ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ HD พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย แน่ๆล่ะว่า ด้วยข้อวิจารณ์ที่ไม่ดี แถมทุนสร้างที่สูงขึ้นในแต่ละภาค แม้กระนั้นดันทำรายได้สวนตกเหว (แม้กระทั่งทำรายได้ให้ค่ายมากมายโขอยู่) ประกอบกับตอนแถบนั้น เทรนด์หนังซูเปอร์ฮีโรก็กำลังขาขึ้นพอดิบพอดี แฟรนไชส์หนังหุ่นตีกันชุดนี้ก็เลยขาขึ้น (มาก่ายหน้าผากบ้าง) อยู่นาน จนถึงมาปีนี้ล่ะ

จู่ๆParamount Pictures ก็ขุดแฟรนไชส์นี้ขึ้นมาปัดฝุ่นใหม่อีกทีในรอบ 6 ปี ใน ‘Transformers: Rise of the Beasts’ หรือ ‘ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: เกิดจักรกลยักษ์’ ที่ภาคนี้จะปฏิบัติภารกิจเป็นทั้งยัง Sequel หรือภาคต่อจากหนัง ‘Bumblebee’ รวมทั้งปฏิบัติหน้าที่ครึ่งหนึ่งๆHard Reboot รีเซตจักรวาลใหม่ที่จะมีเส้นเรื่องเป็นของตนเอง มิได้เกี่ยวพัน และไม่ใช่ภาคต่อจากหนังจักรวาลพ่อเบย์ 5 ภาคแรกอะไร

‘Transformers: Rise of the Beasts’ ยังคงได้ 2 พ่อผู้ให้กำเนิดและก็จุดการบรรลุผลให้กับแฟรนไชส์นี้ในอดีตกาล ทั้งยังสปีลเบิร์ก และก็พ่อเบย์ ที่ยังคงมานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ใหญ่ขอรับ ส่วนเก้าอี้ผู้กำกับ ได้แฟนเดนตายทรานส์ฟอร์เมอร์ สตีเวน เคเปิล จูเนียร์ (Steven Caple Jr.) ผู้กำกับหนังมวย ‘Creed II’ (2018) มานั่งแท่นรับหน้าที่

แม้กระนั้นก็จะต้องสารภาพว่า ตัวหนังก็มองเห็นความเพียรพยายามที่จะแปลความหมายแล้วก็เปลี่ยนแปลงปรับอัปเดตแฟรนไชส์ ‘Transformers’ ใหม่ในเนื้อหานิดๆหน่อยๆอีกทั้งการปรับวางแบบหุ่นรบใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ่นพงพีม์ ที่ปรับให้มีความเหมือนกับเวอร์ชันการ์ตูน (G1) รวมถึงการปรับค้างแรกเตอร์ของเหล่าบรรดาหุ่น ที่ตอนแรกในจักรวาลพ่อเบย์จะมีระยะห่างมากมายหน่อย พอเพียงมาภาคนี้ก็จะมีความสนิทสนมมนุษย์ มีความเป็นคน มีความรู้สึกใคร่ครวญมากขึ้นเรื่อยๆ

จากออปว่ากล่าวมัส ไพร์ม หุ่นรบอ่อนโยนๆให้มองมีทรงแบบหัวหน้าจอมหัวร้อน และจากนั้นก็เบียวมากมายๆด้วย เพราะว่าคำพูดคำจาพี่แต่ละคำนี่มันช่างเบียวลำพองใจจริงๆหรือแม้กระทั้งไม่ราจ ที่ พีท เดวิดสัน ก็รับหน้าที่บรรยายเสียงได้ยียวนมากมายๆซึ่งตัวหนังพากเพียรจะดันให้ไม่ราจขึ้นมาเป็นเพื่อนกับมนุษย์ และก็วางเส้นเรื่องมิตรภาพของไม่ราจกับโนอาห์ ชนิดเดียวกันกับบัมเบิลบีในภาคที่แล้ว ไม่ราจก็เลยจำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นตัวจี๊ดตัวตึง เป็น MVP ประจำภาคที่คนไม่ใช่น้อยรู้สึกชื่นชอบ กระทั่งเกือบจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมอง ‘Bumblebee’ มาก่อนก็มองภาคนี้เข้าใจ

ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย รีวิว Stranger Things

เรื่องราวทั้งสิ้นเกิดขึ้นในเมือง ฮอว์รับประทานส์ ที่มีกรุ๊ปเด็กผู้ชายเพื่อนสนิท 4 ผู้ที่ประกอบไปด้วย ไมค์, วิล, ดัสติน รวมทั้งลูคัส ยามดึกดื่นคืนวันหนึ่งวิลล่องหนไปกลางทางกลับไปอยู่ที่บ้าน ในระหว่างที่ทุกคนกำลังออกตามหาวิลอยู่นั้น อิเลฟเว่น เด็กผู้หญิงวัยพอๆกับกรุ๊ปเพื่อนสนิทก็ปรากฎตัวขึ้นด้วยลีลากลัว

อิเลฟเว่นบอกเด็กๆว่าวิลยังไม่ตายแต่ว่าถูกพาไปยัง “มิติพลิกด้าน” ไมค์ให้อิเลฟเว่นอาศัยอยู่ในบ้านตนเองอย่างลับๆรวมทั้งในตอนนั้นทุกคนก็พบว่าคุณมีพลังพิเศษซึ่งสามารถย้ายที่สิ่งต่างๆรวมทั้งถอดจิตได้ ทุกคนเลยร่วมมือกันอย่างเต็มที่เพื่อพาวิลกลับมา แม้ว่าจะจำต้องต่อสู้กับสัตว์ร้ายจากมิติคู่ขนานก็ตาม

โดยในภาคนี้ แฟนคลับ‘Transformers’ คงจะคุ้นอยู่แล้วล่ะว่า ตัวหนังได้แรงผลักดันเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นจักรกลฟอร์มสัตว์ป่า จากแอนิเมชันสามมิติ ‘Beast Wars: Transformers’ (1996–1999) มาอยู่ในแบบหนัง Live Action เป็นครั้งแรก ซึ่งน้องๆบางทีก็อาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ว่าคนอายุแถบ30 ปีขึ้นคงจะคุ้นกับการ์ตูนประเด็นนี้ ตอนเอามาฉายกระจายเสียงทางช่อง 7 บ้างล่ะ

ความละลานตาตื่นเต้นของฉากวิกฤติข้างในเรือบินทำเป็นจิตใจเบิกบาน จนถึงบางทีอาจเผลอลืมมองดูความสมจริงสมจังที่ถูกไม่มีความสนใจไปบ้าง ได้แก่วัสดุอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐานบนเครื่องมิได้ร่วมฉากเลย หรือในมุม ‘เชื้อไวรัส’ การรู้จักเชื้อใหม่และก็การดูแลและรักษาที่จะต้องใช้เวลา

ถูกรวบรัดตัดตอนไปในความเป็นหนัง หมู่เราในยุคนี้ที่ผ่านประสบการณ์จริงมาและจากนั้นก็บางทีอาจกระอักกระอ่วนดวงใจได้บ้าง รวมทั้งการสามารถเข้าถึงแล็ปแบบง่ายถางเกินจริง ซึ่งที่จริงแล้ว พล็อตของเชื้อไวรัสเป็นสิ่งที่ผู้กำกับได้ตระเตรียมบทไว้เมื่อก่อนก่อนที่จะมีการระบาดของวัววิดเสียอีก

