mooviehd หนังใหม่ หนังโรแมนติก พากย์ไทย

mooviehd

mooviehd หนังออนไลน์มากมาย

mooviehd แต่ว่าแม้ถามคำถามว่า ‘Amsterdam’ อยู่ในงานฝั่งไหนก็จะต้องกล่าวว่านับว่าเป็นงานคืนฟอร์มของรัสเซลล์แน่นอนโดยยิ่งไปกว่านั้นความชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการจัดแจงเฉลี่ยบทให้นักแสดงมากมายก่ายกองที่มาเกี่ยวพันอีนุงตุงนังให้ผู้ชมเบาๆดูดซึม คิดออก แล้วก็ให้หนังพาไปสู่จุดมุ่งหมายของมันได้อย่างงดงามแม้ว่าจะควรมีติดป้ายเตือนไว้หน่อยสำหรับผู้ใดที่ไม่เคยชินกับงานของรัสเซลล์นิดหน่อยว่าบางเวลาหนังก็เต็มไปด้วยผู้แสดงแปลกๆไร้เหตุผลที่อาจส่งผลให้ผู้ชมนิดหน่อยหนีจากไปบ้าง

แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าเมื่อต่อกับหนังติด ‘Amsterdam’ จะเปลี่ยนเป็นหนังคอมเมดี้ที่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์เป็นเบื้องหลังที่บันเทิงใจเรื่องหนึ่งของปีนี้เลยได้ว่า A Prayer Before Dawn เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์น้ำดี มีค่าแก่การรับดูแบบไม่เสียเวล่ำเวลา เปิดโลกทัศน์ข้างหลังคุกที่คนธรรมดาทั่วไปไม่บางทีอาจได้ทราบ ทั้งให้ข้อคิดเตือนใจหลายแบบๆผ่านเรื่องราวผู้แสดง รายละเอียดกระชับ mooviehd เล่าไม่มีเบื่อเหมือนอย่างที่คิด

ตัวนำที่สวมบทบาทโดย “โจ วัวล” จากซีรีส์ Peaky Blinders แสดงได้แบบเข้าถึงอารมณ์ เชิญชวนลุ้นไปกับตัวนำ ซึ่งคนใดกันที่พึงพอใจรับดู สามารถรับดูถึงที่กะไว้ Netflix แล้ววันนี้ มีคำพรรณนาไทยให้ด้วยเส้นเรื่องของ Seoul Vibe เสมือนจะมองสลับซับซ้อนรวมทั้งมีมิติประเด็น กลับถ่ายทอดออกมาได้ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ หนังยังขาดเสน่ห์บางสิ่งบางอย่างไปอย่างโชคร้าย พาร์ทการแข่งรถแข่งขันซิ่งต่างๆก็ทำออกมาให้รู้สึกเพียงแต่เฉยๆมิได้ละลานตาหรือรู้สึกว้าวอะไรอะไร

บางครั้งอาจจะเป็นด้วยเหตุว่าหนังแนวนี้พวกเราได้มองเห็นกันมาหลายเรื่อง เพียงแค่หนังเครือญาติฟาสต์ก็มองกันไป 9 ภาคแล้ว มันก็เลยเป็นปัญหาที่ยากที่จะสร้างความไม่เหมือนได้แล้วก็ก่อนที่จะไปเอ่ยถึงเหล่าดาราที่ขนระดับชั้นดีกันมาครึ่งค่อนฮอลลีวูด ขอแวะมากรีดร้องถึงผู้กำกับภาพอย่าง เอ็มมานูเอล ลูเบซกี้ (Emmanuel Lubezki) ช่างภาพที่ทำแฮตทริกซิวออสการ์สาขาถ่ายรูปมา 3 ปีทับกันก่อน

โดยลูเบซกี้ได้ดิบได้ดีไซน์งานภาพรับใช้การเล่าเรื่องได้อย่างพอดีตั้งแต่โทนน้ำตาลเพื่อแสดงช่วงราวกับพวกเราได้กลับไปกลับหนังสือพิมพ์อ่านข่าวสารอีกรอบไปจนกระทั่งการจัดแสงสว่างที่ใส่รับกับโทนผิวดาราได้อย่างประณีตละเอียดอ่อนจนถึงทำให้งานภาพของ ‘Amsterdam’ น่าจำได้ถึงแม้มันจะไม่ใช่หนังฟอร์มยักษ์ก็ตาม (แต่ว่าเนื้อหาเป็นอย่างไร กำเนิดอะไรขึ้น ไปดูเองครับผม ฮ่าา)

mooviehd

รีวิวหนัง 1922 (Netflix)

