ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง หนังใหม่ 2023

ดูหนัง

ดูหนัง เรียกว่าถึงจะเป็นดาราคนใหม่ และก็ส่งผลการงานแสดงเกิดเรื่องแรก แม้กระนั้นก็ทำเอาแฟนคลับต้องการติดตามให้กำลังใจกันจ้าละหวั่น ไม่แน่นะคะ พวกเราบางทีก็อาจจะได้ดูผลงานเรื่องถัดไปของเขาในเร็วๆนี้ก็เป็นไปได้ รวมทั้งเมื่อซีรีส์มีการจบแบบปลายเปิด (นิดๆ) บวกกับกระแสตอบรับที่อยู่ในขั้นสวย ผู้ผลิตอย่าง เจนนี่ ฮาน กำเนิดคันมือคันไม้ขึ้นมา บางครั้งก็อาจจะผุดโปรเจกต์ XO, Kitty ฤดูกาล 2 มาตอบสนองนี๊ดแฟนคลับก็เป็นไปได้ ผู้ใดกันจะทราบละเนอะ

แต่ว่าที่ลักขโมยซีนแบบแน่นอนล้านเปอร์เซนต์เลยก็คือดันเต้นะครับ เรียกว่าเป็นคนร้ายที่แปลกและไม่เคยมีมาก่อนในแฟรนไชส์ เป็นเป็นตัวร้ายที่มีอีกทั้งความวิปลาส ความล้น ความลักขโมยซีน ความกวนระดับล่าง ความตัวมัม ตัวแม่ ตัวคลอดลูกอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็เป็นตัวร้ายที่โหดเหี้ยม

น่าสะอิดสะเอียนแล้วก็น่าสยดสยองมากมายๆมากมายซะจนถึงซูเปอร์ฮีโรตายยากอย่างดอมยังจะต้องวิตก ตัวหนังอุตสาหะจะลงรายละเอียด แล้วก็สาเหตุของความล้น รวมทั้งความทารุณไม่ถูกมนุษย์มนาของดันเต้ซึ่ง เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) ก็เอาอยู่ รวมทั้งพรีเซนเทชั่นหน้าที่นี้ได้ออกมาการ์ตู๊นการ์ตูน ซึ่งจะว่าไปมันก็เหมาะสมกับหนังคุยอวดๆทำนองนี้แหละนะ

จุดพินิจอีกอันที่รังควานหนังประเด็นนี้ก็คือการตัดต่อนะครับ เป็นหนังที่มีการตัดต่อรวมทั้งวางซีน ไม่ว่าจะเพื่อสร้างความเกี่ยวเนื่องของเรื่องราวแล้วก็อารมณ์ร่วมของหนังตามที แม้กระนั้นตัวหนังกลับทำออกมาได้เข้าขั้นห่วยแตก เนื่องจากว่าตัวหนังตัดต่อแต่ละซีนได้ไม่ไหลลื่นเอาเสียเลย การตัดสลับซีนบางจุดแปลงเป็นจุดอ่อนที่รังแกหนัง ตั้งแต่แนวทางการทำให้การตัดสลับระหว่างซีนต่อซีนที่ขาดความไหลลื่น แล้วก็รังควานหนักถึงขนาดทำให้เนื้อหาเรื่องราวของบางซีนมีลักษณะเล่าสะดุดมึนงงๆจนกระทั่งน่าอารมณ์เสีย

Beau Is Afraid

ดูหนัง รีวิว Mother’s Day : อีกหนึ่งแม่จอมบู๊ฝ่าแหลกทวงคืนลูก

ช่างเกิดเรื่องบังเอิญเสียจริงครับผม ที่มีหนังชื่อคล้ายคลึงกัน เค้าโครงเรื่องในแนวเดียวกัน ถูกนำออกสตรีมไม่งไล่ๆกัน ตอนวันที่ 12 พ.ค. ดูหนัง Netflix พึ่งปลดปล่อย The Mother หนังที่พา เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) กลับมาเล่นบทแอ็กชันทีแรกในรอบนับเป็นเวลาหลายปี แล้วในวันที่ 24 พ.ค. นี่เอง Netflix ก็ปลดปล่อย Mother’s day หนังแอ็กชันเชื้อชาติประเทศโปแลนด์ ที่มีชื่อเรื่องว่า Mother และก็รายละเอียดหนังที่เกือบจะแบบเดียวกันเลย

