ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่ 2022

ดูหนังใหม่ 2022 การพลิกมาของครอบครัวยุคหินสุดฮาของตระกูลครู้ดส์ เมื่อควรต้องสละถ้ำที่อยู่อันแสนอบอุ่นไม่เป็นอันตรายของหมวดเขาไป เพื่อพบกับครอบครัวมนุษย์ถ้ำอื่น และการผจญภัยครั้งใหม่ ด้วยเครดิตจากงานไซ-ไฟอย่าง Arrival และ Blade Runner 2049

การจับ Dune นวนิยายมถ้าาพย์ไซ-ไฟของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ท มาทำของเดนิส วิลล์เนิฟว์ ดูน่าจะได้ผู้คนที่ใช่กับงานที่ถูก เรื่องว่าใหญ่แล้ว ทีมนักแสดงก็ไม่แพ้กันมีทิโมธี ชาลาเมท์รับบทนำ ร่วมด้วยเซนดายา, ออสการ์ ไอแซ็ค, หน้าจอช โบรลิน และเจสัน โมมัว

เดินทางมาถึงภาค 9 กันแล้วสำหรับหนังชุด Fast & Furious ที่คอย่างกับนี้หมู่นักซิ่งที่สมรรถภาพเริ่มต้นเข้าใกล้ซูเปอร์ฮีโร่ไปทุกที จะได้ร่วมทำภารกิจกู้โลกกันอีกสักที โดยตัวละครลับ ที่ในช่วงเวลานี้อาจจะไม่ลับแล้วของหนังภาคนี้ก็่น่าจะเป็น “เจคอป” น้องชายของ ดอม ที่จะรับบทโดย หน้าจอห์น ซีน่า นั่นเอง ดู หนังใหม่ แถมด้วย “เพื่อนเก่า” อย่าง ฮาน ที่ไม่รู้จะมาดีมาร้ายอีก Fast & Furious 9 จึงน่าจะเป็นหนังอีกภาคที่แฟนประจำคงจะพลาดกันมิได้

ในภาคใหม่นี้ John Wick จะต้องถูกคนทั่วโลกตามล่าด้วยค่าหัว $14 ล้านเหรียญ เพราะเขาได้แหกกฎระเบียบกลาง โดยการฆ่าคนในพื้นที่โรงแรมของ Continental และยิ่งผู้คนที่เขาฆ่าคือสมาชิกขั้นสูง เขาก็เลยจำเป็นที่จะต้องสู้และฆ่ากับศัตรูรอบด้านเพื่อที่จะหาทางหลบหนีออกมาจากเมืองนิวยอร์ก

หนังฝรั่งเศสแนวดรามาแฟนตาซี โดยผู้กำกับ Céline Sciamma เล่าสถานะการณ์ของ Nelly (Joséphine Sanz) เด็กผู้หญิงที่พึ่งสูญเสียคุณยายไปและกำลังอยู่ภายในช่วงทำใจยอมรับความสูญเสียนั้น มารดาและบิดาพาเธอไปกลับไปที่บ้านคุณยายเพื่อที่จะจัดการกับข้าวของ แต่แม่ของเธอก็หนีหายไป

ก่อนที่ Nelly จะได้ประสบกับ Marion (Gabrielle Sanz) เด็กผู้หญิงอีกคนที่พึ่งสูญเสียคุณยายไปเหมือนกัน ซึ่งคุณยายของ Marion ชื่อ Nelly หนังเปิดตัวครั้งแรกที่ Berlin International Film Festival ครั้งที่ 71 เมื่อมี.ค. 2021 ต่อด้วยการเข้าฉายในฝรั่งเศสเมื่อเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน

จากนวนิยายสุดอมตาของ Frank Herbert (แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต) ภาพยนตร์ไซไฟมหากาพย์สงครามบนดวงดาวทะเลทรายและการผจญภัยของเด็กหนุ่มที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหลักแหลมจริงๆ และพรสวรรค์ที่มาพร้อมทั้งโชคชะตาที่ต้องออกสัญจรไปยังดาวเคราะห์อันสุดแสนอันตราย เพื่อจะความไม่มีอันตราย และอนาคตของครอบครัว