เกี่ยวกับความอยากได้อันดำมิดหมี หนังดีที่ไม่เสียเวล่ำเวลามองจากปลายปากกา “สตีเฟ่น คิง”ท่านใดที่รักในการรับดูหนังแนวย้อนยุค เรื่อง “1922” บน Netflix เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่สมควรพลาด ซึ่งประเด็นนี้เป็นหนัง Original ที่ดิน Netflix เป็นผู้ผลิตเอง โดย “1922” เป็นหนังสือจากปลายปากกาของเจ้าพ่อสยองขวัญ “Stephen King” บอกเล่าเรื่องราวในปี 1922 เอ๋ยถึงครอบครัวกสิกรเครือญาติ “James” ที่อยู่กัน 3 คนบิดามารดาลูก แล้วก็ไร่กว่า 100 เอเคอร์ที่เป็นมรดกตกทอดของครอบครัวนี้

ซึ่งในสมัยนั้นการมีที่ดินเอาไว้ภายในครอง ยิ่งมากมายเยอะแค่ไหน ยิ่งมีหน้ามีตา เป็นศักด์ศรีระดับสูงสำหรับท่านชาย โดยยิ่งไปกว่านั้น “Wilfred James” ผู้เป็นผู้นำครอบครัว แต่ว่าแล้ว “Arlette James” เมียของเขา รวมทั้งยังเป็นเจ้าของที่ดินที่จริงจริง ต้องการจะขายไร่เพื่อย้ายไปเปิดร้านตัดเสื้อในเมือง เขากับลูกชาย “Henry James” ก็เลยจำเป็นต้องทำบางสิ่งเพื่อปกป้องรักษาที่ดินผืนนี้

สำหรับกองทัพผู้แสดง mooviehd แน่ๆว่า 3 ดารานำเอาหนังอยู่ทุกคนตั้งแต่ คริสเตียน เบล ที่ไม่ต้องสงสัยในความสามารถการแสดงอะไรอีกแล้ว มาร์โกต์ ร็อบบี้ รวมทั้ง จอห์น เดวิด วอชิงตัน ก็นำความโรแมนติกมาทำให้หนังมีมิติที่น่าติดตามเยอะขึ้นก้าวหน้า หรือจนถึงผู้แสดงรับเชิญอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) นักร้องตามที่แม้ว่าจะโผล่มาไม่กี่ฉากแม้กระนั้นก็ทำให้ผู้ชมนึกออกอีกทั้งการแสดงบทคอมเมดี้หน้าเฉย รวมทั้งโดยเฉพาะซีนบอกลาบทของคุณก็ยังส่งผลให้ผู้ชมสะเทือนขวัญไม่น้อยเลย

แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้มีจุดเด่นสุดๆก็ตรงที่แคสตติ้งดาราชุดใหญ่ บอกได้เลยว่ามีดารารับเชิญโผล่มาร่วมแจมมาก เวลาที่กลุ่มดาราหนังแต่ละคนก็นับว่าเล่นได้ตามมาตรฐาน “ยูอาอิน” นำกลุ่มมาในหัวข้อนี้ ถึงเขาจะถูกวางตัวให้มาเป็นนางหามของหนังหัวข้อนี้ แต่ว่าหน้าที่ในหนังก็มิได้ทำเขาสะดุดตากว่าคนใดกันอื่นเหลือเกิน แม้กระนั้นก็ยังมิได้กลืนไปกับเนื้อเรื่อง การแสดงของเขาก็ยังให้มาตรฐานระดับมือโปรที่ทำให้เห็นว่าจำต้องทำอย่างไร

ส่วนดาราหนังสมทบของหนังก็กล่าวได้ว่าขนเอาซูเปอร์สตาร์อีกทั้งรุ่นใหญ่อย่าง โรเบิร์ต เดอ นีโร (Robert De Niro) ที่หากแม้บทจะสมทบแต่ว่าก็ไม่ยินยอมให้อะไรมากมายลบเสน่ห์ได้ ไมค์ ไมเยอร์ส (Mike Myers) รวมทั้งไมเคิล แชนนอน (Michael Shannon) ก็มาสวมบทสายที่ไม่ยินยอมพลั้งปากได้เชิญชวนยิ้มมากมายๆหรือจะเป็นแบบใหม่ไฟแรงอย่างเรมี่ มาเลค (Rami Malek) รวมทั้ง อันยา เทย์เลอร์ หน้าจอย (Anya Taylor-Joy) ที่เปล่งแสงสู้รุ่นใหญ่ๆได้สบายเลย