Mother’s day หรือ Dzien Matki เล่าของ นีท้องนา โนแวก นปพ.ของ Nato ที่ผ่านทำการสำคัญมาแล้วทางหน่วยลงบัญชีว่าคุณเสียชีวิตไปแล้วอย่างเป็นทางการ แต่ว่าไม่มีการให้รายละเอียดในหัวข้อนี้ว่าทำไม แม้กระนั้นก็ได้ผลสำเร็จให้ มาร์ก ลูกชายของคุณจำต้องถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวค้ำจุนโดยที่มาร์กโตมาเป็นชายหนุ่มและไม่รู้สึกตัวตนของแม่ที่จริงจริง ตอนที่นีนาก็ยังรอติดตามมองการดำรงชีวิตของลูกชายอยู่ไกลๆวิกฤติของเรื่องเริ่มเมื่อ ข้อมูลลับของนีทุ่งนาหลุดรอดออกไปจากหน่วยงาน ทำให้ศัตรูเก่าของนีที่นาตามไปลักพาตัวมาร์ก เพื่ออยากปิดบัญชีโกรธแค้นกับนีท้องนา ทำให้คุณจำต้องหวนกลับสังเวียนบู๊อีกรอบเพื่อชิงตัวลูกชายคืน

ด้วยรักจากคิตตี้’ เล่าราวของ คิตตี้ ซอง คัฟวีย์ (แอนทุ่งนา แคธคาร์ต) น้องคนสุดท้องของครอบครัวคัฟวีย์ คุณเป็นเด็กหญิงเด็กวัยทีนที่เริ่มจะมีความรักระยะไกลกับ แด (ชเว ไม่นยอง) เด็กหนุ่มชาวประเทศเกาหลีใต้ เด็กนักเรียนหัวกะทิของ KISS โรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อระดับท็อปของกรุงโซล คุณต้องการพบเขาสูงถึงขนาดสอบชิงทุนไปเรียนที่เดียวกับเขา แล้วก็แน่ๆ การเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ในคราวนี้นอกเหนือจากการที่จะไปพบแฟนชายหนุ่มของคุณแล้ว ที่ KISS ยังมีเรื่องมีราวราวเรื่องในอดีตของแม่คุณอยู่ตรงนั้นด้วย

รีวิวหนัง “Hard Feelings วัยพล่าน” เพศศึกษา 18+ ฉบับเยอรมัน เสียวซ่านแบบมีหัวหัวใจ

ถ้าว่าย้อนกลับไปเมื่อสักตอนต้นสมัยปี 2000s น่าจะเป็นสมัยรุ่งเรื่องของขำขันวัยรุ่นพล็อตสัปตนเกี่ยวกับฮอร์โมนทางเพศ มีหนังแนวๆนี้หลายเรื่องที่ถูกทำออกมาแล้วก็ดังเปรี้ยงทีเดียว วันเวลาผ่านไปหลายสิบปี หนังแนวนี้ก็เสียชีวิตไปตามเทรนด์ แต่ว่าก็ยังมีออกมาบ้างเล็กน้อย เพียงแค่ยังไม่มีเรื่องไหนที่ล้มบัลลังก์ความคลาสสิกนั้นได้ ก่อนมาเจอกับ “Hard Feelings วัยพล่าน” (Hammerharte Jungs) หนังวัยรุ่นสัญชาตเยอรมัน ที่ถึงจะออกสตาร์ทแรงแบบเสียวซาบซ่าน…แต่ว่าก็ยังมีหัวจิตใจอยู่

