หนังไทย มาสเตอร์ พากย์ไทย ซับไทย HD 4K เต็มเรื่อง ไม่กระตุก ภาพชัด

หนังไทย

หนังไทย เรื่อง อีเรียมซิ่ง เรียม (เบลล่า ราณี) สาวแสบสุดซ่าประจำหมู่บ้านบางน้ำกร่อย ด้วยลักษณะท่าทางมีกริยามารยาทที่ไม่ค่อยจะมีความเป็นผู้หญิงสักเท่าไหร่ทำให้เธอโดนเอาไปเปรียบเทียบกับ แรม (ณปภา ตันเชื้อสาย) พี่สาวของตนเองอยู่เป็นประจำ เนื่องจากแรมอีกทั้งสวย อ่อนหวาน แล้วก็เป็นระเบียบเรียบร้อยราวกับผ้าพับ แถมยังมีฝืมือสำหรับเพื่อการประกอบอาหารอีกต่างหาก

และเรียมก็ทำเป็นแม้กระนั้นอิจฉาและคอยหาทางแกล้งพี่สาวตัวเองอยู่เสมอ แต่ว่าแล้ววันหนึ่งหมู่บ้านบางน้ำกร่อยก็งานเข้าเมื่อ โจรฟันแดง พวกกลุ่มโจรที่มีคาถาอาคมกล้าแข็งบุกเข้ามาในหมู่บ้านรวมทั้งจับตัวแม่แล้วก็แรมไป งานนี้เรียมไม่ยินยอมอยู่เฉยพาเพื่อนรักรวมกลุ่มกันออกตามล่ากลุ่มโจรโฉดโดยที่ไม่รู้เรื่องเลยว่าจะมีอะไรรออยู่ข้างหน้า

วัยระเริง

ภาพยนตร์ที่สะท้อนปัญหาสังคมวัยรุ่นและพรีเซนเทชั่นบทบาทความเป็นอาจารย์ได้ยอดเยี่ยมมากมาย แถมปัดกวาดรางวัลไปไม่น้อย เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในวัยระเริงกับการก้าวข้ามปัญหาต่างๆโดยมีคุณครูรอดึงสติผู้เรียนเหล่านี้ให้กลับตัวกลับใจ และใช้ดนตรีเป็นตัวช่วย งานดี งานดัง ปังจริง อีกทั้งเวอร์ชั่น พุทธศักราช 2541 ของหฝ่าส์ สก็อต แต่เวอร์ชั่นพี่หนุ่ย อำพล ปี พุทธศักราช 2527 ที่แจ้งกำเนิดเกิดเรื่องแรกด้วย!

พยัคฆินทร์ร้ายส่ายศีรษะ
หลังเกิดเหตุระเบิดถล่มกลางกรุง จนส่งผลให้กระเทยหัวแห้วนางหนึ่ง ตายน่าสังเวชคาร้านทำผม ทางการได้สืบทราบข่าวมาว่าฆาตกรจัดแจงระเบิดครั้งต่อไป ในอีก 3 ในภายหน้า นายตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ สุภาพมีมารยาท (รับบทโดย เทพ โพธิ์งาม), คุ้มครอง (รับบทโดย ค่อม ชวนชื่น) แล้วก็ สงบสุข (รับบทโดย จิ้ม ชวนชื่น) ได้รับมอบหมายให้แอบ เข้าไปในโรงพยาบาลประสาทแห่งหนึ่ง แล้วขอโทษ… พยาบาลตรงนี้สวยอย่าบอกคนไหนกันแน่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชื่อ เกวลิน (สวมบทโดย ซาร่า มาลากุล เลน)

หนังไทย พี่มากพระโขนง

เป็นการนำภาพยนตร์ แม่นากพระโขนง หนังไทย สนุกสนานๆตลกขบขันๆที่เป็นตำนานแห่งความสยดสยอง มาเรียบเรียงใหม่ และก็ให้ร้ายสนุกมากขึ้น ผ่านผู้แสดงจากค่าย GTH โดยที่รู้สึกถึง หนังแม่นากที่ไม่เหมือนกันแล้วก็ รับส่งมุกกันอย่างดี

