บันทึกรักซูสีไทเฮา ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

บันทึกรักซูสีไทเฮา 

บันทึกรักซูสีไทเฮา  ซูสีไทเฮา เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยปลายวงศ์สกุลชิง ในรัชสมัยสมเด็จพระจักรพัตราธิราชกวางสู (จางโป๋) สมเด็จพระพระราชาธิราชชายหนุ่มที่วงศ์สกุลชิง ผู้มุ่งมุ่งมาดปรารถนาที่ปรับปรุง การปกครองของประเทศ เพราะว่ามองเห็นการที่ประเทศจะย่ำแย่เนื่องจากว่าการแผ่อำนาจจากมหาอำนาจชาติตะวันตก แม้กระนั้นมี พระนางซูสีไทเฮา (ทะนะกะ ยูโกะ) ซึ่งเป็นผู้ อุปถัมภ์ค้ำชูท่านมาแต่ว่าทรงพระเยาว์ เป็นผู้มีอำนาจอีกทั้งในวังหลวงแล้วก็อำนาจทั้งมวลสำหรับในการดูแลประเทศ โดยมีรายละเอียดที่เป็นการชิงอำนาจอย่างมีท่วงทีระหว่าง พระนางซูสีไทเฮา รวมทั้ง สมเด็จพระจักรพัตราธิราชกวางสู ซึ่งในเรื่องราวได้บ่งบอกถึงถึงความเจ็บที่หลบอยู่ลึกๆด้านในใจของพระนางซูสีไทเฮา

ที่เพียรพยายามจะกุมอำนาจไว้ให้ตลอด โดยที่เรื่องราวจะเล่าผ่านจาก 2 ผู้แสดงหมายถึงหลี่ชุนอวิ๋น (โย่ว เซ่าจวิน) ขันทีแล้วก็นัก แสดงงิ้วคนโปรดของพระนางซูสีไทเฮา ซึ่งเล่าในมุมมองของพระนางซูสีไทเฮา แล้วก็ เหลียงเหวินซิ่ว (โจว อี้ฉี) หน้าจอหงวนชายหนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์วงศ์สกุล ซึ่งเป็นพี่ชายคน โตของ หลี่ชุนอวิ๋น เล่าในมุมมองของสมเด็จพระพระราชาธิราชกวางสู เขาปรารถนาช่วยเหลือครอบครัว ก็เลยปลอมตัวเข้าไปเป็นขันทีในราชสำนัก แล้วก็ได้รับใช้สนิทสนมซูสีไทเฮา ก็เลยได้เข้าไปพันพัวกับการจัดการบ้านเรือนด้วย ส่วนอีกคนหนึ่งหมายถึงเหลียนเหวินซิ่ว เป็นลูกของภรรยาเก็บของลูกชายผู้ที่ 2 ในเชื้อสายคนมั่งคั่ง บรรลุเป้าหมายสำหรับการสอบอันยากที่สุด ได้เป็น จองหงวน

 

บันทึกรักซูสีไทเฮา 

บันทึกรักซูสีไทเฮา พากย์ไทย

แล้วก็ลุกขึ้นยืนยืดอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการปรับปรุงการปกครองเพื่อสร้างจีนใหม่ เขาก็เลยเป็นผู้บรรยายถึงความขมขื่นของจักรพัตราธิราชกวางสู ซึ่งทรงตระหนักถึงอันตรายที่จะมาถึงจีนในอนาคต ก็เลยทรงอุตสาหะจะชิงอำนาจทุกด้านคืนกลับมาให้ได้ เรื่องราวก็เลยดำเนินไปโดยนักแสดง 2 ชายหนุ่มเป็นผู้บรรยายแกนหลักของเรื่องเป็น การชิงอำนาจระหว่างพระราชาธิราชกวางสูผู้มีความประสงค์ปฏิวัติจีนให้พ้นจากความเสื่อมถอย กับ ซูสีไทเฮา ผู้ยื้ออำนาจไว้จนกระทั่งถึงที่สุด ความไม่ลงรอยกันระหว่างหลี่ชุนอวิ๋นขันทีของซูสีไทเฮากับเหลียนเหวินซิ่ว หน้าจอหงวนของพระราชาธิราชกวางสูก็เลยเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น และก็เพิ่มความเข้มข้นขึ้น ด้วยหน้าที่ของหนูน้อยจาง สตรีลึกลับ ขาโนะสุเกะ โอกะ ผู้รายงานข่าวคนญี่ปุ่นที่ประจำอยู่ในกรุงปักกิ่ง แล้วก็นักแสดงอื่นๆประกอบกันขึ้นเป็นภาพชีวิตในราชสำนักชิง

Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง) มาท้าอิทธิพลมืดกับชาวกลุ่มจากประเทศฝรั่งเศส บันทึกรักซูสีไทเฮา   ในหนังแอคชั่นสุดฮาวายป่วงเรื่องปัจจุบันเชื้อชาติประเทศฝรั่งเศสใน “Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)” ที่เป็นการผสมของสูตรสำเร็จหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่เคยชิน ออกมาเป็นปฏิบัติไล่ล่าแบบเฉพาะหน้า ที่ไม่รู้จักว่าจะขมักเขม้นจริงจังหรือปลดปล่อยเซอร์ฮาเต็มกำลังก็ไม่ยังมั่นใจ เพียงแค่นี่เป็นภารกิจของพวกเขา…ที่ไปกระตุกหนวดเสือจนได้เรื่อง Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง) เกิดเรื่องราวของ เรด้า ที่ปรารถนาช่วยน้องชายของเขาจากกลุ่มพันธมิตรสุดอันตรายในเมืองเมดายิน ประเทศโคลอมเบีย เขาก็เลยวางแผนที่มองเรียบง่ายเท่ากับคลุ้มคลั่งอย่างที่สุด ซึ่งก็คือ สะสมกลุ่มเพื่อบุกในโคลอมเบีย

การเสี่ยงภัยสุดคุ้มดีคุ้มร้ายนี้เริ่มเกินจะควบคุม เมื่อเขาตกลงใจลักพาตัวลูกชายของหัวหน้าทีม เพื่อแลกเปลี่ยนกับชีวิตน้องชายของเขา แม้กระนั้นมันกลับแย่ลงกว่าเดิมยิ่งไปกว่าที่พวกเขาคาดการณ์ แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้เสมือนสร้างออกมาเพียงแต่ตอบสนองตนเองของ “ฟร็องค์ เอ็งสต็องบิด” ศิลปินประเทศฝรั่งเศสมีชื่อเสียง ที่ครั้งเขามารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องแทบจะทุกส่วน ไม่ว่าจะนั่งเก้าอี้ดูแลหนังเอง ร่วมเขียนบทหนังด้วย และก็ยังมานำแสดงในหนังของตน ทำให้ทุกอย่างอยู่ในสายตาและก็มุมมองของเขาทั้งผอง ทำให้งานสร้างต่างๆค่อนข้างจะลื่นไหลดี เพียงแค่มันเป็นสูตรสำเร็จที่กล่าวโทษแปลกใหม่อะไรมิได้เลยในหัวข้อนี้ เป็นราวกับการจับเอาหนังดังหลายๆเรื่องมายำกันไว้ภายในหัวข้อนี้

เอาแบบไม่อ้อมค้อม Medellín ประเด็นนี้มีส่วนผสมของหนังฮอลลิวูดดังๆด้ามจับมาผสมกันออกมาเกิดเรื่องใหม่ มีอีกทั้งกลิ่นความวายป่วยไข้แบบ The Hangover ไล่ปัจจุบันระทึกแบบหนังเครือญาติ Fast แต่ว่าก็ไม่ทิ้งลายคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังบู๊ฮาบ้าๆบอๆแบบสิ้นคิดอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นพอเพียงคุณดูหนังไปเพลิดเพลินๆก็จะพบว่า ฟร็องค์ มึงสต็องบิด ลักษณะเหมือนกับ วิน น้ำมันดีเซล อะไรทำนองเลยบทหนังของ Medellín เกือบจะไม่มีอะไรเลย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างปั้นขึ้นมาแบบตื้น เล่าแบบง่ายๆตามด่านต่างๆที่วางเอาไว้แบบสูตรสำเร็จเป๊ะ แต่ว่าแม้กระทั่งมีองค์ประกอบเรื่องราวที่ง่าย ก็โชคร้ายที่หนังยังเล่าออกมาได้ไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ ในขณะที่มันคงจะได้อรรสรถยนต์รวมทั้งความฮาได้มากกว่าที่เป็นอยู่ก็ตาม ทำให้หนังประเด็นนี้เป็นราวกับหนังบู๊เฮฮาที่ยังไปได้ไม่ค่อยสุดทาง

