ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD 

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย Nope ไม่วันหนึ่ง โอเจได้เจอกับเรื่องราวแปลกๆอีกรอบ หนังฟรี เอเมอรัลรวมทั้งเขาก็เลยต้องการจะเก็บภาพวัตถุปัญหานี้เอาไว้ เพื่อจะได้เอาไปขาย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต คุณได้รับความให้การช่วยเหลือจาก แองเจิล ทอเรส (Brandon Perea) พนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขายเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมทั้ง แอนท์เลอร์ ฮอยส์ (Michael Wincott) นักถ่ายทำสารคดีมีชื่อเสียง ดูหนังฟรี นักเล่นกล้องฟิล์มถ่ายรูปตัวยง สำหรับเพื่อการไล่เก็บภาพบางสิ่งบนท้องฟ้า ขณะที่ ริกกี ‘จูพ’ ขว้างร์ก (Steven Yeun) ผู้ครอบครองสวนสนุกคาวบอย จูปิเตอร์ส เคลม (Jupiter’s Claim)

ก็เข้ามามีความเกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้ด้วย ทั้งหมดทั้งปวงจำต้องพบเจอบางสิ่งบางอย่างที่ ‘ไม่’ สามารถเห็นได้อย่างไม่ยากเย็นเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังที่คาด ‘ไม่’ ถึง รวมทั้งดูเหมือนจะเป็นภัยรุกรามที่อันตรายกระทั่ง ‘ไม่’ บางทีก็อาจจะจินตนาการถึงและก็ ‘ไม่’ บางทีอาจต้านได้

น่าจะจำต้องพูดว่า Nope เป็นหนังที่ไม่อาจจะถือเอามาเล่าแม้กระทั่งเพื่อนพ้องๆมาแรงดึงดูดใจที่จะไปดูตามมิได้เลย เพราะมันแทบหาวิธีเลี่ยงสปอยล์มิได้เลยด้วยไป ซึ่งจุดนั้นก็เป็นไฮไลต์กิมไม่กอันดีเด่นของหนังประเด็นนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สัมผัสได้ถึงการผ่านแนวความคิดแล้วก็แนวทางการสำหรับเพื่อการร้องเรียงเล่าของ จอร์แดน พีล ออกมาได้อย่างมีท่วงทีมากมายๆหนังก็เลยเต็มไปด้วยสไตล์ที่เด่นและก็ราวกับจะมองปกติแต่มีคลาสยกฐานะตนเองขึ้นมาได้เป็นกอง

สิ่งที่จำเป็นต้องยกนิ้วให้สิ้งแรกเลย ก็ควรจะเป็นจังหวะแล้วก็การเล่าเรื่องของหนัง น่าจะจำต้องกล่าวว่า Nope แบ่งอารมณ์ออกมาเป็นสองขั้ว เนื่องจากว่าในตอนครึ่งแรกของหนังเป็นการปูทางและก็เบาๆโรยหินตามทาง รอบิ้วต์อารมณ์ให้กับผู้ชมครั้งละบางส่วน แล้วก็มากขึ้นครั้งละเรื่อยโดยจุดนี้เสมือนจะไม่น่าสนใจ แม้กระนั้น…แม้กระนั้นได้โปรดกรุณาสอดส่องเนื้อหาที่เขาใส่เข้ามาให้ดีๆเนื่องจากมันเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่เชื่อมต่อกับในตอนช่วงหลังของหนังได้อย่างสนับสนุน

โดยที่ในตอนช่วงหลังของหนังนั้น ดูหนังออนไลน์ พากย์ ไทย  บอกได้เลยว่า…พาไปไกลมาก และก็เป็นทางที่ไปได้สุด สุดใจ..สุดอารมณ์สุดกำลัง เท่าที่ จอร์แดน พีล ผู้นี้จะพาผู้ชมมาได้ ช่วงหลังแปลงเป็นตอนที่กระตุ้นอารมณ์รวมทั้งเร่งเครื่องยกฐานะให้หนังมองบันเทิงใจมากมายๆใส่อารมณ์มาเต็มๆทั้งยังน่าสยดสยอง ทั้งยังตลกโปกฮา อีกทั้งละลานตา อีกทั้งตื่นเต้น ซ้ำยังใส่ดราม่ามาแจมอีก กลิ่นแบบหนังสมัยแรกๆของ เอ็ม ไนท์.ชยามาลาน อะไรทำนองนั้นเลย

 

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

 

