ดูหนังใหม่ หนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด 2022

ดูหนังใหม่ เว็บดูหนังฟรี ดูหนังชนโรง

ดูหนังใหม่ ในเวลาที่ผู้อื่นอย่าง “โกคยองพโย”, “อีกยูฮยอง”, “พัคจูฮยอน” และก็ “องซองอู” ก็นับว่าเข้ากันกับกลุ่มดาราร่วมกันได้ดิบได้ดี แต่ละติดอยู่แรกเตอร์ที่เอกลักษณ์เฉพาะบุคคลแล้วก็มาสร้างสีสันให้กับหนังประเด็นนี้ได้อีกระดับ แม้แต่ละคนจะมิได้สร้างความเด่นเท่าใด

แต่ว่าก็ถือได้ว่าส่วนประกอบที่สร้างความดีให้กับหนังหัวข้อนี้แล้วนอกจากนั้น ยังมีนักแสดงสมทบบุคคลอื่นที่นับได้ว่าเป็นตัวจี๊ดพอได้ ไม่ว่าจะเป็น “คิมซองกยอน”, “จองอุงอิน”, “โอจองเซ” หรือ “มุนโซริ” ที่นับได้ว่าเป็นศิลปินตัวท็อปรุ่นใหญ่ที่มาเสริมกองทัพความแข็งแรงในกับประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยมเหมือนกัน

ถ้าเกิดเปรียบเทียบภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นจดหมายสักฉบับหนึ่ง ดูหนัง ฟรี รายละเอียดในจดหมายก็คงเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ว่า สังคมของประเทศฉันยังเป็นสังคมที่ชายมองเห็นใหญ่อยู่นะ ความนิยมนั้นมันยังอยู่ไม่เคยหายไปไหนแล้วก็สตรีก็เรียกร้องอะไรจากผู้ชายมิได้มากมาย แม้กระทั้งความยำเกรงในความเป็นมนุษย์เสมอกัน ฉันยังไม่เคยได้มันมาเลย

แต่ว่าอย่าพึ่งสะดุ้งไป นี่เป็นเพียงแต่บางจุดแค่นั้น เป็นบางซอกหลืบที่คนข้างนอกอาจมองมองไม่เห็น เนื่องจากว่าที่จริงแล้ว ยังคงมีชายอีกเยอะแยะที่มิได้เป็นอย่างเขา ราวกับซุลฟี และก็เพื่อนบ้านผู้อื่นนั่นไงล่ะ ฉันก็แค่หญิงคนหนึ่งหวานใจเขาอย่างไม่มีเงื่อนไขเพียงแค่นั้น จวบจนกระทั่งกำลังจะถึงจุดแตกหักนั่นแหละ

จะว่าไปแล้วจริงๆผลสรุปของเรื่องบางทีก็อาจจะมิได้อยู่เหนือการคาดคะเนนัก เนื่องจากว่าหนังกล่าวข้อความสำคัญกล่าวถึงการฉ้อราษฎร์บังหลวง ฉะนั้นนักแสดงสำคัญที่คงจะมีเกี่ยวข้องกับเรื่องราวกลุ่มนี้คงจะจำเป็นต้องเกี่ยวเนื่องกับบรรดาผู้มีอำนาจในสังคม โน่นก็เป็นบรรดานักธุรกิจ (แหล่งเงินทุน) และก็ผู้กระทำงานให้กับภาครัฐ (คนภายในหน่วยงานรัฐบาล) เพราะฉะนั้นบรรดาคนภายในระดับกระทำการที่เป็นด่านหน้าก็เลยจำต้อง “รับขี้” รวมทั้ง “เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตราย” จากสิ่งที่พวกเขาจำต้องพบเจอ

ถึงกระนั้น Seoul Vibe ก็ยังมีอีกสิ่งที่สะดุดตาเช่นเดียวกัน ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ซึ่งก็คือการเก็บเนื้อหาโอบล้อมต่างๆของหนัง ที่จัดว่ายังเป็นสิ่งที่กลุ่มผู้ผลิตจากประเทศเกาหลียังคงทำเป็นดีเหมือนปกติ หากว่าซีจีบางจุดบางครั้งก็อาจจะยังไม่เนียนมากมาย แต่ว่าการสนใจเรื่องโลเคชั่นรวมทั้งสถานที่ถ่ายทำต่างๆนับว่าทำการบ้านดี ใส่เข้ามาต่อให้แหล่งกำเนิดสูตรชงน้ำเมาประเทศเกาหลีในตำนาน ทั้งยังสามารถไว้ใจเรื่องคอสตูมรวมทั้งเมคอัปของผู้แสดง ที่จัดว่าตั้งใจได้อย่างครบถ้วน โดยยิ่งไปกว่านั้นการแต่งหน้าทาปากของนักแสดง ที่เห็นได้ชัดๆว่างานละเอียดจากแฟชั่นปลายสมัยปี 80s