ความยาวร่วมสองชั่วโมงครึ่งสำหรับงานทริลเลอร์แอ็คชั่นที่โหมระทึกถี่ๆอย่างงี้ มองกันหอบอ่อนล้าเลย นอกเหนือจากความไม่จบสิ้นในบางช่วงแล้ว ความเพียรพยายามจบในวิถีที่ต่างไปจากหนังแนวนี้โดยธรรมดา ก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้ใช้เวลาเพิ่ม เป็นการแสดงผลสรุปของนักแสดงหลักภายหลังเหตุสำคัญ มองดูในมุมดีเป็นสมจริงสมจังทะลุบ้องไม่คาใจดีจ้ะ

เรื่องราวของหนังเริ่มในปี 1994 ภายหลังเหตุใน ‘Bumblebee’ โดยประมาณ 7 ปีในเมืองบรูกลิน นิวยอร์ก เมื่ออดีตกาลพลทหารชายหนุ่มเชื้อสายลาติน โนอาห์ ดิแอซ (Anthony Ramos) ปรารถนาออกไปพบงานทำเพื่อช่วยเหลือแม่ บรีนที่นา ดิแอซ (Luna Lauren Velez) และก็น้องชาย คริส ดิแอซ (Dean Scott) แต่ว่าไปสมัครงานที่ใดก็ไม่มีผู้ใดรับ วันหนึ่ง ชะตากรรมพานาชูระจอกอย่างเขาให้ไปพบกับ ไม่ราจ (Pete Davidson)

รถยนต์ Porsche 964 Carrera RS 3.8 สีเงินคาดแถบสีน้ำเงินสุดเฟี้ยว หนึ่งในหุ่นรบออโตบอตที่ซ่อนตัวอยู่บนโลก ร่วมกับ ออปติเตียนมัส พนาม์ (Peter Cullen) หุ่นรบหัวรถบรรทุกหัวลาก Freightliner FLA ปี 1987 หัวหน้าของกรุ๊ป อาร์ซี (Liza Koshy) หุ่นรบสาวซิ่ง Ducati 916 รวมทั้งตะน้อนบัมเบิลบี Chevrolet Camaro สีเหลือง-ดำคนดีคนเดิม ที่กำลังหาวิถีทางกลับดาวไซเบอร์ทรอน

รีวิว The Umbrella Academy

เรื่องราวของเด็ก 7 คน ที่คลอดในวันที่ 1 ต.ค. คริสต์ศักราช 1989 เปลี่ยนเป็นลูกเลี้ยงของมหาเศรษฐีนิสัยพิศดารอย่าง เรจินัลด์ ฮาร์กรีฟส์ ที่เปลี่ยนแปลงเด็กทั้งยัง 7 เป็นซูเปอร์วีรบุรุษรวมทั้งให้หมายเลขประจำตัวแทนชื่อ แม้กระนั้นสุดท้ายอีกทั้ง 7 ก็มีชื่อเล่นจากแม่บุญธรรมที่เป็นหุ่นยนต์ของพวกเขายกตัวอย่างเช่น เกรซ, ลูคุณร์, ดิเอโก, อัลลิสัน, เคลาส์, ไฟฟว์ รวมทั้ง แวนญา ทั้งสิ้นถูกส่งไปปฏิบัติหน้าที่กู้โลก

ละเว้นแวนญาที่เรจินัลสั่งให้อยู่ในบ้านรวมทั้งดำเนินชีวิตราวกับคนสามัญที่ไม่มีพลังพิเศษ เมื่อโตขึ้นเด็กๆแยกย้ายออกไปดำรงชีวิตจากที่ตนเองมุ่งหมาย ท้ายที่สุดทั้งผองก็ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาอีกทีในวันที่เรจินาเสียชีวิตแล้วก็ทิ้งปัญหาเอาไว้ ทั้งหมดทั้งปวงจำเป็นต้องช่วยเหลือกันแก้ไปปัญหาและก็แอบหนีจากการตามล่าของมือสังหารจากโลกอนาคตที่ติดตามไฟฟว์มา ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย แล้วก็ตอนนั้นเองแวนญาก็ศึกษาและทำการค้นพบพลังที่ถูกหลบซ่อนไว้ของตนเอง

