ดูหนังเกาหลี

ดูหนังเกาหลี

ดูหนังเกาหลี

ดูหนังเกาหลี มาร้องไห้น้ำตาหยดแหมะแบบยาวๆ กับหนัง 3 ภาคที่ไม่เน้นหดหู่ แต่มุ่งเน้นเสียน้ำตาแบบอิ่มเอม ฟีลกู้ด คร่าวๆว่ายิ้มทั้งน้ำตา หลายๆคนรักหนังหัวข้อนี้เนื่องด้วยต้นสายปลายสาเหตุว่ารายละเอียดโดนๆ เสน่ห์ของตัวละคร มุมมองแสนซึ้ง รวมทั้งฉากข้างหลังสวยๆ เป็นกรุงโตเกียวช่วงปลายสมัย 50 ที่โตเกียวทาวเวอร์ยังสร้างไม่ได้เรื่องดี เรื่องราวของนักบ่งชี้ทุกตัวถูกถ่ายทอดอย่างละเอียดลออ มีหลายๆฉากที่กระชากใจ และนำมาซึ่งแนวทางการทำให้น้ำตาไหลร่วงโดยไม่ทราบตัว ดูแล้วรับรู้เลยว่าคนหมวดหมู่พวกเราได้แก่ไรซะก็ยังจะต้องมีความหวัง และชีวิตยังคงงดงามเสมอ

เหตุการณ์สุดแฟนตาซีที่มีความแอคชั่นเข้ามาสร้างสีสันของยมทูต ฮันมูกัง หรือแบล็ค นักสืบที่ถูกยมทูตสิงร่าง เขาได้มาพบกับคังฮารัม ผู้หญิงสาวที่มีความสามารถพิเศษมองเห็นความตายได้ล่วงหน้า ทั้งสองจึงเพียรพยายามฝ่าฝืนกฎที่ต้องปฏิบัติกฎที่ต้องปฏิบัติตามหมายสวรรค์เพื่อที่จะช่วยชีวิตผู้ผู้คนที่กำลังตกอยู่ด้านในอันตราย แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อยมทูตอย่างแบล็คเกิดตกหลุมรักคังฮารัมขึ้นมา เหตุเพราะว่าไม่ว่าอย่างไรทั้งคู่ก็ไม่คงจะคู่กันได้ ผู้ใดกันชอบเหตุการณ์ลุ้นระทึก ตื่นเต้น กลมกล่อมด้วยดราม่าเรียกน้ำตาจำเป็นมากอย่างยิ่งจำเป็นต้องไม่พลาด

หนัง Original Netflix ที่ผลิตจากเหตุการณ์จริงเกี่ยวกับการประท้วงทางการเมืองในปี 1968 ณ งานประชุมแห่งชาติ ที่กลายเป็นการปะทะกันอย่างรุนแรงของเจ้าบทบาทตำรวจกับสามัญชน ก่อนที่จะจะแกนนำผู้ประท้วงจะถูกหยิบข้อหาสมรู้เข้าร่วมคิดก่อจลาจล กระตุ้นให้เกิดเหตุการณ์การต่อสู้คดีความในชั้นเชิงลำดับขั้นศาลอันแสนเข้มข้น ฉากในเรื่องโดยมากจะเป็นฉากพิจารณาคดีในศาล ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงความบิดเบี้ยวของผู้บังคับใช้กฎเกณฑ์หมายและมุกตลกขบขันร้ายเสียดสีสังคม ดูหนังเกาหลีออนไลน์ ถึงจะมีดราม่าการเมืองแต่ก็แทรกอารมณ์ขันจากนักบ่งชี้มากมายตัว ก็เลยเป็นหนังที่ชมสะดวกสบายเพื่อที่จะทุกท่านไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่อินการเมืองมั๊ยก็ตามค่ะ

อย่าทำให้ความขำมาหลอกคุณว่า Steel Magnolias คือหนังที่สร้างเสียงหัวพวกเราะเพียงอย่างเดียว เนื่องด้วยว่าความเจ๋งอยู่ที่การแสดงของคนในวงการบันเทิงนำที่จัดเต็มแบบสุด ๆ จนถูกยกให้เป็นผลสำเร็จได้ผลงานคลาสสิกที่จับมาชมเมื่อไรก็ไม่มีเบื่อ ส่วนณ เวลาจบของหนังหัวข้อนี้จะทำให้หัวใจของคุณแตกเป็นเสี่ยง ๆ อย่างแน่นอน