ดังนี้จำต้องเห็นด้วยว่าตอนฉากเปิดกับฉากปิดของ Seoul Vibe จัดว่าทำเป็นน่าประทับใจแล้วก็น่าดึงดูดไม่น้อย และก็เป็นจุดที่โอเคที่สุดของหนัง ในช่วงเวลาที่ตอนกลางทางของหนังนั้นค่อนข้างจะจืดจางไปสักนิดสักหน่อย กับรายละเอียดที่มองได้เพลิดเพลินๆยังให้อารมณ์แบบทีเล่นทีจริงไปสักนิด โน่นก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่บันเทิงใจ แต่ว่ายังออกจะไร้ซึ่งเสน่ห์ที่ต้องมีอยู่ไปสักนิดสักหน่อย

‘The Sandman’ ผลงานของ นีล ไกแมน (Neil Gaiman) เป็นกราฟิกโนเวลไม่กี่เรื่องที่ได้รับการชมเชยให้ติดอันดับหนังสือขายดิบขายดีของ New York Times อีกทั้งถูกตั้งชื่อว่าคอมไม่กของเหล่าบัณฑิต กระทั่งแปลงเป็นหนังสือคู่มือของหลายสำนักเดินคู่กับผลงานขึ้นหิ้งอย่าง ‘Watchmen’ ของอลัน มัวร์ (Alan Moore) แล้วก็ ‘The Dark Knight Returns’ ของ แฟรงก์ ไม่ลเลอร์ (Frank Miller)

ดูหนังใหม่

รีวิว 16 ห้าว 19 เดือด วิถีวัยรุ่นอารมณ์ร้อนสมัย 80

เรื่องราวปฐมบทของหนังเรื่อง “เอ็งฉัน ​เพื่อนพ้องกันจนกระทั่งวันตาย” ที่เคยออกฉายไปตั้งแต่ปี 2555 ผลงานการควบคุมของ ประหลาด สัตโกวิท โดยค่ายนครหลวงฟิล์มถ่ายรูป โดย 16 ห้าว 19 เดือด จะเป็นเรื่องที่ตัวนำของเรื่องอยู่ในห้วงชีวิตยุคมัธยม

โดยสรุปแล้วนั้น Seoul Vibe เป็นหนังขาซิ่งร่อนกรุงโซลจากประเทศเกาหลีใต้ ที่บางครั้งก็อาจจะยังมิได้ซิ่งฉลุยขนาดนั้น บทหนังยังค่อนข้างจะอ่อน การเล่าเรื่องยังขาดเสน่ห์ในแบบที่หนังประเทศเกาหลีคงจะทำเป็นมากกว่านี้ แต่กลุ่มแคสติ้งดาราหนังของหัวข้อนี้ก็นับได้ว่าเป็นแม่เหล็กและก็ไฮไลต์ของประเด็นนี้ ที่ช่วยปรับให้ภาพรวมของหนังสามารถจุนเจือไปตลอดทางได้อยู่ ฉากซิ่งรวมทั้งบาดใจต่างๆยังไม่ค่อยคม แม้กระนั้นก็ยังพอเพียงเพลิดเพลินดีได้ในระดับหนึ่ง

บางทีอาจด้วยได้ผลสำเร็จงานที่ย้ำเด็กโตจนกระทั่งคนแก่มากยิ่งกว่า มันก็เลยขับย้ำด้วยเรื่องราวของปรัชญารวมทั้งการต่อสู้ของเหล่าสิ่งที่เป็นนามธรรมที่กระทบมาถึงโลกมนุษย์ รวมทั้งด้วยการพิมพ์ลงในหัวหนังสือของ Vertigo Comics ค่ายสายมืดเน้นย้ำชั่วร้ายของสถานที่พิมพ์ DC ที่ส่งผลงาน ดูหนังใหม่ อาทิเช่น ‘Hellblazer’ (หรือรู้จักดีในชื่อ ‘John Constantine’) ด้วยแล้ว กล่าวอย่างงี้ก็คงจะพอเพียงจับโทนของ ‘The Sandman’ ได้บ้างว่ามันจะไม่ใช่หนังหรือนิยายภาพแนวซูเปอร์วีรบุรุษตีกันแบบความนิยมดังที่ใครสักคนมุ่งหวังแน่นอน

จะว่าไปบรรดาฉากแอ็คชั่น มีครบทุกแบบ อีกทั้งฉากต่อยตี ดวลหมัด ขับขี่รถไล่ล่า กระทำการแนวจารกรรม แนวทางเข้าชิงตัวประกัน กล่าวได้ว่ามีครบในทุกสไตล์ที่คนชอบดูหนังบู๊มองหา ในเวลาเดียวกันการผลิตผู้แสดงแบบขั้วมีความขัดแย้งแบบแน่ชัดผ่านนักแสดงคังอินแล้วก็ฮันจีฮุน ซึ่งอยู่คนละขั้วตรงกันข้ามในสิ่งที่เราเองเชื่อถือ จนกระทั่งทำให้เกิดปัญหาที่แพร่กระจายแย่ลงกว่าเดิมในเวลาถัดมา เป็นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งที่ขับให้เรื่องราวใน Yaksha: Ruthless Operations ได้สะท้อนมุมมองที่ว่า ในโลกของการทำงานนั้น หากว่าผู้ที่ทำงานด้วยกันแม้กระนั้นไม่ยินยอมเปิดใจคุยกัน ปรับทัศนคติจูนเข้าพบกันให้ทันการแล้วล่ะก็ บางครั้งก็อาจจะทำให้เกิดหายนะที่ไม่สามารถปรับแก้ได้ทันก็เป็นไปได้

