ดูหนังชนโรง 2023 ชัดระบบ HD ดูหนังฟรีตลอด

ดูหนังชนโรง 2023 การกลับมาอีกครั้งของฆาตกรสุดโหด

ดูหนังชนโรง 2023 ที่ใช้เลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธใครที่ชื่นชอบหนังไล่ล่าสุดระทึกขวัญจะต้องชอบเรื่องนี้อย่างแน่นอน โดย Texas Chainsaw Massacre เป็นหนังสยองขวัญที่มีเอกลักษณ์จากฆาตกรโรคจิตใส่หน้ากากหนังคนและอาวุธเลื่อยไฟฟ้า ทำให้ถูกสร้างมาหลายต่อหลายภาค

ด้วยกระแสความนิยมที่ดีอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่อจากภาคแรกที่กลุ่มวัยรุ่นได้ซื้อที่ดินเก่าเอาไว้ในรัฐเท็กซัส และเชิญชวนลูกค้ามาดูที่ด้วยกัน ทว่าเรื่องราวสุดสยองก็ได้เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ดูหนังชนโรง 2023 เมื่อพวกเขาต้องเจอกับฆาตกรโรคจิตที่กลับมาไล่ล่าเหยื่ออีกครั้ง

ดูหนังชนโรง 2023

แม้จะไม่ใช่หนังเกี่ยวกับผีหรือวิญญาณ แต่ความดิบเถื่อนและความน่ากลัวของฆาตกรโรคจิตก็ช่วยให้ผู้ชมพบกับความสยองขวัญได้ไม่ยาก เพราะการฆ่าเหยื่อแต่ละคนต้องบอกเลยว่ามีความโหด เลือดสาด ที่ถูกใจคอหนังแนวนี้อย่างแน่นอน แต่การดำเนินเรื่องยังไม่มีความแปลกใหม่หรือน่าสนใจเท่าที่ควรครับสานต่อความปัง

ด้วยฝูงซอมบี้กลับมายึดครองเมืองอีกครั้งใครที่ชื่นชอบหนังสยองขวัญอย่าง Train To Busan ต้องไม่ควรพลาดหนังภาคต่อเรื่อง Peninsula เลยครับ โดยภาคนี้จะเป็นเรื่องราวในอีก 4 ปีให้หลัง เมื่อซอมบี้ได้แพร่กระจายเชื้อเป็นวงกว้างจนคาบสมุทรเกาหลีไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป

ซึ่งพระเอกของเรื่องคือ จองซอก ดูหนังพากย์ไทยเต็มเรื่อง ทหารเกาหลีใต้ผู้รอดชีวิตที่ได้หนีตายมาอาศัยอยู่ในฮ่องกงอย่างไร้จุดหมาย ซึ่งเขาได้รับข้อเสนอให้กลับไปกู้ซากรถบรรทุกในเขตกักกันเชื้ออีกครั้ง ทว่าระหว่างทำภารกิจทีมของจองซอกกลับถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายเข้าโจมตีขณะปะทะกับฝูงซอมบี้

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เขากำลังหนีเอาตัวรอดก็ได้รับการช่วยเหลือจากครอบครัวหนึ่งเอาไว้ และกลายจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ ที่พวกเขาต้องหาทางหนีจากคาบสมุทรเกาหลีไปให้ได้ แม้ว่าหนังจะไม่ได้มีความโดดเด่น

เท่ากับภาคแรก แต่ในภาคนี้ก็มาพร้อมกับความสยองขวัญที่ผสมเข้ากับแอ็กชันและดราม่าเมื่อสาวหูหนวกกลับมาได้ยินอีกครั้ง พร้อมเรื่องราวสุดหลอนผลงานจากผู้กำกับหนังระทึกขวัญอย่าง Don’t Breath ที่เคยทำให้หลายคนนั่งไม่ติดกันมาแล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้จะเป็นแนวสยองขวัญที่กล่าวถึง

อลิซ หญิงสาวผู้พิการทางหูที่มีศรัทธาแรงกล้า ซึ่งเธอสวดภาวนากับพระแม่มารีย์ให้ตนเองสามารถกลับมาพูดและได้ยินอีกครั้ง ซึ่งพรของเธอก็สัมฤทธิผล เธอกลับมาพูดและได้ยินอีกครั้ง จนกลายเป็นที่กล่าวถึงไปทั่ว เพราะนักข่าวนามว่า เจอร์รี่ ได้มาบังเอิญเจอเธอพอดี ทว่าไม่นานก็เกิดเหตุการณ์สุดสะพรึงขึ้นตามมา จนชวนให้ตั้งคำถามว่าสิ่งที่เธอได้รับนั้นเป็นพรหรืออะไรกันแน่