แม้ว่าสูตรสำเร็จของหนังจะยังสร้างค้างแรกเตอร์นักแสดงสำคัญๆของหนังออกมาได้แน่ชัดดี ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา  แม้กระนั้นบนเบื้องต้นของสูตรสำเร็จพวกนั้นก็มาพร้อมความไม่สมเหตุไม่ผลสิ่งเดียวกัน เนื่องจากว่าหนังก็ยังวางแบบนักแสดงที่จะมีคุณงามความดีก็ถือมั่นเต็มเปี่ยม ที่จะไม่เป็นประโยชน์แล้วก็น่าอารมณ์เสียก็ถ่ายทอดออกมาตรงๆแบบทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องดูบนไปตามๆกันแบบตรงไปตรงมา มันเป็นหนังเสน่ห์และก็จุดบกพร่องของหนังที่นับว่าช่วยบัลลานซ์ได้ในระดับหนึ่งอย่างต่ำๆก็ยังดีที่หนังได้โอกาสมแคสติ้งที่ใช้ได้อยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 ทหารเสือ ฟร็องค์ เอ็งสต็องบิด ร่วมด้วย “ร็อมซี่ เบเดีย” กับ “อานูอาร์ ตูบาลี” พวกเขารวมกลุ่มเข้าขากันก้าวหน้า ถึงแม้ว่าบทจะยังส่งไปได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ในทางทีมเวิร์กก็ตาม

ช่วงเวลาที่ผู้แสดงเซอร์ไพรส์ อย่าง “ไมค์ ไทสัน” ก็แสดงออกมาเป็น ไมค์ ไทสัน นั่นแหละ เป็นตัวเสริมในโชว์ที่มาทำให้เพียงแค่ว้าว…แม้กระนั้นยังไม่มีอะไรให้จำโดยภาพรวมแล้วนั้น Medellín ก็ถือได้ว่าแอคชั่นตลกขบขันจากประเทศฝรั่งเศสที่พอเพียงจะไปวัดไปวาได้ ถึงจะไกลห่างจากคำว่าเพอร์เฟ็คไปหน่อยก็ตาม เพราะว่าป้ายความผิดสนุกสนานเอาไว้เจริญเพียงแค่ตอนครึ่งแรก แม้กระนั้นตอนช่วงหลังกลับเบาๆแรงลงอย่างโชคร้าย มันเป็นหนังสูตรสำเร็จเก่าๆที่ยังสร้างความรื่นเริงใจให้กับผู้ชมเจริญ แค่เพียงในตอนท้ายแล้ว เมื่อหนังจบลงไป พวกเราก็มิได้ผูกพันรวมทั้งรู้สึกต้องการจะจับมันกลับมามองซ้ำอีกสักเท่าไหร่อีกแล้ว

 

บันทึกรักซูสีไทเฮา 

บันทึกรักซูสีไทเฮา   A Beautiful Life ชีวิตที่สวย

ถือเอาหนังจากเดนมาร์กเรื่องปัจจุบันที่พึ่งฉายทางสตรีมมิ่งเจ้าดังมาเอ่ยถึงกันสักนิด นี่เป็นหนังที่คลุกเคลาไปด้วยเสียงดนตรีอันเพราะ กับเรื่องราวการเจริญเติบโตของคนมีฝันที่กล้าลุกขึ้นยืนมาเอาอย่างความฝันใน “A Beautiful Life ชีวิตที่งาม” นี่เป็นหนังภาษาเดนิชตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่าขับขานเพลงเป็นภาษาอังกฤษ ที่ผ่านการประพันธ์ใหม่ ที่อบอวลไปด้วยความหมายอันน่าประทับใจในทุกๆเพลง