ตอนช่วงหลังของเรื่อง การเดินเรื่องเป็นไปไม่ตื่นเต้นตื่นเต้นเสมือนครึ่งแรกมากแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใดที่เคยมองภาคก่อนๆมาแล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความรู้สึกบ้างถึงความจำเจในเรื่องราว หน้าที่ของผู้แสดงนำหญิง เพศชาย และก็ตัวร้ายไม่สามารถที่จะทำให้พวกเรารู้สึกอินกับค้างแรกเตอร์นั้นๆเอาง่ายๆเป็นไม่ทำให้พวกเรารู้สึกหลงรักนักแสดงพวกนั้นแบบสุดๆราวผู้แสดงหลักในภาคที่ผ่านมา ราวกับจับคนมาแต่งคอสเพลย์สตาร์วอร์แล้วเล่นให้พวกเรามอง มิได้คิดว่ามันเป็นตัวละครหลวงโลกสตาร์วอร์จริงๆ

เรื่องฉากและก็ส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็นยานบิน อาภรณ์ เชื้อสายเอเลี่ยน ภาคนี้ยึดเอาธีมต่อจากภาค 4-6 มา ทำให้มีส่วนผสมของความคลาสสิคและก็เทคโนโลยีทันสมัยที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งทำให้มองเรื่องราวปะติดปะต่อเป็นตามช่วงดี ทำให้เกิดความรู้สึกว่าตั้งแต่ภาค 1 ถึง 7 มันเป็นไปตามไทม์เฟรมจริงๆถึงพวกเราจะได้มองภาค 4-6 ก่อนภาค 1-3 ก็ตาม

แต่ชื่อเสียงการมีปัญหาของกัน ทำให้ ก้า (โดม-เพชร ทรงชัย) เกลียดชังขี้หน้าของกันตั้งแต่ต้นมองเห็น ทำให้ทั้งคู่ชอบมีเรื่องมีราวกันในทีแรกๆๆแต่ว่ากลับไปกลับมาเมื่อทำความเข้าใจกันได้ทั้งสองก็แปลงเป็นคู่หูกันไปโดยปริยาย

ความอลหม่านในรั้วสถานที่เรียนตามประสาวัยรุ่นไปจนกระทั่งการเกลียดชังขี้หน้าแล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการยกพวกตีกันระหว่างอันธพาลรุ่นใหญ่ ลุกลามเลยไปจนกระทั่งหัวหน้าของกลุ่มดังในเมืองจังหวัดเชียงใหม่ กันในฐานะหัวหน้ากลุ่มสเปิร์มที่อีกทั้งรูปหล่อ มีเสน่ห์แล้วก็เก่งในหัวข้อการต่อยเนื่องจากว่ามีพื้นฐานเรื่องมวย ก็เลยทรหดอดทนมิได้ในครั้งใดก็ตามเขามองเห็นคนไม่แข็งแรงถูกทำร้าย ทำให้เหล่าวัยรุ่นเหล่านี้ไม่มีผู้ใดยอมผู้ใดกันแน่

รีวิวหนัง Me Time

สูตรสำเร็จตลกขบขันวายป่วง กับโชคดีที่มีดีเพียงแค่จับตัวได้ศิลปินตัวท็อป ถ้าเกิดย้อนกลับไปเมื่อสัก 10 ปีกลาย พวกเราอาจจะชอบได้มองเห็นพวกภาพยนตร์ตลกมุกสัปดนที่สะดุดตาตรงที่มีดาราเบอร์ดีๆมาร่วมสร้างสีสันให้กับเรื่อง มันเป็นภาพยนตร์ตลกมากับความขบขันแบบด้นสดรวมทั้งความหยาบโลนเบาๆรวมทั้งวันนี้อะไรอย่างงั้นมันกลับมาอีกรอบใน “Me Time” หนังที่ทำให้พวกเราคิดถึงอดีตกาลวันวานอีกรอบ กับสูตรสำเร็จความฮาแบบเริ่มแรก ที่เสมือนจับวางๆแบบพล็อตเดิมเสมือนทศวรรษที่แล้ว

แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณกำลังมองหาอะไรที่ชักชวนให้สมองได้ขบคิดเยอะมากๆผ่านภาพแฟนตาซีสุดติ่งจินตนาการอย่างใน ‘Watchmen’ หรือต้องการหาแนวดาร์กแฟนตาซีขนพองสยองเกล้าทั้งยังด้านภาพและก็รายละเอียดที่เปิดส่วนดำมิดหมีของผู้คนออกมาได้น่าสยดสยองมากกว่าผีห่าปีศาจ อย่างใน ‘Black Mirror’ นี่เป็นเรื่องที่คุณจะต้องชื่นชอบอีกหนึ่งเรื่อง