เรื่องราวเกิดขึ้นรอบข้างไวกิ้งชายหนุ่ม ฮิคคัพ เขาดำเนินชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกรหมายถึงวิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะ ด้วยความนึกคิดที่ดูเหมือนแปลกใหม่กว่าคนใดในเผ่า ทำให้เขาไม่ค่อยได้รับการยินยอมรับจากคนอื่นซึ่งรวมทั้งบิดาของเขา ที่เป็นหัวหน้าเผ่าด้วย เรื่องราวการเสี่ยงภัยที่น่าเร้าใจเกิดขึ้น

เมื่อถึงเวลาที่ฮิคคัพจำเป็นต้องเข้าฝึกฝนการต่อสู้

กับมังกรเหมือนกันกับไวกิ้งชายหนุ่มคนอื่นเขามองเห็นถึงช่องทางที่จะพิสูจน์เลือกนักสู้ของตน แม้กระนั้นเมื่อเขาได้เจอกับศัตรู ที่จะกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทท้ายที่สุด เจ้ามังกรที่ได้รับบาดเจ็บ โลกของไวกิ้งฮิคคัพก็กลับกัน การรับรองความกล้าหาญชาญชัยคราวนี้ กลายเป็นจังหวะที่จะสร้างอนาคตใหม่ของชนเผ่าไวกิ้งทั้งผองMonster Inc.

เมื่อถึงเวลาขึ้นนอน ดูหนังชนโรง 2023 เด็กๆทั้งโลกต่างรู้ว่า เมื่อบิดามารดาของพวกเขาพาพวกเขาขึ้นเตียง รวมทั้งปิดไฟมืดเมื่อใด ตัวประหลาดที่กบดานอยู่ข้างหลังประตูตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าจะกระโจนออกมาโดยทันที แต่ว่าสิ่งที่พวกเขาไม่รู้เลยก็คือ ที่อสูรกายพวกนี้จำเป็นต้องหลอกให้เด็กๆกลัว ไม่ใช่แค่เรื่องหยอกส่วนตัว มันเป็น “งาน” ของพวกอสูรกายทั้งหลายแหล่

มอนสโทรโพลิสหมายถึงบ้านของเหล่าสามัญชนอสูรกาย ที่มีทุกรูปร่างแล้วก็ทุกขนาด แหล่งพลังงานหลักของพวกมัน ได้มาจากเสียงกรีดของคนเรา รวมทั้งโรงงานที่ผลิตเสียงกรีดขนาดใหญ่ที่สุด ก็คือ Monster, Inc. (หรือ M.I. – เอ็มไอ) กลุ่มตัวประหลาดแถวหน้าของโรงงาน จะเดินทางสู่โลกมนุษย์

โดยผ่านประตูตู้ใส่เสื้อผ้าในช่วงเวลากลางคืน ก็เพื่อหลอกเด็กๆให้ตื่นกลัว แล้วก็เก็บเสียงกรีดของพวกเขาเอาไว้ ที่ทำให้งานนี้ยากมากยิ่งขึ้น ก็คือข้อเท็จจริงที่ว่า อสูรกายพวกนี้มั่นใจว่า พวกเด็กๆเป็นของเป็นพิษ รวมทั้งถ้าหากไปแตะต้องโดนตัวเด็กเข้า จะทำให้เกิดหายนะ

ดูหนังชนโรง 2023

บุคลากรที่เก่งที่สุดที่ Monster, Inc. ก็คือ เจมส์ พี. ซัลลิแวน (บรรยายเสียงโดย John Goodman) หรือซัลลีย์ ตัวประหลาดตัวสีเขียวอมฟ้า ที่มีส่วนสูง 8 ฟุต และก็มีจุดสีม่วง รวมทั้งเขาบนหัว ผู้ช่วยสร้างเสียงกรีดของซัลลีย์ ก็คือ ตัวประหลาดตาเดียวตัวสีเขียวที่ชื่อว่า ไมค์ วาโซว์สกี้ (บรรยายเสียงโดย Billy Crystal)

ที่บังเอิญเป็นเพื่อนร่วมห้อง แล้วก็เป็นเพื่อนซี้ของซัลลีย์ด้วย สำหรับคู่คิดสองตัวนี้ ชีวิตสุขสบาย ซัลลีย์ อยู่ในยุครุ่งเรือง ไม่มีคู่ปรับใดๆก็ตามยกเว้นเจ้ากิ้งก่าแปดขาที่ชื่อว่า แรนดัลล์ บ็อกก์ส (บรรยายเสียงโดย Steve Buscemi) ผู้ผลิตเสียงกรีดได้เป็นชั้นสองรองจากซัลลีย์

