ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังออนไลน์ หนังชนโรง หนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี ถ้าเกิดตั้งแต่แมื่อขณะภายหลังที่ ‘Guardians of the Galaxy Vol. 2’ ลงโรงฉายไปเมื่อปี 2017 ไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นระยะเวลานานถึง 6 ปีเข้าให้แล้ว ถือได้ว่าหนังซูเปอร์ฮีโรของ Marvel Studios ที่มีระยะห่างของภาคต่อที่ห่างมากมายอีกหัวข้อเลยก็ว่าได้ (ถ้าหากนับตามเฟส Vol. 2 นี่เป็นอยู่ในเฟส 3 เลยนะครับ) ถ้าหากไม่นับที่ยกพวกไปช่วยกลุ่ม Avengers ใน ‘The Avengers Infinity War’ (2018) ดีหน่อยที่เทศกาลคริสต์มาสที่แล้วก็เพิ่งจะมี ‘The Guardians of the Galaxy Holiday Special’ (2022) ที่น่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็เตรียมพร้อมก่อนมาพบของแท้กับหนังประเด็นนี้ได้ดิบได้ดีเลย

Contents

ดูหนังออนไลน์ฟรี ซึ่งหากใครกันแน่ยังจำกันได้ กว่าจะมาเป็น ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’

อย่างที่พวกเราได้มองกัน นอกเหนือจากการที่จะนานและจากนั้นก็ยังทุลักทุเลใช่ย่อย เนื่องจากว่า เจมส์ กันน์ ผู้กำกับรวมทั้งเขียนบทประจำแฟรนไชส์นี้ ดันถูกขุดทวีตแนวขำขันร้ายต่างๆนานา จนถึง Disney สุดที่รักษาภาพลักษณ์ด้านบวกยิ่งชีพถึงกับจำเป็นต้องไล่ออก หากแม้หนัง 2 ภาคจะทำรายได้ไปไม่น้อย แต่ว่าในที่สุดด้วยแรงหนุนจากทั้งคนดูและผู้แสดง ก็เลยได้ช่องที่ 2 ได้กลับมาสานฝันกับหนังหัวข้อนี้อีกรอบ แต่ว่าและยังจำต้องผัดผ่อนไปอีก ด้วยเหตุว่าระหว่างนั้น กันน์ก็ผ่านไปจักรวาล DC ดูแลหนัง ‘The Suicide Squad’ (2021) แล้วก็โทรทัศน์ซีรีส์ ‘Peacemaker’ (2022) จนได้นั่งแท่นประธานร่วมของ DC Studios ด้วยซะเลย หนังออนไลน์ 2023

ก็เลยทำให้หนังประเด็นนี้อยู่ในจุดที่ หากว่ากันตามจริง ดูหนังออนไลน์ฟรี

ก็จัดว่ามีความมุ่งหวังสูงพอสมควรล่ะครับ เพราะเหตุว่าไหนจะภาพรวมของ MCU เฟส 4-5 ที่ลุ่มๆดอนๆหนังเปิดเฟส 5 อย่าง ‘Ant-Man and the Wasp: Quantumania’ ก็หมอบราบไม่เป็นทรง รวมทั้งและก็การที่กันน์ตั้งมั่นว่าจะให้ ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ นี้ เป็นภาคอวสานเรื่องราวของกลุ่มการ์เดียนส์แบบจบบริบูรณ์ แล้วก็เป็นหนังเรื่องท้ายที่สุดของกันน์ที่จะดูแลให้ MCU ก่อนไปรับตำแหน่งประธาน DC แบบเต็มเวลา ประกอบกับก่อนหน้าที่ผ่านมา ‘Guardians of the Galaxy’ จัดว่าบรรลุความสำเร็จอีกทั้งในด้านรายได้ แล้วก็ความชื่นชมอย่างล้นหลาม ก็เลยย่อมอยู่ในฐานที่ถูกคาดหมายมากมายหน่อยเป็นปกติ