แต่ก็ได้อารมณ์ความน่าขนลุก ไปจนกระทั่งความรัก ที่สุดซึ้งระหว่างพี่มากมาย และก็แม่นากก็เลยสารภาพเลยว่า เป็นภาพยนตร์ที่เอามาเรียบเรียง ได้ดิบได้ดีและไม่ทำให้ผิดหวังเลย สำหรับพี่มากพระโขนง ควรไปพบมองกันนะ

รักจริงบทที่ 1 (2538)

เป็นภาพยนตร์รักที่นำแสดงโดย ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทองคำ รวมทั้ง บุญคุ้มครอง จิตต์แจ่มแจ้ง โดยบริษัท ไท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ หนังไทย เป็นเรื่องราวของ ระบิล ชายผู้หนึ่งซึ่งกลัวความรักแล้วก็กำลังศึกษาเรื่องความรักจากหนังสือ และก็จากสหายรอบกาย โดยมี ทิพย์ หญิงสาวผู้เคยผิดหวังในรักแล้วก็เป็นรักแรกพบของ ระบิล เพื่อระบิลทดสอบบทเรียนรักแท้ของเขา

ถ้า A ไม่เป็นสับเซตของ B / ควบคุมโดย ชุติมันต์ อาจถิ่นที่อยู่อาศัย

“หนังเล่าเกี่ยวกับนนท์ เด็กชายมัธยม4 คนหนึ่ง ที่จู่ๆก็เลือกที่จะไม่นับถือศาสนาขึ้นมา โดยที่เขาไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่าจะเกิดผลกระทบอะไรขึ้นบ้าง ภายหลังที่เขาเลือกไม่เชื่อในศาสนาแล้ว

“ไอเดียเริ่มต้นที่คิดจะทำหนังหัวข้อนี้คือ พวกเราต้องการจะทำหนังที่มีหัวข้อเกี่ยวกับคนไม่มีศาสนา ด้วยเหตุว่าเราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มิได้เชื่อในศาสนา พวกเราคิดว่าหัวข้อนี้มันน่าสนใจดีรวมทั้งมีความคิดว่ายังไม่มีผู้ใดทำ เราเลยเลือกที่จะพรีเซนเทชั่นปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่กับคนไม่มีศาสนาในสังคมไทยเดี๋ยวนี้ ทั้งยังการถูกคนส่วนมากเห็นว่าเป็นคนไม่ดี ไร้ศีลธรรม หรือการถูกคนแก่บังคับให้ร่วมพิธีบูชาทางศาสนาพุทธโดยไม่สามารถที่จะเลี่ยงได้

มนต์รักโคชน เรื่องราวการต่อสู้ของนักแข่งพนันวัวชน ระหว่าง ไข่แคว็ด รวมทั้งเสือ ผ่านเรื่องราวความรักของครอบครัวรวมทั้งความรักของไข่แคว็ดกับเป็ดน้อยที่โดนกัดกัน ด้วยเนื่องจากว่าความแค้นของคนรุ่นบิดา โดยมี ปลากริม น้องสาวเป็ดน้อย แล้วก็พลตรี นายตำรวจมาใหม่ประจำอำเภอ คอยช่วยเหลือ โดยมีคำกล่าวคำหนึ่งของพ่อที่ไข่แคว็ดจดจำไว้เสมอคือ “คนเลี้ยงโคชนกับนักพนันโคชน สองสิ่งนี้คล้ายคลึงกันกระทั่งแยกไม่ออก ควรเป็นนักเลี้ยงโคชนไม่ใช่นักการพนันโคชน” เกมรักรวมทั้งเกมกีฬาโคชน จะเป็นอย่างไร โปรดติดตามใน “มนต์วัวชน”