ขณะเดียวกันนั้น ประธานกรรมการบริหารของ Monster, Inc. จำต้องเจอหน้ากับวิกฤติการณ์ สาเหตุจากข้อเท็จจริงที่ว่า พวกเด็กๆเริ่มไม่กลัวอะไรกล้วยๆเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว คืนวันหนึ่ง ซัลลีย์พบว่า ประตูที่เปิดไปสู่ตู้ใส่เสื้อผ้า มิได้ถูกส่งคืนไปยังคลังเก็บของเก็บเหมือนเดิม เมื่อเปิดประตูเพื่อสืบเสาะหาต้นเหตุ ซัลลีย์

กลับมีเด็กหญิงคนหนึ่ง หลุดรอดมายังโลกของเขาแล้ว ด้วยความเชื่อถือฝังหัวว่าเด็กๆเป็นพิษ ซัลลีย์ก็เลยบากบั่นที่จะเอาชนะความหวาดกลัวของตนรวมทั้งจัดแจงทุกสิ่งทุกอย่างให้เป็นระเบียบ ทว่าเหตุการณ์ยิ่งทรามขึ้น เขากับไมค์จึงควรพาเด็กสาว ซึ่งซัลลีย์ตั้งชื่อว่าบูกลับไปบ้าน วันถัดมา

พวกเขาจัดแจงแปลงโฉมของบูให้แปลงเป็นตัวประหลาดตัวหนึ่ง รวมทั้งพาคุณไปยังโรงงาน โดยหวังจะส่งคุณกลับไปอยู่บ้านได้โดยสวัสดิภาพ ไมค์กับซัลลีย์ จะต้องมีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของตนเอง ในช่วงเวลาที่จำเป็นต้องแข่งกับเวลา เพื่อส่งบูกลับไปยังโลกมนุษย์ ก่อนที่จะเหล่าสัตว์แปลกตัวใดจะรู้เรื่องรู้ราวจริงเข้าKung Fu Panda (ภาค 1 – ภาค 3)

โพ (บรรยายเสียงโดย Jack Black) หมีแพนด้าตัวใหญ่ยักษ์ อ้วนกลม จอมเซ่อซ่า เป็นแฟนพันธุ์แท้กังฟู เมื่อชะตาชีวิตบันดลให้เขาเปลี่ยนเป็นกลุ่มผู้ถูกเลือกตามคำทำนายโบราณแบบส้มตก ความฝันของโพ ก็เลยแปลงเป็นจริง และก็เขาก็ได้ก้าวเข้าสู่โลกชาวยุทธเพื่อเรียนกังฟู ร่วมเป็นร่วมตายเจ้าตำนานผู้ชนะทั้งยังห้าที่เขาสรรเสริญ ซึ่งยกตัวอย่างเช่น ไทเกรส พยัคฆินเสือ (บรรยายเสียงโดย Angelina Jolie),

เครน กระเรียนทองคำ (บรรยายเสียงโดย David Cross), แมนทิส ตั๊กแตนจอมต่อย (บรรยายเสียงโดย Seth Rogen), ไวเปอร์ อสรพิษไฟ (บรรยายเสียงโดย Lucy Liu) แลลิง (บรรยายเสียงโดย Jacky Chan หรือ เฉินหลง) ดูหนังชนโรง 2023 ภายใต้การสอนของ ชิฟู ปรมาจารย์กังฟู (บรรยายเสียงโดย Dustin Hoffman) เขาจะทำความฝันที่ต้องการเป็นจอมยุทธกังฟูให้เป็นจริงได้ไหม ติดตามดูในรูปภาพยนตร์ได้เลยจ๊าWreck it Ralph (ภาค 1 – ภาค 2)

หนังอีกหนึ่งเรื่องที่เล่นกับเรื่องราวของความเชื่อและความศรัทธาของมนุษย์ ซึ่งตัวละครอลิซเป็นตัวแทนของผู้ที่มีความเชื่อ และตัวละครเจอร์รี่เป็นตัวแทนของผู้ที่ไม่มีความเชื่อ ทำให้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้หลากหลายมิติ ซึ่งการเทคนิคถ่ายทำและฉาก Jump Scare ก็ทำให้หนังมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับที่สุดความกลัวของหนังผีตุ้งแช่ เรียกให้คนดูใจหายใจคว่ำได้ทั้งเรื่อง