หากจะชี้แจงรสของภาพยนตร์ที่เขียนบทแล้วก็ควบคุมโดยผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์อย่างคุณพี่ จอร์แดน พีล (Jordan Peele) คนเขียนเองก็ต้องการจำกัดหนังของเขาว่าเป็นหนังที่นอกเหนือจากที่จะย้ำความเฮี้ยนของพล็อต การซ่อนเร้นสารใจความสำคัญหนักๆลงไปกับตัวเรื่องราวเฮี้ยนๆหนังของเขาก็ชอบ ‘ชื่อสั้น หนังเฮี้ยน’ อะไรอย่างงี้ล่ะนะครับ ด้วยเหตุว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาชื่อหนังพี่เอ็งก็มีแต่ว่าสั้นๆทั้งหมด ตั้งแต่ ‘Get Out’ (2017) แล้วก็ ‘Us’ (2019) กระทั่งมาถึงผลงานปัจจุบันของเขาประเด็นนี้ ที่มีชื่อสุดแสนจะสั้นแล้วก็กวนระดับล่างว่า ‘NOPE’ หรือ ‘ไม่’ ที่นอกเหนือจากการที่จะโคตรสั้นแล้วยังเชิญให้งงว่าตกลงพี่จะเล่าอะไรอย่างไรกันแน่ล่ะเนี่ย

ส่วนที่พูดว่าหนังของพี่แกมันเฮี้ยน ผู้ที่เคยดูหนังของเขามาและก็จะพอเพียงรู้ดีว่ามันเฮี้ยนแค่ไหน อีกทั้งในด้านของการที่ชอบเป็นหนังตื่นเต้น และก็ความแปลกของพล็อตที่เชิญชวนให้เหวอแตกเสมอ แต่ว่าก็ยังแฝงข้อความสำคัญเข้มๆรวมทั้งแอบจิกกัดโน่นโน่นนี่อยู่เป็นประจำ อีกทั้งการแอบจิกกัดชนชั้นใน ‘Us’ แล้วก็การบ้านการเมืองเกี่ยวกับเรื่องของสีผิวใน ‘Get Out’ ที่รับประกันความยอดเยี่ยมของบทด้วยรางวัลออสการ์สาขาบทเริ่มแรกเยี่ยมยอด แล้วก็ยังถูกชูให้เป็นบทภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ๋ที่สุดที่ศตวรรษที่ 21 ด้วย

ใน ‘NOPE’ ครั้งนี้ จอร์แดน พีล เลือกที่จะทะยานอยากด้วยการอัปสเกลจากหนังเล็กๆที่เน้นย้ำงานด้านเรื่องราวรวมทั้งภาพที่เรียบง่าย  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย มาสู่ภาพยนตร์ที่ฟอร์มใหญ่มากยิ่งกว่าเดิม เพราะเหตุว่าชื่อชั้นของพีลก็นับว่ากำลังจะมีชื่อในฐานะผู้กำกับยุคสมัยใหม่ความสามารถแน่นแล้วล่ะ ยูนิเวอร์แซล พิกพบร์ส (Universal Pictures)

เลยคงจะยินยอมให้เขาจัดหนักกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้อย่างแน่ชัดกว่าเดิม แถมยังเล่นของใหญ่ด้วยการเอากล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูป IMAX มาใช้ถ่ายทำบางช็อตในหนัง รวมกันถึง 46 นาที (บวกกล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูป Panavision 65 มิลลิเมตร) และก็ยังได้ แดเนียล ค้างลูยา (Daniel Kaluuya) ผู้แสดงความสามารถระดับรางวัลออสการ์ ที่เคยร่วมงานกับพีลมาแล้วใน ‘Get Out’ กลับมาร่วมงานกันอีกที

แน่ๆว่าชื่อสั้นทั้งที เรื่องราวใน ‘NOPE’ ก็เฮี้ยนหนักไม่แพ้กัน เพราะเหตุว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังจากภายหลังมีวัตถุบางสิ่งร่วงลงมาจากท้องฟ้า จนถึงทำให้ โอทิส เฮย์วูด (Keith David) ผู้ครอบครองฟาร์มม้าเฮย์วูด ที่ฝึกหัดม้าเพื่อเอาไว้ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ ตั้งอยู่ในช่องเขาเขตอากัว ดุลเซ เมืองแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิตอย่างเป็นปัญหา ทำให้ญาติพี่น้องผู้สืบสกุลอย่าง โอเจ เฮย์วูด (Daniel Kaluuya) พี่ชายแสนเพิกเฉย แล้วก็ เอเมอรัล เฮย์วูด (Keke Palmer) น้องสาวสุดสนุกสนานรื่นเริง จำเป็นต้องกลับฟาร์มมารับตอนกิจการค้าแบบไม่ทันตั้งตัว

นอกเหนือจากความใหญ่โตมโหฬารของสเกลของตัวหนังแล้ว สิ่งที่น่าจะเป็นจุดแข็งของหนังประเด็นนี้ก็คือ ตัวหนังดูเหมือนจะแมสมากขึ้นเรื่อยๆกว่า 2 เรื่องอย่างเห็นได้ชัดเลยนะครับ แม้กระนั้นมันก็แปลกตรงที่  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนๆหนังของ จอร์แดน พีล ก็ย่อมจะมุ่งหวังโครงเรื่องเฮี้ยนๆจังหวะเขย่าขวัญเชิญเหวอ และก็พล็อตที่คัลต์ในระดับหนึ่งใช่ไหมขอรับ แม้กระนั้นแปลงเป็นว่า หากเทียบกับทุกเรื่อง