คู่สามี-ภรรยาที่ความรักเหี่ยวเฉา ดูหนังใหม่ 18+ ฝ่ายชายทำหูหนวกตาบอดต่อการนอกใจของภรรยา เพราะว่าไม่ได้อยากหย่า แต่พอฝ่ายหนึ่งหาทางเขี่ยอีกฝ่าย มันก็กำเนิด ‘สปาร์ค จอย’ ขึ้นมา เบน อัฟเฟล็คกัอะนา เดอะ อาร์มาส มาเล่นผัวเมียคู่นี้ที่คงสปาร์คแรงไไม่น้อย จนเป็นข่าวตามสื่อเมาท์มอยเวลาถ่ายทำ

ดูหนังใหม่

The Conjuring: The Devil Made Me Do It

แพทริก วิลสัน กับ เวรา ฟาร์มิกา จะกลับมารับบทเป็น “เอ็ด” กับ “ลอเรน” อีกครั้งในภาคที่ 3 ของหนังชุด Conjuring หนังผีที่กลายฯลฯกำเนิดของจักรวาลรูปยนตร์สยองขวัญสุดฮิต โดยคเช่นเดียวกับนี้สามีภรรยาผู้ชำนาญศาสตร์เรื่องลึกลับ จำเป็นจะต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับคดีความที่เกี่ยวโยงกับเรื่องเหนือธรรมชาติ ซึ่งเกิดเรื่องดังที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากสถานะการณ์จริงเป็นต้นว่าเคย

เรื่องราวครั้งใหม่นี้กล่าวถึงความพากเพียรของ โมนาร์ซ สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่อาจจะระบุได้ เมื่อเหล่าสมาชิกในองค์กรจำเป็นจะต้องเจอกับการต่อสู้กันช่วงเหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ ก็อตซิลล่า ปะทะกับ มอธร่า, โรแดน และคู่แข่งขันตัวฉกาจอย่าง คิงกิโดร่า เหล่าสัตว์ประหลาดโบราณไม่เป็นเพียงแค่ตำยาวนาน หมวดมันฟื้นขึ้นมาอีกที จึงต้องต่อสู้กันเพื่อที่จะความเป็นสุดยอด สะเทือนถึงการดำรงอยู่ของเผ่าพันธ์มนุษย์ที่เหมือนห้อยอยู่บนเส้นด้ายเต็มที

อีกทีกับการเห็นได้ชัดตัวบนจอหนังของ Batman และครั้งนี้ได้ผลสำเร็จงานการกำกับของ Matt Reeves (Dawn of the planet of the apes, War of the planet of the ape Cloverfield,) ส่วนคนที่มารับบท Bruce Wayne มหาเศรษฐีหนุ่มแห่งเมืองก็อตแธมที่มีชีวิตอีกด้านเป็นอัศวินรัตติกาล ก็คือ Robert Pattinson ซึ่งจะเป็น Batman แบบอย่างที่มืดหมองและสมจริงขึ้น

หลากหลายสิ่งหลายชนิดรอบตัวเราปรับเปลี่ยนไปตามกาลณ เวลา เราได้เห็นได้ชัดเทคโนโลยีปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดช่วงเวลา ดังที่เราจะต้องเฝ้ารอชมรูปยนตร์สักเรื่องตามหมายกำหนดการฉายผ่านโทรทัศน์สู่ระบบสตรีมมิ่งที่ให้พวกเราเฟ้นดูภาพยนตร์ได้ตามควรจะเป็น การจากไปของม้วนวิดีโอ การก้าวข้ามขีดจำกัดของการชมรูปยนตร์ผ่านแผ่นวีซีดีและดีวีดีด้วยระบบผู้หญิงมมิ่ง แม้ว่าหลายสิ่งจะเปลี่ยนแปลงแต่เราเชื่อเรื่องโดยตลอดว่าไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยนแปลงแต่หนังดีจะยังอาจคุณประโยชน์ของมันไม่ว่าจะดูเมื่อไรก็ตาม

ด้วยความเชื่อแบบนี้ HOLLYWOOD HDTV ก็เลยได้เชิญบล็อกเกอร์หนังจำนวน 30 ท่านมาด้วยกันโหวตคัดคัดเลือกและเขียนแนะนำหนังดีจำนวน 100 เรื่อง จากหลายพันเรื่องให้คนอ่านทุกคนได้สัมผัสถึงคุณค่าของหนังดีผ่านมุมมองของแต่ละท่าน ด้วยความคาดหมายว่าจะช่วยสร้างสิ่งจูงใจแก่คนอ่านที่ให้ความสนใจรูปยนตร์ เพราะเหตุว่าเรามั่นใจว่าโลกใบนี้ยังมีหนังดีปริมาณมากรอให้ท่านค้นพบและจับมาพูดคุยแลกเปลี่ยนเปลี่ยนกับคนรอบตัว