หากพูดถึงฉาก Jump Scare ที่มีผีกระโดดเข้าใส่

คนดูโดยไม่ทันตั้งตัวหรือที่เรียกว่าฉากตุ้งแช่ เรื่องนี้นับได้มีจังหวะที่ทำได้ดีจนถูกใจแฟน ๆ คอหนังสยองขวัญอย่างแน่นอน โดยมีเรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่งที่ลูกชายป่วยของพวกเขาป่วยอย่างหาสาเหตุไม่ได้ ที่แม้ว่าจะพาไปรักษากับหมอแล้วก็ยังไม่หาย คู่สามีภรรยาอย่าง จอร์ชและเรไน holamovies จึงพยายามหาทางออกด้วยการขอความช่วยเหลือจากหมอผี จนพบว่าลูกชายของพวกเขาเองคือที่มาของเรื่องทั้งหมดเพราะมีสิ่งชั่วร้ายพยายามจะนำวิญญาณเขาออกไป

ถึงแม้เนื้อเรื่องอาจจะจะฟังดูธรรมดาไม่ได้แตกต่างจากหนังสยองขวัญแบบทั่วไป แต่ด้วยองค์ประกอบของหนัง ไม่ว่าจะเป็น ภาพ เสียง หรือมุกตลกที่สอดแทรกให้คนดูได้ผ่อนคลายในบางจังหวะก็ทำให้หนังดูสนุกได้ไม่เบื่อ เป็นผลงานการกำกับของเจมส์ วาน ที่ถ้าได้รับชมแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับจะทำอย่างไร เมื่อครูสาวพบว่าลูกศิษย์ซุกซ่อนปีศาจไว้ในบ้านเรื่องราวของ จูเลีย

ครูสาวที่เพิ่งย้ายมาสอนยังโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองชนบทเล็ก ๆ ที่เธอได้พบบางอย่างผิดปกติกับลูกศิษย์ของเธออย่างลูคัส โดยเขามักจะถูกเพื่อน ๆ กลั่นแกล้งอยู่เสมอ และมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเพราะว่าเมื่อก่อนเขาไม่ได้เป็นเช่นนี้ ทำให้จูเลียเริ่มเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเขาต่อไป กระทั่งได้มีเหตุการณ์ประหลาดเริ่มเกิดขึ้นภายในเมือง มีการรายงานพบซากศพมนุษย์สภาพเหวอะหวะและคนสูญหายมากขึ้นจนผิดปกติ ซึ่งเหตุการณ์เหล่านั้นก็เกี่ยวข้องกับความลับที่ลูกศิษย์ของเธออย่างลูคัสปิดบังเอาไว้

ภาพรวมของหนังทั้งหมดจะเป็นแนวดราม่าสยองขวัญ ที่เน้นการแสดงของนักแสดงนำและการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครเป็นการดำเนินเรื่องหลัก อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์และฉากซีจีที่ทำให้หนังมีความน่าสนใจและยังมีการแฝงปมปริศนาเอาไว้มากมายให้น่าติดตาม โดยรวมแล้วเป็นหนังสยองขวัญที่รับชมได้เพลิน ๆ ครับเน้นความหลอน ความกดดัน หลอกคนดูจนทำให้นั่งไม่ติดเก้าอี้The Babadook

ดูหนังชนโรง 2023

ขึ้นแท่นว่าเป็นหนังที่ควรค่าแก่การรับชมจากนักวิจารณ์หลายสำนักเพราะความแปลกใหม่ด้านเนื้อหาที่ทำให้นิทานหรือจินตนาการกลายเป็นเรื่องจริง โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นหลังจากที่ เอมิลี ต้องกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะเขาสูญเสียสามีไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ หลังจากนั้นเธอจึงต้องดูแลลูกชาย ซามูเอลวัย 6 ขวบเพียงคนเดียว ซี่งวันหนึ่งทั้งคู่ก็เจอนิทาน The Babadook ภายในบ้าน

เอมิลีจึงได้เล่านิทานเรื่องนี้ให้ฟังลูกชายฟังก่อนนอน แต่นั่นก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญสุดสะพรึงหนังเรื่องนี้ ดูหนังชนโรง 2023 จะไม่เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชอบฉากผีแบบ Jump Scare เพราะวิธีการหลอกหลอนหรือการโผล่มาของผีไม่ได้เป็นแบบหนังผีทั่วไป แต่จะเป็นการสร้างความหลอนและความกดดันกับคนดูผ่านทางรายละเอียดของเนื้อหา รวมไปถึงการแสดงของตัวละครมากกว่า จึงเป็นหนังผีทางเลือกอีกแนวที่ควรลองรับชมครับ

About The Author