ต่่างจากหนังแอนิเมชั่นจากค่ายอื่นๆลักษณะราวกับหนังยังออกจะเพลย์เซฟในตนเองไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นลายเส้นรวมทั้งงานวางแบบสามมิติต่างๆนั้น นับว่าให้รายละเอียดและก็สีสันได้ถูกใจ งานดีไซน์จักรวาลที่โชคก็คือว่าเต็มไปด้วยดีเทลเยอะมาก ใส่กิมไม่กสนุกสนานนิดๆหน่อยๆผสมปนเปเข้าไปเป็นอรรถรส นับว่าเป็นงานที่โอเค ไม่ถึงกับเพอร์เฟ็คที่สุด แต่ว่าก็มิได้จัดว่าห่วยแตกอะไรเลย

สิ่งที่ใช้ไม่ได้กับ Luck ในฐานะภาพยนตร์เป็นส่วนกึ่งกลางที่สลับซับซ้อนของพล็อตนอกเหนือจากการปิดที่ชี้แจงอย่างเรียบง่ายและก็สุดฤทธิ์สุดเดช ผ่านความไม่ถูกกันที่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ หรือดังที่หนังต้องการจะกล่าว ซวย การเล่าเรียนสำหรับแซมนั้นเป็นไปตามธรรมชาติที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกดีของภาพยนตร์ Pixar แต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่กล่าวและก็ไร้เหตุผลมากยิ่งกว่า อย่างงกับคำว่า ‘ไม่เหมือนจริง’ ซึ่งจะเป็นการร้องทุกข์ที่โง่เง่าจากภาพยนตร์แฟนตาซี! แม้กระนั้นแนวทางที่การเล่าเรื่องของภาพยนตร์หัวข้อนี้เชื่อมโยงเข้าด้วยกันนั้นมิได้มีความคิดว่าได้รับทางอารมณ์เหตุผลก็คือการก่อตัวที่ง่อนแง่นจนกระทั่งจุดนี้

ซึ่งทำให้ทางของแซมสลับซับซ้อนเกินความจำเป็นโดยไม่ทำให้การบรรยายราบรื่น อีกมุมมองหนึ่งที่บกพร่องเป็นการที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้สูญเสียความมุ่งมั่นไประหว่างทาง ความรู้ความเข้าใจของแซมเป็นเบาะหลังเพื่อการผลิตโลกในดินแดนที่โชคแปลงเป็นจุดสนใจ ซึ่งในตัวมันเองมิได้มีส่วนร่วมอย่างมากเหมือนกัน doomovie  ไม่เปิดเผยเสริมเติมเกี่ยวกับนักแสดงของแซม และไม่เจาะลึกลงไปในธีมหลักสิ่งที่ยังคงเป็นได้สำหรับโชคเป็นลักษณะความรู้สึกที่ดีของภาพยนตร์อเมริกันทั่วๆไป ครึ่งแรกที่หนักแน่นเมื่อแซมนำทางคุณไปสู่โลกที่ข้อเท็จจริง ทำให้คุณแปลงเป็นร่างที่คุณสามารถเห็นใจ และก็คนใดกันแน่ล่ะจะไม่อยากที่จะให้ Simon Pegg มั่นใจในตัวเองที่เฮฮาในช่วงเวลาที่ให้เสียงกับแมวที่ดื้อรั้นแม้กระนั้นก็สวย โน่นเป็นสิ่งที่ Luck พึ่งพิงสำหรับรันไทม์จำนวนมาก ซึ่งทำให้เป็นนาฬิกาที่ให้ความบันเทิงแต่ว่าไม่มีข้อละเว้น

 

Minions 2: The Rise of Gru

และก็พวกไม่นเนียนส์ก็กลับมาอีกรอบ..! ภายหลังที่พวกเขาโผล่ไปแจมเป็นส่วนประกอบให้หนังภาคหลัก พวกมันก็กลับมาสืบต่อในหนังของตนเองอีกทีใน “Minions 2: The Rise of Gru” ที่แน่ๆว่ากลับมาโอกาสนี้ พวกเขายังคงฉายเสน่ห์อันเหลือเฟือออกมาได้อีกเหมือนเคย แม้ว่าจะสัมผัสได้ถึงความตันของไอเดียที่พามาในแนวทางนี้บ้างก็ตาม แม้กระนั้นขั้นต่ำๆเหล่าชาวไม่นเนียนส์ก็ยังสร้างความเพลิดเพลินเริงใจได้เช่นเคย

