หนังฝรั่ง พากย์ไทย เต็มเรื่อง หนังไทย หนังฝรั่ง หนังจีน หนังใหม่

หนังฝรั่ง พากย์ไทย

หนังฝรั่ง พากย์ไทย เต็มเรื่อง ดูหนังHD ดูหนังใหม่ หนัง ดูหนังฟรี

หนังฝรั่ง พากย์ไทย เต็มเรื่อง หนังเริ่มด้วยการปูทางความปราถทุ่งนาของนางเอก ปัญหา ความไม่สบาย รวมทั้งความคลั่งไคล้ที่เป็นแรงผลักเบอร์แรงให้คุณหลงรักดารานำชายแชมป์มุดน้ำอย่างเร็ว จำพวกที่เพียงแต่สบตากันปิ๊งๆก็สามารถเข้าไปโจ๊ะพรึมๆแบบรีบๆในส้วมห้องอาหารกันได้เลย ก็ไม่เคยทราบจะรีบไปไหนอะไรกันขนาดนั้น แรงมุ่งมาดปรารถนาที่รุ่มร้อนเบอร์นี้ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถฟาดศีรษะเข้าบ้านได้เป็นกระบุงโกย ผู้กำกับมึงก็มีเหยื่อล่ออันโอชาป้อมปราการจิตใจอย่างยิ่งว่าปลาใหญ่ปลาน้อยจะเข้ามาติดเบ็ดของมึงซะด้วยสิ ในขณะที่เรื่องจริงแล้วหนังประเด็นนี้มันเป็น สปอร์ตดราม่าที่มีความโรแมนติกแซ่บซ่าเบาๆเอาไว้แกล้มยามเหงาหงอย ต่างหาก

Hutong ถึงฝันผ่านกาล ซีรีส์จีนเรื่องใหม่ที่สร้างความซาบซึ้งได้ในตั้งแต่แรกที่รับดู เป็นแถวพีเรียด เผยเรื่องราวของสังคมผ่านช่วงแต่ละช่วงของจีน ตั้งแต่แมื่อการประกาศอิสระ รวมทั้งการปรับปรุงการปกครองโดยรายละเอียดที่ส่งผ่านมาในตอนต้น เป็นอะไรที่เข้มข้นมากมาย และก็เจอกับดาราหนังชั้นหนึ่งแถวหน้าของแวดวง นำโดย “แรงวทางซือ” ติดตามดูตอนใหม่กับแพ็กเกจทรูไอดีพลัส รับดูฟรี 8 ช่วงแรก หนังฝรั่งมันๆ แนวแอ๊คชั่นพากย์ไทย ในต้นแบบซับไทยรวมทั้งบรรยายไทย เริ่มทีแรกๆ 25 เดือนกันยายน เป็นต้นไป

หนังมีไอเดียที่น่าดึงดูดมากมายๆกับการให้เหล่าผู้แสดงในบทกลอนเรื่องนึงออกมาเล่าของตนเพื่อผู้กำกับหนังเอาการราวของพวกเขาไปทำหนัง พวกเราจะมาเอ๋ยถึงเรื่องราวของเหล่าผู้แสดงลึกลับอีกทั้ง 6 ก่อน แต่ละผู้แสดงมีหน้าที่รวมทั้งคาแรคเตอร์ที่กระจ่าง มีเรื่องมีราวราวเกิดมากมาย ที่มิได้รู้สึกแปลกใหม่ มันคาดการณ์ง่าย รวมทั้งมันก็เกิดเรื่องน้ำเสียที่พวกเรามองเห็นมาไม่น้อยในวงการภาพยนตร์ ด้วยเหตุดังกล่าวเส้นเรื่องของเหล่าผู้แสดงก็เลยพูดได้ว่าปกติมากมายมิได้รู้สึกเซอร์ไพรส์อะไร มันเลยมาอยู่ที่ปัญหาว่า พวกเขาเผยตัวมาเพราะเหตุใด?

เพราะอะไรนักเขียนที่เขียนเรื่องพวกเขาจำต้องฆ่าตัวตาย? ความอยากของนักแสดงอีกทั้ง 6 เป็นอย่างไรกันแน่ ? แต่ว่าพอสมควรจบรู้สึกเสมือนปริศนาพวกนั้นมิได้รับคำตอบอย่างไรก็ไม่เคยรู้ หรือไม่ก็เหตุผลของคำตอบมันไม่หนักแน่นพอที่จะเป็นการรับรองสิ่งพวกนั้นได้ ตอนสุดท้ายก็มองรีบ แล้วจบแบบ ห๊ะอะไรนะ? จบแล้วหรอ? รวมทั้งการที่ได้มองเห็นผู้แสดงทั้งยัง 6 จะต้องมาสู้กับดาราหนังจริงๆก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว แม้กระนั้นมันก็เกิดเรื่องผิวเผินที่มิได้มีคอนฟลิกกับเรื่องราวสักเท่าไหร่เลย

หนังฝรั่ง พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ End of the Road

กระเป๋าใบนั้น ที่มาพร้อมความระส่ำระสายโปรดอย่างรู้ผิดว่า End of the Road เป็นหนังรักหวานซึ้งที่ได้แรงดลใจมาจากเพลงของวง R&B โด่งดังอย่าง Boyz II Men แต่ว่านี่เป็นหนังทริลเลอร์ที่ว่าด้วยหญิงสาวผู้เป็นแม่ซึ่งชีวิตย่ำแย่ขั้นสุดและก็ยังจำเป็นต้องมาพันพัวกับ “กระเป๋า” ลึกลับที่บางทีก็อาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณให้พบพานกับหายนะ