หนังหัวข้อนี้กลับมองง่ายสุดเลยขอรับ เพราะว่าด้วยหน้าหนังที่ขายความแปลกประหลาดมาตั้งแต่ต้นแล้ว มิได้ตั้งธงว่าจะเป็นหนังอินดี้ขนาดนั้น ถึงแม้ผู้ชมจะคาดหมายแบรนด์ จอร์แดน พีล ผู้กำกับสายเฮี้ยนที่มีไอเดียเฉพาะบุคคลแบบจ้ะๆไปและตาม

แม้กระนั้นแต่กระนั้น ศูนย์กลางของมันก็ยังคงเป็นหนังคัลต์เฮี้ยนๆนะ เพราะเหตุว่าตัวหนังถูกเล่าด้วยจังหวะไม่เร่งรีบ และไม่เรียงไทม์ไลน์ ก็เลยทำให้พีลยังมีจังหวะมันมือ ใส่ข้อความสำคัญหนักๆตามตามทาง อีกทั้งการเสียดสีวัฒนธรรมของอเมริกัน

ไล่ตั้งแต่เรื่องของคนผิวดำ ผู้ย้ายที่อยู่ จิกกัดวัฒนธรรมหรรษาฮอลลีวูด รวมทั้งคนทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง ที่ในหนังกล้าเอาชื่อเต็มมาแซะกันแบบชัดๆเลยไปจิกกัดวัฒนธรรมคอนเทนต์ของโลกยุคนี้ผ่านพล็อตการพยายามถ่ายภาพจานบินไปขาย เนื่องจากหิวคอนเทนต์ อยากได้ไวรัล อยากได้ยอดแชร์จำนวนไม่ใช่น้อยแบบประเภทเจ็บลืมลืมตาย ทั้งที่ภัยล้างโลกมาเยี่ยมหน้าบ้านแล้วแท้ๆทั้งปวงนี้สะท้อนผ่านมุกตลกขบขันร้ายหน้าเฉยที่จิกกัดแล้วก็กวนระดับล่างให้ได้ขำแบบลึกๆเป็นช่วงๆ

การตัดต่อคมมากการลำดับภาพรวมทั้งตัดต่อที่จัดว่าหนังประเด็นนี้..คมมาก มีเอกลักษณ์สำหรับในการร้อยเรียงภาพเป็นของตนเอง การตัดต่อยังมีส่วนสำหรับเพื่อการช่วยบิ้วต์อารมณ์ผู้ชมได้อีกทางอย่างดีเยี่ยม  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ครึ่งแรกของหนังอาจทำให้คิดว่า..อะไรวะ? ไปน้อย แต่ว่าเมื่อนำเอาทุกส่วนมาประกอบร่างใส่ร่วมกัน ช่วงหลังก็เลยเปลี่ยนเป็นพาร์ทที่หนังตัดต่อได้สนุกสนานแล้วก็ลำดับภาพได้ตื่นเต้นดี

และก็อีกสิ่งที่ไม่ยอมรับอาจมิได้ ก็คือแคสติ้งดารา ที่ขอกราบสวยๆเลยว่าทุกคนมาเต็ม โดยยิ่งไปกว่านั้นคู่ซี้ลูกพี่ลูกน้องในเรื่อง “แดเนียล ติดอยู่ลูยา” โก้เก๋ชะมัด หากว่าผู้แสดงของเขาจะเป็นเพียงแค่ชายหนุ่มไร่ปกติที่ไม่ต้องการจะสะดุดตามีซีน เพียงแค่อย่างมีชีวิตกล้วยๆเดินตามรอยตีนบิดาที่จากไป แต่ว่าเขาสามารถถ่ายทอดติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้เป็นที่น่าจำ เป็นการแสดงแบบน้อยแม้กระนั้นมากมายของแท้ สมราคาคุยและก็สมกับการเป็นดารารางวัลออสการ์

ในขณะ “เคเค พาล์มเมอร์” อินเนอร์ในบทนี้ของคุณก็คือแทบคนละขั้วกับของ แดเนียล ค้างลูยา และก็คุณก็ใส่เต็มมาแบบสุดๆเล่นได้สุด บ้าสุด บ้าสุด ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นการแสดงที่เข้าขั้นสุด ถึงจะเป็นค้างแรกเตอร์ที่จะค่อนข้างจะน่าเบื่อหน่าย และก็ผู้ชมดันรู้สึกรังเกียจคุณไม่ลงด้วยเหมือนกัน รวมถึงผู้แสดงสมทบคนอื่นอย่าง “กางรนดอน เพเรีย”, “สตีเว่น ยวน” หรือ “ไมเคิล วินค็อตต์” พวกเขาจัดมาให้สุดไม่น้อยหน้ากัน

Nope ไม่สรุปว่าถ้าเกิดคุณเป็นแฟนหนังของ จอร์แดน พีล เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถูกใจหนังเรื่องก่อนๆอย่าง Get Out หรือ Us ก็มั่นใจว่า Nope น่าจะเป็นหนังอีกประเด็นที่จะเข้าไปอยู่ในใจของคุณด้วย หากว่าหนังจะมากับบทแค่เพียงหย่อมเดียว กลับขยายเรื่องราวรวมทั้งเล่าออกมาในแนวทางที่บันเทิงใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนช่วงหลังของหนัง ที่บอกได้เลยว่า…ไปได้สุดแล้วก็บันเทิงใจไม่น้อยหน้าเลย