กิลบกซุน หาเลี้ยงชีพด้วยอาชีพมือสังหารผู้มีพรสรรค์ทางด้านจิตเข้มแข็ง ผ่านการฝึกซ้อมความสามารถโหดเหี้ยมยอดเยี่ยม ฉลาดหลักแหลมสู้แบบมีกลยุทธ รวมทั้งประสบการณ์ชำนิชำนาญในงาน คุณก็เลยขึ้นแท่นเป็นบุคลากรเบอร์หนึ่งของบริษัทเอ็มเค เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งเป็นบริษัท ‘รับจ้างฆ่า’ มือโปรสุดยอด เจ้าของกิจการเป็นคู่ญาติ ชามินกยู (สวมบทโดย โซลคยองเรา) มือสังหารในตำนานหน้านิ่ง แล้วก็ ชามินฮี (สวมบทโดย อีซอม) เพศหญิงที่วางใจในรอยยิ้มมิได้ คุณรักรวมทั้งหวงพี่ชายอย่างยิ่ง โดยเหตุนี้ ยิ่งพี่ชายเอ็นดูและก็คุ้มครองป้องกันกิลบกซุนมากแค่ไหน คุณก็ยิ่งขัดใจ สะสมความอิจฉาริษยารังเกียจไว้มากมายเพียงแค่นั้น

สำหรับกิลแจยองรับทราบเพียงว่าแม่ดำเนินการบริษัทจัดอีเวนต์ ซึ่งมุกฮาสำหรับเพื่อการตัดต่อฉากนี้ไปที่รายงานข่าวสารจากสถานที่เกิดเหตุซึ่งได้ผลงานของกิลบกซุน เป็นซีนที่เชิญขำได้ฉลาดหลักแหลมดีสำหรับเพื่อการเล่นกับคำว่า ‘อีเวนต์’ แล้วก็เก็บเกี่ยวมุกฮาอีกรอบเมื่อคุณถูกรุ่นน้องเย้าแหย่ว่าได้อีเวนต์ข่าวสาร 9 นาฬิการุ่งเช้า สมเป็นเบอร์ท็อปของแวดวง

เดินทางมาถึงเรื่องที่ 4 กันแล้ว สำหรับภาพยนตร์เครือญาติ Shin ของผู้กำกับฮิเดอากิ อันโนะ (Hideaki Anno) ภายหลังสร้างการเกิด กระทั่งปัดกวาดคำติชมด้วย Shin Godzilla แล้วก็จบมหากาพย์ Shin Evangelion จนกระทั่งจุใจ แถมยังแวะมาช่วยควบคุมการผลิตใน Shin Ultraman ไปหมาดๆปัจจุบันอันโนะก็พร้อมกลับมาสานจิตวิญญาณที่ Shin ด้วย Shin Kamen Rider กันแล้ว

หนังหัวข้อนี้เป็นโปรเจกต์สังสรรค์ครบรอบ 50 ปีของซีรีส์ Kamen Rider โดย Toei Company ซึ่ง Shin Kamen Rider ก็มีพื้นฐานมาจากการนำภาพยนตร์ซีรีส์ รวมทั้งมังงะ Kamen Rider ของคุณครูโชทาโร่ อิชิโนโมริ (Shōtarō Ishinomori) มาดัดแปลงใหม่ในสไตล์ผู้กำกับอันโนะเอง

ดูหนัง

รีวิวซีรีส์ Fubar – นี่สิซีรีส์ ‘คนเหล็กผ่านิวจัดการ’ ที่พวกเราคู่ควร

ปี 1994 เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ได้กลับมาร่วมงานกับ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) ที่เคยกอดคอกันสร้างตำนาน ‘คนเหล็ก’ จาก ‘The Terminator’ แล้วก็ ‘Terminator 2: Judgement Day’ สู่ ‘True Lies’ หรือชื่อภาษาไทย ‘คนเหล็กผ่านิวจัดการ’ ที่ว่าด้วยสายชายหนุ่มล่ำที่ปกปิดตัวตนการเป็น CIA จากเมียที่รักจนกระทั่งเกิดเหตุวายป่วงตามมา