Minions 2: The Rise of Gru เล่าราวภายหลังที่พวกไม่นเนี่ยนออกตามหาบรรดาคนร้ายสุดโฉดมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ป่วนปั่นกระทั่งมาพบกับหนูน้อย กรู หนุ่มน้อยน้อยที่วาดวิมานในอากาศจะเปลี่ยนเป็นคนร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมบรรดาลูกน้องตัวสีเหลืองที่ราวกับจะช่วย แม้กระนั้นดันปั่นป่วนมากยิ่งกว่า โอกาสนี้กรูได้เดินทางไปยังสถานที่เป็นราวกับที่ประชุมของบรรดาคนร้ายที่ชื่อ Vicious 6 เพื่ออยากได้เป็นคนร้ายสุดกำลัง แต่ว่าเนื่องจากว่าเขายังเป็นเด็ก ทำให้บรรดาคนร้ายไม่รับ

แน่ๆว่าความฝันของกรูแน่แน่วเกินสิ่งใด เขาเลยตกลงใจพิสูจน์ตนเองด้วยการลักขโมยเพชรนิลจินดาล้ำค่าของคนร้ายตัวแม่ เบลล์ บัทท่อม ทำให้คนร้ายทั้งสิ้นที่ Vicious 6 ออกตามล่าเขาในทันทีทันใด ไม่ว่าจะเป็นคนร้ายจอมพลัง, แม่ชีสายบู๊ผู้มีตะบองสองท่อนเป็นอาวุธ หรือจะเป็นมนุษย์ที่มีแขนเป็นก้ามปู แต่ว่ากรูก็ไม่น้อยหน้า เพราะว่าเขามีบรรดาเหล่าไม่นเนียนและก็รถจักรยานติดไอพ่นคู่ใจ กรูตกลงใจใช้แผนแยกย้ายล่อลวง โดยให้หนึ่งในไม่นเนียนที่ชื่อ อ็อตโต้ เอาเพชรนิลจินดาหนีแยกไปอีกทาง ส่วนเขาจะเป็นคนล่อพวกคนร้ายเอง

ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามแผน แล้วก็กรูกำลังจะได้ประกาศศักดิ์เป็นคนร้ายคนใหม่ที่ร้ายกาจที่สุด แม้กระนั้นเมื่อเจ้าอ็อตโต้เอาเพชรนิลจินดาออกมาให้ มันเปลี่ยนไปเป็นหินเด็กเล่น ซึ่งเจ้าอ็อตโต้ก็ได้เล่าถึงที่มาที่ไปว่าระหว่างแอบหนี มันก็ดันหลงไปอยู่ในบ้านของเด็กคนหนึ่งที่กำลังจัดงานวันเกิด แล้วบังเอิญไปมองเห็นเจ้าหินเด็กเล่นชิ้นนี้เข้า มันหลงรักในทันทีทันใด ก่อนที่จะตกลงใจแลกเปลี่ยนเพชรนิลจินดากับหินเด็กเล่น สำหรับกรูแล้วนี่ก็เป็นเสมือนการเอาอนาคตของเขาไปเขวี้ยงทิ้งอย่างยิ่งจริงๆ เรื่องราวความวุ่นวายจะเป็นยังไง จะต้องรอคอยติดตามกันถัดไป

มาในภาคนี้ได้ผู้กำกับมาเป็นแพ็คถึง 3 คนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น “ไคล์ บัลดา” (จาก Minions ภาคที่แล้ว), “กางรด อเบลสัน” (จากหนังสั่น Yellow Light) และก็ “โจนาธาน เดล วัล” (จาก The Secret Life of Pets 2) ที่ไม่เคยรู้ว่าการผนึกกำลังในคราวนี้จะซึ่งก็คือมาช่วยเหลือกันประคองหนังประเด็นนี้ให้สตรองขึ้นไหม แต่ว่าบอกได้เลยว่า…ผู้กำกับยิ่งเยอะแยะก็ยิ่งทำให้หนังรู้สึกวิ่งกันไปคนละแฉกเยอะขึ้นไปด้วย

doomovie

Minions 2: The Rise of Gru ก็ยังคงมากับสูตรสำเร็จเดิมๆแบบภาคที่แล้วเกือบเป๊ะ เป็นหนังกะมาขายความรื่นเริงใจและก็ความน่ารักน่าเอ็นดูแบบไม่รู้จักประสีประสาของไม่นเนียมส์ให้เพลิดเพลินๆซึ่งแน่ๆว่าถูกจุดนั้นหนังก็สามารถตอบปัญหาผู้ชมและก็สร้างสีสันความสนุกสนานเจริญตลอดทั้งหัวข้อนี้ ความใสสะอาดซื่อสไตล์ไม่นเนียนส์ก็ยังคงมีเสน่ห์อยู่ถัดไป เหล่าตัวจี๊ดดดด! อย่าง บ็อบ, เควิน, สจ๊วต ยังคงแสบสันต์เช่นเคย เสริมเติมในภาคเป็น อ็อตโต้ ที่เป็นพวกตัวป่วนลักขโมยซีนประจำประเด็นนี้