เบรดา (ควีน ลาตำหนิฟา) แม่เลี้ยงคนเดียวที่จำเป็นต้องสูญเสียผัวอันเป็นหวานใจไปเพราะว่าโรคร้าย ทำให้คุณจะต้องแบกรับภาระสำหรับการชุบเลี้ยงลูกทั้งคู่คนอันประกอบไปด้วยเคลลี่ บุตรสาววัยรุ่นที่กำลังแตกเนื้อสาว และก็ แคม ลูกชายวัยกำลังดื้อแต่ว่าไหวพริบปฏิภาณเยี่ยม ภายหลังจากเสาหลักของบ้านจากไป ทรัพย์สินสำหรับเพื่อการผ่อนบ้านของคุณก็ลดลง จนกระทั่งคุณฝืนใจขายบ้านข้างหลังนี้ทิ้งเพื่อเดินทางกลับไปอยู่เมืองเท็กซัสครึ่งมีค่าเลี้ยงชีพที่ต่ำกว่า

ที่ตรงนี้นับว่าทำออกมาสะท้อนเรื่องจริงได้ชักชวนจุกเช่นกัน ด้วยเหตุว่ามีหลายสาเหตุเช่นเดียวกัน (โดยยิ่งไปกว่านั้นหนัง หรือเพลง)ที่คนมีฝีมือมิได้โชว์ความสามารถอย่างมากเพราะว่าบริษัทสังกัดเดิมไม่เชื่อมือพวกเขา หรือความสามารถพวกเขาไม่ตรงจิตใจประธานบริษัท แถมนักแสดงทั้งคู่อย่างเชลบี้แล้วก็ไมลส์ก็น่าเอาใจช่วยในความทุ่มเทของพวกเขามากมายๆด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นไมลส์ที่คนใหญ่โตของฟอร์ดไม่เชื่อใจเขาเลยแม้ว่ามีพร้อมกับความสามารถแล้วก็หัวใจ (การแสดงที่ยอดเยี่มรวมทั้งกวนใจของคริสเตียน เบล ก็ทำให้ผู้แสดงนี้เด่นแย่งซีนได้ทุกวินาทีที่เขาอยู่บนหน้าจอ)

Athena ยังถือตั้งใจจุดสำคัญของเรื่องความต่างด้านเชื้อชาติและก็ศาสนาที่สะท้อนถึงกรุ๊ปผู้ย้ายที่อยู่ที่มีปริมาณมากขึ้นในประเทศ ท่ามกลางการสู้รบตบมือกับกรุ๊ปที่มองไม่เห็นถูกใจและก็เหยียดเชื้อชาติภายในประเทศ หล่อรวมออกมาเป็นหนังอลหม่านสุดเข้มข้น ที่เด่นด้วยท่าทีการเล่าเรื่องรวมทั้งองค์ประกอบต่างๆของการผลิตที่สร้างความละลานตาให้กับผู้ชมตลอดระยะเวลาชั่วโมงกว่าๆของหนังหัวข้อนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ลูกกระสุนดอกไม้ไฟที่แปลงเป็นซีนที่มีชีวิตชีวาที่ถึงใจถึงอารมณ์

แน่ๆว่าจุดสะดุดใจของ Athena ก็คือการใช้วิธีการเล่าแบบทดลองเทค (long take) ที่ลากช็อตยาวๆต่อเนื่องกันไปในสถานะการณ์นั้น แม้ว่าจะมิได้ใช้เคล็ดลับยาวย้วยไปตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่าก็นับว่าอยู่ในจังหวะจะโทนที่ออกจะถูกใจ หนังฝรั่ง พากย์ไทย เต็มเรื่อง ไม่ใช่เป็นการแออัดยัดเยียดฉาก “One Tech” แบบขาดๆเกินๆให้กับผู้ชมเยอะเกินไป จนถึงเสียอรรถรสรวมทั้งความเกี่ยวเนื่องของหนัง นี่เป็นเรื่องราวของเพศหญิงจากอีกทั้ง 3 รุ่น จาก 3 ระยะเวลาที่ความจำจากศตวรรษที่ 21 ในตอนสมัยปี 1950, 1980 และก็ เดี๋ยวนี้ ศูนย์กลางเมืองหลวงใหญ่อย่างกรุงปักกิ่ง ที่พวกคุณล้วนแล้วแต่มีจุดหมายที่จะรับใช้ดูแลหมู่บ้านพวกเรากำเนิดและก็เติบโตขึ้นมาในที่ที่ซึ่งก็คือ หมู่บ้านหูท่ง

หนังใช้ความเกี่ยวข้องแบบรุ่มร้อนเร็วของโรซาน่ากับขว้างสค้างลมาเป็นผู้แทนของการก้าวผ่านข้อจำกัดได้อย่างเร็วของคุณ จำพวกที่มีความรู้ความสามารถสะดุดตาจนกระทั่งสื่อมีความสนใจ ความคลั่งไคล้ที่คุณมีต่อเขาได้แปลงเป็นผู้แทนของความคลั่งไคล้ที่คุณรวมทั้งเขามีต่อกีฬามุดน้ำ ทุกๆอย่างเกิดขึ้นตามธรรมชาติและก็เป็นไปตามธรรมชาติของหญิงชายที่ดำเนินชีวิตแบบหนีแม่มาอยู่ร่วมกัน แล้วก็ในฐานะที่หนังประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์ฝรั่งเศส ก็เลยไม่แปลกที่พวกเราจะได้มองเห็นฉากเลิฟซีนเปลือยๆประเภทที่ไม่เหลืออะไรเลย แม้กระนั้นเป็นธรรมชาติ ถูกจังหวะและไม่มากเกินไป นานมากจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นหนังเรต R ราคาไม่แพง