เรื่องราวความรักสุดโรแมนติกดราม่า ของหนังรักโรแมนติกซึ้ง ๆ จากค่าย GDH ที่แค่เข้าฉายวันแรกก็กวาดค่าตอบแทนไปกว่า 8.28 ล้านบาทแล้ว โดยเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้เป็นความรักของ งามสะดุดตาชัย ไอทีหนุ่มสุดเนิร์ดที่ไปปิ๊งรักกับ มาเก็ตติ้งสาวอย่าง นุ้ย เขาก็เลยได้ไปขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธ์ให้ได้เป็นแฟนกับเธอเพียงแค่วันเดียวก็ยังดี และพรที่เขาขอนั้นก็ดันเป็นจริงซะด้วย ซึ่งยิ่งไปกว่านั้นนี้จะมีความรักโรแมนติกให้เพื่อจะน ๆ ได้ฟินกันผ่านจอแล้ว ก็ยังมีฉากซึ้ง ๆ ให้แง่คิดได้ดิบได้ดิบได้ดี ที่คนมีคู่จึงควรชมอีกต่างหาก

ดูหนังเกาหลี
 

Departures

หนังญี่ปุ่นอีกซักเรื่อง กับหัวข้อนี้ที่กวาดค่าตอบแทนมาเพียบ รวมถึงสิ่งตอบแทนออสการ์สาขาภาพยนตร์เมืองนอกด้วย เนื้อเรื่องแหวกแนวโดยเล่าถึงอาชีพแต่งหน้าศพ ประการแรกก็แอบมีความสามารถและความรู้ความเข้าใจสึกว่าจะเดินเรื่องอืดๆ ตามสไตล์หนังญี่ปุ่นมั้ย แต่ไม่เลย หนังทำออกมาให้ดูได้แบบสะดวกสบายและสะดวกอารมณ์ แรกๆ เหมือนจะฮา มีดราม่าแบบไม่หดหู่ แต่ชมแล้วอิ่มอกอิ่มใจ ชมไปสักพักผ่อนนํ้าตาเริ่มต้นซึม ยิ่งดนตรีผสมผสานนี่ทำเอาอารมณ์กระเจิงไปเลย ดูหนังออนไลน์ เกาหลี ยิ่งส่วนท้ายๆ ซึ่งมันได้รับการเค้นมาตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วไง การันตีได้มีร้องไห้แบบกลั้นไม่อยู่…เชื่อเรา

ถึงโปสเตอร์และชื่อจะชมน่ารักสดใส แต่ขอพูดว่าดูไปมีน้ำตาคลอตลอดแน่ๆเพื่อหนังเกาหลีเศร้าเรื่องนี้ ซึ่งเล่าเหตุการณ์ของผีสาวที่เสียชีวิตและกลับแปรเปลี่ยนเป็นวิญญาณมายาวนานกว่า 5 ปีเนื่องมาจากว่ายังคงจะไม่สบายใจบุตรสาว แต่เมื่อเธอตัดสินใจยอมรับความตายของตนเองกลับได้รับจังหวะให้มาใช้ชีวิตอีกทีเป็นขณะ 49 วัน เธอจึงกลับมาหาลูกสาวอีกที แต่สามีกลับแต่งงานใหม่และเพิ่งทำใจยอมรับการตายของเธอได้ เหตุการณ์สุดดราม่า สะเทือนอารมณ์จึงเกิดขึ้น แต่ถึงจะดราม่าหน่วงๆ ประเด็นนี้ก็ยังมีมุมความอบอุ่นของความรักในครอบครัวมาให้พวกเราได้คลายเศร้าอยู่นะคะ

ความดราม่า แฟนตาซี และโรแมนติก ของหนังเรื่อง Ghost จะมีผลให้คุณน้ำตาไหลและหัวหมู่หมู่เราะไปพร้อมเพรียงกัน โดยรายละเอียดนั้นเกี่ยวกับ แซม ชายที่เสียชีวิตตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่วิญญาณของเขายังวนเวียนเพื่อจะคุ้มครองปกป้องคุ้มครองป้องกันแฟนสาว มอลลี่ และแก้แสืบค้นให้กับการตายของตนเองเอง โดยส่วนที่น่าเศร้าคือการท้องนางเอกของหมวดหมู่หมวดพวกเราต้องมีแฟนเป็นผี ซึ่งเช่นไรก็ไม่มีทางรักกันได้ดูดดื่มเหมือนคนส่วนมากอยู่แล้ว

