ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023) หนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023) เรื่องราวของ โนอาห์ (Asa Butterfield) ชายหนุ่มที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักแสดง เขาอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ยากจนข้นแค้นในอเมริกาข้างหลังการรุกรานของคนเราต่างดาว มนุษย์ดาวอื่นได้เข้ามาดูแลโลกแล้วก็ทำให้เทคโนโลยีของพวกเขาเปลี่ยนเป็นของที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน โนอาห์ได้เจอกับ แคลร์ (Sophie Turner)

หญิงสาวที่ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเต้น คุณเชื้อเชิญโนอาห์มาแสดงความรักของพวกเขาทางออนไลน์เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินลงทุนจากมนุษย์ดาวอื่น โนอาห์แล้วก็แคลร์เริ่มออกเดทแล้วก็ถ่ายทอดสดความเกี่ยวเนื่องของพวกเขาทางออนไลน์ พวกเขาเปลี่ยนเป็นที่นิยมอย่างเร็วรวมทั้งเริ่มทำเงินได้มากมาย แต่ว่าความชื่นชอบของพวกเขาก็ก่อให้เกิดปัญหา พวกเขาเริ่มทะเลาะกันบ่อยครั้งขึ้นแล้วก็ท้ายที่สุดก็เลิกร้าง โนอาห์และก็แคลร์ต้องหาทางออกความข้องเกี่ยวของพวกเขาก่อนที่จะมันจะสายเหลือเกิน

 

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023) หนังใหม่ 2023

Landscape with Invisible Hand เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์อเมริกันปี 2023 เขียนบทและก็ดูแลโดย Cory Finley อิงจากนิยายชื่อเดียวกันปี 2017 โดย M. T. Anderson แสดงนำโดย Asante Blackk, Kylie Rogers รวมทั้ง Tiffany Haddishภูมิทัศน์ที่มีมือที่ไม่เห็น เปิดตัวคราวแรกในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ตอนวันที่ 23 ม.ค. พุทธศักราช 2566 แล้วก็เข้าฉายในอเมริกาโดยเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ พิกพบร์ส ตอนวันที่ 18 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2566 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการวิพากษ์ที่ออกจะอบอุ่นจากนักวิพากษ์วิจารณ์

สถานที่ตั้งในอนาคตอันใกล้ที่เชื้อสายมนุษย์ดาวอื่นที่รู้จักกันในชื่อ Vuvv ได้ครอบครองโลก นักแสดงวัยรุ่นผู้ทะยานอยากและก็แฟนสาวของเขาได้คิดแผนหารายได้ด้วยการถ่ายทอดชีวิตการออกเดทของพวกเขาให้กับเอเลี่ยนผู้คลั่งไคล้ภายหลังการประหยัดแรงงานของ Vuvv เทคโนโลยี. แต่ว่าวัยรุ่นทั้งคู่ก็เบาๆชิงชังกัน และไม่สามารถเลิกโดยไม่ทำให้ครอบครัวของพวกเขาล้มละลาย

ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ Landscape with Invisible Hand (2023) ยาวนานหลายปีที่เอเลี่ยนครอบครองโลกด้วยความปรานี เชื้อสายมนุษย์ยังคงปรับนิสัยกับกฎระเบียบโลกใหม่และก็เจ้าเหนือหัวขนาดเท่าโต๊ะกาแฟสุดประหลาดที่เรียกว่า Vuvv เทคโนโลยีระดับสูงที่บาดตาของพวกเขาในตอนแรกนับว่าเป็นคำปัญญาสำหรับความเจริญสุดยอด แม้กระนั้นทำให้งานมนุษย์โดยมากและก็รายได้ป้อมปราการอาจเชยไป เมื่อนักแสดงวัย 17 ปี อดัม แคมป์เบลล์ (Asante Blackk)

และก็แฟนสาวคนใหม่ วัวลอี มาร์ช (ไคลี โรเจอร์ส) ศึกษาและทำการค้นพบว่า Vuvv รู้สึกเผลอไผลในความรักของคนเราเป็นพิเศษ รวมทั้งจะยอมชำระเงินเพื่อเข้าถึงความรักนั้น ทั้งคู่ก็เลยตกลงใจถ่ายทอดสดความรักที่กำลังเริ่มของพวกเขาเพื่อหาเงินพิเศษ เพื่อตัวเองแล้วก็ครอบครัว ชีวิตจะดีได้ชั่วขณะเวลาหนึ่ง ตราบจนกระทั่งเปลวเพลิงที่ความรักของวัยรุ่นมอดลง แล้วก็พวกเขาถูกบังคับให้เอื้อเฟื้อชีวิตที่ผิดแผกแตกต่างแล้วก็ไม่มีสาระเพื่อครอบครัวของพวกเขา