สำหรับใครที่ถูกใจหนังแนวหนีตาย ไขปัญหาเพื่อจะเอาตัวรอด หนังแนวนี้กลับมาอีกรอบใน Escape room 2 หนังภาคต่อภายหลังที่ผู้รอดชีวิตจากเกมส์ห้องปัญหาแล้วค้นพบจริงๆแล้วผู้ที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเกมส์ทั้งสิ้น หนังที่จะให้อารมณ์กดดัน ลุ้นระทึก และชวนเราเฝ้าดูการใช้สมองเพื่อจะเอาตัวรอดของผู้แสดงที่มีปูมหลังต่างกันและมีจุดเชื่อมโยงถึงกันอย่างไม่น่าเชื่อ

งานส่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลไปสู่สมัยใหม่ ตัวเอกเป็นหมวดหมู่ชีวิตแทบจะอมตะ เป็นเผ่าพันธ์ยอดมนุษย์ยุคโบราณ ถูกผลิตขึ้นเมื่อล้านๆ ปีก่อน และซ่อนตัวในโลกเป็นพันๆ ปี มีเดอะ ดิเวียนท์ เป็นตัวร้ายสุดแสบที่เปรียบเทียบได้กับธานอสหน้าใหม่ หมวดเขามีลักษณะอย่าง แอนเจลีนา โจลี, เจ็มมา ชาน, ริชาร์ด แม็ดเดน, แบร์รี โคแกห์น, คูเมล ช้านานจิอานิ

ทอม ครูซ จะกลับไปขึ้นเครื่องบนรบ รับบทเป็นยอดนักบิน พีท มิตเชล หรือ มาเวอร์ริก อีกที ทิ้งระยะห่างจากหนังภาคแรกถึง 34 ปี แถมด้วยคนที่ทำงานในวงการบันเทิงชื่อเรื่องเหมือนกับอีกเยอะแยะ แต่แน่นอนว่าไฮไลท์ของหนังก็คือ ฉากแอ็กชั่นกลางเวหาที่ว่ากันว่าถ่ายทำโดยไม่พึ่งเทคนิคพิเศษทางcomputerเลย แม้แต่ฉากเดียว

จากหนังอาชญากรรมรถซิ่ง หนังมาไกลมาก เนื่องจากว่าแปรเปลี่ยนเป็นหนังขบวนการสายลับ ฉากแอ็คชัน ภารกิจก็อลังการเกินความเป็นมนุษย์ ในเรื่องนี้ จู่ๆ ดอมของวิน ดีเซล ก็มีน้องชาย (จอห์น ซีนา) ที่หนังช่วงก่อนๆ ไม่เคยแย้มเลยว่ามี แถมฮาน (ซุน กัง) ที่ตายไปเห็นๆ ในระหว่าง Tokyo Drift ก็โผล่มาเฉย หนังได้จัสติน ลิน ที่สร้างทิศทางใหม่ให้หนังชุดนี้กลับมากำกับ และลากยาวไปถึงภาคท้ายสุด

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หนังซูเปอร์ฮีโร่ Marvel เรื่องแรกที่จะมีนักแสดงเอกเป็นซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายเอเซีย พร้อมทั้งตัวละครสำคัญทั้งปวงก็จะเป็นคนเอเซียด้วย แถมด้วยเหตุการณ์แนววัฒนธรรมจีน Marvel มั่นใจว่า Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings น่าจะบรรลุความสำเร็จในฝูงชนเอเซีย

แบบเดียวกับที่ Black Panther ดูหนังใหม่ เคยนำมาซึ่งการทำให้คนแอฟริกัน-อเมริกัน จับใจในตัวหนังแบบสุด ๆ มาแล้ว โดยหนังจะมีชาวแคนาดาเชื้อสายจีนที่ชื่อเรื่องว่า ซีมู หลิว มารับบทนำ แต่สำหรับชาวเอเซียแท้ ๆ การแสดงตัวตัวในหนังฮอลลีวูดของ “เหลียงเฉาเหว่ย” คงจะเป็นไฮไทสำคัญของหนังประเด็นนี้