สำหรับเรื่องย่อ ตัวหนังราวกับจะต่อจาก ‘Guardians of the Galaxy Holiday Special’ แบบเปลี่ยนๆครับ เพราะว่ามีบางจุดในหนังที่อ้างอิงอยู่บ้าง ถ้าเกิดผู้ใดดูแล้วก็จะเข้าจิตใจและก็อินมากยิ่งกว่าหน่อย โดยในภาคนี้ หัวหน้ากลุ่มอย่าง ปีเตอร์ ควิลล์/สตาร์ลอร์ด (Chris Pratt) ที่ยังมูฟออนจากการสิ้นไป กาโมรา (Zoe Saldaña) จากเรื่องราวใน ‘The Avengers Infinity War’ (2018) มิได้อย่างเดิม ถึงแม้กาโมราจะกลับมาให้พบก็จริง แต่ว่าคุณก็เป็นกาโมราในอีกไทม์ไลน์ที่จำอะไรมิได้เลย แถมยังไปเป็นพวกกลุ่มราเวนพบร์กับ สตาคาร์ (Sylvester Stallone) อีกต่างหาก ร้อนถึงควิลล์เองจะต้องเพียรพยายามรื้อฟื้น ‘ความหมายที่รู้กัน’ ของทั้งสองขึ้นมาอีกรอบแบบทุลักทุเล

หนัง Dune หรือชื่อไทยว่า มองน คู่แข่งรางวัลออสการ์ เดนิส วิลล์เนิฟ (ภาพยนตร์ “Arrival”, ภาพยนตร์ “Blade Runner 2049”) รับหน้าที่ดูแลผลงานจาก วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกพบร์ส และก็ เลเจนดาปรี่ พิกพบร์ส “Dune – มองน” ภาพยนตร์ดัดแปลงแก้ไขฟอร์มยักษ์จากนิยายขายดิบขายดีของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต จัดเตรียมเปิดตำนานการเดินทางสุดเข้มข้นของเหล่าผู้กล้า ‘Dune – ดูุน“ เล่าราวของ พอล อาร์เทความชอบใจส อัจฉริยะชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมชะตากรรมอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าหัวใจ เขาจำต้องเดินทางไปยังดาวนพเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อความมีชีวิตรอดรวมทั้งอนาคตของครอบครัวรวมทั้งผู้คนของเขา ข้างหลังถูกรุกรานโดยกองกำลังคนร้ายเห็นแก่ตัวที่คาดหวังฉกชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ที่สามารถใช้ดึงสมรรถนะที่หลบซ่อนเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ แล้วก็มีเพียงแต่คนที่สามารถเอาชนะความหวาดกลัวได้แค่นั้นที่จะอยู่รอดในศึกคราวนี้

นี่เป็นหนังที่ผลิตมาจากนิยายของ Frank Herbert ที่ได้รับการเชิดชูให้เป็นเยี่ยมในนิยายที่ดีเยี่ยมที่สุดเสมอกัน The Lord of the Rings ของ J.R.R. Tolkien อย่างยิ่งจริงๆ

แตก็จำเป็นต้องออกสตาร์ทก่อนว่าผมไม่เคยอ่านนิยายหัวข้อนี้มาด้วยเหมือนกัน ก็จะกล่าวในทางของความเป็นหนังและไม่สามารถเทียบความคล้ายคลึงหรือแตกต่างจากฉบับนิยายได้

นี่เป็นหนังภาคแรก ที่มันจะถูกแบ่งได้เป็นสองภาค โดยในภาคแรกนี้เล่าราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันไกลมาก เมื่อเครือญาติ Atreides ได้ถูกจักรพัตราธิราชส่งให้ไปดูแลดาวที่ทะเลทราย Arrakis ดาวที่มีสสารมีค่าเยอะที่สุดในจักรวาลอย่าง Spice แต่ว่าการมาของ Atreides ในคราวนี้ทำให้ผู้ดูแลเดิมอย่างพวก Harkonnen ที่เคยข่มเหงคนท้องถิ้น Fremen จำเป็นต้องออกไปที่อื่นๆ แต่ว่าหารู้ไม่ว่าเชื้อสาย Atreides กำลังมาสู่กับเกมการบ้านการเมืองที่จักรพัตราธิราชได้วางเอาไว้

หนังเต็มไปด้วยเนื้อหาต่างๆมากมายก่ายกอง ตั้งแต่วินาทีแรกของเรื่อง มีการปูเรื่องราวนักแสดง เครือญาติต่างๆให้ผู้ชมรู้เรื่องอย่างไม่ยากเย็น ไม่สลับซับซ้อน บางทีอาจจะจำเป็นต้องใช้เวลาสักนิดทำความเข้าใจกับมัน ด้วยเหตุว่าชื่อจริงละครชื่อดาวอะไรต่างๆมันก็จำยากพอเหมาะพอควร ซึ่งมันดีเยี่ยม มันทำให้ผู้ชมรู้เรื่องเรื่องราวที่เกิดมากยิ่งกว่าเดิมกว่าเดิม มองไปดูมาให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับมอง Game of Thrones เช่นเดียวกันนะ แม้กระนั้นเป็นในแบบไซไฟ เกมการบ้านการเมืองแก่งแย่งอำนาจอะไรทำนองนั้น