โดยยิ่งไปกว่านั้นรายของน้องหน้าจอยนี่แหละที่บทของคุณจะมีตอนที่ชักชวนหมั่นเขี้ยวและก็น่าตีมากมายๆโดยเรื่องราวในอินทรีแดงก็จะสะท้อนปัญหาสังคม อีกทั้งการตัดต้นไม้ทำลายป่าไม้ การโกง โกงต่างๆจนได้รับความชื่นชอบอย่างยิ่ง จนกระทั่งถูกปรับเปลี่ยนเป็นหนังรวมทั้งละครบ่อยมาก ซึ่งทีแรกกับเรื่อง แรงวนักเลง คริสต์ศักราช 1959 (พุทธศักราช 2502) โดยมีผู้แสดงนำชายเป็น มิตร ชัยบัญชาการ

แม้กระนั้นก็ยังแอบเสียดายผู้แสดงของ โซอี้ ซัลดาท้องนา (Zoe Saldana) ไม่น้อยด้วยเหตุว่าแม้ว่าจะถูกวางไว้เป็นเสมือนแสงไฟในชีวิตของ เบอเรนเซน ดารานำชายของเรื่อง แต่ว่านอกเหนือจากความงามของแม่สาวเกษตรกรวีจาก ‘Avatar’ ที่ออกมาตกผู้ชม 2 ฉากถ้วนแล้ว หนังก็ดูใจร้ายไปหน่อยที่มิได้ทำให้นักแสดงของคุณมีฉากจบที่สวยก่อนปิดม่านเรื่องราวอันแสนวุ่นวายคราวนี้ ส่วน คริส ร็อก (Chris Rock) บอกตามจริงว่าไม่เห็นสิ่งที่มีความต้องการ

หรือคนที่ถูกใจหนังย้อนยุคอย่างยิ่งในเวลาที่คนอื่นอย่าง “โกคยองพโย”, “อีกยูฮยอง”, “พัคจูฮยอน” รวมทั้ง “องซองอู” ก็จัดว่าเข้ากันกับกลุ่มดาราร่วมกันเจริญ แต่ละค้างแรกเตอร์ที่เอกลักษณ์ส่วนตัวรวมทั้งมาสร้างสีสันให้กับหนังหัวข้อนี้ได้อีกระดับ แม้ว่าแต่ละคนจะมิได้สร้างความสะดุดตาเยอะแค่ไหน แต่ว่าก็ถือได้ว่าส่วนประกอบที่สร้างความดีให้กับหนังประเด็นนี้แล้วนอกนั้น ยังมีนักแสดงสมทบบุคคลอื่นที่ถือได้ว่าตัวจี๊ดพอได้ ไม่ว่าจะเป็น “คิมซองกยอน”, “จองอุงอิน”, “โอจองเซ” หรือ “มุนโซริ”

รีวิว Barbarian

มองให้สนุกสนานที่สุดเป็นอย่าทราบข้อมูลอะไรเลย แม้ว่าจะผ่านวันฮาโลวีนมาได้ครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้ว แต่ว่ามั่นใจว่าคนชอบดูหนังสยองขวัญก็ยังคงคร่ำครวญหางานหนังสุดน่ากลัวมาเติมเต็มอารมณ์เรียกร้องหาอดรีที่นาลีนที่จะหลั่งเนื่องจากว่าความหวาดกลัวสุดๆ รวมทั้งพวกเราขอเสนอแนะของดีใน Disney+Hotstar ที่ได้นำ ‘Barbarian’ หนึ่งในหนังสยองขวัญที่ได้รับเสียงยกย่องจากนักวิพากษ์วิจารณ์ประเทศนอก มากั้นตอนจากซีรีส์ซูเปอร์ฮีโรและก็แอนิเมชันที่พวกเราเปิดบ่อยๆกันบ้าง

บวกกับการแสดงของ “Thomas Jane” กลางแจ้งมีต้นเหตุมาจากหนังเรื่อง The Punisher มารับบทเป็น “Wilfred James” ขับอารมณ์ได้จำพวกดุเด็ดเผ็ดมัน ลืมภาพเก่าๆมาดโก้ขรึมของเขาได้อย่างวางใจ เปลี่ยนเป็นชายเกษตรกรชนบทที่อวดดีทะนงในเกียรติที่ถูกความโลภครอบครอง พิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขาได้เลยว่า ไม่ธรรมดา! จำติดตามากกว่าเรื่องอื่นมากมายก่ายกอง