ปฏิเสธมิได้ว่านี่เป็นหนังเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยมีการสร้างมา อีกทั้งที่ควบตำแหน่งหลักไมล์แรกที่สำคัญของอาณาจักรหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่าย Marvel Studios บนหน้าจอรูปยนตร์อันยิ่งใหญ่ในขณะนี้นี้ ผู้กำกับ Jon Favreau บอกต่อเรื่องราวของมหาเศรษฐีพันล้านที่ไม่ได้มีพลังวิเศษ

แต่กลายมาเป็นฮีโร่ภายใต้ชุดเกราะเหล็กรายนี้ โดยใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ผสมกับสเปเชีบลเอฟเฟคขั้นเทพที่เนรมิตฉากแอคชั่นได้อย่างถึงใจกับอารมณ์ขันกวนๆที่ผสมกันลงตัว โดยอีกองค์ประกอบที่ช่วยทำให้หนังบรรลุความสำเร็จก็คงจะไม่พ้นการส่อให้เห็นของ Robert Downey Jr.

ที่สวมบท Tony Stark ได้ยียวนกวนประสาทจำพวกได้โล่ จนกลับกลายเป็นหน้าที่ที่จะจำติดตาคอหนังยุคใหม่ไปอีกช้านาน ทั้งนี่บางครั้งก็อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ริเริ่มต้นฉากแถมท้าทายย End Credits จนกลายมาเป็น ‘ธรรมเนียม’ ของหนังค่าย Marvel Studios สมัยนี้ไปเรียบร้อยแล้วอีกต่างหาก

ตั้งแต่ในอดีตถึงปัจจุบันนี้ มีรูปยนตร์ปริมาณมากนับร้อยนับพันเรื่องที่ออกฉายให้เราได้รับดูกัน บางเรื่องก็ครึกครื้น แต่บางเรื่องก็อาจส่งผลให้พวกเรารู้สึกเสียดายขณะที่ไปดูด้วยเหมือนกัน ซึ่งการจะชี้วัดว่าหนังเรื่องไหนที่รื้นเริง หนึ่งในตัวชี้วัดที่ดีที่สุดก็คือ ค่าแรงของหนัง เนื่องมาจากขึ้นชื่อว่าหนังดี ก็ย่อมมีแต่คนต้องการชมและเกิดการเสนอแนะการปากต่อปาก จนส่งผลให้หนังได้ค่าตอบแทนมหาศาล และหลาย ๆ เรื่องก็นำมาซึ่งภาคต่อหรือจักรวาลของหนังเรื่องนั้น ๆ ขึ้นมา

เพราะฉะนั้น ในเนื้อหานี้ เราจึงได้สะสมหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลมาให้คุณได้ชมกันอย่างเพลินยาว ๆ ถึง 20 เรื่อง ซึ่งทุก ๆ เรื่องล้วนตามแต่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีในด้านของความบันเทิงใจ ความตระการตา ความสมจริง ฯลฯ ประกอบด้วยหลากหลายแนวให้คัดเลือกรับชม ค้ำประกันว่าหากคุณอ่านรีวิวหนังทำเงินสูงสุดนิรันดรจากลิสต์ของพวกเราแล้ว คุณจำเป็นที่จะต้องรีบไปหาหนังแต่ละเรื่องมาไล่ชมแน่ๆ

Ghostbusters: Afterlife

เผลอเพลิน Ghostbusters ผู้หญิงล้วนไปซะ เหตุเพราะเจ้าเก่าของแท้มาแล้ว กับจัดการงานล่าผีที่เมืองเล็กๆ ในโอคลาโฮมา ซึ่งนักทำให้รู้ต้นแบบที่ยังมีลมขาดหายใจ บิลล์ เมอร์เรย์, แดน แอครอยด์ และเออร์นี ฮัดสันกลับมาครบ พร้อมคนใหม่ แคร์รี คูน, ฟินน์ โว​ล์ฟฮ​าร์ด, แม็คเคนนา เกรซ และพอล รัดด์ มาร่วมเสริมกลุ่ม มีเจสัน ไรท์แมนลูกชายผู้กำกับฉบับออริจินัลมากุมบังเหียน