ฉากการแข่งรถในหนังนั้นแม้ว่าจะไม่มาก แม้กระนั้นก็ทำออกมาได้มัน เร็ว แรงแล้วก็หวาดเสียวอย่างกับพวกเราไปอยู่ข้างหลังพวงดอกไม้จริงๆทั้งยังเสียงแล้วก็ภาพที่พรีเซ็นท์ความเร็วแล้วก็ความแรงของเครื่องจักรกลได้อย่างสะใจ และการแสดงที่เต็มไปด้วยพลังของคริสเตียน เบล และก็แมตต์ เดมอนที่ช่วยเสริมความมันส์สุดขีดให้กับฉากแข่งรถพวกนั้นได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันด้านหลังเรื่องที่ถึงใจถึงอารมณ์ด้วยอีกทั้งการแข่งรถรวมทั้งการแงะกับเบื้องบนของบริษัทจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นฉากแอ็คชั่นที่ลุ้นระทึกในอารมณ์เยอะที่สุดฉากหนึ่งของปีอย่างยิ่งจริงๆ

เพราะว่าด้านหนึ่งนอกเหนือจากที่จะต่อกรกับคู่ปรับในสนามแล้ว กลุ่มของเชลบี้และก็ไมลส์ยังจำต้องต่อกรกับผู้ให้การสนับสนุนของตนเองด้วยFord v Ferrari ถือได้ว่าหนังประวัติบุคคลที่สนุกแล้วก็หรรษามากมายทีเดียว นอกเหนือจากการแข่งรถที่ลุ้นระทึกแล้วก็การจิกกัดระบบทุนนิยมของบริษัทยักษ์ใหญ่แล้ว มันก็ทำให้พวกเรารู้ดีว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเพื่อการทำสิ่งใหญ่ให้เสร็จได้นั้น ก็คือสปิริตและก็ความอุตสาหะนั่นแหละ

หนังยังมีการตัดต่อเข้ามาช่วยเพิ่มอีกอยู่บ้าง เพราะเหตุว่าจะเลือก “focus” ที่นักแสดงราว 3-4 ตัวเป็นหลัก ถ้าหากกล่าวกันตามจริงนั้น เคล็ดวิธีทดลองเทคแบบนี้ก็มีทั้งยังข้อดีขอเสียผสมกันไปในหนังหัวข้อนี้ อย่างต่ำๆหนังก็นับว่าเล่าเค้าเรื่องออกมาได้บันเทิงใจสุดมันแล้วก็บิ้วท์อารมณ์ผู้ชมได้เป็นไปตามลำดับขึ้นเรื่อยไปถึงที่หมายที่พีตไปถึงขนาดสุด รวมทั้งวันเทคก็นับได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่ตื่นเต้นผู้ชมได้อยู่

หนังยังเล่าไปถึงความรักทั้งคู่ด้านแบบตีคู่กันไป หนังฝรั่ง พากย์ไทย เต็มเรื่อง เป็นรักของโรซาน่าที่มีต่อขว้างสค้างล รวมทั้งความรักอย่างเห็นแก่ตัวของขว้างสติดอยู่ลที่มีต่อความโด่งดังก้องโลกที่เขาอยาก ในช่วงเวลาที่คุณรักเขาอย่างหมดใจ จำพวกที่ทุ่มจนถึงหมดหน้าตัก แม้กระนั้นในด้านของขว้างสค้างลเขากลับดูคุณเป็นเพียงแค่ผลงานชิ้นโบว์แดงของเขาเพียงเท่านั้น

เถียนนายสิบว หญิงสาวผู้ทรหดอดทนหมั่นเพียรดำเนินการมาตั้งแต่จากระดับรากต้นหญ้า ตั้งแต่แมื่อวันแรกของวันประกาศอิสรภาพ จวบจนบัดนี้คุณแปลงเป็นหัวหน้าคณะกรรมการหมู่บ้านหู่ทง ที่รอรับใช้ดูแลประชาชนที่นี้มายาวนานกว่า 70 ปี ชีวิตของคุณจำต้องผ่านร้อนผ่านหนาวมานับครั้งไม่ถ้วน อีกทั้งกำจัดกรรมวิธีสาย, กำจัดความเขียนอ่านไม่ออกไปจากสังคม และก็เป็นผู้แทนไปช่วยงานฝีมืออาสาสมัครให้กับกองทัพ

รีวิว Star Wars The Rise of Skywalker

เกิดใหม่สกายวอล์คเกอร์มหากาพย์ของการสู้รบอวกาศเดินทางมาถึงจุดจบของตรีภาคใหม่ เหตุภายหลังจาก ไคโลเรน นำกองทัพกำจัดกรุ๊ปขบถ ซึ่งครั้งนี้แตกแพ้ โดยมี เรย์ หญิงสาวนักแสดงหลักของสามภาคนี้ นำเจ้าฟ้าหญิงเลอาห์และก็กรุ๊ปขบถขึ้นยานไม่ลเลนเนียมฟัลคอน หลบซ่อนไป ในเวลาที่ลุค สกายวอล์คเกอร์ ได้ใช้พลังเจไดเฮือกสุดท้ายสำหรับเพื่อการไคโลเรน ก่อนที่จะเขาจะเสียชีวิตไปตามวิถีของเจได

