หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง ‘Extreme Job’ หนังตำรวจขายไก่ทอดในตำนาน กับความฮาแล้วก็เพ้อคลั่งสมคำร่ำลือ!!!

หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง

หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง ว่ากันว่ามนุษย์เราชอบทำงานที่ตนเองรักได้ดียิ่งไปกว่าหน้าที่ที่จำต้องทำเสมอ แต่ว่าสงสัยคำกล่าวพวกนี้อาจใช้ไม่ได้กับกรุ๊ปตำรวจสายกากกรุ๊ปหนึ่งที่มีสมาชิกกลุ่มอยู่ตั้ง 5 คน แต่ว่าดั๊นนนไม่เคยปิดคดีเด็ดๆได้เลยสักหนึ่งครั้ง นี่ก็เลยเป็นจังหวะในที่สุดก่อนที่จะพวกเขาจะโดนพับแผนการ กับปฏิบัติงานซุ่มจับเจ้าพ่อกลุ่มค้ายาสุดโหดเหี้ยม ที่รังขโมยนั้นก็ดันมาอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านค้าขายไก่ทอดที่กำลังจะเจ๊งซะอย่างงั้น เนื่องจากว่าไม่ได้อยากเสียทำเลดีไปพวกเขาก็เลยจำนนเซ้งร้านค้าต่อแล้วมาขายไก่ทอดบังหน้ามันซะเลยละกัน แม้กระนั้นดูราวกับว่าธุรกิจการค้าไก่ทอดจะไปได้สวยว่าหน้าที่การงานจริงๆซะจนถึงพวกเขาบางทีอาจจะจำต้องตกลงใจแล้วว่า …หรือพวกเขาจะไปได้สวยกับตำแหน่งราชาไก่ทอดกันแน่นะ!?!

และก็นี่ก็คือเรื่องย่อสุดกาวแบบโดยประมาณของภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้สุดฮอตอย่าง ‘Extreme Job’ ที่เปิดตัวแรงสุดๆด้วยการทำลายสถิติเป็นภาพยนตร์ที่มียอดผู้ชมปริมาณกว่า 2 ล้านคน ภายในระยะเวลาเพียง 3 วัน! จนถึงกำเนิดเป็นกระแส Talk of the Town ในประเทศเกาหลีไปแล้วในตอนต้นปี 2019 ก่อนหน้านี้นั่นเอง กล่าวได้ว่าเป็นเลิศในรูปภาพยนตร์มาแรงของปีนี้เลยก็ว่าได้

กับพล็อตหนังแบบสั้นๆสุดบ้าๆบอๆ ที่เพียงแค่อ่านคร่าวๆก็กระตุ้นต่อมต้องการมองของผู้ชมหนังเข้าอย่างจัง ถึงกับขนาดที่ในบ้านพวกเราได้มีคนเอามารีวิวไว้บนสื่อโซเชียลกาลครั้งหนึ่ง และก็กำเนิดเป็นกระแสตามหาสิ่งที่ทำให้เกิดหนังประเด็นนี้กันเต็มหน้าไทม์ไลน์อย่างยิ่งจริงๆ ว่าและอย่าล่าช้าถ้าหากคนไหนใคร่รู้ว่าของเขาดีจังไหม? พวกเรามีคำตอบมาให้แล้วแรง! หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง

‘Emancipation’ หนังของ Will Smith ที่จะพาพวกเราเป็นอิสระจากการเป็นข้าทาส หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ผ่านไปเกือบจะ 1 ปี ภายหลังเรื่อง ดาราโด่งดัง วิล สมิธ (Will Smith) ตบหน้าผู้ดำเนินรายการ คริส ร็อก (Chris Rock) บนเวทีออสการ์ จนกระทั่งสมิธต้องหายเงียบไปจากแวดวงภาพยนตร์ สุดท้ายก็ได้มีการปล่อยตัวปล่อยใจอย่างหนังที่เขาแสดงจบก่อนเกิดเหตุการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ให้พวกเราได้รับดูกันเป็นที่เป็นระเบียบ

‘Emancipation’ หนังออริจินัลคอนเทต์จาก ‘Apple Original Film’ ผลิตขึ้นจากความเป็นจริงของข้าทาสผิวดำที่ถูกเฆี่ยนจนถึงปางตาย โดยเล่าผ่านผู้แสดงชื่อว่า ปีเตอร์ (Peter) ตกลงใจหนีจากเจ้าของทาสแถบฝ่าเซียน่าขึ้นเหนือ ไปร่วมกับกองทัพของท่านผู้นำ อับราฮัม ลินคอล์น (Abraham Lincoln) เพื่อเป็นอิสระตนเองจากการเป็นขี้ข้า