หนังฮิตแห่งสมัย 90s กลับคืนสู่จอใหญ่อีกรอบ จาก ไมเคิล จอร์แดน ในหนังภาคก่อน คราวนี้จะเป็นสุดยอดนักบาสเกตบอล เลอบรอน เจมส์ ที่จึงควรมาเข้าร่วมทีมกับหมู่ Looney Toons แทน แน่นอนว่านอกเหนือจากนี้ตัวการ์ตูนมากมายแล้ว หนังก็น่าจะมีแขกรับเชิญเป็นนักบาสเกตบอลชื่อดังอีกเยอะแยะ โดย ไรอัน คูกเลอร์ แห่ง Black Panther มาชมแลงานสร้างร่วมกับ เลอบรอน เจมส์ พระเอกของเรื่อง

หนังสว่างดำที่กำกับและเขียนบทโดย Mike Mills และได้ Joaquin Phoenix มาแสงดำในบท Johnny นักข่าวสารวิทยุที่สัญจรไปทั่วประเทศเพื่อจะสัมภาษณ์เด็ก เขาถูกขอให้ช่วยชมแลลูกชายวัย 9 ขวบและสามีที่มีอุปสรรคสุขภาพจิตของน้องสาว

ลิน-มานูเอล มิแรนดา มีชื่อเสียงจากละครเพลง Hamilton แต่เขามีผลงานมาแต่ก่อนแล้ว และ In the Heights ก็คือหนึ่งในปริมาณนั้น กับเหตุการณ์ของชนดีกรีแรงงานหลายเชื้อชาติในละแวกที่เขาโตขึ้น ที่มีทั้งเรื่องช่องว่างตอนวัย, ความแตกต่างทางวัฒนธรรม, หมู่ผู้อพยพ และความรัก นำมาซึ่งการทำให้หนังมีมิติมากมาย ตัวเพลงก็เหมือนกัน มีแร็ป, มีซัลซา ที่มาทั้งแบบเดี่ยวๆ และประสมประสาน

ถึงแม้เหล่าแฟนหนังเดนตายของเดวิด ฟินเชอร์ จะบ่นอุบว่าหนังประเด็นนี้เหมือนไม่น่าใช่หนังของฟินเชอร์เองก็ตาม เพราะว่าขาดเอกลักษณ์ในความนัวร์ ที่สืบเสาะเข้าเข้าสู่ดวงใจห้วงลึกของนักแสดง ดูหนังใหม่ เหมือนหนังหลากหลายเรื่องของเขาก่อนหน้านี้ แต่หากปาดสายตาข้ามเอกลักษณ์ข้อนี้ไป

หนังเรื่อง Benjamin Button ยังถูกจัดเป็นหน้าเป็นตะของฟินเชอร์ ที่ทำให้ออสการ์จึงควรหันมามอง โดยตัวหนังเข้าชิงออสการ์ไปอย่างท่วมท้นถึง 13 สาขา ด้วยเหตุการณ์ดั่งเทพนิยายของเบนจามิน บัตตั้น ที่เกิดมาด้วยรูปลักษณ์เหี่ยวย่นคล้ายคนแก่ ก่อนจะค่อยๆเด็กลง แต่เหนืออื่นใดหนังมีโมเมนต์ความรักที่สำคัญกว่าๆ

ณ เวลา เบนจามิน และ ไดซี่ ซึ่งพลัดพรากจากกันตลอดทั้งเรื่อง นอกจากนั้นรูปลักษณ์ภายนอกที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง จากการเติบโตที่สวนทางกัน ก่อนที่จะมีตอนหนึ่งของชีวิตที่ริ้วรอยแห่งวัยของคนทั้งคู่เดินทางมาบรรจบกันพอดิบพอดี และนั่นเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ จนกลับกลายเป็นหนังประทับใจได้โดยง่ายเย็นเยอะแค่ไหนนัก

ปี 2020 กลับกลายเป็นปีที่หงอยเหงาที่สุดในรอบหลากหลายสิบปีของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด ด้วยเหตุว่ามีหนังแบบฟอร์มยักษ์หรือที่เรียกว่าบล็อกบลัสเตอร์ในสมัยก่อน เข้าฉายน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ เพราะว่าเหตุการณ์โควิด-19 และทำให้หนังส่วนใหญ่ถูกเลื่อนไปฉายในปี 2021 เป็นอย่างต่ำ ส่งผลให้กระทั่งช่วงนี้หนังแบบฟอร์มยักษ์ที่ทำค่าแรงจำนวนเยอะที่สุดของปี 2020 ก็มีแต่ Bad Boys for Life และ Birds of Prey ที่เข้าฉายก่อนกำเนิดโควิด ส่วนหนังที่เข้าฉายเวลาโควิดจัง ๆ

https://holamovies.com/

About The Author