กัน (ริว – วชิรพิชญ์ วัฒนจงรักภักดีกว้างใหญ่ไพศาล) เด็กวัยหนุ่มที่สูญเสียบิดามารดาไปในอุบัติเหตุรถยนต์คว่ำ ทำให้เขาจะต้องรออุปถัมภ์ค้ำชูน้องๆถึง 3 คน ในฐานะพี่ชายคนโต เขาก็เลยจำเป็นที่จะต้องแบกรับความหวังเอาไว้ต่างๆนานา จนกระทั่งเกิดเหตุทะเลาะเบาะแว้งชกในสถานศึกษา ซึ่งกันทำเพื่อคุ้มครองป้องกันน้องๆนำมาซึ่งการทำให้ตนเองถูกไล่ออกมาจากสถานที่เรียนก่อนที่จะจบชั้นมัธยม3

ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนสตาร์วอร์พันธุ์แท้แล้วละก็ หนังประเด็นนี้คงจะได้สัก 9/10 เป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีของซี่ปรี่ส์นี้ ถ้าหากคุณไม่เคยมองสตาร์วอร์มาเลยและก็นี่เป็นภาคแรกที่คุณจะได้ดู ก็คงจะได้สัก 8/10 มองความวิจิตรตระการตาของฉาก โลกจินตนาการใหม่ แล้วก็ปัญหาของภาคก่อนหน้าที่น่าค้นหา แต่ว่าถ้าหากคุณได้มองอีกทั้ง 6 ภาคก่อนหน้ามาแล้ว และไม่ได้เป็นแฟนหนักๆคงจะอยู่ที่ 6.5/10 สำหรับหัวข้อนี้ ด้วยบท เรื่องราว ค่อนจะเดิมๆให้พวกเราทายใจออก มีความรู้สึกเสมือนเป็นภาครีเมคยังไงถ้าเช่นนั้น

ท่ามกลางการควบคุมดูแลของปู่แล้วก็คุณย่า ที่ไม่รู้เรื่องในตัวกัน รวมทั้งเห็นว่าหลานตนเองเป็นเด็กเกกมะเหรกไม่รักดี แต่ว่าแทนที่กันจะมานั่งอธิบายความเป็นจริง เขาก็เลือกที่จะเงียบและก็แปลงเป็นคนผิดในสายตาของคนอื่นๆเพื่อป้องกันน้องๆของตนเอง ตราบจนกระทั่งกันย้ายไปเรียนที่ใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เขาได้เจอกับสาวสวยอย่าง ปรินซ์ (ไม่คุณย่า-พิชชา ทองคำเจือ) แล้วก็แอบหลงเสน่ห์ที่ได้ทำความรู้จัก

‘The Sandman’ เปิดหัวได้อย่างน่าดึงดูดมากมายๆถึงแม้พวกเราเคยอ่านพล็อตรวมทั้งนิดหน่อยของฉบับคอมไม่กที่เริ่มด้วยพิธีการเชิญของพวกจอมเวทจนถึงแอบกลัวว่าภาพมันจะออกมาเชยเกินความจำเป็นไหม แต่ว่าเอาเข้าจริงทั้งยังงานซีจีแล้วก็การออกแบบศิลปย้อนยุคไปราวปี 1900 ต้นๆทำเป็นสวยสดงดงามมากมาย รวมทั้งการใช้เสียงชี้แจงของตัวนำที่แสดงนำโดย ทอม สเตอร์ริดจ์ (Tom Sturridge) เองก็มองขลังลึกลับน่าติดตามดี บทสำหรับพูดก็เชื้อเชิญให้ต้องการรู้เพราะเทวดาที่เป็นสิ่งที่เป็นนามธรรมได้แก่ นิมิต (ความฝัน ดรีม มอร์เฟียส แซนด์แมน หรือเจ้าที่ฝันร้าย มีชื่อเรียกนานัปการ) นั้นมีความคิดยังไง

Me Time กล่าวถึงเรื่องราวของพ่อบ้านได้มี “เวลาส่วนตัว” เป็นครั้งแรกในรอบยาวนานหลายปีระหว่างที่เมียกับลูกๆไม่อยู่ ชอนนี่ ก็เลยได้กลับไปพบสมัยก่อนเพื่อนสนิท อย่าง ฮัค รวมทั้งใช้เวลาตอนวันสุดสัปดาห์กันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช กระทั่งแทบทำให้ชีวิตของเขาจำต้องกลับเกินที่จะคาดหวังคาดคิด ถึงเวลาที่เขาจำเป็นต้องปรับจูนชีวิตแล้วก็กู้วิกฤตต่างๆกลับมาสู่สภาพการณ์ธรรมดาได้แก่เดิม

เขามองดูมนุษย์ที่รังควานเขาเช่นไร สนองตอบต่อความโลภละโมบไม่มีส่วนลึกของผู้คนที่หากแม้ทราบดีว่าจับเทวดามาไม่ถูกองค์แม้กระนั้นก็ยังต่อรองขอคุณประโยชน์อื่น ตัวอย่างเช่น ความรวยและไม่แก่ไม่ตายแทนอย่างไร้ความละอายใจได้ยังไง ยิ่งได้ขับเน้นย้ำผ่านการนำเสนอความเฉยเมยแต่ว่ามองรูปหล่อ และก็ถ่ายทอดความหวั่นไหวในใจผ่านดวงตาของสเตอร์ริดจ์ก็ชักชวนให้รำลึกถึง โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) ในบางมุม คงจะมีสาวโดนตกอยู่ไม่น้อยทีเดียว