ในเวลาเดียวกัน เอเลนา วอลเลซ (Dominique Fishback) นักโบราณคดีสาวผู้ทำงานในพิพิธภัณฑสถานโบราณคดีวิทยา ได้เจอกับร่องรอยบางสิ่งบางอย่างที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดของที่ล้ำค่าที่เรียกว่า ทรานสวอป คีย์ (Transwarp Key) กุญแจซึ่งสามารถพาไปยังมิติต่างๆได้ทั่วจักรวาล ฝั่งออโตบอตเองก็อยากได้เอาไว้พากลับไซเบอร์ทรอนภูมิลำเนา แม้กระนั้นฝั่งเทอร์เรอร์คอนส์ผู้เลวทราม ก็อยากได้กุญแจนี้ เพื่อยูนิครอน (Coleman Domingo)

สิ่งมีชีวิตโคตรใหญ่โตมโหฬาร ใช้เดินทางเพื่อไปกลืนรับประทานดาวทั่วอีกทั้งจักรวาลได้ด้วยด้วยเหมือนกัน ก็เลยได้ส่งสเกิร์จ (Peter Dinklage) บริวารจอมโหดเหี้ยมมาตามไล่ล่า ขณะที่แอเรเซอร์ (Michelle Yeoh) หุ่นรบอินทรี ผู้แทนของเผ่าแม็กซิมัล ก็ได้พาเหล่าออโตบอต และก็โนอาห์ รวมทั้งเอเลนา มาเผชิญกับเหล่าแม็กซิมัลรุ่นในที่สุดที่ลี้ภัยมายังโลก อาศัยอยู่ในป่าแถบประเทศเปรู เพื่อหวังประสานมือด้วยกันตามหาทรานสวอป คีย์ และก็คุ้มครองป้องกันโลกก่อนจะโดนยูนิครอนกลืนรับประทาน

โดยความหมายของคำศัพท์ ‘คาร์เตอร์ (Carter)’หมายถึง‘คนนำส่งของ’ ซึ่งจะถูกประยุกต์ใช้เป็นชื่อของตัวนำในเรื่องแล้วก็พล็อตภารกิจของเขาเรื่องราวเริ่มด้วย ชายคนหนึ่งรู้สึกตัวสติขึ้นมาในห้องเช่าของโมเต็ลแห่งหนึ่งโดยไม่มีความจำ มีเพียงแค่เสียงจากเครื่องใช้ไม้สอยติดต่อที่ฝังไว้ภายในช่องหู ออกคำสั่งให้เขารีบหนีให้พ้นฝูงคนทั้งหลายแหล่ที่เข้ามารายล้อม ซึ่งจำต้องลงมือต่อสู้พันตูให้หลุดพ้นการไล่ล่าของคนมากไม่น้อยเลยทีเดียวโดยที่ไม่ทราบเลยว่าคนใดกันดีคนไหนร้าย

รีวิว iZombie

ท่ามกลางความระส่ำระสายของเมืองท่าอย่างซีแอตเทิล โอลิเวีย ลิฟ มอร์ พบว่าตนเองแปลงเป็นซอมบี้ภายหลังจากร่วมงานงานเลี้ยงบนเรือ คุณจำเป็นต้องลาออกจากงานรวมทั้งเริ่มตีจากจากคู่หมั้นคู่หมาย ลิฟศึกษาค้นพบว่าถ้าเกิดคุณไม่สนองตอบต่อความหิวและก็หาสมองใหม่ๆรับประทานคุณจะเปลี่ยนเป็นซอมบี้ทึ่มๆที่ฆ่าคนเพื่อทำให้ตามที่ต้องการของตน รวมทั้งคุณไม่อยากทำแบบงั้น ลิฟก็เลยตกลงใจทำงานที่ห้องดับจิตแล้วก็เพื่อรับประทานสมองของผู้ที่ตายแล้ว