ไอเดียรวมทั้งการเล่าเรื่องทั้งปวงทั้งสิ้นนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่โชคร้าย มันสร้างความน่าดึงดูดใจ ความต้องการอยากจะรู้อยากจะเห็น แม้กระนั้นก็ทำเป็นไม่สุด ราวกับจบแล้วจบไปไม่มีอะไรที่ชักชวนอัศจรรย์ใจ แต่ว่าสิ่งที่น่าสรรเสริญ เป็นการแอบแฝงความจิกกัดวงการการภาพยนตร์ในนานาประการแง่ ได้อย่างแนบเนียน รวมทั้งแสบสันต์ไม่ใช่น้อย แม้กระนั้นแต่กระนั้น ในหว่างทางจะทิ่มแทงประเด็นนี้ได้แยบยลเท่าใด ตอนสุดท้ายกลับตั้งอกตั้งใจชี้แจงสิ่งนี้แบบย้ำจนกระทั่งเกินความจำเป็นจนกระทั่งโชคร้าย

สรุปแล้ว มายาพิศวง – Six Characters มีการพรีเซ็นท์สุดประณีตบรรจงในลักษณะของละครเวที มีไอเดียน่าดึงดูดสำหรับในการเล่า แทรกสอดการจิกกัดแวดวงภาพยนตร์ได้อย่างดียิ่ง แต่ว่าโชคร้ายที่ตัวบทยังไม่กลมกล่อมละมุนละไม รวมทั้งเรื่องราวความลี้ลับข้างหลังจบก็โหวงเหวงๆราวกับมิได้คำตอบจากทั้งยัง 6 นักแสดงเท่าไรเลย

เปิดตอนต้นบางทีก็อาจจะมองรายละเอียดคร่ำเคร่ง แต่ว่าด้วยเค้าเรื่องที่เกี่ยวกับการปกครอง การเปลี่ยนผ่านแต่ละช่วงโน่นก็เลยทำให้มีรายละเอียดที่ออกจะลึกเกี่ยวกับทางสังคมพอเหมาะพอควร โดยเปิดที่มาเป็นกรุ๊ปลูกกำพร้าที่จำเป็นต้องออกมาดำเนินชีวิตในชุมชนด้วยเหตุว่าไม่มีสถานที่อาศัยเป็นหลักแหล่ง แม้กระนั้นมีพี่ใหญ่อย่าง เถียนนายสิบว (รับบทบาทโดย แรงวลูซือ) รอดูแล รวมทั้งดูแลไม่ให้ออกนอกทาง

พร้อมไปด้วยเรื่องราวความแตกคอ ความแค้นที่ดำเนินไปอย่างเรื่อยสลับไปกับฉากสวยของคู่พระนางกับ เถี่ยตั้น (สวมบทบาทโดย โบ๋หมิงฮ่าว) สำหรับ 2 ช่วงแรกย้ำไปหนักไปทางการประกาศอิสรภาพ สังคมในชุมชนที่เกิดความเคลื่อนไหว ซึ่งทำให้น่าติดตามว่ากล่าว เถียนนายสิบว จะดำรงชีวิตไปในแบบใด แล้วก็ในสมัยอื่นๆที่เปลี่ยนแปลงผ่านจะติดต่อเล่าราวออกมาได้น่าดึงดูดมากมายน้อยเท่าใด

ในตอนแรก พวกเราบางทีอาจจะมิได้คาดหมายว่าจะได้อะไรจากการมาดู Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส เกิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ มากแค่ไหน รู้สึกว่าเป็นหนังภาคต่อ ที่ย้ำยิงๆฟันๆกันแค่นั้น ส่วนตัวทราบเค้าเรื่องโดยประมาณมาก่อนดูหนังภาคสุดท้ายในคราวนี้ แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นแฟนๆที่เก็บทุกรายละเอียดตลอดมา ภายหลังได้ดูแล้ว พวกเราว่าการที่จะมาดู

Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส เกิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ ให้เข้าถึงอรรถรสนั้น ออกจะมีความสำคัญที่จะต้องรู้จักผู้แสดงต่างๆรวมทั้งคาแรคเตอร์รวมทั้งพื้นข้างหลังของนักแสดงมาบ้าง ไม่อย่างนั้นบางทีก็อาจจะไม่รู้เรื่องว่าเพราะเหตุไรพวกเขาถึงมีบทสนทนาอย่างนั้นออกมาได้ โดยรวมเป็นพวกเราดูแล้วงงๆนิดๆด้วยเหตุว่ามิได้ติดตามครบทุกภาค

ผู้ผลิตได้สปอยล์ตอนสุดท้ายเอาไว้แล้วตั้งแต่ตอนแรก ว่าตอนท้ายแล้วโรซาน่าควรต้องตายลงราวกับอย่าง ออเดรย์ เมสเตร นักประดาน้ำฟรีไดฟ์วิงที่เป็นแรงผลักดันของหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นเรื่องราวกลางทางที่พวกเราทุกคนจำต้องเข้ามาเสพตรงเวลาเกือบจะ 2 ชั่วโมง จะเป็นการจับใจกับบรรยากาศงดงามของหนังหัวข้อนี้ เพราะว่านอกเหนือจากที่หนังจะเสิร์ฟฉากแซ่บเบาๆเป็นพักๆเอาอกเอาใจสายหัวเจ็บ ด้วยเหตุว่าถูกฟาดศีรษะดังโปกเข้ามาแล้ว หนังยังพาพวกเราไปรู้จักกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมจำพวกนี้อย่างลงลึก ถึงกรรมวิธี ความปลอดภัย แล้วก็ความหลงใหลที่นักกีฬามีต่อกีฬามุดน้ำที่เรียกว่าฟรีไดฟ์วิง