A Beautiful Life ชีวิตที่สวย กล่าวถึงชีวิตชายหนุ่มชาวเล เอลเลียต คนที่ความสามารถพิเศษแอบอยู่ในเสียงร้องที่ไม่ธรรมดาของเขา เขาได้รับช่องทางครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวืต เมื่อ ซูซานน์ โปรดิวเซอร์เพลงมีชื่อเสียงได้บังเอิญไปได้ยินน้ำเสียงของเขาเข้าให้ คุณก็เลยจับคู่เขากับ ลิลี่ บุตรสาวที่เป็นนักทำเพลงแบบใหม่ ที่เริ่มจะมีความเชื่อมโยงที่ไม่ค่อยลงรอยกันระหว่างแม่ลูก โน่นเป็นจุดเริ่มต้นแนวทางการเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักของเอเลียด แม้กระนั้นความเจริญก้าวหน้าในชีวิตของเขายังควรมีบทพิสูจน์อีกเยอะมากกลางทาง

หากจะว่ากันอย่างไม่อ้อมค้อม A Beautiful Life ก็แทบลอกคราบสูตรสำเร็จ บันทึกรักซูสีไทเฮา   ชนิดเดียวกันกับที่หนังดังๆอย่าง Star is Born มาแต่งใหม่อะไรทำนองนั้นเลย เนื่องจากพล็อตรวมทั้งเค้าเรื่องของหนังหัวข้อนี้เกือบจะไม่มีอะไร ไม่มีอะไรจนถึงแทบจำอะไรเกี่ยวกับตัวหนังมิได้เลย เว้นเสียแต่เพลงแต่งใหม่ที่ขับขานได้อย่างทรงประสิทธิภาพรวมทั้งชื่นชอบในหลายๆซีน ซึ่งน่าจะเป็นเพียงแต่ส่วนประกอบเดียวที่หนังเรื่องนี่้สอบได้จริงๆ

A Beautiful Life ก็ราวหนังที่สร้างออกมาเพียงแต่ช่วยเหลือแล้วก็สร้าโปรไฟล์ให้กับนักแสดง ซึ่งในประเด็นนี้ก็มาเพื่อสร้างบทให้กับนักร้องชายหนุ่มมีชื่อจากเดนมาร์ก อย่าง “คริสโตเฟอร์” ที่แน่ๆว่าเขาเป็นเยี่ยมในกลุ่มโปรดิวเซอร์หนังหัวข้อนี้ กับยังทำเพลงใหม่ประกอบหนังหัวข้อนี้ให้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอัลบั้มอีกด้วย ซึ่งก็อย่างที่พวกเราคงจะทราบผลสรุปดีอยู่ว่า การเอานักร้องมาแบกรับหนังสักเรื่องหนึ่งออกจะท้าไม่น้อยแม้ว่าจะเขามีประสบการณ์เล่นหนังแล้วก็ซีรีส์มานิดหน่อย แม้กระนั้นคริสโตเฟอร์ก็ยังไม่สามารถที่จะเกื้อหนุนหนังอีกทั้งเรื่องได้

นอกเหนือจากเสน่ห์ของเขาที่ส่องแสงทั้งยังเรื่องไม่หยุดจริงๆเขายังเลือกเพียงแค่ไปกล่อมเกลา  หนังออนไลน์  และก็ดึงเอาวิชาแอคติ้งออกมาให้ได้มากกว่านี้ การแสดงของเขาในหัวข้อนี้ก็มิได้ห่วยอะไรหรอก เพียงแต่ว่ามันคงจะได้มากขึ้นกว่านี้อีกสักนิดสักหน่อย เพราะว่ารวมๆแล้วเขาทำออกมาได้ไม่มีอะไรให้น่าจำเลยสักฉากเดียวในช่วงเวลาที่ดาราสมทบผู้อื่นอย่าง “อิงกา อิบส์ด็อตเตอร์ ลิลลอช” กับ “คริสตำหนิน อัลเบค บอร์เก” ราวกับจะถูกใส่เข้ามาให้มาช่วยแบกรับรวมทั้งเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ แต่ว่าบทที่ปูความเกี่ยวเนื่องระหว่างพวกเขาทั้งสองแม่ลูกค่อนจะไปในทางมึนงงๆไปหน่อย