หนังเกาหลี พากย์ไทย เต็มเรื่อง แม้กระนั้นทางนั้นมิได้สวยงาม เนื่องจากว่าการเดินทางในยุคนี้เต็มไปด้วยนักล่าข้าทาสที่พร้อมจ้องมองจะจับคนดำไปขาย ผสมโรงกับสงครามกลางเมืองของอเมริกาที่แบ่งเป็นฝั่งไม่เอาข้ารับใช้ตอนเหนือ แล้วก็ คงจะข้ารับใช้เอาไว้ภายในฝั่งใต้ ปีเตอร์จะปลดปล่อยตนเองได้เสร็จไหม? ร่วมหาคำตอบได้ในวันที่ 9 เดือนธันวาคมทาง Apple TV+

‘Emancipation’ ควบคุมโดย อังตวน ฟูควา (Antoine Fuqua) จากผลงานเรื่อง ‘The Equalizer’ พร้อมดารานำอย่างสมิธ ผู้ครอบครองบทข้าทาสผิวดำ ‘ปีเตอร์’ รวมทั้งผู้แสดงคนอื่นตามสมทบอย่างแน่น ไม่ว่าจะเป็น เบน ฟอสเตอร์ (Ben Foster), สตีเวน อ็อก (Steven Ogg) , ชาร์เมน บิงวา (Charmaine Bingwa) และก็ผู้อื่นอีกเพียบเลย ดูหนัง hola

Keanu Reeves บางทีอาจลงมือควบคุม ‘BRZRKR’ ด้วยตัวเอง

เว็บ Collider ได้เปิดคำให้ส้มการพูดของ คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) เกี่ยวกับโปรเจกต์ ‘BRZRKR’ ที่เขานั่งแท่นผู้ผลิตและก็แสดงนำ โดยได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากคอมิกของรีฟส์เองอีกด้วย

รีฟส์ได้พูดว่าเขายังมิได้อ่านสคริปต์ภาพยตร์ที่มีรายงานการันตีก่อนหน้าที่ผ่านมาว่าเขียนเสร็จแล้ว รวมทั้งได้โอกาส 33% ที่เขาจะลงมือดูแลด้วยตัวเอง

“ผมรู้ดีว่าเป็นงานนี้ควรมีการเตรียมงานมากมายแค่ไหน แม้กระนั้นในขณะที่ผลดูแลภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง ‘Man of Tai Chi’ (2013) นั้น ก็เพราะว่ามันเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกรรมวิธีเขียนบท แล้วก็ผมไม่ได้อยากจะมอบให้ผู้อื่นสืบต่อ ม้นทำนองว่า โอเค ฉันจำเป็นที่จะต้องการควบคุมประเด็นนี้ แต่ว่าผมยังมิได้อ่านสคริปต์นะ”

‘BRZRKR’ ปรับเปลี่ยนจากคอมิกในชื่อเดียวกันของรีฟส์ที่เขียนร่วมกับ แมตต์ คินด์ (Matt Kindt) แล้วก็ รอน การ์นีย์ (Ron Garney) ซึ่งเป็นโปรเจกต์ภาพยนตร์แนวไซไฟแฟนตาซี เกี่ยวกับเรื่องราวของทหารที่จำเป็นต้องทนทุกข์ทรมานกับการมีชีวิตอมตะ แล้วก็ได้มีส่วนร่วมในการทำศึกนองเลือดเยอะมากในประวัติศาสตร์

โปรเจกต์ ‘BRZRKR’ นี้ ได้รับการพัฒนาโดย Netflix ซึ่งซื้อลิขสิทธิ์คอมไม่กเพื่อสร้างทั้งยังในแบบอย่างภาพยนตร์แล้วก็ซีรีส์แอนิเมชัน โดยวางตัวให้รีฟส์แสดงนำรวมทั้งให้เสียงบรรยายหลักในทั้งยัง 2 เวอร์ชัน รวมทั้งได้ แมตต์สัน ทอมลิน (Mattson Tomlin) คนเขียนบท ‘The Batman’ (2022) แล้วก็กำลังเขียนบท ‘The Batman 2’ อยู่ในช่วงเวลานี้ มาเป็นนักเขียนบทให้

พินิจพิจารณาเรื่องราว จากแบบอย่าง 2 ของ ‘Black Panther: Wakanda Forever’

ภายหลังจาก ‘Marvel Studio’ ได้ปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างที่ 2 ของภาพยนตร์ ‘Black Panther: Wakanda Forever’ ให้พวกเราได้ดูกันในวันจันทร์ที่ 3 เดือนตุลาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซึ่งได้เปิดเผยเรื่องราวต่างๆนิดหน่อยด้านในภาคนี้ก่อนจะเข้าฉายอีกด้วย พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าแบบอย่างนี้มีเรื่องมีราวราวอะไรที่น่าดึงดูดให้พวกเราพินิจพิจารณากันบ้าง ถ้าหากพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

เป็นที่การันตีอย่างเป็นทางการแล้วว่า กางล็ค แพนคุณร์ (Black Panther) หญิงคนถัดไปเป็น ยกริ เล่นบทโดย เลทิเทีย ไรท์ (Letitia Wright) มารับช่วงต่อจากพี่ชาย คราว ชัลลา (แชดวิก โบสแมน – Chadwick Boseman) ผู้เสียชีวิต พิจารณาได้จากตำแหน่งจุดแต้มขาวของชุดบนหน้ากาก ที่เช่นเดียวกับจุดแต้มขาวบนหน้า ยกริ ยามรบไม่มีไม่ถูก