สำหรับฤดูทื่ 2 นี้ต้องบอกเลยส่วนตัวแล้วผมมีความคิดว่าถูกอกถูกใจมากกว่าฤดูแรก อย่างแรกที่ทำให้ผมรู้สึกชอบใจฤดูนี้มากกว่าตรงที่แต่ละตอนมีความมากมายหลายสำหรับเพื่อการเล่ามากกว่า มีสเกลการเล่าเรื่องที่ใหญ่ขึ้นด้วยเหตุว่าหากแม้เรื่องราวต่างๆจะเริ่มจากการที่แนนโน๊ะไปเป็นเด็กใหม่ที่โรงเรียนไหนสักที่เช่นเดียวกันกับฤดูแรก หากแม้การเล่าเรื่องก็เลยออกไปไกลมากกว่าแค่เพียงในรั่วสถานที่เรียนทำให้แต่ละตอนมองดูมีไดนามิกส์แล้วหลังจากนั้นก็น่าติดตาม ยิ่งไปกว่านี้เรื่องราวยังมีความกับช่วงปัจจุบันนี้รวมทั้งเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นทำให้เรารู้สึกอินกับปัญหาที่ดาราจำเป็นต้องพบเจอแล้วก็การตัดสินใจต่างๆ

แถมในช่วงฤดูกาลนี้ยังมีตัวละครที่เข้ามาช่วยเฉลี่ยบทของแนนโน๊ะแม้ว่าจะรู้สึกแปลกๆไปบ้างเนื่องจากต้องเห็นด้วยว่าบทแนนโน๊ะน้องคิทตี้นั้นเล่นไว้ดีงามจริงๆจนถึงเราติดภาพลักษณ์ของคุณไปแล้ว แต่อย่างไรก็ดีการมีตัวละครมาเฉลี่ยบทไปบ้างก็ถือได้ว่าความแปลกใหม่ของฤดูนี้ที่ทำให้มองดูมีมิติเยอะขึ้นและไม่ซ้ำไปซ้ำมา

หนังเน็ตฟลิกซ์กระแสแรงเดี๋ยวนี้ยกให้เรื่อง ‘Do Revenge เกลียดชังนัก สลับกันแก้’ ผลงานของ เจนนิเฟอร์ เคย์ทิน โรบินสัน (Jennifer Kaytin Robinson) กับการควบคุมรวมทั้งเขียนบทหนังยาวคราวหลังเพิ่งมีผลหน้าที่การงานเขียนบทหนังสุดป่วง ‘Thor: Love and Thunder’ (2022) มาไม่นาน หนังฝรั่ง พากย์ไทย ซึ่งหากมองดูผลงานที่ผ่านมาของคุณก็อาจพอกล่าวได้ว่าคุณถนัดในหนังแนววัยรุ่นพลังหญิงอย่างในหัวข้อนี้มากกว่าพวกหนังฮีโรเสียอีก

ทั้งการเขียนบทซีรีส์ ‘Unpregnant’ (2021) ที่ว่าด้วยเพื่อนเกลอหญิงที่ตั้งหัวใจเข้าชั้นเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นยอดถึงแม้ว่าดันพลาดมีท้องก่อน หรือซีรีส์ ‘Sweet/Vicious’ (2016) ที่บอกเล่าเรื่องราวของมิตรสหายหญิงที่ประพฤติตนเป็นศาลเตี้ยเอาคืนพวกล่วงละเมิดทางเพศในรั้วมหาวิทยาลัย จะเห็นได้ว่าแม้ว่าจะเป็นหนังซีรีส์วัยรุ่นปกติ แม้กระนั้นโรบินสันก็มักมีมุมมองบางอย่างที่ต่างกันมานำเสนอ

ตกลงว่าโดยรวมแล้วนั้น Don’t Look at the Demon ฝรั่งเซ่นไหว้ผี ก็จัดได้ว่าเป็นหนังผี ที่ทำหน้าที่สำหรับเพื่อการเป็นหนังผีได้ตามมาตรฐาน โปรดักชั่นและก็การตัดต่อหลายๆจุดนั้น ก็ค่อนจะดูเชยแล้วก็จังหวะค่อนข้างจะเก่าไปสักนิดสักหน่อย เป็นลูกเล่น jump scare ที่ไม่น่าจะเอามาใช้ในหนังยุคนี้แล้ว ถึงแม้เพียงพอหนังจับจังหวะแล้วก็ดำตรงไปสู่ความน่าหวาดกลัวของหัวข้อนั้น ก็จัดว่าหลอนสมใจเอาไว้เรื่องอยู่เช่นกัน

แม้ว่าจะปฏิบัติตนอย่างกับเรื่องราวเคลมตัวเองว่าตัดไทม์ไลน์ภาค 3 4 5 ไป ถึงแม้แปลงเป็นว่าหนังไม่ได้มีอะไรใหม่ให้เราได้ว้าว หรือตื่นต้นกับพล็อตล้ำๆงานแอ็กชั่นไซไฟเยี่ยมๆอะไรเลย บอกเลยว่าภาคก่อนนี้อย่าง Terminator: Salvation กับ Terminator: Genisys ยังรู้สึกมีความมานะฉีกออกไปทำอะไรใหม่ๆมากกว่าภาคนี้ซะอีก