รีวิวหนัง “ธี่หยด”

และก็นี่บางทีอาจจะนับว่าเป็นโปรเจกต์หนังสยองขวัญของไทยที่ได้รับความพอใจสุดฮือฮาที่สุดรายปีนี้เลยก็ว่าได้ กับ “ธี่หยด” หนังที่ดัดแปลงแก้ไขผลิตจากเรื่องเล่าสยองขวัญในตำนานจากสมัยสังคมกระดานสนทนาโด่งดัง จนกระทั่งมาเป็นที่นิยมอีกรอบผ่านรายการเล่าผีทางออนไลน์มีชื่อเสียง จนถึงปลุกปั้นมาเล่าเป็นศาสตร์ภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอใหญ่ ที่บอกได้เลยว่ามันเป็นสูตรปกติที่คงจะเข้าถึงอารมณ์คนได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

ธี่หยด เกิดเรื่องราวของ หยาดหยด แล้วก็ครอบครัวอาศัยอยู่แถบต่างจังหวัด บ้านของคุณทำไร่ทำสวน แม้กระนั้นฐานะของบิดาคุณจัดว่าดีมากยิ่งกว่าราษฎรแถวนั้นอยู่โข ตอนหน้าหนาวน้องสาวของคุณคนหนึ่งที่ชื่อ แย้ม กำเนิดเจ็บไข้ ประจวบกันกับที่เดี๋ยวนี้มีข่าวโคมลอยเกี่ยวกับภัยร้ายต่างๆเกี่ยวกับสิ่งลึกลับทั้งหลายแหล่ โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกของหายนะ หยาดหยดได้ทราบได้มองเห็นสถานะการณ์ต่างๆที่คล้ายกับเป็นลางร้ายบางสิ่ง แม้กระนั้นเพราะว่ายังเด็กเลยมิได้คิดอะไรมากมาย

กระทั่งแย้มล้มป่วยหนักกว่าเดิม คุณก็เลยเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆที่ได้พบเห็นมา ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)  ทั้งเพื่อนร่วมชั้นที่เสียชีวิตอย่างไม่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งการได้พบหญิงสาวไม่คุ้นหน้าตรงศาลร้างกลางทางเดินกลับไปอยู่บ้าน อีกทั้งการได้ยินเสียงแปลกๆในตอนค่ำ นอกเหนือจากนี้ลักษณะของแย้มยังมองแปลกๆบางคราวดูราวกับว่าไม่ใช่แย้มผู้สุภาพคนเดิม จนกระทั่งลักษณะของแย้มดูท่าจะไม่ไหวที่ดูเหมือนจะสายเกินแก้เสียแล้ว

เป็นการกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบยาวนานหลายปีของ “คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา” ที่เคยสร้างภาพยนตร์ดังๆสมัยก่อน อย่าง ขุนกระบี่ ผีระบาด หรือ ทองคำสุก 13 ที่นับว่เาป็นการคัมแบ็กที่ออกจะเข้าทางรวมทั้งเข้ามือของเขาอยู่ไม่น้อยเลย ถึงแม้ว่าฝีมือกับประสบการณ์ของเขาบางทีอาจจะยังมิได้ดังเปรี้ยงปังระดับผู้กำกับแถวหน้า แม้กระนั้น ธี่หยด ประเด็นนี้นี่แหละที่เปลี่ยนเป็นผลงานมาสเตอร์พีชของเขาได้สุดท้าย

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)

รีวิวหนัง “Old Dads แก่แต่ว่าเก๋า

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า..ช่วงผันแปรไปอย่างเร็ว เปลี่ยนเร็วตามเทรนด์นิยมของเทคโนโลยี ก็ดุจว่าโทรศัพท์แบบใหม่ที่เปิดตัวใหม่ในทุกๆปี นี่เปลี่ยนมาเป็นคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์ตลก ที่ครั้งคราวก็ขำไม่ออก อย่าง “Old Dads แก่แม้กระนั้นเก๋า” ที่คงจะต้องใจคนตอนวัย Gen X ไม่น้อย เนื่องจากประเด็นนี้สร้างมาเพื่อคนเจนนี้ และก็มันชนเข้ากึ่งกลางจิตใจ…จากภาวการณ์ช่องว่างระหว่างวัย