ไม่ค่อยมีเหตุผลแล้วก็แยบยลสักเท่าไหร่ พากเพียรจะมีผลให้เป็นพล็อตเสริมของเรื่อง กลับไม่มีอะไรที่ผู้ชมจำแล้วก็ผูกพันกับพวกคุณได้เลยก็อย่างที่บอกไปแล้ว เพลงประกอบหนังประเด็นนี้เป็นจุดแข็งและก็ไฮไลต์ที่สุดของเรื่องแล้ว นั่นก็คือความดีจริงๆแล้วก็นี่เป็นสิ่งที่คริสโตเฟอร์ทำออกมาได้ดิบได้ดี ดีมากยิ่งกว่าการแสดงของเขาในหนังหัวข้อนี้เสียอีก เพลงที่แปลงเป็น first impressions ได้อย่างดีเยี่ยมก็คือ “Led My To You” ที่เพราะว่าแบบเชื้อเชิญขนลุก ตามมาด้วยเพลงหลักของหนัง “Hope This Song Is For You” แล้วก็เพลงปิดเครดิตตามชื่อ “A Beautiful Life” ล้วนแล้วแต่เป็นเพลงป็อปที่เหมาะดีกับจังหวะของเครื่องดีด

ด้วยเหตุดังกล่าวในรูปภาพรวมแล้ว A Beautiful Life ชีวิตที่งดงาม  บันทึกรักซูสีไทเฮา   บางทีก็อาจจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็คอะไร เค้าโครงเรื่องที่ยังไม่แข็งแรง มิติของนักแสดงต่างๆเข้าขั้นบางเบากระทั่งแทบจำอะไรมิได้เลย จะมีดีก็แค่เพียงแค่อย่างเดียวก็คือเพลงประกอบที่เพราะแบบที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆแล้วก็ คริสโตเฟอร์ นักร้องชายหนุ่มชาวเดนิชที่กระโดดมาเล่นหนังแบบสุดกำลัง ถึงจะยังไม่ใช่การแสดงที่ดีของเขา แต่ว่าพลังแอคติ้งของเขาก็มิได้มาทำลายหนัง เพียงยังจำเป็นต้องฝึกซ้อมและก็เก็บสะสมประสบการณ์ด้านการแสดงไปอีกเรื่อยถัดไป

 

บันทึกรักซูสีไทเฮา 

Spider-Man: Across the Spider-Verse”

ดูราวกับว่าหนังแอนิเมชั่นหัวข้อนี้ได้ก้าวขึ้นมาเป็นความหวังใหม่รวมทั้งเป็นผู้แทนของหนังมาร์เวลในศักราชนี้ไปเสียแล้ว รวมทั้งนี่เป็นการกลับมาสืบต่อในภาตต่อแอนิเมชั่นที่ประสบผลสำเร็จอย่างล้นหลาม พร้อมกับคว้าออสการ์มาครอบครองได้แล้วใน “Spider-Man: Across the Spider-Verse สไปเดอร์แมน: ผงาดผ่านจักรวาลแมงมุม” ที่กลับมาครั้งนี้ บอกได้เลยว่า…มาเพื่อชูมาตรฐานของตนเองขึ้นไปอีกสำหรับในหนัง Spider-Man: Across the Spider-Verse ยังคงจุด โฟกัสที่นักแสดง อย่าง ไมล์ส โมราเลส ยกตัวอย่างเช่นเดิม กับเรื่องราวบทใหม่ของการเสี่ยงอันตรายของเพื่อนบ้านที่แสนดีที่บรู๊คลิน ไปสู่มัลติเวิร์สร่วมกับ เกว็น สเตซี่ ของผองเพื่อนมนุษย์แมงมุมเพื่อเจอหน้ากับคนร้ายที่ทรงประสิทธิภาพมากกว่าที่พวกเขาเคยพบ และก็เกินกว่าที่เขาจะจินตนาการเอาไว้

ในเวลาที่หนังมาร์เวลฉบับคนแสดงจำต้องประจันหน้ากับแพสชั่นที่ยิ่งสร้างยิ่งหมดหวังผู้ชมเรื่อยแต่ว่าฉบับแอนิเมชั่นแปลงเป็นฝั่งที่เบาๆรุ่งเรืองและก็เจริญรุ่งเรืองขึ้นอย่างน่าแปลกใจ แล้วก็การกลับมาของ Spider-Man: Across the Spider-Verse ประเด็นนี้ก็ได้เป็นข้อรับรองได้ว่า นี่เป็นหนังวีรบุรุษแอนิเมชั่นที่ตอบปัญหาและก็มอบทุกๆอรรถรสให้กับผู้ชมอย่างเต็มที่ ราวหนังมาร์เวลสมัยก่อนเมื่อทศวรรษที่แล้วอย่างงั้นเลย

About The Author