ภาคนี้เกิดเรื่องราวที่บรรยายถึง Dom ที่ได้ออกไปดำเนินชีวิตกับลูก รวมทั้ง Letty แต่ว่าความเงียบสงบก็อยู่ได้ไม่นาน เมื่อ Mr. Nobody ได้วิงวอน เขาก็เลยจำต้องรวมกลุ่มเพื่อไปออกไปปฏิบัติหน้าที่กู้โลกในคราวนี้ แต่ว่าศัตรูที่เขาพบเจอเป็นคนภายในครอบครัว Jakob น้องชายคนสุดท้องของเครือญาติ Toretto ที่มีเรื่องมีราวแตกกันกันตั้งแต่ในสมัยก่อน

ไม่น่าเชื่อว่าหนังรถแข่ง ตำรวจแอบไปจับกลุ่มซิ่ง จะเดินทางเปลี่ยนมาเป็นหนังกู้โลกสุดเวอร์วังได้ แล้วก็ในภาค 9 นี้ยกฐานะความเวอร์เข้าไปอีกที เวอร์แบบไม่บันยะบันยัง เวอร์ชิบหาย หลายๆฉากมองไปก็จำเป็นต้องอุทานในใจว่า เชี้* อย่างนี้ก็ได้หรอวะ

Fast 9 รู้สึกตัวว่าผู้ชมติดตามทำไมแล้วก็ปรารถนาอะไร ขั้นตอนการเล่ามันดังเดิมเลย ก็เพราะเหตุว่าไอ้ความเวอร์ และก็เน้นย้ำขายแอ็คชันเนี่ยล่ะ หนังยังคงจัดเต็มความเป็นหนังแอ็คชันรวมกลุ่มกู้โลก ที่มีครบทั้งยังความมันและก็ความฮา ที่ถ้าหากถามคำถามว่าสนุกสนานไหม มันก็สนุกสนานตามสไตล์หนัง Fast นั่นแหละ

แม้กระนั้นมันก็ยังคงความเบื่อหน่ายตามสไตล์หนัง Fast กับพาร์ทดราม่า ที่จุดหักมันอ่อน มันค่อย มันน่ารำคาญล่ะ โคตรจะไม่อินเลย จำต้องพูดว่าไม่เคยอินกับพาร์ทดราม่าของแฟรนไชส์นี้เลย (ละเว้นของ Paul Walker นะ)

หนัง Jungle Cruise หรือชื่อไทยว่า เผชิญภัยล่องป่าน่าพิศวง เมื่อลงเรือแล้ว

คุณจำต้องเดินหน้าต่อแค่นั้น มาร่วมล่องเรือเสี่ยงอันตรายตามล่ากรุสมบัติไปพร้อมทั้ง เดอะร็อค และก็เอมิลี่ บลันท์ ใน Disney’s Jungle Cruise เสี่ยงภัยล่องป่าอัศจรรย์ มาลงเรือเดียวกับเดอะร็อค รวมทั้งเอมิลี่ บลันท์ เพื่อเจอกับการเสี่ยงอันตรายสุดยิ่งใหญ่ใน Disney’s Jungle Cruise ที่จะพาคุณไปเยี่ยมอะเมซอน นำกลุ่มโดยกัปตันแฟรงค์ วูฟ ผู้หลักแหลม รวมทั้ง ดร. ลิลี่ ฮัฟตัน นักตรวจสอบผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าอะเมซอน และจ้างแฟรงค์ให้เป็นคนนำทางสำหรับการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่หากแม้ภาวะจะโยกแม้กระนั้นก็ยังดูดี ลิลี่มีความเป็นจริงเป็นจังที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้ความเจริญหมอ สำหรับเพื่อการเผชิญภัยคราวนี้ทั้งคู่จำเป็นต้องพบเจอกับอันตรายที่คิดไม่ถึงจากสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ แล้วก็ส่ิงลวงล่ออันงามในป่านี้ แต่ว่ายิ่งใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเท่าไร ทั้งยังลิลี่และก็แฟรงค์ต่างจ่ายเงินพนันสูงมากขึ้นเรื่อยพร้อมทั้งชะตาของคนเราที่บางทีอาจจะซวดเซ