Old Dads แก่แต่ว่าเก๋า เล่าราวของ แจ็ค, คอนเนอร์ กับ ไมค์ พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาอย่างนาน แต่ว่าในเวลานี้เขาแปลงเป็นผู้ชายวัยกลางคนรวมทั้งเป็นคุณบิดาที่ลูกอยู่ในตอนกำลังวิ่งเล่น ที่ดูเหมือนกับว่าขณะความเก๋าเดิมๆของพวกเขามได้หมดลงแล้ว ในเวลานี้จำต้องมารับมือกับช่วงรวมทั้งสังคมที่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาลกฎระเบียบจัด ซีอีโอชายหนุ่มสมัยไม่ลเลนเนียล แล้วก็อะไรๆก็ตามที่ผลิตขึ้นมาภายหลังจากปี 1987 เป็นต้นมา

นี่เป็นผลงานการดูแลหนังยาวเรื่องแรกของผู้เดียวไมค์แล้วก็คอมเมเดียนโด่งดังของอเมริกา “ใบเสร็จรับเงิน เบอร์” ที่เขายังปฏิบัติหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้เอง ทำให้หนังออกมาไม่ได้แตกต่างกับการเป็นบันทึกเหตุการณ์ที่สะท้อนวิถีสังคมปัจจุบันนี้ได้อย่างเจ็บแสบ ใส่เสียด แล้วก็รู้สึกคันยุบยิบพอได้ เพราะเหตุว่านับว่าเขาตั้งใจในเนื้อหาในสมัยที่สังคมอะไรๆก็อยากได้ข้อมูลช่วยเหลือไปตามทำนองคลองธรรม

คอนเซ็ปต์ของหนัง Old Dads ก็คือการนำเสนอสภาวะ Generation Gap ของคนภายในตอนวัยที่เริ่มจะพบว่าอะไรๆรอบกายเริ่มจะไกลห่างจากสิ่งที่พวกเขาเติบโตผ่านมา โดยที่มีตัวแทนของ Gen X เป็นตัวละครหลักสำหรับการเดินเรื่อง กับมุมมองที่พวกเขาคงจะยังเรียกร้องหาอยู่กับวันวานที่หอมหวาน และไม่ได้ก้าวเดินไปพร้อมๆกับห้อมล้อมสังคมที่แปรไปไกล

รีวิวหนัง “Hopeless คน กระทั่ง ซอย

ถ้าว่าคุณเคยมีภูมิต้านทานสำหรับในการเสพคอนเทนท์รื่นเริง ที่ไม่ค่อยจะสนุกสนานสักเท่าไหร่ เนื่องจากว่ามันเป็นหนังที่เต็มไปด้วยดรามาสุดจัดจ้า ผสมเข้ามาเครื่องปรุงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความกลัดกลุ้มรวมทั้งหดหู่ ไตร่ตรองออกมาเป็นหนังประเทศเกาหลีที่ชื่อว่า “Hopeless คน จนถึง ซอย” ที่คงจะแปลงเป็นหนึ่งในหนังประเทศเกาหลีเรื่องยอดเยี่ยมในรอบปีนี้ ที่ท้าของผู้ชมมาพิสูจน์ความขาดแคลนซอยนี้กันแบบดำดิ่งไปสุดขีด

Hopeless คน จนถึง ซอย เกิดเรื่องราวของ ยอนกยู เป็นเด็กวัยรุ่นวัย 17 ปีที่เติบโตมาในเมืองแห่งหนึ่ง และไม่เคยออกไปจากที่นี่เลย เวลาที่จำต้องทนกับการใช้ความรุนแรกจากพ่อเลี้ยงของเขา เขาก็เริ่มคิดเงินด้วยความมุ่งหวังที่จะย้ายไปอยู่ที่เนเธอร์แลนด์กับผู้เป็นแม่ ส่วน ชีกน เป็นอีกผู้ชายอีกหนึ่งผู้ที่กำเนิดรวมทั้งโตมาในเมืองที่นี้ โดยขณะนี้เขาเป็นนายจ้างระดับกึ่งกลางของหน่วยงานอาชญากรรมแห่งหนึ่ง โดยเข้าชั้นเรียนมาตั้งแต่วัยเด็กว่าโลกนี้เป็นเมืองนรก รวมทั้งเขาจะทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อหลุดพ้นจากมัน