Nope ก็เลยคงจะแปลงเป็นหนังที่มีความสูงสำหรับการถูกสปอยล์มากมายๆเนื่องจากว่าอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น หนังแทบจับเอาไว้เล่าให้เพื่อนฝูงฟังมิได้เลย เพราะเหตุว่าเนื้อหาต่างๆค่อนข้างจะสัมผัสเข้าถึงประเด็นสำคัญได้ง่ายดาย แต่หนังหัวข้อนี้ก็เกือบจะไม่มีจุดที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกผิดหวังอะไรเลย เป็น 2 ชั่วโมงของการเผชิญหน้ากับสิ่งอะไรไม่รู้เรื่องสึกอย่าง ที่มันช่างลึกลับน่าขนลุก แต่ว่าก็ไม่หวั่นหวาดที่จะเจอหน้า ถึงแม้ปากจะกล่าวว่า…ไม่

 

The Sandman เดอะ แซนด์แมน

ซีรีส์ที่จับเอาแนวความคิดสิ่งที่เป็นนามธรรมอย่าง ดูหนังผ่านเน็ต ‘ความฝัน‘ มาเป็นจุดยืนของเรื่อง โดยเอามาต่อยอดแล้วก็เติมแต่งให้กำเนิดเป็นโลกนิมิตเหนือจินตนาการออกมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจและก็เชื้อเชิญฝัน ซึ่งแน่ๆว่าก็จำต้องชูความดีความชอบให้กับด้านโปรดักชั่น หนังฟรี ซึ่งสามารถถ่ายทอดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของ Neil Gaiman จากฉบับ comic ออกมาเป็นฉบับซีรีส์ได้อย่างงามเลิศ แต่ว่าเว้นเสียแต่ความน่ายกย่องในด้านภาพ แสงสว่าง สี รวมทั้งดนตรีของซีรีส์แล้วนั้น ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  รายละเอียดที่เล่นกับใจความสำคัญ ‘ความฝัน’ โดยนำเอาตำนานที่กล่าวขานกันมาอย่างนานของ Sandman ที่มากับทรายยอดเยี่ยม บันดลความฝันให้กับผู้คนโดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าเด็กๆมาเปลี่ยนแปลงให้เป็นเทพเทวดาที่ดินแดนนิมิต

ซีรีส์ทุนสูง 160 ล้านที่เป็นคอมมิคขึ้นหิ้งมาก่อนของค่าย Vertigo ที่อยู่ในเครือ DC Comics เป็นโปรเจ็กต์ที่ถูกปลุกปั้นมานานหลายต่อหลายๆคนต้องการทำ แต่ว่าในที่สุดก็ตกมาอยู่ในมือของเดวิด เอช โกเยอร์ คนเขียนบทดังจากหนังของโนแลน รวมทั้งผันตนเองมาทำหนัง Man of steel ซีรีส์ Foundation แล้วก็อื่นๆที่ล้วนแต่เป็นฟอร์มใหญ่แทบทั้งนั้น โดยมีนีลไกแมนนักเขียนประเด็นนี้เองมาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์คุมอย่างใกล้ชิดด้วย ซึ่งแน่ๆว่าทำให้ผลงานที่ออกมาค่อนข้างจะน่าเชื่อว่าตรงจากที่ผู้ผลิตอยากได้แน่นอน

The Sandman เดอะ แซนด์แมน“จะกำเนิดอะไรขึ้น เมื่อความฝันถูกพรากไป?” เป็นปริศนาสำคัญของ The Sandman อิทธิพลของความฝันนั้นไม่เหมือนกันออกไปตามแต่ละบุคคล สำหรับบางบุคคล ความฝันเป็นสิ่งน่าสมเพช เป็นเสมือนการลวงหลอกตัวเองไปวันๆเพื่อพาตนเองหนีออกมาจากโลกข้อเท็จจริง แต่ว่าสำหรับบางบุคคลนั้น ความฝันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เป็นดังกำลังใจให้ลุกขึ้นยืนรวมทั้งก้าวเดินต่อไปในทุกๆวัน แม้กระนั้นจะก้าวเดินไปในทางที่เหมาะสมควรจะไหม  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ก็ไม่ใช่สิ่งที่เทวดานิมิตจะสามารถบันดาลหรือแทรกแซงได้ทั้งปวง แม้กระนั้นเป็นสิ่งที่แต่ละคนจะต้องไตร่ตรองครุ่นคิดและก็ตกลงใจด้วยตัวเองในตอนท้าย

