หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง มีอะไรดูบ้าง แนะนำห้ามพลาด 2022

หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง

หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง ในแต่ละเรื่องที่ผมเลือกมา ผมใช้เวลาหลายปีที่ค้นหาการ์ตูนที่ชอบแล้วเอามามองฝึกพูด ฟัง ตามเสียงจากอันเก่าเลยขอรับ แรกๆผมก็เห็นด้วยดื้อรั้น เพราะเหตุว่ามันมีบางช่วงบางในช่วงเวลาที่ไม่รู้เรื่องอยู่เฟมือนกันครับ แม้กระนั้นพวกเราควรมีความทรหดอดทนครับผม มันไม่ยากสำหรับมนุษย์นะครับ หลังจากที่ฝึกนั้นสำเนียงจะดีขึ้นอย่างแจ่มแจ้งครับผม ทดลองไปฝึกหัดกันดูครับ ผมเลือกจากเรื่องที่ชอบ

สำหรับคอหนังน่าจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่จะได้ทราบดีว่าในปีนั้นๆจะมีหนังอะไรให้ได้ชมกันบ้าง ซึ่งในปีนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดนำรายนามหนังใหม่ที่มีโปรแกรมเข้าฉายในปี 2020 มาให้ได้ทราบกัน เรามาดูกันดีกว่าว่า ในปีนี้จะมีโปรแกรมหนังน่าดูเรื่องไหนบ้างที่คุณไม่สมควรพลาด แต่ก่อนอื่นขอย้ำกันอีกสักรอบว่ากำหนดฉายหนังใหม่ 2020 ที่เราถือมาฝากกันในครั้งนี้ นิดหน่อยได้เก็บรวบรวมมาจากเว็บไซต์ดังนั้น กำหนดฉายอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดระยะเวลา ถ้าพร้อมและไปพบกับหนังปี 2020 กันเลย

1. The Myth (2005) กระบี่ทะลุฟ้า ฟัดทะลุเวลา

เมื่อนักโบราณคดีอย่างเฉินหลง ได้ผูกพันธ์กับชาติที่แล้วของตัวเองในยุคที่เป็นแม่ทัพในยุคจิ๋นซีฮ่องเต้ กระทั่งในวันหนึ่งเพื่อนพ้องนักวิยาศาสตร์ของเขาได้ชวนให้เข้าร่วมการเสี่ยงภัยเพื่อศึกษาค้นคว้าและก็ค้นหาสมบัติที่บางทีก็อาจจะซุกซ่อนอยู่ในถ้ำที่หลบพระตำหนักของราชวงศ์เอาไว้ วิลเลี่ยม (เหลียงเจียฮุย) ได้ศึกษาค้นพบสถานที่ที่นี้เป็นคนแรกและพากเพียรเล่าเรียนเรื่องแรงโน้มถ่วงที่ทำให้ข้าวของภายในถ้ำถูกยืดอายุ

อย่างไรก็ดีกลุ่มคนชั่วช้าก็ได้พากเพียรนำติดตามการเดินทางของเฉินหลงเพื่อชิงเอาขุมทรัพย์ ดูหนัง The Myth (2005) ดาบทะลุฟ้า ฟัดทะลุเวลา รีวิว เป็นหนังที่ดูจำนวนกี่ครั้ง ก็ยังมองได้ไม่เบื่อ เป็นหนังที่สร้างได้สวยงาม รวมทั้งอลังการมากมาย โดยเฉพาะฉากต่อสู้ในยุคฉินซีฮ่องเต้ และการต่อสู้แบบสนุก มัน หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง  และขำขันแบบสไตล์เฉินหลง กับเนื้อเรื่องที่สลับไปสลับมาระหว่างชาติที่ผ่านมากับตอนนี้ ที่ทำให้ดูได้อย่างสม่ำเสมอผิดสอดแทรก ไม่ทำให้งงเต็กแล้วก็งงงัน เนื้อหาหนังในชาติที่แล้วของแจ็ค