นี่นับว่าเป็นผลงานเดบิวต์ในฐานะผู้กำกับอย่าง ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023) สุดกำลังของนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ “คิมชางฮุน” คนที่มีประสบการณ์ในวงการหนังในงานตัดต่อภาพยนตร์มานับเป็นเวลาหลายปี เขาปฏิบัติภารกิจดูแลแล้วก็เขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะต้องสารภาพว่าเพียงแค่งานชิ้นแรกก็เปิดตัวบรรทัดฐานที่ค่อนข้างจะตั้งเอาไว้ออกจะสูงรวมทั้งดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่านี่เป็นรายละเอียดดรามาที่แสนจะจัดจ้าในรายละเอียด กล่าวได้ว่าตลอดทั้ง 2 ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้ คุณเกือบจะค้นหาความสำราญในหนังหัวข้อนี้ไม่พบเลย

 

ดูหนังออนไลน์ Landscape with Invisible Hand (2023)

รีวิวหนัง “Killers of the Flower Moon”

เพียงได้ยินชื่อส่วนประกอบของรายการอาหารนี้ที่มี “มาร์ติน สกอร์เซซี” คละเคล้ากับ “ลีโอท้องนาร์โด ดิค้างปริโอ”  Holamovies  แล้วยังมีวัตถุดิบเสริมพิเศษเป็น “โรเบิร์ต เดอ นีโร” เพียงเท่านี้ พวกเราก็คงจะตั้งความหวังไว้ในระดับบาร์ที่สูงได้แล้ว เพราะว่ามั่นใจว่า “Killers of the Flower Moon” ประเด็นนี้ควรต้องแปลงเป็นหนังดรามาสมัยอินเดียนแดงถูกรุกรามที่ออกมาแยบคายมากมายๆจริงแท้แน่นอน

Killers of the Flower Moon เกิดเรื่องที่เกิดขึ้นในสมัยปี 1920s เมื่อนํ้ามันถูกศึกษาค้นพบที่เมืองโอคลาโฮมา ในพื้นที่ของคนท้องถิ้นโอเซจ กระทำพวกเขาเริ่มถูกแทรกซึมจากคนขาวที่เข้ามาตั้งภูมิลำเนารวมทั้งหยาบสำหรับเพื่อการสร้างธุรกิจ ก่อนที่จะเอามาสู่เหตุเรื่องโศกเศร้าสม่ำเสมอที่ชาวโอเซจก็เลยถูกฆ่าไปครั้งละคน จนกว่าข้าราชการหน่วยสืบสาวกึ่งกลางเข้ามาไขปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ทั้งหมดทุกอย่างก็เลยแปลงเป็นมหรสพโรงใหญ่

แล้วจุดไฮไลต์ที่เด่นจุดๆของหนังหัวข้อนี้ ก็น่าจะหนีไม่พ้นกับขยายความยาวของหนังที่ยาวถึง 3 ชั่วโมง 20 นาทีเศษๆถือได้ว่าเป็นหนังอีกหัวข้อในประวัติศาสตร์แวดวงหนังฮอลลิวูดที่สร้างออกมาได้ยาวเฟื้อยขนาดนี้ แต่ว่าถึงหนังจะยาวมากมายๆเท่านี้ แม้กระนั้นก็ยังสามารถผลักรั้งผู้ชมไว้ภายในประทับใจกับภาพบนหน้าจอได้อย่างอยู่มือ แปลงเป็น 3 ชั่วโมงกว่าๆที่ราวกับตกอยู่ในภวังค์ที่เต็มไปด้วยอรรถรสที่อร่อย

โดย Killers of the Flower Moon ได้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงสร้างขึ้นจากนิยายชื่ดังของ “เดวิด มึงรนน์” ที่พิมพ์ในปี 2017 ซึ่งในคราวนี้ได้นักประพันธ์ความสามารถระดับรางวัล “อิไล ร็อธ” มาช่วยเขียนบทให้ ร่วมกับ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่ร่วมช่วยปลุกปั้นบทหนังหัวข้อนี้ออกมาได้อย่างมีมนต์ขลังอย่างน่าทึ่ง ต้นฉบับนิยายของหนังประเด็นนี้อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดความยาวกว่า 350 หน้า ก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่นักที่เพียงพอมาขึ้นหน้าจอใหญ่จะใช้เวลาช้านานเท่านี้

 

About The Author