อย่าเพิ่งงงว่าเพราะเหตุว่าเพราะอะไรเรื่องนี้ถึงติดโผ ถึงหน้าหนังจะดูเป็นหนังคอเมดี้ฮาๆ ประกอบด้วยเจ้าพ่อหนังฮาอย่าง ‘อดัม แซดเลอร์’ มารับบทบาทส่อให้เห็นนำ แต่จะคอนเฟิร์มเลยว่าซึ้งกระแทกต่อมน้ำตา และสอดแทรกสาระได้แน่ชัดแจ่มแจ้งและชัดเจน โดยยิ่งไปกว่านั้นณ ระหว่างครึ่งข้างข้างข้างหลังของหนังที่กล่าวได้ว่าเป็นเวลาระเบิดต่อมน้ำตา ดูแล้วสะเทือนใจมาก ยิ่งโดยนอกเหนือจากนั้นคนบ้าจัดการงานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว ถึงจะเป็นเพศชายพวกหมวดพวกเราว่าก็มีน้ำตาซึมได้ชัวร์ๆ

บันทึกบันทึกเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ตายแล้วกลับชาติมากำเนิดใหม่ โดยทุกครั้งก็จะเกิดมาพร้อมด้วยจดจำในชาติก่อน สำหรับชาติลำดับที่สองนั้นเขาได้กำเนิดเป็นสุนัขโกลเดนรีทรีฟเวอร์ที่ชื่อเรื่องว่า เบย์ลี่ ซึ่งถูกรับเลี้ยงโดยอีธาน การดำเนินเรื่องทั้งหมดจะถูกเล่าผ่านประเด็นของเบย์ลี่ ทั้งวิชาความรู้สึกนึกคิด จนกระทั่งหมดอายุขัยของเบย์ลี่ ทว่าด้วยความผูกพันอันแน่นแฟ้น เมื่อเบย์ลี่กลับชาติมาเกิดใหม่ก็ยังคงจะตามหาอีธานอยู่เป็นประจำ เพื่อจะหนังที่เนื้อหาสาระเกี่ยวกับความเกี่ยวพันระหว่างสุนัขกับเจ้าของนิยมจะเป็นหนังที่มีผลให้น้ำตาไหลได้เสมอไป โดยเหตุนี้ หัวข้อนี้เองก็เป็นอีกเรื่องที่สร้างความจับอกจับอกจับใจได้ดิบได้ดิบได้ดีจนไม่เสนอแนะให้พลาดเลยค่ะ

หนัง All the Bright Places เกิดเรื่องเสมือนหลังจากที่ ไวโอเล็ต มาร์คีย์ ได้สูญเสียพี่สาวไปในอุบัติสาปัจจัยรถยนต์ เขาก็ไม่ขึ้นรถยนต์อีกและป่วยด้วยโรคซึมเศร้า ชีวิตของเธอหดหู่เสียจนเธอตัดสินใจไปกระโดดสะพาน แต่เธอก็ได้เช่นกันเหมือนกันเจอกับธีโอดอร์ ฟินช์ เพื่อนร่วมโรงทำความเข้าใจที่เธอไม่เคยแม้กระทั้งจะเสวนาด้วย ที่มากล่อมให้เธอเปลี่ยนแปลงใจ

และเขายังกลายมาเป็นเพื่อที่จะนที่เข้าอกเข้าใจ และมีผลให้ชีวิตของเธอสดใสขึ้น ด้วยการจับคู่ทำงานพวกเกี่ยวกับที่สถานที่ท่องเที่ยวในอินเดียนา ธีโอดอร์พาไวโอเล็ตไปไปเที่ยวยังที่ต่างๆ และมีผลกระทบให้เธอมีข้อคิดเห็นว่าชีวิตมีคำนิยาม ในระยะเวลาที่ความรักผลิบานขึ้นเวลาทั้งสอง ไวโอเล็ตก็ได้เช่นเดียวกันเจอที่จริงแล้วเกี่ยวกับอาการป่วยของธีโอดอร์ที่น่าตกใจ

ตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมงกว่าที่ชมหนังเรียกน้ำตา ดูหนังเกาหลี Netflix เรื่องนี้ ควรเป็นพูดว่าหนังถ่ายทอดความรักวัยรุ่นณ ณ เวลาปลายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะรายวันทุกวันที่ตัวละครทำ ความคิด ความอ่านของผู้ทำให้ทราบแต่ละตัว โดยยิ่งไปกว่านั้นในขณะที่ของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่วัยรุ่นระหว่างปลายทุกท่านจำเป็นอย่างมากที่จึงต้องควรเหน้าจอ คือการเปลี่ยนแปลงในเรื่องสิ่งที่ต้องรับผิดชอบหน้าที่ ที่จำเป็นมากอย่างยิ่งจำเป็นที่จะต้องก้าวจากเด็กเด็กผู้เรียนไปเป็นผู้ใหญ่ที่ควรต้องดูแลตัวเราเอง

ด้วยสาต้นสายปลายเหตุว่าแบบนี้จึงมีผลให้หมวดพวกเราได้มีข้อคิดเห็นว่าคู่รักหลากหลายคู่มักมีจุดแตกหักจากเรื่องแบบนี้รองลงมาจากเรื่องนอกใจ ด้วยเหตุว่าว่าหมวดหมู่พวกเรามักชินกับนิสัยเดิม ๆ ในวัยเด็กที่เราอยู่ด้วยกันจนไม่แคร์อะไรยิ่งไปกว่านั้นความรักเวลาเด็กที่ยังอายุน้อยเล็กน้อย แต่เมื่อเติบโตขึ้น มีอะไรที่จำเป็นอย่างมากจำเป็นจะต้องทำความเข้าใจอีกมาก ไม่น่าจะใช่แค่คนข้างๆ เพียงอย่างเดียว มันเกี่ยวกับความเข้าใจครอบครัว อนาคต และการโตขึ้นของตัวเองเอง

Hotel Del Luna – รอรักโรงแรมพันปี

โรงแรม Hotel del Luna เป็นโรงแรมลำดับดีกรีลำดับเลิศที่ทำขึ้นเพื่อที่จะให้บริการแก่ “วิญญาณ” เพื่อให้วิญญาณปลดปล่อยวางเรื่องทางโลกจนสามารถไปสู่สุขคติได้ เจ้าของโรงแรมแห่งนี้คือ จางมันวอล เพศหญิงสาวแสนสวยซึ่งอยู่ที่นี่มานับพันปี กระทั่งได้เหน้าจอกับ กูชานซอง ผู้ซึ่งเธอรับเข้ามาเป็นนักบริหารโรงแรมหน้าใหม่ หัวข้อนี้ไม่ได้เศร้าแบบดวงใจสลายแต่เป็นความเศร้าซึมลึกของเรื่องราววิญญาณแต่ละตน รวมทั้งความรัก ความเกี่ยวข้องของพระ-นางที่ไม่อาจอยู่ด้วยกันได้ ยอดเยี่ยมในหนังเศร้า netflix ที่ชมไปก็มีผลให้พวกเรารับรู้สุขปนเศร้า Bitter sweet ไปตลอดเรื่อง

ทุกคนต่างมีซอกมุมในวัยเด็กเล็กมีความต้องการที่จะเผลอด้วยกันทั้งนั้น แต่เชื่อได้ทันทีว่าไม่มีใครจะมีวัยอนุบาลที่เจ็บไปกว่า วาดา เด็กหญิงจากเรื่อง My Girl ซึ่งป่วยเป็นโรคที่นำมาซึ่งกระบวนการนำมาซึ่งการทำให้เธอเป็นหนักใจเกี่ยวกับสุขรูป แต่อย่างไรก็ตามเธอยังมี โธมัส เพื่อนซี้ที่รู้เรื่องสิ่งที่เธอกำลังพบเสมอ จนสุดท้ายทั้งสองกลับพบกับจุดพลิกผันที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตไปตลอดไป ซึ่งนั่นถือว่าคุณจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่อย่างแน่นอน