2.Cobra Kai

คนไหนกันแน่ชอบบรรยากาศแบบภาพยนตร์จีนยุค 90 ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของการต่อสู้ มิตรภาพ แล้วก็ความดีงามน้ำใจจะต้องไม่พลาดซีรีย์จากเน็ตฟลิกซ์หัวข้อนี้ค่ะ Cobra Kai คือเรื่องราวภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง Karate Kid ที่มีชื่อเสียงในสมัยก่อน เล่าถึงยุคสมัยที่เกิดขึ้นหลัง Karate Kid กว่า 30 ปี ศึกระหว่างตัวนำอย่าง แดเนียล รวมทั้ง จอห์นนี่ ยังคงรอการตัดสินแพ้ชนะ นอกจากนั้นยังจะเล่าถึงการขัดกันระหว่างสำนักโรงฝึกหัดคาราเต้ทั้งคู่สำนักจนบรรดาศิษย์ต่างก็จำต้องเข้ามามีส่วนเกี่ยวเนื่องด้วย นับว่าเป็นซีรีย์น้ำดีที่ดูสนุกสนาน น่าติดตาม รวมทั้งตระเตรียมออนแอร์ซีซั่นล่าสุดรับปี 2021 นี้ด้วยนะ

หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง

3.Holidate

มาเริ่มหนัง Netflix น่าดูกันกับเรื่อง Holidate ที่กล่าวถึงหญิงสาวสถานะไม่มีคู่ครองอย่าง ‘Sloane’ ที่มีความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองสูง สามารถพึ่งพาตัวเองได้โดยไม่ต้องมีแฟน แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งเมื่อเธอจำเป็นต้องกลับไปพบครอบครัวของเธอในวันหยุด แม่ของเธอได้บอกกับเธอว่าให้รีบหาแฟนสักคนได้แล้ว

แล้วต่อจากนั้นก็ได้แนะนำหนุ่มคนใหม่ๆให้คุณได้ทำความรู้จัก จนกระทั่งตอนท้ายคุณได้พบกับชายหนุ่มที่ชื่อ ‘Jackson’ หนุ่มใบหน้าหล่อเหลาที่สามารถเข้ากับเธอได้เป็นอย่างดี และก็ได้ขอให้คุณเป็นแฟนกับเขาในทุกวันหยุด โดยจะไม่มีความชมรมใดๆก็ตามทั้งหมด แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านเลยไปหัวใจของคนทั้งสองก็เปลี่ยน ท้ายที่สุดแล้วทั้งคู่คนจะรักกันและเป็นแฟนกันจริงๆได้หรือเปล่า ต้องติดตามดูใน Holidate

4.The Crooked Man (2016) เดอะ คลุกเก็ตแมน

ภูติผีปีศาจในความมืดมนที่คอยติดตามแล้วก็ครอบงำ โอลิเวีย ที่เดินทางกลับไปอยู่บ้านรวมทั้งการตายของคนระแวกบ้านของคุณก็แปลงเป็นเรื่องราวที่น่าสยอง เมื่อพวกเขาถูกฆาตกรรมอย่างปริศนา  หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง ท้ายที่สุดแล้วข้อเท็จจริงที่หลบเร้นไว้ในความทรงจำในวัยเด็กคือปีศาจร้ายที่ตามมาทวงคืนชีวิตอของคุณ ดูหนัง The Crooked Man (2016) เดอะ คลุกเก็ตแมน The Crooked Man เปิดตัวในปี 2559

รวมทั้งเป็นภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ทุกเรื่องที่คุณมุ่งหวัง อีกทั้งในด้านการเล่าเรื่อง การแสดง รวมทั้งประสิทธิภาพของภาพ เวลานี้อาจทำให้คุณมีความคิดว่าไม่คุ้มที่จะลองดู แต่คุณอาจสนเท่ห์ใจกับองค์ประกอบอะไรบางอย่าง YOUTUBE ภาพยนตร์ประเด็นนี้เปิดตัวในงานปาร์ตี้นอนของโอลิเวียซึ่งพวกเขากำลังพยายามทำให้ตกอกตกใจ มีคนเสนอแนะให้พวกเขาพากเพียรเรียกชายคดซึ่งเกี่ยวโยงกับการร้องเพลงในตอนที่กล่องดนตรีเล่น ทั้งหมดทำโดยพลังของอินเทอร์เน็ต