นี่เป็นผลงานการควบคุมรวมทั้งเขียนบทของ “จอห์น หมูแฮมเบิร์ก” ที่เคยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังงานภาพยนตร์ตลกสัปดนๆอย่าง Why Him? หรือ I Love You, Man รวมทั้งเขาก็คือผู้กำกับที่โล่งเกิดขึ้นมาจากหนังดังๆอย่าง Along Came Polly หนังรอมคอมฟีลดีที่คนเขียนรีวิวนี้ถูกใจมากมายๆแต่ว่าดูราวกับว่าวันเวลาผ่านมา ความสามารถกระบวนการทำหนังของเขาคงจะออกอ่าวไปแนวทางอื่นๆเสียแล้ว

เนื่องจากแปลงเป็นว่าผลงานปัจจุบันของเขาใน Me Time แปลงเป็นเพียงแต่ภาพยนตร์ตลกสูตรสำเร็จที่รับมาเพื่อเอาอย่างปัญหาเฉยๆอย่างกับหนังที่ไม่มีชีวิตชีวา เป็นภาพยนตร์ตลกที่ยิงมุกขบขันแผลงๆใส่เข้ามาเรี่ยรายตลอดทั้งเรื่อง กลับไม่ค่อยจักจี้ถูกจุด และก็สร้างความเบิกบานใจให้กับผู้ชมได้ฮาแบบสุดๆมิได้แบบถูกจุดได้เสียทีเดียว แปลงเป็นเพียงแค่ภาพยนตร์ตลกที่เสมือนจะรสจัดจัดจ้าน แม้กระนั้นเป็นเพียงแค่พริกเลียนแบบๆที่ใส่เข้ามาเพียงแค่นั้น

หากว่ามองอย่างผิวเผินเรื่องราวใน ‘Prey’ นั้นเรียบง่ายแม้กระนั้นแจ้งชัดเป็นอันมาก มันเป็นการหวนสู่นิยามเริ่มของคำว่า ผู้ตามล่าและเหยื่อในห่วงโซ่อาหารที่หรูหราขั้น แม้ว่ามีความนัยถึงเรื่องเกียรติศักดิ์การยอมจำนนรับของทหารอยู่ในตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่ตื้นตันใจผู้ชมที่พึงพอใจหนังแอ็กชันหรือแนวนักสู้ได้ง่าย ในหนังแนวนี้ยิ่งมีความห่างชั้นระหว่างผู้ตามล่าแล้วก็เหยื่อล้นหลามเยอะแค่ไหน ผู้ชมก็ยิ่งจะลุ้นเอาใจช่วย และจะยิ่งชื่นบานได้มากขึ้นเมื่อฝั่งมวยรองกลับเอาชนะหรือเอาชีวิตรอดมาได้

มันก็เลยเอามาสู่ทางคิดที่ว่าให้นักล่าต่างดาวที่ทารุณไร้มนุษยธรรม พลังมากมายก่ายกอง มีสติปัญญาเด่น แถมมีอาวุธล้ำสมัยทั้งยังระยะติดแล้วก็ระยะไกล รวมถึงล่องหนได้อีก จำเป็นต้องมาสู้กับเหยื่อที่อารยธรรมต่ำลงมากยิ่งกว่า มีสิ่งของเอาชีวิตรอดในธรรมชาติไปวันๆยังมองดูยากลำเค็ญอย่างชนเผ่าประจำถิ่นโคแมนชี (Comanche) ของอเมริกาที่มีวัฒนธรรมของการล่าอยู่ด้วยนี่เอง

เป็นภาคที่อาจจะมีแฟนคลับนิดหน่อยมีเนื้อความความคิดเห็นอยู่พอเหมาะพอดีเลย สำหรับภาคกางล็คแอนด์ไวท์ ด้วยความที่ความบันเทิงในช่วงต้นค่อนข้างจะลดลงไปพมสมควร ด้วยติดอยู่แรกเตอร์ของนักแสดงที่แปรไป (บางครั้งอาจจะเนื่องจากเป็นตอนต้นภาคของการเปลี่ยนผ่านนักแสดงพอดี เลยอาจไม่เคยคุ้นชินกับกิริยาอาการตัวละครใหม่ ดังเช่นว่า ไอริส ที่ค่อนจะแสดงทีท่าที่มากกว่านักแสดงอื่นๆ

หรือเดนโตะเองที่อาจจะมีบทสนทนาค่อนจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว เลยอาจจะก่อให้จำเป็นต้องใช้เวลาปรับพฤติกรรมละคร) บวกกับการวางเรื่องราวการเดินทางของซาโตชิครั้งนี้ ที่แปลงเป็นครูฝึกที่ไม่ค่อยมีความรู้และความเข้าใจมากเท่าไรนัก ความรู้ความเข้าใจลดลงกว่าภาคอื่นๆกรุ๊ปร็อคเก็ตที่หน้าที่จริงจังเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม โดยรวมแล้วช่วงต้นอาจทำให้แฟนๆบางส่วนมีความคิดเห็นแสดงออกมา

ดูหนังใหม่

เปิด Netflix มารีวิว Black Crab ลูกฉันอยู่ไหน!