สำหรับปี 2023 นี้คาเมรอนเองก็ได้ได้โอกาสนำหนังเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วมาปัดฝุ่นสร้างเป็นซีรีส์และก็นั่งแท่นอำนวยการสร้างบริหาร ดูหนัง ส่วนชวาร์เซเนกเกอร์ขอมาเริ่มต้นใหม่กับพลอตเรื่องที่เคยชินกับ ‘Fubar’ ซีรีส์แอ็กชูคอมเมดี้ที่เสมือนเอา ‘คนเหล็กผ่านิวจัดการ’ มายำใหญ่ใส่สารพัดสารพันกระทั่งหรรษาหนำใจไม่แพ้หนังในตำนานเลย

Hard Feelings วัยพล่าน เกิดเรื่องราวของ ชาร์ลี กับ เพาล่า พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็กๆแต่ว่าตอนนี้เขาเติบโตแปลงเป็นนักเรียน ม.ปลาย แต่พบเจอกับปัญหาการเข้าสังคม เนื่องจากข้อด้อยเกี่ยวกับหลักสำคัญเครื่องเพศ จนถึงวันหนึ่งมีสายฟ้าผ่าฟาดลงมาใกล้กับพวกเขา โน่นเป็นจุดเริ่มของเรื่องแปลกๆทั้งสองจำต้องต่อกรกับแรงผลักดันทางเพศกับฮอร์โมนที่พุ่งสูงมากขึ้น กับความรู้สึกอับอายในสังคมสถานที่เรียน ที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นที่ไม่มีผู้ใดวางใจได้เลย เว้นเสียแต่พวกเขาที่มีกันและกัน

ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้บางทีอาจมองเว่อร์วังเกินจริง ก็ขอละไว้ก่อน มาดูการสะท้อนปัญหาวิตกกังวลใจของเด็ก มัธยม6 ที่จะต้องตั้งใจการสอบเข้ามหาวิทยาลัยหรือที่เรียกว่าการสอบซูนึง ถึงกับขนาดเข้าค่ายเก็บเนื้อเก็บตัวเป็นเดือนๆเพื่อติวอ่านหนังสือมองไม่เห็นเดือนมองเห็นพระอาทิตย์ อดนอน เครียดจนกระทั่งขั้นที่ว่าเวลาหลับก็หลับไม่ลง

ถึงเวลาตื่นก็ไม่ยินยอมตื่น อะไรจะช่วยปล่อยความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจนี้ได้ จะใช่สุรา 30 ช็อตรับการเก็บเนื้อเก็บตัว 30 วันดังที่ผับเสนอขายไหม? หรือจะคือเรื่องของดวงใจ? พวกเราจะได้มองเห็นบรรยากาศวันสอบซูนึงที่ถูกปฏิบัติเช่นหัวข้อสำคัญระดับประเทศเลยเชียว และก็มาตามดูกันว่า ‘สวิทช์ความเกี่ยวพัน’ ที่คนซื้อคนขายต่างปิดสวิทช์ ด้วยการลบหมายเลขโทรศัพท์ของกันและกันไปข้างหลังจำหน่ายเสร็จ ความเกี่ยวพันจะกลับมาเปิดติดได้ยังไง