5.Annabelle

Annabelle เป็นตัวละครที่เริ่มรู้จักกันในหนังผีดังระดับนานาชาติอย่าง The Conjuring ซึ่งด้วยความน่าสยองของผีตุ๊กตาแล้วก็เรื่องราวความสยองที่เป็นเรื่องจริง จากประสบการณ์ตรงของหมอปราบผีที่ชื่อว่า ลอร์เรน วอร์เรน ทำให้นักแสดงอย่าง Annabelle ถูกผลิตหนังแยกออกมาจากภาพยนตร์ Conjuring นั่นเองครับผม อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการวิจารณ์หนังจะออกมาไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เนื่องมาจากความหวังที่ค่อนข้างสูงจากผู้ชมใน The Conjuring แต่ถ้ากล่าวกันตามจริงแล้วหนังที่ฉายออกมาก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ซึ่งในระยะเวลา 1.5 ชั่วโมง นับว่าตัวหนังสามารถเอนเตอร์เทนเราได้แบบครบรส

หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง

6. The Last 10 Years สุดท้ายรวมทั้งตลอดไป หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง

หนังน่าดู 2022 เรื่องต่อไปที่มีคุณค่าแก่การไปสัมผัสในโรงภาพยนตร์ กับประสบการณ์ความรักที่สุขปนเศร้าหมองเคล้าน้ำตา โดยตอนนี้ขึ้นแท่นหนังที่ทำรายได้อันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น ปี 2022 ไปเรียบร้อย ซึ่งปัดกวาดไปแล้วกว่า 2 พันล้านเยน นำแสดงโดยพระนางระดับแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่น ซาค้างกุจิ เคนทาโร่ และก็ โคมัตสึ นานะ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงครับ

7. The suicide squad

เหล่าวายร้ายเองก็มีเรื่องราวของตนเหมือนกัน ภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad เป็นการรวมกลุ่มเหล่าคนร้ายที่เป็นภัยต่อมนุษย์เข้าไว้ด้วยกัน เหล่าวายร้ายเหล่านี้ถูกกักขังไว้อย่างดี แต่ว่าแล้วหลังจากนั้นก็มีภารกิจเฉพาะที่ทำให้รัฐบาลต้องรวมกลุ่มเหล่าวายร้ายตัวฉกาจไปประมือกับศัตรูที่น่ายำเกรง ไหนๆก็มีความผิดประจำตัวอยู่แล้วก็คงไม่เป็นอะไรถ้าหากจะได้รับอันตรายขึ้นกับเค้าเหล่านั้น TRUEID ทำให้กลุ่มที่ถูกรวมตัวขึ้นมามีความประหลาดแต่เข้ากันได้อย่างแปลกๆเหล่าคนร้ายจะประพฤติวุ่นวายกันขนาดไหนต้องไปติดตามดูนะคะ

8. Beauty and the Beast (2017)

สำหรับ Beauty and the Beast (1991) ตำนานหนังคลาสสิกดิสนีย์ เจ้าของตำแหน่งแอนิเมชั่นเรื่องแรกที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ดี ก็ถูกเอามารีเมกใหม่ฉบับไลฟ์-แอ็คชั่นเหมือนกัน โดย Beauty and the Beast (2017) ได้สาวหน้าเป๊ะ เอ็มม่า วัตสัน มารับบทเป็นนงคราญเบลล์ ส่วนเจ้าชายอสุรีแสดงโดย ดินแดน สตีเวนส์ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมีชื่ออีกมากมาย เช่น  หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง ลุค อีแวนส์, เบื่อ แม็กเคลเลน รวมทั้งยวน แม็คเกรเกอ ส่วนเรื่องกระแสก็ไม่น้อยหน้า เพราะเหตุว่าเวอร์ชั่นนี้ติดท็อป 20 หนังที่เปิดตัววันแรกสูงสุด โดยฟาดรายได้เปิดตัวไป 357 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