จะมองเห็นได้ว่าเรื่องราวหนังวีรบุรุษหลายเรื่องในยุคนี้ บรรยายอย่างไม่อ้อมค้อม ขาวดำชัดแจ้ง ความดีงามปะทะความชั่ว เข้าถึงง่าย กรุ๊ปผู้ชมก็จะเป็นเด็กเสียส่วนใหญ่ เด็กๆชิดกันทั่วบ้านทั้งเมือง เรื่องราวกับผู้แสดงนำชายใส่ชุดรัดรูปออกทำลายล้างผู้ร้าย ซึ่งมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆวีรบุรุษในสมัยนั้นโดยมากเป็นอย่างนี้แทบทั้งนั้น แล้วก็โน่นก็คงเป็นต้นเหตุหลักที่หลายๆคนถูกใจด้วยความง่ายของเรื่องราว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแต่งหน้าทาปากของผู้แสดง ที่เห็นกระจ่างๆว่างานละเอียดจากแฟชั่นปลายสมัยปี 80 ที่ถือได้ว่าศิลปินตัวท็อปรุ่นใหญ่ที่มาเสริมกองทัพความแข็งแรงในกับหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยมสิ่งเดียวกันสำหรับในการมีตัวละครของเขาสักเท่าไหร่ทั้งยังในทางการเล่าเรื่องหรือสีสันของหนัง mooviehd สำหรับเรื่องย่อที่เพียงพอจะเล่าได้อาจจะจำเป็นต้องพูดว่ามันเป็น 20% แรกของหนังเพียงแค่นั้น เมื่อ เทสส์ (เล่นบทโดย จอร์จิทุ่งนา แคมป์เบลล์ Georgina Campbell)

เดินทางไปยังดีทรอยต์เพื่อสมัครงานในวันพรุ่งนี้แต่ว่าเมื่อไปถึงหน้าบ้านที่คุณจองผ่าน Air BnB ปรากฎว่าที่โน่นมีคนพักอยู่แล้วทีนี้คือ คีธ (สวมบทบาทโดย ใบเสร็จรับเงิน สการ์สการ์ด Bill Skarsgård) ผู้ชายนิสัยดีที่เสนอให้เทสส์ค้างแรมกับเขา ทั้งคู่เริ่มทำความรู้จักกันอีกทั้งบทพูดแล้วก็เหล้าองุ่นที่ดื่มร่วมกัน โดยไม่เคยรู้เลยว่าบ้านข้างหลังนี้หลบซ่อนบางสิ่งบางอย่างที่เชื้อเชิญน่ากลัวเอาไว้

ประเด็นนี้จะเน้นย้ำโทนภาพมืดทึม มีการแช่ภาพค่อนข้างจะนาน รวมทั้งซาวด์ของหนังที่สุขุมอืดอาด ชี้แนะว่าก่อนที่จะมองควรจะนอนมาให้พอเพียง เพราะเหตุว่าบางทีอาจกำเนิดอาการอยากนอนได้ แต่ว่าด้วยเรื่องราวที่น่าติดตาม ดำเนินเรื่องกระตุ้นต่อมความต้องการอยากจะรู้ กฏที่บาปจะมีใช่หรือไม่ พร้อมจังหวะระทึกเป็นระยะๆชักชวนให้ดูกันไปจนกระทั่งหมดเรื่องอย่างไม่รู้ตัว ซึ่งใครกันแน่ที่อยากรับดู สามารถเข้ามองพอดี Netflix มีคำพรรณนาไทยให้ด้วย เมื่อมองจนถึงจบแล้ว จำเป็นต้องรู้สึก อึมครึม ในใจแน่ๆ!

คิดออกเลยว่าตอนเด็กที่พวกเรามองเสมอๆบิดาก็ถามคำถามว่า “เพราะอะไรถูกใจมอง มันสนุกสนานหรอ บิดามองทุกตอนมันก็แบบเดียวกันหมด มีปัญหา พบเพศผู้ร้าย แปลงกาย ตีกัน ผู้แสดงนำชายสู้ได้บ้างมิได้บ้าง แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ชนะ” จบอย่างนี้และก็วนลูปไป พอเพียงมานึกๆมองเดี๋ยวนี้มันก็จริง มันมิได้มีอะไรเลย แต่ว่าบางทีก็อาจจะเนื่องจากว่าด้วยความเป็นเด็ก พวกเราเลยเอ็นหน้าจอยกับเรื่องอย่างงี้