บุพเพสันนิวาส 2

เรื่องราวของบุพเพสันนิวาส 2 จะเล่าเรื่องชาติโลกต่อไปของบิดาหมื่นและก็แม่หญิงการะเกด ที่จะมีฉากหลังเป็นยุครัตนโกสินทร์ช่วงต้น โดยคณะทำงานต้องทำการบ้านอย่างมากเพื่อหนังออกมามีเสน่ห์ของตนเอง ไม่ต่างอะไรจากในขณะที่เป็นละคร ซึ่งหนัง บุพเพสันนิวาส 2 กำกับโดย ปิ๊ง อดิสรณ์ จากภาพยนตร์ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ และก็ละคร น้ำตากามเทพ ซึ่งนับว่าหนังเรื่องนี้เป็นงานใหญ่รายปีของ GDH

ตามมาด้วย เดือนกุมภาพันธ์ 2565 ที่กำลังเริ่มจะมีโปรแกรม หนังไทย ล่อยของออกมาเยอะขึ้นมาอีกหน่อย ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้นั้น ไท เมเจอร์ กับ M39 จะทำให้การปล่อยหนังโรแมนติกฟอร์มดี “จิตใจฟูสตอรี่” ที่เป็นการรวมกลุ่มนักแสดงนำ 5 คู่ 10 คน ที่จะมาเติมเต็มหัวใจผู้ชมให้เฟื่องฟู ตามมาด้วย “Love เลย 101” หนังรักคนละวัยของ “กิน จ๊กม๊ก” ที่เลื่อนฉายมาเป็นปีๆตั้งแต่ต้นปี 2564 ที่เคยจะได้ฉายอยู่แล้ว

“อีเรียม” สาวทึนทึกนที่คนใดกันเจอก็สั่นศีรษะ

“เรียม” นั้นเล่นบทโดย “เบลล่า ราณี” ซึ่งคุณอาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่สงบอย่าง บางน้ำกร่อย แต่ว่าหมู่บ้านก็มีเรื่องมีราวให้ป่วนตลอด เนื่องจาก “อีเรียม” นั้นเป็นเด็กผู้หญิงเพศหญิงก็จริง แต่ว่าปราศจากความกุลสตรีสักนิดเลย หนังไทย ชอบทำอะไรหวาดเสียวอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเหนือกว่ายมวย ยิงธนู และฟันดาบ ที่ใครกันแน่เห็นก็จะต้องสั่นหัวกับความดื้อรั้น ซึ่งต่างกับพี่สาวอย่าง “แรม” ที่สวมบทบาทโดย “แพท ณปภา” ที่ทั้งยังอ่อนโยน สวยสง่า มีความเป็นผู้หญิงอย่างมาก ไม่ว่าใครเห็นก็เอ็นดู “แรม” ซึ่งมันก็ทำให้ “เรียม” นั้นอิจฉาพี่สาวอย่างยิ่ง แล้วก็แกล้งพี่สาวแรงๆอยู่หลายครั้ง

รัก-วางแบบมิได้ (O-Negative) (2541)

รักออกแบบไม่ได้เป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับกรุ๊ปคู่หูที่มีชื่อกลุ่มว่า โอเนกาทีฟ เนื่องจากสมาชิกในกลุ่มอีกทั้ง 5 คน ต่างมีหมู่เลือดกรุ๊ป O Rh ลบ แบบเดียวกันซึ่งจะพาพวกเราไปรู้จักกับความรักระหว่างเพื่อนในกรุ๊ป และก็ความรักแบบวัยรุ่นที่แม้ความรักจะดีไซน์มิได้ แม้กระนั้นทุกคนต่างเลือกจะทำในสิ่งที่ถูกแล้วก็สมควรเพื่อรักษาความข้องเกี่ยวของสหายให้อยู่ตลอดไป หัวข้อนี้แสดงนำโดย ทาทา ยัง, เร แม็คโดแนลด์, ตื่น แย้มนาม, นักปราชญ์ กฤตานุกูลย์ แล้วก็ ศรีพรรณ สรรเสริญบูรณ์

โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง ภาพยนตร์ ครึ่งสารคดี ที่เล่าถึงภูมิหลัง และก็เบื้องหน้าเบื้องหลังการบรรลุเป้าหมายของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักเล่นกอล์ฟหญิงมือหนึ่งของไทย สมัยก่อนมือหนึ่งโลก คุณจำเป็นต้องฝึกหัดหนักขนาดไหน ผ่านอะไรมาบ้าง ถึงจะเสร็จได้ระดับนี้

โปรเมแค่เปิดที่มาของเรื่องมา ก็ทำเอาขนลุกแล้วขอรับ ด้วยเหตุว่าตัวหนังเอาภาพเหตุจริง ภาพการแข่งขันชิงชัย Honda LPGA Thailand 2013 จริงมาประกอบ กับสถานะการณ์ที่แฟนกอล์ฟคนไทย อกหักกันทั้งประเทศ

กลุ่มตัวป่วน เรียม” นั้นจะมีเพื่อนพ้องต่างอายุ ที่เป็นกลุ่มปั่นป่วนประจำหมู่บ้าน โดยจะมี “น้าค่อม เชิญชวนชื่น” ที่สวมบทเป็น “ศร” ที่มากับค้อนทวยเทพ อีกทั้งเป็นตัวนำสำหรับเพื่อการเล่นดนตรีไทย ที่ปวดตับเลยก็ว่าได้ พร้อมกับ “โรเบิร์ต สายควัน”

ที่เล่นบทเป็น “โต” ที่ชอบสอนศิลปะป้องกันภัยให้กับ “เรียม” ที่สำคัญ “โต” นั้นหลงใหลวัตถุบูชาอย่างยิ่ง ตามมาด้วย “บอล ชวนยิ้ม” ที่สวมบทเป็น “แพทย์” ที่มักจะทำยาสมุนไพร แต่จะจำสูตรยาไม่เคยจะแม่น ผสมยาผิดๆถูกๆอยู่เป็นประจำ

REMARRIAGE AND DESIRES ขอเปิดฉากซีรีส์เรื่องที่หนึ่งด้วยเรื่องราวความแซ่บของแม่ซอฮเยซึง สาวสวยที่จู่ๆก็ต้องเปลี่ยนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวโดยไม่ทันตั้งตัวเพราะว่าสามีชั่วของคุณได้ถูกชู้รักหลอกเงินไปจนกระทั่งหมดกระเป๋าแถมยังฆ่าตัวตายเพื่อหลีกหนีปัญหาอีก เงินที่เคยมีก็หมดไป

บ้านที่อยู่ก็ถูกยึด ทำให้เธอกับลูกจำเป็นต้องตกที่นั่งลำบาก ภายหลังเรื่องจริงดังกล่างถูกเปิดเผยฮเยซึงก็ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะทวงแค้นยัยคนที่ทำลายชีวิตครอบครัวของคุณให้สาสมใจ แล้วก็ช่วงวันที่คอยได้มาถึง ฮเยซึงได้พบกับผู้ที่คุณรอมานานแล้วก็สถานที่ที่พบซึ่งก็คือบริษัทจัดหาคู่แห่งหนึ่ง

ด้านหลังภาพ (2544) ภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากนิยายเรื่องดังของศรีบูรพาทิศที่เคยดัดแปลงเป็นละครและภาพยนตร์ โดยฉบับที่เลือกมานำแสดงโดย เคน – ธีรอำนาจ สกุลพัวพันธ์ รวมทั้ง คาร่า พลสิทธิ์ เป็นเรื่องราวความรักต่างสถานะ ต่างอายุของหม่อมราชวงศ์กีความรัก หญิงวัย 35 เมียของพระยาอธิการบดีที่แก่คราวพ่อ กับ นพพร นิสิตมหาวิทยาลัยวัย 22 ปี ที่ซาบซึ้งกินใจ โดยเฉพาะกับกลุ่มคำเด็ด “ฉันตายโดยปราศจากผู้ที่รักฉัน  แม้กระนั้นฉันก็ปลื้มใจว่า ฉันมีผู้ที่ฉันรัก” ที่ตรึงตราในความจำของคนอีกจำนวนไม่น้อย ดูหนัง hola