เมื่อโลกอนาคต ประเทศสวีเดนเกิดการต่อสู้ครั้งใหญ่แล้วก็ทำให้ทั้งประเทศอยู่ในสภาวะเมืองล่มสลาย ผู้คนอดข้าวอดน้ำจนกระทั่งเกิดวิกฤตไปทั่วทุกทิศทุกสารทิศ แต่แล้ววันหนึ่งนายทหารหญิงได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจนำส่งพัสดุลึกลับ ที่คาดคะเนกันว่าน่าจะหยุดการรบตอนนี้ได้ อันเป็นที่มาของเรื่องราวทั้งหมด

Black Crab ถูกปรับเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Jerker Virdborg ดัดแปลงแก้ไขภายใต้การดูแลของ อดัม เบิร์ก โดยจุดเริ่มต้นของหนังจุดโฟกัสไปที่ระหว่างที่เอียดห์ (นูไม่ ราเพซ) กำลังพาลูกสาววานย่าขับขี่รถผ่านอุโมงค์ จู่ๆก็เกิดเสียงปืนครึกโครม ผู้ก่อการร้ายเดินสาดกระสุนใส่ผู้บริสุทธิ์ถัดจากนั้นไม่นานลูกสาวของคุณก็ถูกฉุดตัวไปจากอ้อมอกของตน

ตัวหนังให้เรามองผ่านสายตาของ นารู น้องสาวของว่าที่ทหารหนุ่มน้อยของเผ่า ถึงแม้คุณจะมีความฉลาดปราดเปรื่องตาไวหากแม้ก็ยังถูกดูแคลนในความเป็นเพศหญิงที่พลังสำหรับการล่าต่ำลงยิ่งกว่าผู้ชาย คุณก็เลยฝึกรวมถึงค้นหาการยินยอมพร้อมใจรับผ่านพิธีกรรมล่าสัตว์ดุร้ายอย่างสิงโต

แล้วก็แน่นอนว่าในเวลานี้ในป่าไม่ได้มีเพียงแค่สัตว์ร้ายอย่าง งูที่มีพิษ หมาป่า สิงโต หรือหมีเท่านั้นเอง ด้วยความที่มีนักฆ่าต่างดาวออกมาเดินหาคู่ต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีอยู่ด้วย รวมถึงในเวลาใกล้เคียงกันพวกชาวตะวันตกที่ย้ายถิ่นที่อยู่ก็เริ่มรุกรานใช้ปืนฆ่าชนเผ่าประจำถิ่นด้วยด้วยเหมือนกัน

แต่ถ้าว่าเมื่อดำเนินเรื่องราวไปสักระยะ แปลงเป็นมีความร่าเริงกลับเข้ามา ทุกอย่างเริ่มพอดิบพอดีเยอะขึ้น เราคุ้นชินกับดารา ดูหนังใหม่ และจากนั้นก็ศิลปินก็มีการปรับอย่างเดียวกัน ซาโตชิเติบโตขึ้นกว่าตอนแรก แม้กระนั้นยังไม่ทรหดอดทนเท่าภาคอื่น แต่ถ้ามองดูเอารื้นเริง ไม่ได้อยากดูความเทพดาของซาโตชิ ภาคนี้ก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังเลย เนื่องจากเหล่าโปเกมอนแสนน่ารักน่าชัง ยังคงแจกความสดใสให้เราได้ยิ้มแย้มไปกับพวกเขา

อย่างไม่จูมารุที่สุดแสนจะงาม กวนๆดื้อๆหรือซึทาจะ ที่เชิ่ดเริ่ดจำนวนมาก โปเกมอนแต่ละตัวมีคาแรคเตอร์แล้วก็เป็นหน้าที่ที่ทำให้เราทุเลามากเพิ่มขึ้นด้วย แฟนๆไม่ควรพลาดมอง โปเกมอน กางล็คแอนด์ไวท์ S14 เพราะว่าทาง TrueID จะมีการนำบางภาคออกมาจากการฉายในสิ้นเดือนเดือนสิงหาคม 2565 นี้แล้ว

ถ้าคนไหนกันเป็นแฟนพี่โลกิ ไปดูหนังเรื่องนี้ก็จัดว่าคุ้มละล่ะ ถ้ามองดูแบบไม่คิดอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่หวังว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติกฮอเรอร์แบบ Sleepy Hollow (1999) หรืออยากได้ขนลุกขนพองหลอนตื่นเต้น ไปเพื่อไปดูฉากประกอบภาพสวยๆผีแบบศิลปๆก็ถือว่าเป็นหนังที่สวยเรื่องนึง

เวลาผ่านเลยไปราชอาณาจักรสวีเดนอยู่ในสภาวะโลกด้านหลังการต่อสู้ ผู้คนอดยากแร้นแค้น ไม่มีบ้าน เอียดห์ถูกหน่วยทหารเรียกตัวจากหน่วยทหารเพื่อร่วมภารกิจ ภายหลังที่หน่วยได้รับแจ้งว่าอีกไม่นานศัตรูจะเข้ามาโจมตีสนิทสนมกับฐานทัพในอีกไม่กี่วัน หากโดนโจมตีพื้นที่ชายฝั่งทะเลทั้งมวลจะถูกยึด นั่นนับได้ว่าพวกเขากำลังจะแพ้การต่อสู้ แต่เดิมพันจังหวะครั้งสุดท้ายซึ่งบางครั้งอาจจะเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างรวมทั้งทำให้การทำสงครามจบลง