เมื่อเด็กที่ถูกใจหนังสือการ์ตูน หนัง ซีรีส์ แนววีรบุรุษได้เติบโตขึ้น ความที่มันจะเป็นมิติเดียว ผู้แสดงแบนๆก็บางทีอาจจะสร้างความระอาอยู่บ้าง ฉะนั้น ความเป็นวีรบุรุษ มันเลยเปลี่ยนแปลงไปให้มันมองเหมือนจริงรวมทั้งร้ายแรงขึ้น ที่สำคัญกลุ่มของผู้คนมองก็แก่ขึ้นตามไปด้วยซึ่งอันที่จริงแล้วหนังสือการ์ตูนยุคเก่าก็มีความร้ายแรงอยู่ไม่น้อยเลย เพราะว่าในตอนปี คริสต์ศักราช 1950 (พุทธศักราช 2493) ทางรัฐบาลอเมริกาก็ได้บากบั่นโทษหนังสือการ์ตูนว่ามันเป็นการปลูกฝังความร้ายแรงให้เด็ก

ด้านการควบคุมของเคเกลื่อนกลาดเกอร์ ก็ไม่ธรรมดาด้วยเหตุว่าเขาสามารถควบคุมบรรยากาศไม่น่าไว้วางใจให้ปกคลุมไปตลอดทั้งเรื่องโดยไม่ลืมเลือนว่าสิ่งที่ผู้ชมอยากเป็นอย่างไร แล้วก็ที่สำคัญเป็นพอเพียงถึงขณะที่หนังจำต้องโจมตีผู้ชมให้กลัวเต็มที่หรือหักมุมจนถึงผู้ชมหัวทิ่มแทง มันก็ยังทำเป็นอย่างมีเหตุผลอีกด้วยจนถึงทำให้ ‘Barbarian’ เปลี่ยนเป็นงานที่มีความสดใหม่สำหรับหนังสยองขวัญรวมทั้งทำให้ปี 2022 มันก็เปลี่ยนเป็นหนังสยองขวัญขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งผู้ชมได้ง่ายๆเลย

ดังนี้จำต้องสารภาพว่าตอนฉากเปิดกับฉากปิดของ Seoul Vibe จัดว่าทำเป็นน่าประทับใจและก็น่าดึงดูดไม่น้อย แล้วก็เป็นจุดที่โอเคที่สุดของหนัง ตอนที่ตอนกลางทางของหนังนั้นค่อนข้างจะจืดจางไปสักนิด กับรายละเอียดที่มองได้เพลิดเพลินๆยังให้อารมณ์แบบทีเล่นทีจริงไปสักนิดสักหน่อย โน่นก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่สนุกสนาน แต่ว่ายังค่อนข้างจะไร้ซึ่งเสน่ห์ที่ควรมีอยู่ไปสักนิด

โดยสรุปแล้วนั้น Seoul Vibe เป็นหนังขาซิ่งร่อนกรุงโซลจากประเทศเกาหลีใต้ ที่บางครั้งก็อาจจะยังมิได้ซิ่งฉลุยขนาดนั้น บทหนังยังออกจะอ่อน การเล่าเรื่องยังขาดเสน่ห์ในแบบที่หนังประเทศเกาหลีคงจะทำเป็นมากกว่านี้ แต่กลุ่มแคสติ้งดาราของประเด็นนี้ก็นับได้ว่าเป็นแม่เหล็กรวมทั้งไฮไลต์ของหัวข้อนี้ ที่ช่วยปรับภาพรวมของหนังสามารถทะนุถนอมไปตลอดทางได้อยู่ ฉากซิ่งและก็บาดใจต่างๆยังไม่ค่อยคม แต่ว่าก็ยังเพียงพอเพลิดเพลินดีได้ในระดับหนึ่ง

mooviehd

รีวิว Slumberland

ดราม่าแฟนตาซีมองเพลิดเพลินทั้งยังครอบครัวแบบไม่มีรอยต่อ ทอเต็มผืน หลับเต็มตื่นพูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการเคลื่อนไหวใหม่ๆของ Netflix ที่น่าดึงดูดมากมายๆครับ ด้วยเหตุว่าถ้าหากดูดีๆพวกเราจะมีความเห็นว่าในช่วงปลายๆปี 2022 นี้ พวกเราจะได้มองเห็น Netflix หันมาจับจับเอาวรรณกรรมจากหนังสือหลายๆเล่มมาสร้างใหม่ในแบบอย่างภาพยนตร์ชนิดแนวแฟนตาซี แล้วก็ย้ำหนังที่มองได้ทั้งยังครอบครัวเยอะขึ้น ยกตัวอย่างหนังจากวรรณกรรมที่ลงฉายไปและอย่างเช่น ‘The School for Good and Evil‘ หรือแม้กระทั้งหนังภาคต่อ ‘Enola Holmes 2‘ นี่ก็ใช่