 แต่ว่าการที่ยกริจะได้รับพลังของ กางล็ค แพนคุณร์ นั้น ยกริควรต้องไปพบกับบรรพบุรุษผู้เคยได้รับพลังมาซะก่อน ในดินแดนข้างหลังความตายที่พวกเขาเรียกกันว่า ‘ลานที่บรรพชน’ ทำให้ได้โอกาสที่ยกริ จะได้เจอกับ ครั้ง ชัลลา ในสถานที่ที่นี้ แต่ว่าก็ขึ้นกับคณะทำงานจะวางบทให้ยกริเจอกับคนไหนกันแน่ใน ‘ลานที่บรรพชน’ และก็ถ้าเกิดได้เจอ ครั้ง ชัลลา จริงคณะทำงานจะใช้วิธีอะไรที่อยู่ในการนำเขากลับมา อาจจะจำเป็นต้องลุ้นกันถัดไป

มารู้จะกับ ‘นามอร์’ จอมคนร้ายใน ‘Black Panther : Wakanda Forever’ กัน

‘Black Panther : Wakanda Forever’ ภายหลังปล่อยตัวปล่อยใจอย่างที่ 2 พวกเราก็เริ่มจะมองเห็นหน้าที่ของ ‘นามอร์’ กันเพิ่มมากขึ้น จอมคนร้ายคนใหม่ แม้กระนั้นเป็นตัวละครโบราณตัวนี้ แฟนคลับบางบุคคลบางครั้งอาจจะรู้จักดี แต่ว่าผู้คนจำนวนมากบางครั้งอาจจะยังไม่รู้จะแน่ๆ พวกเราจะพาไปรู้จักเจ้ามหาสมุทรคนนี้กัน

‘นามอร์’ รับบทบาทโดย เตนอช เวร์ตา (Tenoch Huerta) มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ‘ดูดซับมารีนเนอร์’ เนื่องจากเหตุที่เขาอยู่ใต้น้ำแทบตลอดระยะเวลานั่นเอง นักแสดงนี้ถูกทำขึ้นในตอนปี 1939 โดย ใบเสร็จรับเงิน เอเวอเร็ตต์ (Bill Everett) คนวาดการ์ตูนอเมริกันชื่อก้องคู่คิดของปู่ สแตน ลี (Stan Lee) รวมทั้งปรากฎตัวเผยแพร่ให้แฟนคลับได้ทราบจะจากหนังสือ ‘Marvel Comics’ เล่ม 1 เมื่อเดือนตุลาคม 1939 โดยที่ยุคนั้นยังคงใช้ชื่อบริษัทว่า ’Timly Comics’ ยังมิได้ใช้ ‘Marvel’ แบบเดี๋ยวนี้ และก็ในยุคนั้น นามอร์ มีความมีชื่อเสียงเท่ากับ กัปตันอเมริกา แล้วก็ ฮิวแมน ทอร์ค อีกด้วย และก็สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็น นามอร์ เกิดขึ้นก่อน อควาแมน ถึง 3 ปี และก็นี่เป็นคราวแรกของ นามอร์ ที่ปรากฎตัวในโลกภาพยนตร์

นามอร์ เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ ลูกครึ่งมนุษย์รวมทั้งเผ่าแอตแลนติส โดยบิดา วูดโรว์ วิลสัน ที่เป็นกัปตันเรือนักตรวจสอบมีชื่อไปพบรักกับแม่ เจ้าฟ้าหญิงเฟนที่ดินแดนแอตแลนติส ระหว่างการสืบเสาะหาตัว เซอร์เอ้อร์เนสต์ แช็คเคิลตัน ที่ล่องหนไปในทวีปแอนตาร์กติกระหว่างปฏิบัติภารกิจ ราชาที่แอตแลนติสมีพลังที่แสนจะสุดพิเศษ เป็นเขาสามารถติดต่อ และก็ควบคุมสิ่งมีชีวิตทุกสิ่งที่อยู่ใต้ท้องห้วงสมุทร หายใจในน้ำได้ และก็สามารถรักษาตัวเองได้ด้วยเมื่ออยู่ใต้น้ำ แถมยังจะสามารถควบคุม รวมทั้งบังคับให้น้ำเปลี่ยนรูปร่างไปได้อย่างอิสระเพื่อใช้ประโยชน์เวลาจำเป็นต้องสู้รบ หรือแม้กระทั้งบนบกเขามีความเร็วมากกว่าซาตาน มีกำลังมากมายก่ายกอง แล้วก็มีปีกเล็กๆอยู่ที่ข้อเท้าทำให้เขาบินได้ด้วย กล่าวได้ว่ารบได้ทุกสภาพการณ์จริงๆครบถ้วนบริบูรณ์สุดๆ

About The Author