จากที่สงสัยกันว่า ซาราห์ คอนเนอร์ กลับมาเชื่อมต่อกับเรื่องราวยุคสมัยใหม่ นางเอกคนใหม่ แล้วก็สาวมนุษย์จักรกลเกรซ ที่มาจากอนาคตอีกแบบได้ยังไง หนังกลับอธิบายแบบทำลวกๆด้วยการบอกว่ายังอย่างไรถึงไม่มี Skynet อนาคตหุ่นล้างโลกถ้าอย่างงั้นก็มาอยู่ดีจากในชื่ออื่น ซึ่งในที่นี้เรียกว่า “ลีเจียน” ซึ่งก็คือ Skynet นั่นแหละ ก็กลายเป็นการขึ้นเรื่องราวใหม่แบบกำปั้นทุบดินเยอะมากๆด้วยเหตุว่าในตอนสุดท้าย Judgment Day ก็เห็นกันอยู่ว่าหนังปิดเรื่องราววันสิ้นโลกเจริญแค่ไหน

หนังฝรั่ง พากย์ไทย เต็มเรื่อง

Bring It On: Cheer or Die

สาวเชียร์เท้าไฟภาคใหม่ “กรีด” สุดคอหอย ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นในยุคปี 2000 ที่จัดได้ว่าดัง รวมถึงยังได้รับการพูดถึงมาจนกระทั่งในเวลานี้ เราบางครั้งก็อาจจะเรียกได้ว่ามันเป็นหนังเกี่ยวกับเชียร์ลีดเดอร์ที่มีการชิงชัยเต้นกันอย่างเอาจริงเอาจังเกิดเหตุแรกๆจนตราบเท่าหนังมีภาคต่อตามออกมาบ่อยในฐานะหนังโฮมวิดีโอ แต่การกลับมาครั้งนี้มันจะแปลงเป็นหนังไล่เชือด!

สิ่งเดียวกันใน ‘Do Revenge’ มันเกิดเหตุราวของ เดรดา วัยรุ่นภาษาละตินอเมริกันที่ฐานะทางบ้านธรรมดา ถึงแม้มีเป้าหมายทะเยอทะยายเป็นคนพิเศษในสังคมม.ปลายสุดไฮโซเพื่อก้าวต่อไปสู่การเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ ซึ่งคุณก็ใช้ทั้งความฉลาดและก็การกดทับบุคคลอื่นเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกของวัยรุ่นสุดวุ่นวาย จนกระทั่งวันหนึ่งคุณถูกกลับคืนจากคลิปหลุดจนถึงเสียสถานะราชินีทางสังคมไป และกำเนิดเป็นความอัตคัดที่คุณปักใจเชื่อเอาเองว่าคุณถูกแกล้งจาก แม็กซ์ ยุคเก่าแฟนหนุ่มภาพลักษณ์ดีผู้เป็นพระเจ้าอยู่หัวแสนรักของโรงเรียนที่นี้

ดาราภาพยนตร์ อาร์โนลด์ ชวาเซเน็กเกอร์ สวมบท คนเหล็ก เป็นหนังไซไฟแอคชั่นที่มีฉากไล่ล่า และการต่อสู้สุดเมันส์ที่อยู่ในความจำของคอหนังยุค 80 ด้วยกลวิธี พล๊อตการเล่าทำออกมานำสมัยล้นหลามๆจนกระทั่งมีออกมาหลายภาค แต่ว่าภาคด้านหลังๆเนื้อหาก็เริ่มมั่ว และผิดเพี้ยนไปจากเส้นเรื่องเดิม และนี่เป็นโครงการภาคต่อของหนังแฟรนไชส์คนเหล็ก ในภาคที่ 6 ที่ได้ “เจมส์ คาเมรอน” เป็นผู้อำนวยการสร้าง ในชื่อ

บังเอิญอีกว่าเดรอาได้บังเอิญมาพบกับ เอเลนอร์ สาวเฉิ่มเก็บตัวที่มีเงื่อนโกรธเคืองยุคเก่าแฟนสาวเลสเบี้ยนของคุณด้วยเหมือนกัน ทำให้เดรอาเกิดแผนสลับกันช่วยล้างแค้นแทนอีกข้าง เปรียบเสมือนเป็นการเอาพล็อตหนังอาชญากรรมคลาสสิกเรื่อง ‘Strangers on a Train’ (1951) ของบรมครู อัลเฟรด เป็นที่นิยมช์ค็อก (Alfred Hitchcock) มาใส่ไว้ในฟอร์มของหนังวัยรุ่นได้อย่างน่าสนใจ

จะบอกว่า Don’t Look at the Demon ฝรั่งเซ่นไหว้ผี เป็นหนังที่น่าผิดหวังก็คงจะไม่ได้ ด้วยความที่หนังก็มีกิมไม่มือวมทั้งเสน่ห์แบบเชยๆที่น่าหลงใหลของตนเองอยู่เหมือนกัน เพียงแต่ว่าจังหวะของหนังหัวข้อนั้นยังไม่ชวนทำให้ชอบใจและก็น่าจำสักเท่าไหร่นัก ค่อนจะเป็นหนังผีเชยๆซ้ำแล้วซ้ำอีกรวมทั้งมีกลิ่นความเป็นหนังเกรดรองไปสักนิด หากแม้หากได้ทดสอบเปิดใจมองดูก็จะพบว่ามันเป็นหนังที่ยังมองดูสนุกได้ในตัว ยิ่งมาเล่นเงื่อนความหลอนใกล้ๆตัวคนประเทศไทยด้วย ก็น่าจะเข้าถึงจุดนี้ได้ง่ายๆเลย