สุริโยไท เป็นที่เข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าตำนานพระศรีสุริโยไทนั้นยิ่งใหญ่ และเมื่อมาอยู่ในมือของท่านมุ้ย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับที่ชอบจับงานใหญ่ๆอยู่เป็นประจำ บวกกับพลังดาราที่ทุกคนกล่าวได้ว่า เป็นแถวหน้าของวงการสนุกสนานไทยในช่วงเวลานั้น ทั้งหมดทุกอย่างเป็นการรวมตัวของสิ่งที่เรียกว่ายิ่งใหญ่

ตลอดตัวละครหลักในประวัติศาสตร์ของสยามประเทศ ดาราหนังที่มีผลงานการันตีความสามารถ ผู้กำกับที่ชำนิชำนาญงานสร้างสเกลใหญ่ๆคนไทยทั่วทั้งประเทศต่างแห่แหนเพื่อเข้าชมภาพยนตร์ที่มีความยาวร่วม 3 ชั่วโมง แม้ว่าจะจะต้องต่อคิวซื้อบัตรนานหลายชั่วโมงอีกก็ตาม ก็เลยเป็นการปรากฏ 550 ล้าน สำหรับ หนังไทย เรื่องยิ่งใหญ่แห่งสยามประเทศเมื่อ 13 ปีที่ผ่านมานั่นเอง

แบบว่าโลกนี้มี…นมถั่วเหลือง รวมทั้งครูระเบียบ

เป็นหนังวัยรุ่นชีวิตมัธยมศึกษาตอนปลาย น่ารักผ่องใส มุ้งมิ้งๆตามเทรนด์หนังวัยรุ่นยุคนั้น รวมทั้งชุดนักเรียนหญิงไม่บอกก็รู้ว่าที่บ้านมีฐานะ ผู้หญิงกระโปรงแดง เสื้อแขนยาว และเทคไทในลุคคุณหนู เรื่องนี้เกิดเรื่องราวของทีมวอลเล่ต์บอลนักเรียน ม.ปลาย ที่กำลังจะถูกยุบเนื่องจากไม่เคยมีผลงานเข้าตา

จนมีอาจารย์ระเบียบปฏิบัตินี่แหละค่ะ ที่ขี่ม้าขาวสมัครใจจะพาไปช่วย แม้กระนั้นจะช่วยได้ไหม เกี่ยวอะไรมั้ยกับนมถั่วเหลือง จำเป็นต้องลองดูค่ะ ประเด็นนี้เป็นการจับคู่ขวัญ กบ-ชายหนุ่ม มาแข่งหน้าที่กันบนโรง ในปี พุทธศักราช 2537 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีเลิศๆจนกระทั่งกับเปิดโปรเจคสร้างภาค 2 กันอย่างยิ่งจริงๆ

ไบค์แมน ภาค 2 จาก beartai
กล่าวได้ว่าเว้นห่างจากจอภาพยนตร์ไปร่วม 1 ปีเต็มสำหรับหนังค่าย GDH ที่ปีนี้ดูจะมีโชคกับกระบวนการทำซีรีส์้ป้อนทั้งยังวิถีทางโทรทัศน์แล้วก็ออนไลน์

แต่ภายหลังจากเปิดตัวโพรเจกต์ภาพยนตร์ใหม่ไปไม่นานวันนี้ก็ได้กาลแกะกล่องหนังส่งท้ายปี 2020 ปีที่แสนร้ายแรงสำหรับ หนังไทย เหลือเกินพร้อมการกลับมาครั้งที่ 4 อย่างเป็นทางการของเมษ ธราธารผู้กำกับสายคอมเมดีระดับร้อยล้านกับงานใหม่ที่ถือเอากิมไม่กของแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาผูกโยงกับหัวข้อการฉ้อฉลโดยเอาความรักมาเป็นเครื่องไม้เครื่องมือ

About The Author