จุดเด่นของหัวข้อนี้ก็คืองานภาพแฟนตาซีที่แปลกประหลาดแล้วก็เชิญชวนหลงไหลตั้งแต่ในคอมมิคมาก่อนแล้ว การได้มาทำเป็นซีรีส์ทุนสูงก็ทำให้ภาพที่ออกมาราวกับหลุดมาจากฉากในคอมมิคเป๊ะๆเลย ซึ่งเพียงแค่งานภาพสิ่งเดียวก็แทบทำให้ผู้ชมติดตามดูด้วยความตื่นตาตื่นใจได้มากพอแล้ว ตัวเรื่องยังแปลความเทวดาต่างๆใหม่ในแบบของตน หรือบอกให้ชัดเป็นในแบบของนีลไกแมน

ถ้าหากคนไหนกันแน่เคยได้มองผลงานแนวเทวดาของเขามาก่อนอปิ้ง Good Omens กับ American Gods ที่อยู่ในค่าย Prime Video ของ Amazon หรือลูสิเฟอร์ฉบับซีรีส์ (ดึงเอานักแสดงนีลไกแมนมาใช้) ก็จะเข้าหัวใจว่าเขามีไสตล์การบิดปรับเรื่องเทวดาในตำนานให้มาอยู่ในยุคสมัยใหม่ได้อย่างน่าดึงดูดมากมาย แต่ละเรื่องหากแม้เทวดาจะมีซ้ำกันตัวเดิมๆแม้กระนั้นก็เปลี่ยนค้างแรกเตอร์เรื่องราวแตกต่างกันไปหมด

ในกรณีของแซนด์แมนนั้นใช้ผู้แสดงนำที่ผลิตจาก Morpheus เทวดาที่ความฝันของภาษากรีกโบราณ คำว่าแซนด์แมนเป็นทรายยอดเยี่ยมที่ผู้แสดงนี้ใช้สร้างและก็ทำสิ่งต่างๆได้มากมายในความฝัน เปิดรื่องมาเป็นการเกริ่นที่มาว่าเขาถูกมนุษย์ที๋โลภต้องการเรียกเดธพี่สาวของเขามาช่วยชีวิตลูกชายตน โดยใช้คาถาอาคมคุมขังกลับได้เขามาแทน รวมทั้งยึดเอาของยอดเยี่ยมประจำตัวไป

ภายหลัเขาหลุดออกมาไ้ด้ก็ติดตามหาข้าวของเหล่านี้คืน ทำให้จะต้องเผชิญภัยไปยังที่ต่างๆในโลก จนกระทั่งแดนนรกที่มีลูสิเฟอร์คุมอยู่ ซึ่งผู้แสดงต่างๆที่แซนด์แมนจำต้องไปพบก็คือเทวดาที่นีลไกแมนตีความหมายปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงใหม่ให้เค้ากับพล็อตเรื่องราวที่มีแซนด์แมนเป็นศูนย์กลางของเรื่อง โดยมีปัญหาทั้งยังจากพวกญาติเทวดาคุ้นเคยที่รังเกียจแซนด์แมน มนุษย์ที่เอาพลังของแซนด์ไปใช้ในทางที่ไม่ถูกไม่ควรไม่เหมาะสมจนกระทั่งขั้นสร้างหายนะให้แก่โลก

ซึ่งตัวเรื่องจะผลิตมาจากคอมมิคตอนแรกจบเป็นเล่มๆแล้วเอามาต่อกันกระทั่งเป็นซีรีส์ 10 ตอน มีตอนยาวเป็น 1-5 เป็นการตามหาของยอดเยี่ยมแซนด์แมนกลับมา ต่อจากนั้นก็เป็นตอนย่อยแนะนำตัวละครเดธกับเพื่อนมนุษย์ของแซนด์แมน แล้วหลังจากนั้นก็ต่อด้วยเรื่องราวของฝันร้าย The Corinthian ที่หนีไปโลกมนุษย์ โดยธีมของเรื่องบางทีอาจจะคล้ายคลึงกันหมดเป็นแถวดราม่าแฟนตาซีเป็นหลัก แม้กระนั้นมีความแตกต่างตรงการเล่าเรื่องเป็นอันมาก

ปี 1916 ผู้เรียนคาถาในอังกฤษรวมตัวกันเชิญ มรณะ เทวดาที่ความตายมากักขังเพื่อจะได้ข่มขู่บังคับให้รู้สึกตัวชีพผู้เป็นหวานใจกลับมา ถ้าเกิดแต่ว่าข้อผิดพลาดได้ทำให้เทวดาอีกตนถูกกักคุมไว้แทน โน่นเป็น นิมิต เทวดาที่ความฝันเมื่อเหล่าจอมคาถามิได้ความต้องการก็เลยฉกชิงวิ่งราวอาวุธของนิมิตเอามาใช้ประโยชน์แทน โลกอีกทั้งใบเมื่อไร้ความฝันก็ทำให้บางบุคคล ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ไม่บางทีอาจหลับรวมทั้งบางบุคคลไม่บางทีอาจตื่น รวมทั้งที่สำคัญเมื่อไร้ผู้ดูแลเหล่าภูติผีความฝันก็เลยหนีออกมายังโลกมนุษย์ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝันร้ายนาม วัวรินเธียน ผู้ถูกใจการฆ่าคน เป็นหน้าที่ของนิมิตหรือแซนด์แมนที่ต้องหาทางหนีจากการควบคุมขังและก็รักษาสมดุลของโลกอีกรอบ