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ “ดร.อิโดะ” ไปพบซากเด็กผู้หญิงไซบอร์กที่ยังมีชีวิตอยู่ในกองขยะที่ตกมาจากเมืองลอยฟ้า “ซาเล็ม” เอามาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมจนกระทั่งฟื้้นขึ้นมาและก็ตั้งชื่อว่า “อลิตา” แม้กระนั้นเด็กหญิงไซบอร์กผู้นี้ปราศจากความทรงแต่ต้นหลงเหลืออยู่เลย ซึ่งคืนวันหนึ่ง อลิตา ไปพบว่า ดร.อิโดะ เป็นนักล่าค่าหัวเหล่าคนร้าย กระทั่งไปสะกิดความจำที่หลับของคุณอยู่ การค้นหาตัวตนที่จริงจริงก็เลยได้เริ่มขึ้น

และก็ปัจจุบันกับหนังแฟนตาซีของ Netflix เรื่องใหม่อย่าง ‘Slumberland’ หรือ ‘สลัมเบอร์แลนด์’ ที่มิได้เกี่ยวเนื่องอะไรกับที่พักผ่อนแบรนด์ Slumberland แม้กระนั้นเป็นหนัง Netflix ที่กำลังขึ้นชั้น 1 ใน 55 ประเทศในในขณะนั้น ซึ่งเป็นหนังที่ผลิตมาจากการ์ตูนคอมิก ‘Little Nemo in Slumberland’ วาดโดย วินเซอร์ แม็กเคย์ (Windsor McCay) แรกเริ่มเป็นคอมิกที่วาดเป็นตอนๆลงในหนังสือพิมพ์ The New York Herald มาตั้งแต่ปี 1905 จนกระทั่งปี 1911 หรือ 117 ปีที่ผ่านมาโน่นเลยครับผม

การรับดูคราวนี้ได้ไปเปิดฉากโรงหนัง IMAX สาขาใหม่ปัจจุบันที่ Iconsiam ซึ่งตรงนี้ฉายในระบบดิจิตอล ทำให้ความตรึงใจแรกของการรับดูเลยเป็นภาพที่ใส ให้ความแหลมคมชัดสูง ดูแล้วสบายตา ซึ่ง Alita : Battle Angel นั้นจะมีเนื้อหาในแต่ละฉาก รวมทั้งเนื้อหาเครื่องจักรผู้แสดง เพียงพอเป็นระบบ IMAX ดิจิตอล ทำให้เนื้อหานี้พิจารณาง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องจ้องดูให้ปวดเมื่อยสายตา

ส่วนคนชอบดูหนัง 3 มิติ การันตีว่าจำต้องชูให้ประเด็นนี้เป็นอีกหัวข้อโปรด เพราะว่าการรับดูในระบบ IMAX 3D ฉากสำคัญต่างๆมีการขยายรูปเต็มหน้าจอ สร้างความตื่นตาตื่นใจ ประสานกับความลอยของ 3 มิติ ที่กระโดดกระเด้งชัดแจ๋ว การเคลื่อนไหวเร็วๆลื่นไหลไม่วิงเวียน (แอบใส่มุกพุ่งใส่หน้า ให้ผวากันด้วย) ไฮไลต์อยู่ที่ซีนการแข่งขันชิงชัยมอเตอร์บอล ระบบภาพแล้วก็เสียงของ IMAX ไม่ทำให้ผิดหวัง รูปร่างภาพขนาดใหญ่ได้บรรยากาศสนามสำหรับแข่งแบบเต็มๆ

จนตราบเท่ามาถึงปีนี้ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ (Francis Lawrence) ผู้กำกับหนังผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ทั้งยัง ‘Constantine’ (2005), ‘I Am Legend’ (2007), ‘The Hunger Games: Catching Fire’ (2013), ‘The Hunger Games Mockingjay’ อีกทั้งภาค 1 (2014), ภาค 2 (2015)และก็ร่วมดูแลบางตอนในซีรีส์ ‘See’ ซีซัน 1 (2019) ได้สร้างโลกที่ความฝันนี้ขึ้นมาอีกที พร้อมด้วยการแปลความหมายใหม่ๆได้แก่ การเปลี่ยนเนื้อหาค้างแรกเตอร์ 2 นักแสดงสำคัญทั้งยังหนูน้อยนีโม (Nemo) จากชายเป็นหญิง และก็สลับตัวตลกโปกฮา ฟลิป (Flip) แปลงเป็นขุนโจรลีลาท่าทางร้ายมากที่สลัมเบอร์แลนด์แทน