ตรงนั้นคุณได้พบกับ ดอกเตอร์รบกวน จักรระบาตี เมื่อใดก็ตามที่ลิฟกินสมองของผู้เสียชีวิต คุณจะมีความรู้ความสามารถและก็รับทราบได้ถึงความจำของเค้าเหล่านั้น คุณก็เลยใช้ความรู้นี้ช่วยสายลับ คลีฟ บาบิน็อกซ์ ปรับแต่งคดีอาชญากรรมต่างๆในเวลาเดียวกันดอกเตอร์รบกวนก็เพียรพยายามสร้างสรรค์ยาที่จะแปลงลิฟให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกที แล้วก็พวกเขาก็พบว่าเมืองซีแอตเทิลมิได้มีซอมบี้แม้กระนั้นตัวเดียว

ไม่ว่าจะเรียก ‘Rise of the Beasts’ ว่าเป็นภาคต่อของ ‘Bumblebee’ หรือจะดูมันว่าเป็น Soft Reboot ด้วยการถือเอาส่วนประกอบเดิมมาเล่าผ่านผู้แสดงใหม่ราวกับตอนยุคภาค 4 แล้วก็ภาค 5 หรือจะเห็นว่ามันเป็น Hard Reboot ที่ตั้งหัวใจจะวางทางเพื่อหลีกห่างจากจักรวาลพ่อเบย์ ด้วยการวางเส้นเรื่องทั้งสิ้นเป็นของตนเองตามที แล้วก็เอาเข้าจริง ว่ากันตามจริง ตัวหนังภาคนี้ก็ยังคงใช้องค์ประกอบ

แนวทางคิด กลิ่น ขั้นตอนการเล่า รวมทั้งฟอร์แมตบางอปิ้งจากจักรวาลพ่อเบย์ สืบทอดมาอยู่ในภาคนี้มาแบบเต็มๆแล้วก็หลายๆคนดูแล้วก็อาจรำลึกถึงภาคแรกไม่น้อยล่ะ ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย เพราะว่าภาคนี้ก็พูดได้ว่าเกือบจะยืมเส้นเรื่องแล้วก็แนวทางเล่าในแบบภาคแรกมาใช้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งธีมเด็กผู้ชายกับสิ่งมีชีวิตแปลก (ที่เชื้อเชิญให้รำลึกถึง E.T. ล้านๆเปอร์เซนต์) เพียงแต่ไม่มีสาวดึงดูดใจแล้วเท่านั้นเอง

เขาได้รับทราบเพียงว่าตนเองชื่อ คาร์เตอร์ (เล่นบทโดย จูวอน) มีภารกิจสำคัญเดียวเป็นชิงตัวเด็กสาว จองฮาท้องนา (เล่นบทโดย คิมโบไม่น) นำส่งคุณให้ถึงสถาบันวิจัยอาวุธวิชาชีวเคมีของประเทศเกาหลีเหนือ เพราะเหตุว่าแอนตี้บอดี้ในตัวคุณจะถูกใช้ประโยชน์ผลิตยาต้านทานโรคติดเชื้อร้ายแรงตัวใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่

ในชื่อว่าเชื้อไวรัส DMZ เหตุเพราะจองฮาที่นาเป็นผู้เดียวที่หายจากโรคด้วยการดูแลรักษาของบิดาเป็นดร.จองบยองโฮ (เล่นบทโดย จองแจยอง) คาร์เตอร์เพียงแต่จำต้องทำให้เสร็จอย่างเร่งด่วนที่สุด หนังออนไลน์ เพราะเหตุว่าข้อมูลใหม่ที่ได้รู้ว่าบุตรสาวของเขาเองก็ป่วยไข้ใกล้ตายด้วยโรคนี้ รอคอยความช่วยเหลือเกื้อกูลอยู่ที่ประเทศเกาหลีเหนือเหมือนกัน

About The Author