รวมทั้งจำเป็นจะต้องชื่นชมเนื่องจากว่า นักแสดงสาวอปิ้ง แอมเบอร์ มิดธันเดอร์ (Amber Midthunder) ที่มารับบทบาท นารู นั้นมีเสน่ห์ทั้งด้านรูปลักษณ์และการแสดงที่สามารถตรึงสายตาไปกับคุณตลอดเรื่องได้จริงๆไม่ว่าจะตอนสวยๆหรือผ่านนาทีชีวิตจนกระทั่งชำรุดทรุดโทรมไปทั้งตัว ถึงตอนดูตัวอย่างยังหวาดหวั่นๆว่าคุณไม่ค่อยดึงดูดสายตานักถึงแม้ว่าของจริงคุณฉายออร่าได้แรงพอใช้ทีเดียว

รีวิวอนิเมะ สาวน้อยลูกมาร The Demon Girl Next Door

สุขสันต์ไปกับสาวน้อยสองเชื้อสาย! สาวน้อยลูกผีสาง มาพบกับความปั่นป่วนชวนสุขสันต์กับสาวน้อยลูกภูติผี และจากนั้นก็สาวน้อยมนตร์ที่บันดาลใจให้กำเนิดความข้องเกี่ยวอันแสนน่ารักน่าชัง อนิเมะหัวข้อนี้เป็นแนวมนตร์ ผจญภัย คอมเมดี้ ที่ดัดแปลงแก้ไขจากมังงะสี่ช่องของ Itou Izumo เปลี่ยนแปลงเป็นทีวีอนิเมะโดยสตูดิโอ J.C.Staff สตูดิโอผู้สร้าง One Punch Man รวมทั้ง Food Wars! Shokugeki no Soma มาพบกับความน่ารักน่าเอ็นดูของพสกคุณกันได้เลย!

เพราะว่าในช่วงเวลานั้นเป็นตอนๆเวลาพิเศษในรอบ 37 ปีที่แผ่นน้ำแปลงเป็นน้ำแข็งทั้งนั้น แต่ว่าก็มันก็บางเกินกว่ารถยนต์จะวิ่งผ่านได้ แล้วหลังจากนั้นก็ดกเกินเรือจะขับผ่าน เหล่าทหารที่ถูกเรียกตัวมาเข้าภารกิจ “ปูดำ” จึงควรสวมรองเท้าสเก็ตนำแคปซูลสองอันจากเท็สเซอนอยสู่ฐานทำการวิจัยในเออเดอ โดยตลอดทางนั้นจะอยู่ในแนวโจมตีของศัตรู หากแม้ถ้าพวกเขาทำสำเร็จการรบตอนนี้ก็จบลง รวมทั้งเหล่าทหารที่ได้ร่วมภารกิจก็จะได้ความอิสระภายหลังจากนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน

มาถึงนี้มันก็เลยได้มีความเห็นว่าหนังมีการเสนอนัยของประวัติศาสตร์การล่าอาณานิคมและฆ่าล้างเชื้อสายชนพื้นเมืองอเมริกา แล้วก็การพูดเรื่องความเท่ากันทางเพศแบบที่เราไม่รู้สึกคับแคบอยู่ด้วย ทำให้หนังมีมิติเชิงลึกให้คุยกันต่อได้ แม้กระนั้นมันก็ไม่ทิ้งหน้าที่ในการสร้างความรื่นเริงใจ ต้องบอกว่าผู้สร้างไล่ระดับความระทึกใจไปได้อย่างเหมาะควร จากการประจันหน้ากับสัตว์ร้าย

จวบจนกระทั่งคู่มือที่เกินเอื้อมแค่เพียงเอาชีวิตรอดมาได้ก็บุญ ก่อนจะทุกอย่างจะบังคับให้ฝั่งนักแสดงตัวเอกจนตรอกจึงควรสู้กลับเท่านั้นเอง กลายเป็นศึกสุดท้ายที่บีบหัวใจเป็นอย่างมาก โยชิดะ ยูโกะ นักเรียนมัธยมหญิงวัย 15 ปี ที่ได้รับพลังผีสางสืบทอดจากบรรพบุรุษมา รวมถึงได้รับคำสั่งให้ปราบสาวน้อยมนตร์ในพื้นที่ แม้คุณจะมีเขาแล้วหลังจากนั้นก็หางเปรียบเสมือนอสุรกาย แต่ว่าคุณกลับอ่อนแอกว่าเด็กสาวธรรมดาปกติ งานนี้ยูโกะก็เลยจำต้องทุ่มเทมากกว่าที่คิด

จะว่าไปภารกิจโอกาสนี้คล้ายกับภารกิจฆ่าตัวตาย การเดินทางกว่า 100 ไมล์ทะเลในความดำมืดมิดผ่านแนวศัตรู เพศผู้พันผู้มอบหมายภารกิจในครั้งนี้เขารู้อยู่เต็มใจว่าบรรดาสมาชิกคนอื่นๆเว้นเสียแต่เอียดห์นั้นสบโอกาสจะ “ตาย” มากกว่ารอดชีวิต แม้กระนั้นเขาก็ดูไม่สนใจใยดีอะไรนัก เนื่องมาจากเขาอยากได้แค่เพียงคนๆเดียวที่จะนำแคปซูลไปให้ถึงเป้าหมาย