ผลงานของ นีล ไกแมน (Neil Gaiman) เป็นกราฟิกโนเวลไม่กี่เรื่องที่ได้รับการสรรเสริญให้ติดอันดับหนังสือขายดิบขายดีของ New York Times อีกทั้งถูกเรียกว่าคอมไม่กของเหล่าบัณฑิต จนถึงเปลี่ยนเป็นหนังสือคู่มือของหลายสำนักเดินคู่กับผลงานขึ้นหิ้งอย่าง ‘Watchmen’ ของอลัน มัวร์ (Alan Moore) รวมทั้ง ‘The Dark Knight Returns’ ของ แฟรงก์ ไม่ลเลอร์ (Frank Miller)

บางทีอาจด้วยได้ผลสำเร็จงานที่ย้ำเด็กโตจนกระทั่งคนแก่มากยิ่งกว่า มันก็เลยขับย้ำด้วยเรื่องราวของปรัชญาและก็การต่อสู้ของเหล่าสิ่งที่เป็นนามธรรมที่กระทบมาถึงโลกมนุษย์ แล้วก็ด้วยการพิมพ์ลงในหัวหนังสือของ Vertigo Comics ค่ายสายมืดเน้นย้ำโหดเหี้ยมของสถานที่พิมพ์ DC ที่ส่งผลงาน อาทิเช่น ‘Hellblazer’ (หรือรู้จักดีในชื่อ ‘John Constantine’) ด้วยแล้ว กล่าวอย่างนี้ก็คงจะเพียงพอจับโทนของ ‘The Sandman’ ได้บ้างว่ามันจะไม่ใช่หนังหรือนิยายภาพแนวซูเปอร์วีรบุรุษตีกันแบบแฟชั่นจากที่ใครสักคนมุ่งมาดแน่นอน

ถ้าหากคุณกำลังมองหาอะไรที่เชิญให้สมองได้ขบคิดจำนวนไม่ใช่น้อยผ่านภาพแฟนตาซีสุดติ่งจินตนาการอย่างใน ‘Watchmen’ หรือต้องการหาแนวดาร์กแฟนตาซีสยองขวัญทั้งยังด้านภาพรวมทั้งรายละเอียดที่เปิดส่วนดำสนิทของผู้คนออกมาได้น่าสยองมากกว่าผีห่าภูติผี อย่างใน ‘Black Mirror’ นี่เป็นเรื่องที่คุณจำเป็นต้องชอบอีกหนึ่งเรื่อง

เรื่องราวน่าดึงดูดเปิดหัวได้อย่างน่าดึงดูดมากมายๆถึงแม้พวกเราเคยอ่านพล็อตและก็เล็กน้อยของฉบับคอมไม่กที่เริ่มด้วยพิธีการเชิญของพวกจอมเวทจนถึงแอบกลัวว่าภาพมันจะออกมาเชยเกินความจำเป็นหรือเปล่า แต่ทว่าเอาเข้าจริงทั้งยังงานซีจีแล้วก็การออกแบบศิลปย้อนยุคไปราวปี 1900 ต้นๆทำเป็นงามมากมาย และก็การใช้เสียงอธิบายของตัวนำที่แสดงนำโดย ทอม สเตอร์ริดจ์ (Tom Sturridge) เองก็มองขลังลึกลับน่าติดตามดี บทสนทนาก็เชิญชวนให้ใคร่รู้เพราะเทวดาที่เป็นสิ่งที่เป็นนามธรรมดังเช่นว่า นิมิต (ความฝัน ดรีม มอร์เฟียส แซนด์แมน หรือเจ้าที่ฝันร้าย มีชื่อเรียกนานัปการ) นั้นมีความคิดเช่นไร

เขามองดูมนุษย์ที่รังแกเขาเช่นไร สนองตอบต่อความละโมบไม่มีส่วนลึกของผู้คนที่ถึงแม้ทราบว่าจับเทวดามาไม่ถูกองค์แม้กระนั้นก็ยังต่อรองขอคุณประโยชน์อื่น ดังเช่นว่า ความมั่งคั่งและไม่แก่ไม่ตายแทนอย่างไร้ความละอายใจได้ยังไง ยิ่งได้ขับเน้นย้ำผ่านการนำเสนอความเฉยเมยแต่ว่ามองรูปหล่อ แล้วก็ถ่ายทอดความหวั่นไหวในใจผ่านดวงตาของสเตอร์ริดจ์ก็เชิญชวนให้รำลึกถึง โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) ในบางมุม คงจะมีสาวโดนตกอยู่ไม่น้อยทีเดียว