รีวิว Alita : Battle Angel

ตอนนี้คนชอบดูหนัง 3 มิติบางทีอาจซึมๆกันหน่อย mooviehd เนื่องจากไม่ค่อยมีหนังใหม่มาฉายในต้นแบบ 3 มิติ แต่ว่าครั้งนี้การันตีว่าได้เฮรวมทั้งตื่นตาตื่นใจคุ้มต่อการรออย่างยิ่งจริงๆ ผ่านโรงหนัง IMAX สาขา Iconsiam กับหนังเรื่อง “Alita : Battle Angel เทวนารีตกสรวงสวรรค์ นักสู้ตาย” ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากการ์ตูนประเทศญี่ปุ่น Gunnm เกี่ยวกับโลกในอนาคตอีก 300 ปี ภายหลังกำเนิดการศึกอวกาศ มนุษย์จำต้องอาศัยอยู่ในเมืองที่คับแคบ เทคโนโลยีอวัยวะเทียมจากจักรกลได้ปรับปรุงไปไกลถึงกับขนาดมีมนุษย์ไซบอร์ก

อีกหนึ่งส่วนประกอบที่ทำให้หนังน่าจำมากมายๆเป็นการแสดงของ จอร์จิทุ่งนา แคมป์เบลล์ ที่หนังพึ่งพิงคุณสำหรับการสร้างบรรยากาศความน่ากลัวแล้วก็แน่ๆว่ามันจะต้องมีโมเมนต์บ้าๆ ที่บอกได้เลยว่าถ้าหากการแสดงของแคมป์เบลล์ไม่แข็งแรงหนังบางครั้งก็อาจจะมิได้น่าติดตามเท่านี้ก็ได้ รวมทั้งดารานำชายอีกสองคนอีกทั้ง ใบเสร็จรับเงิน สการ์สการ์ด ที่ทิ้งเมกอัป เพนนีไวส์จาก ‘It’

มารับบทชายหนุ่มรูมเมตแสนดีที่ไม่น่าไว้วางใจได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้ง จัสติน ทดลอง (Justin Long) ในบทเอเจ โปรดิวเซอร์ซีรีส์ที่ว่างงานเนื่องจากถูกกล่าวโทษเรื่องก่ออาชญากรรมทางเพศก็เป็นตัวละครเทาๆที่ช่วยทำให้หนังมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นโดยสิ่งที่จำเป็นต้องเตือนไว้ก่อนสำหรับคนไหนกันที่จะดูหนังประเด็นนี้ซึ่งมันมีฉากชั่วร้ายๆแหวะๆที่แม้ว่าจะไม่ตลอดเรื่องแต่ว่ามันก็โหดเหี้ยมรวมทั้งออกจะติดตา รวมทั้งยังมีฉากนู้ดที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชนด้วย

การมาของ RoboCop คริสต์ศักราช 1987 (พุทธศักราช 2530) ได้ก่อเกิดขึ้นมา กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลก Dystopian ในอนาคต เมื่อตำรวจรายหนึ่งได้เสียชีวิตจากการกระทำหน้าที่ แม้กระนั้นเขาก็ได้กลับมาใหม่ในต้นแบบครึ่งคนครึ่งเครื่องจักร เปลี่ยนเป็น Super-Cop ซึ่งรายละเอียดเต็มไปด้วยความร้ายแรง มีฉากยิงกัน ฆ่ากัน เลือดไหลให้มองเห็นอย่างโจ่งแจ้งเต็มตา

รายละเอียดของเรื่องเข้าใจง่าย ไม่สลับซับซ้อน เล่าได้กระชับรวดเร็วทันใจ แม้ว่าจะยังไม่เคยอ่านการ์ตูนมาก่อน ก็สามารถอินไปกับเรื่องราวแบบไม่ยากเย็น แต่ว่าจำต้องแอบกระซิบกระซาบสักหน่อยว่า ผู้ใดที่จะพาลูกหลานไปดู บางทีอาจไม่เหมาะสมกับเด็กตัวเล็กๆเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าหลายๆฉากรวมทั้งตัวรายละเอียด มีความดาร์คเข้มข้น มีฉากความร้ายแรงมาก แม้กระนั้นดูแล้วสนุกสนานหนำใจ มีคิวบู๊ที่ให้อารมณ์หนังกังฟูเลย