ปี 2565 ถือได้ว่าเป็นปีที่หนังไทยเริ่มกลับมากระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง สไตล์หนังนาท้องนาประการแบบเดินหน้าเข้าฉายในโรงภาพยนต์กันอย่างขมีขมัน ดีบ้าง ห่วยแตกบ้าง น่าเบื่อบ้าง แต่มีหนังไทยที่เตรียมพร้อมกำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนต์เรื่องไหนในปีนี้ ที่เราว่าน่าพึงใจรวมทั้งคู่ควรแก่การรับมองในโรงภาพยนต์

หนังอาจมองดูสะดุดตาจากพล็อตเริ่มแต่ก็ยังไม่หนีจากสูตรสำเร็จในหนังแนวนี้ที่ถึงตอนหนึ่งด้านหลังการแก้แค้นสุดแสบสันสะใจผู้ชม (ที่ตั้งใจจริงก็ยังไม่ค่อยรู้สึกสมใจมากมายสักแค่ไหน อาจด้วยเรตที่มันเป็นหนังใสๆวัยรุ่นด้วย) เราก็มุ่งมาดได้ว่าที่สุดสองเพื่อนซี้เฉพาะกิจจะต้องมีดราม่าแตกกันแล้วไปคลี่คลายหัวใจเพื่อจบปัญหาทั้งสิ้นอีกรอบในสุดท้ายแบบสวยๆแต่โรบินสันก็พยายามดิ้นท่ายากอีกตลบหนึ่ง

เพื่อบอกว่านี่ไม่ใช่หนังวัยรุ่นที่ทำนายใจทางง่ายเบอร์นั้นหรอกนะ แล้วหลังจากนั้นก็ทำให้อะไรๆที่เล่าผ่านมาเริ่มมองดูย้อนคัดค้านและไร้เหตุผลมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งถามว่าน่าสนใจมั้ยก็ทำให้จากหนังวัยรุ่นดูฆ่าเวลาแล้วลืมกันไป พอใช้มีอะไรให้ติดค้างคาใจอยู่บ้าง แต่ขั้นตอนเพื่อผู้ชมพอใจนั้นก็แปลงเป็นรสที่ไม่ค่อยถูกกันดีกับกรรมวิธีเล่าที่ดำเนินมาเดิมทีนัก

ถ้าจะเอ่ยถึงจุดเสียของซีรีส์นี้ก็ยังคงมีความขาดเหตุผลอยู่บ้างในหลายๆจุด ได้แก่การฆ่าผู้ตายไปคนจำนวนมากกลับแอบศพไว้ได้โดยไม่ได้ลงรายละเอียดว่าเพราะเหตุใดไม่มีผู้ใดสงสัย หรือการจุดเกิดเหตุวุ่นวายในโรงเรียนประจำแต่ประชาชนรอบตัวกลับไม่มีผู้ใดถูกใจ อื่นๆอีกมากมาย สำหรับในตอนที่ชื่นชอบที่สุดในช่วงฤดูกาลนี้ก็บางทีก็อาจจะเป็นตอน ไม่นนี่ 4 ศพ ที่นอกจากจะมีเนื้อหาสะท้อนสังคมจากเหตุที่คล้ายกับเรื่องราวจริงที่สังคมพอใจแล้ว ในขณะนี้ยังเล่าออกมามีอารมณ์ของหนังสยองขวัญหน่อยๆอีกด้วย

แต่ที่จริงแล้วก็แค่เริ่มดูตอนแรกผมก็ติดลมจนกระทั่งดูรวดเดียว 8 ตอนสุดท้ายกันไปเลย แถมยังส่งผลให้ย้อนกลับไปดูฤดูแรกที่มองดูค้างไว้ถึงตอนที่ 5 เนื่องจากว่าส่วนตัวคิดว่าฤดูแรกดาร์กอย่างมากและเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญจะเข้าถึงได้ยากกว่าฤดู 2 สำหรับผู้ใดกันแน่ที่อาจรู้สึกเกลียดชังหรือมองดูฤดูแรกแล้วไม่อินแค่ไหนแบบผมบางทีก็อาจจะติดลมและรู้สึกอินกับฤดู 2 มากกว่าก็เป็นได้

Terminator Dark Fate

ฅนเหล็กวิกฤตชะตาโลก เรื่องราวคนเหล็กภาคใหม่ที่ไม่นับภาค 3 4 5 มาเกี่ยว แล้วย้อนกลับมาใช้ไทม์ไลน์ต่อจากภาค 2 เรื่องราวเริ่มภายหลังที่ ซาราห์ คอนเนอร์สามารถช่วยโลกไว้ได้ด้วยการทำลายหุ่นเหล็กทั้งหมดรวมทั้งหยุดวันวิเคราะห์ หรือ Judgment Day ก็ได้มาพบกับ “แดนิ รามอส” ถูกไล่ล่าจากหุ่นเหล็กฆ่าตัวใหม่โค๊ดเนมเรฟนายน์ (Rev-9) ที่ถูกส่งมาจากโลกอนาคตเพื่อฆ่าคุณ โดยคุณได้รับการสงเคราะห์จาก “เกรซ” มนุษย์กึ่งหนึ่งจักรกลจากอนาคต ที่มีภารกิจคุ้มครองป้องกันคุณเหมือนที่ซาราห์เคยผ่านมา