9.The French Dispatch

ภาพยนตร์ที่จะเข้าแอพฯดิสนี่ย์ต้นเดือน เดือนกุมภาพันธ์ 2565 เป็นหนังที่ไดรับการจับตาของผู้กับกับ เวส แอนเดอร์ (Wes Anderson) ในปีกลาย 2021 ถูกเลื่อฉายมาแล้วด้วยเหตุว่าทั่วโลก จำต้องเผชิญกับโรคโควิ ก่อนจะได้ทำการฉายให้กับทุกคนได้ดูในเทศกาล เมืองคานส์ ซึ่งแน่ๆว่าได้รับการ Standing Ovation หรือ

การยืนตบมือภายหลังจากฉายรอบปฐมทัศน์ ยาวนานกว่า 9 นาที เรื่องราวหนังสือพิมพ์จากแดนมะกันที่ตั้งอยู่ในฝรั่งเศส มีแนวทางการนำเสนอที่อยากกานำเสนอ แบบมีอิสรภาพออกจากกรอบที่เป็นเส้นกั้นอยู่ ซึ่งตัวหนังได้รับคำวิจารณ์ว่าปฏิบัติงานออกมาราวกับงานศิลปะชิ้นงาม ติดตามดูกันได้บนแอพพลิเคชั่นแล้ววันนี้

10.Inside Out (2015)

จิตวิทยาด้านอารมณ์จะแปลงเป็นเรื่องเข้าใจง่ายสุดๆเมื่อคุณได้มองการ์ตูนประเด็นนี้ เกิดเรื่องราวของ ไรลีย์ เด็กผู้หญิงวัยกำลังเติบโต คุณถูกชักจูงด้วยอารมณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น ความสบาย (Joy) ความกลัว (Fear) ความโมโห (Anger) ความเกลียด (Disgust) และก็ความเศร้าหมอง (Sadness) โดยอารมณ์ทั้งหมดทั้งปวงอาศัยอยู่ในศูนย์บัญชาการใหญ่รอช่วยแนะนำไรลีย์ให้ผ่านชีวิตไปในแต่ละวันได้

หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง

แต่ว่าแล้วเวลาใดลีย์ต้องปรับตัวในเมืองใหม่รวมทั้งสังคมใหม่ ความวุ่นวายในศูนย์บัญชาการจึงเกิดขึ้น การ์ตูนประเด็นนี้ได้ให้บทเรียนแก่พวกเราว่า อารมณ์ทุกอารมณ์ล้วนแล้วแต่มีคุณค่าในตัวของมัน อยู่ตรงที่ว่าเราจะสามารถรักษาสมดุลของอารมณ์เหล่านี้ได้อย่างไร ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเราสามารถเอามาปรับใช้กับตัวเองได้

การชวนเพื่อนพ้อง แฟน หรือคนภายในครอบครัวเข้าโรงดูหนังในช่วงวันหยุดสงกรานต์

นับว่าเป็นความรื่นเริงใจอย่างหนึ่งที่อยู่คู่กับคนประเทศไทยมาช้านาน ส่วนวันหยุดวันสงกรานต์ ปี 2565 นี้ มีหนังใหม่เข้าฉายเพียง 2 เรื่องเท่านั้น เรื่องแรกเป็นหนังฟอร์มยักษ์ในจักรวาลแฮร์รี  หนังอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง พอตเตอร์ ส่วนอีกเรื่องเป็นหนังไทยแนวหนังมิตรภาพลูกผู้ชาย

ผู้ใดกันแน่เป็นสายหนัง กำลังรอคอยว่าในเดือนกรกฎาคมนี้มีเรื่องมีราวใหม่ๆเรื่องไหนห้ามพลาดบ้าง จะขอแนะนำให้รู้จักกับ 5 หนังเข้าใหม่ กรกฎาคม 2022 ยืนยันความสนุกสนานร่าเริง ครบทุกรส หลากสไตล์ จัดเต็มให้มองได้ทุกอาทิตย์ จะโชว์คนเดียว ไปกับคนรู้ใจ หรือไปกันทั้งยังครอบครัวก็แฮปปี้

ดูหนัง hola

About The Author