เป็นก็จะต้องสารภาพเลยว่า ตลอดเวลาเกือบจะ 90 นาทีของหนังหัวข้อนี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและก็ความเพลิดเพลินที่เชิญชวนขำแบบดำเนินการเจริญ แม้กระนั้นถ้าว่าดูถึงแก่นแท้และก็เนื้อในของหนังประเด็นนี้นั้น กลับได้มาพบว่าหนังเกือบจะไม่มีอะไรปรับปรุงขึ้นจากแต่ก่อนสักเท่าไหร่เลย ซ้ำเติมความจำเจเข้าไปซ้ำอีกเมื่อภาคนี้ยังเป็นภาคเล่าย้อนไปยุคที่ กรู ยังอายุเพียงแค่ 10-11 ขวบ ในเวลาที่ฝึกเป็นคนร้ายตั้งแต่เด็กๆซึ่งหัวข้อนี้พวกเราคงจะเคยได้ฟังได้ฟังมาแล้วจากในหนัง Despicable Me นานาประการภาค…จริงไหม?

ทำให้ Minions 2: The Rise of Gru เป็นการเล่าวนอยู่ในอ่าง รายละเอียดอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแค่เพียงถือมือเดียว แม้กระนั้นถูกเอามาแผ่ขนาดออกไปด้วยการผลิตสีสันและก็มุกเฮฮาใสๆของพวกไม่นเนียนส์ ถ้าเกิดมาตรึกตรองในองค์ประต่างๆมองนั้น หนังยังค่อนข้างจะขาดความตั้งใจในรายละเอียดอยู่ในหลายจุด โดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ป Vicious 6 ที่ใส่เข้ามาไม่ได้แตกต่างกับตัวประกอบในหนังการ์ตูนที่ฉายตอนเวลาเช้าวันเสาร์อะไรทำนองนั้นเลย เป็นตัวร้ายที่ไม่มีซึ่งน้ำหนักแล้วก็ความเป็นมา เป็นราวกับพวกตนเองที่ทราบชะตาชีวิตจะตายในตอนสุดท้ายในช่วงเวลานี้อะไรทำนองนั้น

แล้วก็การที่มีผู้กำกับมาช่วยทำงานร่วมกันถึง 3 คน เกือบทำให้เนื้อหนังทั้งยังเรื่องไปร่วมกันมิได้เสียแล้ว เนื่องจากว่าจะพินิจได้ว่าโทนหนังประเดี๋ยวก็กระโจนไปๆมาๆอยู่บางจังหวะ แม้ว่าจะยังเล่าได้สนุกสนานแล้วก็ทำให้ผู้ชมเชื่อฟังไปได้ แต่ว่าสักครู่อยู่ๆอยู่กึ่งกลางทะเลทราย อยู่ๆกระดอนมาฝึกหัดกังฟูเฟะเพลินใจ ยิ่งไปกว่านั้นยังได้ทั้งยัง “มิเชล โหย่ว” หรือ “ทาราจิ พี. เฮนสัน” มาเป็นตัวละครใหม่ แม้กระนั้นหนังกลับมิได้ให้ความเอาใจใส่อะไรสักเท่าไหร่เลย

แม้กระนั้นโดยหนังก็เพียงแค่นั้นล่ะ ถึงแม้ว่าจะหนังจะซ้ำๆซากๆและไม่มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่เลย หนังชุดนี้ก็ยังขายได้ไพเราะเพราะพริ้งความเป็นไม่นเนียนส์ ท้ายที่สุดมันก็เป็นหนังที่มอบความเบิกบานใจให้ผู้ชมได้ดุเดือดเลือดพล่านอยู่ดี ถึงมันจะสัมผัสได้ถึงความตันในไอเดียของหนังชุดนี้บ้างและก็ตาม ในขณะที่ยังมีทางอื่นอีกเพียบเลยให้เลือกเดินเกมรวมทั้งเล่าไป รวมทั้งโน่นบางทีอาจจะเป็นจุดที่พลอยทำให้เสน่ห์ของไม่นเนียนส์จำเป็นต้องเสื่อมลงไปด้วยหรือไม่ ถ้าเกิดจะมีภาคใหม่ตามมาอีก…เห็นทีว่าสตูดิโอหนังจำเป็นต้องคิดคอนเซ็ปต์ให้แตกต่างหนักๆเสียแล้ว

Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์

เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในดินแดนสุดแห้งแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือในจังหวัดเลยเผชิญกับปัญหากับภัยแล้งบ่อยๆทุกปี ก็เลยกำเนิดกลุ่มชนที่แย่งการเจาะหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มของผู้คนที่หาผลกำไรจากการเจาะน้ำใต้ดินที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมากมาย เพียงแค่ด้วยเหตุว่าอยากหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาก็เลยจะต้องสัญจร เจาะ ขุด หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นที่อยู่ใต้ดิน

แม้กระนั้นผู้ใดกันจะทราบเลยว่าการเจาะในคราวนี้จะแปลงจากดินแดนสรวงสวรรค์ให้กลายเป็นเมืองนรกในทันทีทันใด เมื่ออสูรกายร้ายสายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเนื่องจากการเช็ดกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธุ์ใหม่ขนาดมโหฬารที่ล่าคนใดแล้วช่องทางรอดยาก พวกเขาต้องหาทางต่อกรกับมันอย่างเป็นไปไม่ได้เลือก ทางเดียวที่จะรอดเป็นจำต้องสู้! เตรียมความพร้อมเจอกับความระทึกเกิดใหม่จากใต้ดิน
ขั้นตอนแรกใดก็อาจจะจำเป็นต้องขอตบมือชื่นชอบให้กับความพากเพียรตั้งใจสำหรับในการส่งเสริมแวดวงภาพยนตร์ไทยให้ฉีกในแนวทางใหม่ๆที่มิได้วนเวียนจำเจอยู่กับภาพยนตร์ตลกหรือหนังผีไปอยู่เรื่อยLeio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ เป็นการมาเพื่อหวังจะยกฐานะหนังแอคชั่นตัวประหลาดของไทย และก็ยังหวังจะยกย่องคณะทำงานผู้ผลิตซีจีวิธีพิเศษเชื้อชาติไทยโดยยิ่งไปกว่านั้น สิ่งนี้นับได้ว่าเป็นสิ่งที่น่ายำเกรงเป็นอย่างยิ่งในความพากเพียร แต่คำตอบของหนังที่ออกมา น่าจะจำต้องเรียนให้รู้ตรงๆว่า…ยังไม่ดีเพียงพอ

กล่าวตามตรงก็คือ Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ยังจัดได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่มอบรสเดิมๆที่คุ้นลิ้นอย่างดีเยี่ยม แทบไม่ได้มีความแตกต่างไปจากหนังสูตรสำเร็จเมื่อ 20 ปีกลาย หนังมากับจุดเสียในหลายส่วนประกอบที่พรุนไปจะอีกทั้งเรื่อง แม้ว่าจะอยู่บนเบื้องต้นของความเพลิดเพลินในเรื่องราว แม้กระนั้นมันกลับยังไม่สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมได้ดิบได้ดีพอเพียง ยิ่งไปกว่านั้นยังแทนที่ด้วยความทรมาทรกรรมรวมทั้งน่าอึดอัดรำคาญในหลายๆแง่ที่หนังเลือกใส่เข้ามา

แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ข้อดีแล้วก็จุดแข็งที่สุดก็จำเป็นต้องชูให้งานวางแบบซีจีแนวทางพิเศษในหนัง แต่ว่าก็ไม่ใช่ภาพรวมในทุกจุด พวกเราขอชูความดีความชอบให้แค่เพียงการออกแบบนักแสดง ดูหนัง hola  น้องแย้ไลโอ เพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่าผู้ผลิตดีไซน์มาได้ค่อนข้างจะละเอียดลออรวมทั้งเก็บเนื้อหาในตัวอสูรกายได้อย่างน่าพอใจดี เป็นดิรัจฉานยักษ์ที่ช่วยเติมเต็มและก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้หนังได้อย่างดีเยี่ยม

เพียงเสียดายอย่างยิ่ง เพราะว่าน้องแย้ไลโอไม่มีพลังพอเพียงที่จะมาเป็นนางหามให้กับหนังประเด็นนี้ และก็ความดีเลิศในส่วนดังที่กล่าวถึงแล้วก็ไม่สามารถที่จะทิศเหนืออยแผลเหวอะของหนังหัวข้อนี้ได้เลย เว้นเสียแต่งานซีจีของน้องแย้แล้ว Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ เสมือนหลงๆลืมๆใส่เนื้อหาซีจีในมุมมองอื่นๆไปอย่างโชคร้าย ทั้งๆที่หนังประเด็นนี้คงจะใช้ซีจีมากยิ่งกว่า 80% ตลอดทั้งเรื่องด้วย แต่ว่าหนังฉากห้อมล้อมต่างๆแล้วก็เอกเฟกต์ที่ใส่เข้ามานั้น มองแปลกและก็กระโดดไม่เข้ากันเนื้อหนังอยู่หลายจุด

About The Author