คุณอาผู้ครอบครองบริษัทลูกบิดประตูผู้แสนจืดจาง แต่ว่าแล้ววันหนึ่งตอนคุณหลับ คุณได้เข้าไปยังดินแดนที่ความฝันที่เรียกว่า สลัมเบอร์แลนด์ แล้วก็ได้เจอกับ ฟลิป (Jason Momoa) ขุนโจรที่กำลังตามหามุกที่ช่วยทำให้ความต้องการทั้งหลายแหล่เป็นจริงได้ ในเวลาเดียวกันคุณก็จำเป็นต้องเสี่ยงภัยในโลกที่ความฝันที่เต็มไปด้วยอันตรายที่ไม่คาดคิด รวมทั้ง เอเจนต์กรีน (Weruche Opia) ข้าราชการจัดระบบความฝันที่ตามล่าขุนโจรฟลิปมานานแสนนาน

ชี้แนะเลยว่าคนใดที่จะรับดู Alita : Battle Angel หากอยากเต็มอรรถรส เข้าถึงบรรยากาศหนังอย่างแท้จริง ให้มารับดูกันที่โรง IMAX ซึ่งช่วงนี้ก็มีสาขาใหม่แล้วที่ Iconsiam แถมเป็นระบบดิจิตอลด้วยนะ ให้ภาพสะอาดสว่างชัดใส หรือจะไปสาขาอื่นๆใกล้บ้านก็ได้ พร้อมให้รับดูกันได้แล้ววันนี้แล้วก็ความชื่นชอบของหนังหัวข้อนี้ ก.พ ก็บรรลุผลสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งยังด้านข้อวิจารณ์รวมทั้งรายได้บน Box-office

ทำรายได้ทั้งโลกไป 411 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้าง 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพียงแค่อาทิตย์แรกเปิดตัวที่อเมริกาก็ทำรายได้ไป 40 ล้านดอลลาร์แล้ว สมัยนั้นเครื่องหมายค้างคาวของ Batman พบเจอได้ทั่วๆไปไม่น้อยไปกว่าพบป้าย Coca-Cola อย่างยิ่งจริงๆ เปลี่ยนเป็นหนึ่งใน Pop-Cultures ที่สมัย 80 เลยก็ว่าได้จริงๆถ้าเกิดมองเพียงแค่แบบอย่างก็อาจสัมผัสได้ครับว่า งานนี้ Netflix มิได้มาเล่นๆแม้ว่าจะเป็นหนังแฟนตาซีครอบครัวก็ตาม

แม้กระนั้นเสน่ห์สำคัญๆของหนังประเด็นนี้ที่ทำให้ตัวหนังสามารถมองได้เพลิดเพลินๆทั้งยังเด็กรวมทั้งคนแก่ อาจจะหนีไม่พ้นการนำเสนอเนื้อความของเรื่องขอรับ เพราะเหตุว่าตัวหนังเองก็เพิ่มสารที่เป็นหลักสำคัญดราม่าลงไปประสมประสานในหนังด้วย เมื่อปี 2014 John Wick งานควบคุมหนแรกของผู้กำกับการ David Leitch แล้วก็ Chad Stahelski (อดีตกาลสตั๊นท์แมนจากThe Matrix) ได้แปลงเป็นหนังที่ได้รับความนิยมเกินคาดด้วยแอ็คชั่นมันๆและก็การผลิตโลกมือสังหารที่แปลกใหม่

กล่าวถึงเรื่องของสมัยก่อนมือสังหารที่ออกตามล่าสมาชิกมาเฟียที่แงะเข้าบ้านและก็ฆ่าสุนัขที่เป็นของต่างหน้าเมียของเขา ก่อนที่จะหนังจะขยายสเกลไปเป็นยุทธโลกมือสังหารในภาค2 (Stahelskiควบคุมผู้เดียว ดูหนัง hola โดยLeitchไปควบคุมDeadpool 2และก็ Atomic Blonde) และก็สืบต่อความเดือดมาจนกระทั่งภาค3เมื่อจอห์น วิค ถูกมือสังหารทั่วโลกติดตามภายหลังที่เขาได้ฆ่าคนภายในขอบเขตของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์คอนทิเนนทัลที่เป็นสถานที่ห้ามฆ่าคน

About The Author