นี่เป็นหนังที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากเครื่องเล่นในสวนสนุก Disneyland ที่ชื่อเดียวกับหนัง ซึ่งตัวหนังเป็นเรื่องราวการเสี่ยงภัยไปตามหาดอกไม้ยอดเยี่ยมซึ่งสามารถรักษาได้ทุกโรค โดยมี Dr. Lilly Houghton (Emily Blunt) ผู้บากบั่นออกตามหาดอกไม้ ร่วมกับน้องชาย MacGregor Houghton (Jack Whitehall) ที่ได้ว่าจ้างผู้ขับเรือ Frank Wolff (Dwayne Johnson) ไกด์ออกเรือพาเที่ยวในป่าอเมชอนให้พาไปยังที่ที่นั้น

นี่เป็นหนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าที่ไม่มีเบื่อเลย แต่เพลิดเพลินใจจริงๆ มันมิได้เหนือการคาดการณ์ มิได้ว้าว หรือน่าระทึกใจขนาดนั้น เป็นแถวหนังแบบที่มองได้เรื่อยแล้วก็สามารถสร้างความรื่นเริงใจได้ตลอดทั้งเรื่อง ทั้งยังการเดินเรื่อง ส่วนประกอบสำหรับการเล่า การเสี่ยงอันตราย คิวบู๊ มุก งานภาพ ทุกสิ่งทุกอย่างมันกลมกล่อมละมุนละไมแบบพอดิบพอดี

และก็สิ่งที่น่ากล่าวสรรเสริญที่สุดคงจะเป็นสองพระนางอย่าง Dwayne Johnson และก็ Emily Blunt ที่เอาหนังอยู่อีกทั้งความเป็นจริงๆเป็นถ้าหากไม่ใช่สองคนนี้หนังมันบางทีก็อาจจะมิได้เพลิดเพลินอย่างนี้ก็ได้ เคมีสองคนเหมาะมากมาย น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ

และก็นี่เป็นหนังดราม่าอาชญากรรมเรื่องหมูๆๆที่ไม่ต้องการให้พลาดเช่นเดียวกัน “Breaking แตกหัก” ที่ถูกฉาบเอาไว้เหตุการณ์จับกุมรับรองรวมทั้งชิงทรัพย์แบงค์สุดลุ้นระทึก แม้กระนั้นปรากฏว่าหนังประเด็นนี้กลับเต็มไปด้วยหลักสำคัญที่บียอนด์ไปๆมาๆกกว่า อีกทั้งเจ็บ อีกทั้งแสบสันต์ แล้วก็ยังเป็นการตบหน้าฉาดใหญ่ๆสะท้อนมุมมองความแตกต่างในสังคมได้อย่างอย่างดีเยี่ยมในปัจจุบัน หนังออนไลน์

Breaking แตกหัก เป็นหนังที่มีโครงเรื่องผลิตมาจากข้อเท็จจริง ที่กล่าวถึงรายละเอียดของสมัยก่อนนย.ผ่านศึก ที่จะต้องเจอหน้ากับความท้าของชีวิต อีกทั้งภาวะจิตใจแล้วก็สถานการณ์อารมณ์อย่างมากถ่วง เมื่อเขากำลังอุตสาหะจะกลับไปสู่ชีวิตในฐานะข้าราชการปกติ แต่ว่าการปรับตัวรวมทั้งปรับชีวิตของเขาไม่ได้ง่ายเลย ทั้งยังเขายังมีอีก 2 ชีวิตเป็นลูกภรรยาที่จำต้องรอดูแลอยู่ด้านหลัง แล้วก็สิ่งที่เขาตกลงใจทำกำลังจะเปลี่ยนชีวิตไปนิรันดร

นี่เป็นผลงานการดูแลแล้วก็เขียนบทของผู้กำกับหญิง “เอบี ดามาริส คอร์บิน” ที่จัดว่าผลงานนี้น่าจะเป็นหนังใหญ่เรื่องแรกของคุณด้วย หนังหัวข้อนี้ราวกับพาผู้ชมขึ้นบนสังเวียนมวยแห่งหนึ่ง เพื่อสังเกตการณ์และก็เฝ้ากรรมวิธีออกหมัดของนักมวยกับคู่ปรับอะไรทำนองนั้น แต่ว่าหนังเป็นที่ปล่อยหมัดเด็ดๆออกมาครั้งก็ทำให้สะอึกได้อยู่ไม่น้อย เนื่องจากได้แก่การใช้ท่าทางแล้วก็เหตุการณ์สำหรับในการเล่าได้ค่อนข้างจะแยบคาย