และด้วยความยาวของหนังเกือบ 2 ชั่วโมง หนังฝรั่ง พากย์ไทย ตลอดเวลาการดูก็ได้แม้กระนั้นยิ่งสงสัยว่าหนังจะเอาชีวิตรอดจากความซับซ้อนวุ่นวายที่ผูกขึ้นมาเองได้ยังไง แล้วหลังจากนั้นก็โชคร้ายที่หนังก็หาวิธีลงได้แบบขัดสนสีข้างน้อย ซึ่งมันก็เพียงพอยอมรับได้ถ้ามันไม่รวบรัด ก้าวผ่านการเคลื่อนที่ความรู้สึกของนักแสดงไปแบบเร็วทันใจเพื่อทันกับขณะที่เหลือไม่มากไม่น้อยเลยทีเดียวของหนัง ด้วยเหตุว่าดันเอาเวลาโดยมากไปเล่นท่ายากหักมุมหลายตลบและอุตสาหะสร้างฉากมาทิศเหนืออยแผลที่มันเกิดขึ้นไปเสียแล้ว

และก็โน่นทำให้ฉากสุดท้ายของหนังเราจึงควรดูไปด้วยปัญหาคาใจอย่างมากมายว่า เอาจริงดิ ถ้าหากเป็นพวกพวกเราจะยอมคบคนแบบนี้หรือแบบนี้อย่างไว้ใจต่อไปจริงสิ? โอ้วน่าพิศวงเยอะมากๆตอนหลังการหาความรู้อันฝืนยัดแล้วก็ความเจริญรุ่งเรืองตัวละครผ่านตอนอันน่าสังเวชอยู่เหมือนกัน คำตอบของพวกดาราหลักมันเป็นสิ่งนี้จริงสิ

แล้วก็หากจะกล่าวว่าซีรีส์เด็กใหม่ได้เลื่อนฐานะวงการหนังไทยนั้นก็บางทีอาจจะไม่เป็นการอวยเกินจริงไปสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าอัปเดตปัจจุบันนี้ถึง 13 พ.ค. 2021 ซีรีส์เด็กใหม่ ฤดู 2 ติด Top 10 ของ Netflix ในประเทศแถบทวีปเอเชียไปหลายประเทศ โดยมีที่ติดอันดับ 1 อย่างเช่น ไทย เวียดนาม แล้วหลังจากนั้นก็ ประเทศฟิลิปปินส์ นับไปอีกก้าวของวงการหนังไทยที่หลุดจากกรอบเดิมๆรวมถึงก้าวเข้าสู่เวทีสากลได้อย่างเต็มสง่า

สำหรับฤดูนี้เอาไปเลยครับ 8/10 คะแนนสำหรับความครีเอทีฟและก็เนื้อหาที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น แน่ใจว่าจำเป็นจะต้องชอบใจคนอีกจำนวนไม่น้อยแน่นอนเยี่ยมยอดในซีรีส์ไทยอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเพราะนอกจากความสนุกสนานร่าเริงที่จะได้อย่างแน่นอนแล้ว คุณจะได้คติรวมถึงแนวคิดสำหรับเพื่อการดำรงชีพแถมไปอีกด้วย

หนังอาจมีลักษณะเด่นที่ทำให้พอเพียงให้อภัยการสรุปจบได้บ้าง โน่นเป็นการพรีเซ็นท์นักแสดงขอบที่รู้สึกไม่ละเมิดอย่างในหนังอื่นๆของเน็ตฟลิกซ์ อีกทั้งเดรอาที่เป็นเด็กภาษาละตินผิวน้ำตาลแต่ว่าเป็นตัวเด่นของสถานที่เรียน สาวเฉิ่มผิวขาวผอมเกร็งแห้งจืดชืดและก็เป็นเลสเบี้ยนที่จะจำเป็นต้องแปลงลุคเป็นสาวสังคมสุดไฮโซทรงเสน่ห์ อาจเนื่องจากการเลือกเฟ้นนักแสดงที่เหมาะสมและอุดหนุนบทด้วยนั่นเองทั้งยัง ติดอยู่ไม่ลา เมนเดส (Camila Mendes) จากซีรีส์ ‘Riverdale’ ที่ลุคเฉี่ยวคมของคุณเอาอยู่ในบทเดรอาที่มีทั้งยังด้านเหยื่อที่น่าอนาถและด้านนางร้ายที่น่าสมน้ำหน้า

ส่วนเอเลนอร์ที่จำต้องติดตามคู่ก็ได้ มายา ฮอว์ก (Maya Hawke) จากซีรีส์ ‘Stranger Things’ มานำเสนอความไม่เข้าที่เข้าทางของสาวห้าวเฉิ่มไร้ซึ่งเสน่ห์ที่จะจะต้องเป็นสาวฮอตได้ด้วย ดูหนัง hola แต่เสน่ห์ของการแสดงรวมทั้งรอยยิ้มของฮอว์กที่เอาอย่างมาจากม่าม้าอย่าง อูมา คุณร์แมน (Uma Thurman) แล้วก็พ่อ อีธาน ฮอว์ก (Ethan Hawke) ก็ทำให้สายตาเราจ้องมองคุณอยู่เป็นประจำได้

About The Author