ปิดท้ายกันที่หนังเกาหลีเศร้าที่เพิ่งออนแอร์ให้หมวดหมู่พวกเราได้รับชมทาง Netflix เป็นเรื่องเหมือนกับของ พัคดงฮุน วิศวกรหนุ่มใหญ่วัยสี่สิบที่จึงควรแข็งแกร่งใช้ชีวิตเพื่อความรับไม่ถูกถูกใจ กับ อีจีอัน เด็กสาวบุคลากรใหม่ของบริษัทผู้เงียบขรึมและชมเย็นชาเนื่องจากว่ามีบาดแผลในดวงใจ เมื่อทั้งสองมาพบกัน ความต่างจึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความพึงพอใจในกันและกันกระทั่งต่างฝ่ายต่างช่วยกันเยียวยาดวงใจของแต่ละคน เกิดเรื่องดราม่าที่ดูแล้วหนัก แต่ได้แง่คิดดีๆ เพื่อจะเพื่อสำหรับการตามหาความน่ายินดีสำราญสำราญของชีวิตมากๆ คนไหนกันควรจะเป็นชมหนังเศร้า อิน หน่วง แต่อบอุ่นดวงใจไปควบคู่ขาดไม่ได้ที่จึงต้องควรชมหัวข้อนี้ค่ะ

ถ้าให้ยกหนังเรียกน้ำตา ดูหนังเกาหลี Netflix เรื่องดีมา 1 เรื่อง หมู่พวกเราคงยกหนังประเด็นนี้ให้ติดระดับ 1 ในใจ ณ ในช่วงเวลานี้ กับ Marriage Story หนังโรแมนติก ดราม่า สะท้อนปัญญาครอบครัวในแบบผู้ใหญ่ ที่จับจำเป็นต้องได้ จุก หน่วง น้ำตาร่วง แถมบางณ เวลาซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่นอมเทา Marriage Story เป็นภาพยนตร์โรแมนติก ดราม่า ที่รังสรรค์การสร้างและจัดทำขึ้นจาก Netflix การันตีความเจ๋งกับการถูกชี้แนะชื่อเรื่อง เข้าชิงสิ่งตอบแทนออสการ์เป็นจำนวนมากมากเยอะๆสาขา

โดยหนังเอ๋ยถึงสถานะการณ์ของ นิโคล ในเมื่อก่อนนี้นักทำให้รู้ละครเวทีชื่อเรื่องเสมือน กำลังดำเนินการงานฟ้องหย่าสามีของเธอ ชาลี ซึ่งทั้งสองคนนี้มีลูกชายที่น่ารักด้วยกัน 1 คน สถานะการณ์ความรักและชีวิตของทั้งคู่เป็นปกติเหมือนเดิมแบบนี้ทุกครั้ง ไม่เคยปรับเปลี่ยน แต่ทว่านิโคลเธอกลับมีความรู้ความสามารถและความเข้าใจสึกที่ไม่เหมือนแตกต่างเดิมกับสามีของเธอ นอกจากนี้เธอยังระแคะระคายว่าสามีเธอนั้น อาจจะจะกำลังมีอะไรกับลำดับขั้นที่าคนสนิทของเขาอยู่ก็ได้ด้วยด้วยเช่นกัน

โดยไม่จำเป็นต้องเสียตังค์แลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ อีกหนึ่งหนังรักวัยรุ่นจาก GDH เรื่องนี้เป็นเรื่องคล้ายกับของกราฟฟิกหนุ่มแบบไม่ควรรายการที่ต้องจ่ายแลนซ์ ที่ปฏิบัติงานหนักจนร่างกายไม่ไหว จนจำเป็นมากที่ควรต้องเข้าเจอหมออิม หมอสาววัยรุ่นที่มีผลให้เขากำเนิดอาการแปลก ๆ ขึ้นมาโดยไม่ทราบตัว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังรักวัยรุ่นสุดโรแมนติกอีกหนึ่งเรื่อง ที่จำเป็นต้องไม่พลาดเลยค่ะ

นักร้องสาว เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ขอสวมบทเป็นนักร้องสาวขวัญใจชาวอเมริกัน เซเลนา ควินตานิลลา (Selena Quintanilla) ที่ถูกฆาตกรรมเมื่อปี 1995 ท่ามกลางความตกอกตระหนกตกใจของแฟนเพลง ซึ่งคุณจะอินเป็นพิเศษหากได้ทราบปมข้างข้างหลังอันน่าเศร้าของนักร้องสาวท่านนี้

https://holamovies.com/

About The Author