รีวิว Spider-Man: Across the Spider-Verse

ภาคต่อที่ทำให้เป็น ว่าที่ตรีภาคหนังสไปเดอร์แมนที่เหมาะสมที่สุด หนึ่งปีภายหลังสถานะการณ์ในภาคแรก ไมล์ส โมราเลส ไม่อาจจะติดต่อกับอดีตกาลเพื่อนในภาคแรกรวมทั้ง เกวน สเตซี ที่รักของเขา ดูหนัง แม้กระนั้นแล้วการปรากฏตัวของคนร้ายคนใหม่นามว่าสปอตที่มีพลังของหลุมมิติ ก็ได้ชักจูงให้ไมล์สได้เข้ามาพัวกันรวมทั้งร่วมมือกับเหล่าสไปเดอร์แมนอื่นในทุกจักรวาล เพื่อต่อกรกับภัยร้ายซึ่งอาจจะเป็นผลให้มีการพังทลายของทุกจักรวาล

ว่ากันตามเกณฑ์ Hard Feelings ก็เกือบจะไม่ใช่หนังที่มีหลักสำคัญอะไรแปลกใหม่เลย ไม่ต่างอะไรจากการถือเอาหนังวัยรุ่นทะลึ่งตึงตังเมื่อ 20 ปีกลาย มาใส่ขวดเขย่าและก็เล่าใหม่อีกที ในแบบอย่างที่ปรับให้กับช่วงของสังคมปัจจุบันนี้มากขึ้น ถึงแม้ว่าหนังจะเปิดเรื่องมาแบบ 18+ ทั้งยังแซ่บ อีกทั้งหวาบหวิว ออกจะขวานผ่าซาก เช่นเดียวกับการเปิดตำรับตำราเรียนเรื่องเพศศึกษาอะไรทำนองนั้น กลับไม่ใช่ความลามกที่เสียเปล่าอะไรอะไร

ตัวหนังมิได้แตกต่างจากฉบับแอนิเมชันนักมันยังคงวนเวียนกับเรื่องราวของความรักของ แอเรียล (รับบทบาทโดย เบลีย์) นางเงือกน้อยไม่รู้เดียงสาทีมีต่อมนุษย์อย่าง พระราชโอรสอีริก (เล่นบทโดย โจนาห์ ฮาวเอ้อร์-คิง, Jonah Hauer-King) จนถึงคุณหลงไปแลกเปลี่ยนเสียงของคุณกับขา

เพื่อตามหารักจาก เอ้อร์ซูลา (สวมบทโดย เมลิสซา แม็กคาร์ธี, Melissa McCarthy) แม่มดหนวดปลาหมึกเพื่อวางหมากหวังจะจับแอเรียลเป็นขี้ข้าแล้วก็คิดบัญชีโกรธแค้นกับ คิงไทรทัน (เล่นบทโดย ฮาเวียร์ บาเด็ม, Javier Bardem) โดยจูบรักจริงด้านใน 3 วันจากพระราชโอรสอีริกเป็นทางเดียวที่แอเรียลจะเป็นมนุษย์รวมทั้งสมหวังในความรัก

ขอลัดไปกล่าวถึงการแคสต์เบลีย์เป็นนางเงือกน้อยนักแสดงไอคอนนิคก่อนครับ เป็นหากให้พูดตรงไปตรงมาผมก็มีความรู้สึกว่าคุณมีคุณลักษณะพอเพียงล่ะอีกทั้งความชำนาญการแสดงแล้วก็การร้องเพลงแบบมิวสิคัล ซึ่งทำเป็นดีไม่แพ้ต้นฉบับเลย แต่ว่า…ถ้าเกิดจะถามคำถามว่าการปรากฎตัวของคุณว้าวขนาดไหน ก็จำเป็นต้องบอกตามจริงว่าปกติครับผม วัดกล้วยๆจากรอบสื่อเลยเนื่องจากทางดิสนีย์เชิญชวนเซเลบที่เป็น LGBTQIA+ ไปจำนวนมากแต่ว่าฉากร้องอะไรก็ตามเป็นกริบ ไม่มีตบมือ ไม่มีกรี๊ดกร๊าด หนังออนไลน์ หากให้กล่าวแบบรักษาน้ำใจก็คือเท่าทุนล่ะนะครับ

About The Author