ที่สำคัญตัวเรื่องราวมิได้เดินไปแบบเส้นตรงดังเช่น ขาวหรือดำ ธรรมหรืออธรรม มันเต็มไปด้วยความย้อนยอกหลอกลวง ผู้แสดงมนุษย์ในเรื่องแต่ละตัวต่างเทาๆมีกิเลสบางสิ่งบางอย่างส่งผลผลดีที่ถือสิทธิ์แล้วก็พร้อมจะรังแกคนอื่นด้วยเหตุผลที่ฟังดูดีได้ นี้ทำให้พวกเรามองไปและก็คิดพินิจพิจารณาว่าพวกเขามีกำลังขับด้านจิตวิทยาอะไรที่ทำให้เลือกตกลงใจแบบงั้น และก็หลายหนพวกเราพบว่ามันเป็นการพรีเซนเทชั่นมนุษย์ที่เสมือนจะไม่มีตรรกะ แต่ว่าดันเหมือนจริงเอามากๆทีเดียวเพราะเหตุว่าจิตใจมนุษย์ยากแท้เข้าใจเป็นธรรมชาติ ที่ตรงนี้ทำให้ซีรีส์เต็มไปด้วยความน่าดึงดูดใจแล้วก็น่าคลั่งไคล้เป็นอย่างมาก

รายละเอียดของซีรีส์บางทีอาจแบ่งเป็นส่วนมากๆได้หลายส่วน ตอนแรกในระหว่างที่ 1-5 หรือกลางทางของซีซัน  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย เป็นการถูกขังของนิมิตแล้วก็การเดินทางทวงคืนพลังของเขาที่ถูกซุกซ่อนในที่ต่างๆทำให้พวกเราได้เจอนักแสดงใหม่ๆตัวซีรีส์เบาๆให้พวกเราได้ทำความเข้าใจไปในเวลาเดียวกันนี้ว่าภูมิหลังของโลกในเรื่องประกอบไปด้วยพลังเหนือธรรมชาติใดบ้าง

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย
 

พวกเราได้เจอเทวดาชะตาชีวิตที่ปรากฏเป็นรูปลักษณ์ของหญิง 3 นาง พวกเราท่องไปในดินแดนที่ฝันแล้วก็เจอเหล่าความฝันคนรับใช้นิมิตที่มีทั้งยังสุภาพเรียบร้อยและไม่เชื่อฟัง พวกเราท่องไปในแดนนรกอันน่าระแวงรวมทั้งทนทุกข์ทรมานของลูสิเฟอร์รวมทั้งได้มองเห็นอดีตกาลนิดหน่อยของนิมิต รวมทั้งที่สุดพวกเราได้มีความเห็นว่าจิตใจอันบริสุทธิ์ของคนเราสามารถสร้างบาปได้มากแค่ไหน

ที่เสนอแนะเลยเป็นในเวลาที่ 4 ที่นิมิตจำต้องเจอกับลูสิเฟอร์แล้วก็จะต้องต่อสู้กัน หากเป็นซีรีส์อื่นพวกเราคงจะได้มองเห็นฉากสู้กันสุดวิจิตรตระการตาปลดปล่อยพลังกันราวทำลายโลก แม้กระนั้นในซีรีส์นี้กลับเสนอการต่อสู้กันด้วยวาจารวมทั้งความนึกคิดที่แยบคาย เต็มไปด้วยปรัชญา ในเวลาเดียวกันก็เฉลี่ยวฉลาดพอที่จะใช้วิสัยทัศน์ด้านภาพที่เชิญลุ้นระทึก ยิ่งใหญ่ ไม่แพ้การบู๊ผลาญมันๆเลย

ระหว่างที่ตอน 5 ซีรีส์กลับการเล่าเรื่องไปอีกในลัษณะหนึ่งจนกระทั่งแทบตั้งตัวไม่ติด แต่ว่าเอาจริงเอาจังมันดีแล้วก็เฉลียวฉลาด ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  เมื่อเปลี่ยนแปลงมุมมองการเล่าเรื่องมายังนักแสดงมนุษย์อย่าง จอห์น ผู้ถูกโป้ปดมดเท็จมาชั่วชีวิตแล้วก็เกลียดชังคำมดเท็จอย่างยิ่ง จนถึงเมื่อเขาได้พลังของนิมิตมาในครองเขาก็ทดสอบการผลิตโลกที่ไม่มีคำลวงออกมา ผ่านการนำเสนอเหตุการณ์ที่เสมือนหนังสั้นชั้นยอด ที่ทั้งยังตื่นเต้นสั่นประสาท แล้วก็เชื้อเชิญคิดไม่น้อย เป็นอีกในขณะที่ชี้แนะเลยว่าจำเป็นต้องมอง

ตอนที่ 6 น่าจะเป็นตอนเดียวที่เสมือนมากั้นเพื่อแปลงผ่านเรื่องราวไปสู่องก์ใหม่ ได้มองเห็นมุมมองวิวัฒนาการที่แปรไปของนิมิตผ่านช่วงหลายร้อยปีได้อย่างน่าดึงดูด อีกทั้งได้มองเห็นประเด็นที่ว่า นิมิต เป็นอีกทั้งความฝัน ความมุ่งหวัง ความจำ รวมทั้งเรื่องเล่า จินตนาการ แล้วแต่จะดูในทางใด เหมือนกันกับที่เปรียบเทียบความตายได้นานัปการประเด็น เป็นตอนที่ราวกับหนังสั้นดีๆอีกตอนหนึ่ง

และก็ตอนที่ 7-10 ซีรีส์ก็กลับมาสู่เรื่องราวของปัญหาใหญ่ครั้งใหม่ที่ขมวดเก็บเนื้อเก็บตัวละครต่างๆที่ยังทิ้งค้างไว้ได้อย่างงดงาม โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้แสดงวัวรินเธียนที่รออยู่ในเงามืดและก็แอบแทงข้างหลังนิมิตอยู่เสมอมา ทั้งมีการพรีเซ็นท์ที่น่าระทึกใจ ดังเช่นว่า ฉากงานประชุมสัมมนาฆาตกรโรคจิตจากทั่วอเมริกาที่สุดพิลึก รวมทั้งทำให้เห็นได้ชัดเจนไปเลยว่านี่เป็นซีรีส์ที่สร้างมาสำหรับคนแก่ไปเลย

 

Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก

ฟีดหามหนัง-รีวิวหนัง Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก – หนึ่งในโปรแกรมหนังใหม่ที่เป็นอีกลู่ทางของคนชอบดูหนังในอาทิตย์ใหม่นี้ก็จะมีหนังไซไฟคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูด อย่าง “Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก” ร่วมแทรกคิวฉายด้วย นี่เป็นหนังไซไฟที่ไม่ใช่หนังทุนสูงอะไร แม้กระนั้นพกไอเดียแล้วก็ท่าทางการเล่าเรื่องด้วยการใช้หลักสำคัญที่เชื้อเชิญติดตาม เปลี่ยนออกมาเป็นหนังที่นักวิพากษ์วิจารณ์ทั้งโลกต่างชอบใจ

เมื่อคืนนี้วานนี้ (4 เดือนตุลาคม) ครั้ง แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล กับ ครีเอทีฟ โมชั่น ได้จัดฉายรอบรอบปฐมฤกษ์หนังรอบแรกในประเทศไทยในโรงหนังพารากอนสินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  โดยที่มีคนชอบดูหนังและก็สื่อมวลชนหลายชิ้นที่พอใจร่วมพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของหนังประเด็นนี้ ซึ่งกระแสตอบรับจากการฉายรอบแรกนั้น ก็นับว่าหลายๆเสียงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านี่หนังแนวไบโอ-พั้งค์ที่น่าดึงดูดไม่น้อย

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

ผู้ชมจากรอบแรกที่ออกมาแล้วนั้นต่างบอกลักษณะเดียวกันว่า Vesper เป็นหนังที่มีเอกลักษณ์สะดุดตากับการวางตัวเป็นหนังไซไฟที่มิได้ย้ำวิธีวิชวลที่หวืออะไรเท่าไรนัก แม้กระนั้นการโปรดักชั่นรวมทั้งเนื้อหาต่างๆค่อนข้างจะสร้างความตื่นตาตื่นใจ แม้การเล่าจะมีจังหวะที่เนือยผสมปนเปอยู่บ้างตามสไตล์ของหนังแนวนี้  ดูหนัง hola แม้กระนั้นก็จัดว่ายังถือเอาหัวข้อที่น่าดึงดูดและก็เชิญติดตามไปตลอดทั้งหัวข้อนี้ได้อยู่มือ

Vesper ฝ่าโลกเหนือโลก เล่าราวของ เวสเปอร์ เด็กหญิงอายุ 13 ปี ผู้ซนแล้วก็ใช้ความสามารถการเอาชีวิตรอดเพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันพิศดารรวมทั้งอันตรายร่วมกับ ดาเรียส  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย บิดาที่ป่วยด้วยอัมพาต เมื่อเวสเปอร์ได้เจอกับ ค้างไม่เลีย หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ผู้สันโดษและก็งงงวยจากเรื่องราวยานบินตก เวสเปอร์ตกลงที่สามารถช่วยติดอยู่ไม่เลียตามหาเพื่อนพ้องที่หายไปแลกเปลี่ยนกับการเดินทางโดยสวัสดิภาพไปยัง สิทาเดล ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางโลกอันไม่ดีนี้แล้วก็เป็นที่ที่ผู้มีอิทธิพลทั้งหลายแหล่อาศัยอยู่อย่างสะดวกสบายภายใต้ระบบเทคโนโลยีชีวภาพที่ล้ำสมัย

ไม่นานเวสเปอร์ก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าเพื่อนบ้านตัวร้ายอย่าง โจนาส กำลังตามหา ค้างไม่เลีย ผู้ปกปิดความลับซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปชั่วกัลปวสาน การโดนบังคับให้ไปสู่การเสี่ยงอันตรายแสนอันตราย ทำให้เวสเปอร์จะต้องพึ่งความรู้ความเข้าใจทางเชาวน์รวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการแฮ็กไปสู่เซลล์สิ่งมีชีวิต มาปลดล็อคกุญแจสำคัญที่จะนำมาซึ่งอนาคตในอีกต้นแบบหนึ่ง

About The Author