สิ่งที่ Black Crab เล่นสนุก เป็นการเดินทางผ่านมหาสมุทรน้ำแข็งแล้วก็การเช็ดกซุ่มรุกราน จนกระทั่งทำให้สมาชิกในกลุ่มคาราวานนี้ตายไปทีละคนตามสถานะการณ์ ปัญหาอยู่ตรงที่ว่าผู้ชมบางครั้งอาจจะไม่ได้ผูกพันกับบรรดานักแสดงสมทบแค่ไหนนัก จะเป็นตายร้ายดียังไงก็รู้เพียงแต่ว่านางเอกของเราน่าจะอดทนพอที่จะไปไกลที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวเราเลยสนุกไปกับการหนทางเสนอฉากแอ็คชั่นต่างๆรวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังอันเป็นตำแหน่งของราชอาณาจักรสวีเดนที่หาดูได้ยากจากหนังฮอลลีวูดด้วยด้วยเหมือนกัน

เกิดเหตุราวเบาๆเคล้าความคอมเมดี้ อาจมีดราม่าบ้างนิดหนึ่งแม้กระนั้นเอ็นจอยแบบสนุกๆได้เลยสำหรับอนิเมะเรื่องนี้ เพียงเปิดช่วงแรกมาก็ขำความโบ๊ะบ๊ะของผู้แสดงกันแล้ว โดยส่วนมากเป็นมิตรภาพในสถานที่เรียน กรุ๊ปเพื่อนเกลอๆที่กระปรี้กระเปร่าน่ารักน่าชังรอคอยตบมุก หรือเพิ่มความบันเทิงให้แต่ละตอนได้อย่างยอดเยี่ยม แล้วหลังจากนั้นก็เรื่องราวมิตรภาพของสองเชื้อสายอย่างสาวน้อยภูติผี กับสาวน้อยเวมนตร์ที่โดยทั่วไปสองเปผ่าจำพวกนี้จะเกลียดกัน

และจากนั้นก็มีปัญหาให้จู่โจมกันอยู่เป็นประจำ แต่ถ้าว่าพวกท่านกลับมาจึงควรมาอยู่โรงเรียนเดียวกันนี้สิ แถมสาวน้อยเวมนตร์ดันเคยเป็นคนช่วยภูติไว้อีก มันเลยมีปัญหาเงื่อนตัวละครของเชื้อสายเข้ามาเกี่ยวข้องให้ได้น่าติดตามและดึงดูดใจ พร้อมไปกับการฝึกหัดพลังของสาวน้อยมารที่อ่อนแอกว่าคนทั่วไป และเสริมความดราม่าเรื่องครอบครัวเข้ามาให้ครบรส เป็นบทที่สมบูรณ์แบบมากไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับอนิเมะประเด็นนี้

แล้วหลังจากนั้นก็ในความเป็นสุดยอดในหนังที่มานะเชื่อมโยงกับแฟรนไชส์ ผู้สร้างก็หาวิธีการสร้างสะพานกลับไปโยงใบผ่านหนังเรื่อง ‘Predator 2’ (1990) แบบน่าอัศจรรย์พอดี ด้วยการใช้ของใช้ของสอยชิ้นหนึ่งที่สื่อความหมายในหนังเรื่องนั้น ให้มาปรากฏก่อนหน้าหลายร้อยปีในหนังประเด็นนี้

รีวิวซีรีส์ Uncoupled ตลก/รัก/สัปดน

ผสมตามสูตร Sex and the City เวอร์ชันเกย์ ย้อนกลับไปในยุค 90s ชื่อ แดร์เรน สตาร์ (Darren Star) ติดตาทุกคนบนเครดิตของซีรีส์ตามที่ยุคอย่าง ‘Beverly Hills, 90210’, ‘Melrose Place’ แล้วก็แน่นอน‘Sex and the City’ ที่ปรากฎและตำแหน่งครีเอเตอร์แล้วก็เอ็กเซ็กคูทีฟโปรดิวเซอร์โดยตลอด ชื่อของสตาร์หายไปพักใหญ่ก่อนจะกลับมาในซีรีส์ ‘Emily in Paris’ ของ Netflix ที่ฉายมาแล้ว 2 ซีซันและจากนั้นก็กำลังถ่ายทำอีก 2 ซีซัน

วันหลังพาเราไปกรุงปารีส สตาร์พาแฟนคลับกลับมาที่เกาะแมนฮัตตัน ในมหานครนิวยอร์กอีกครั้งกับซีรีส์ของ Netflix เรื่อง ‘Uncoupled’ ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ 8 ตอนสุดท้าย (ตอนละ 30 นาที) ที่เล่าของไมเคิล (นีล แพทริก แฮร์ริส – Neil Patrick Harris) เกย์หนุ่มคนกลางอสังหาวัย 40 กว่า ที่ถูกคอลิน (ทัก วัตรับประทานส์ – Tuc Watkins)

แฟนผู้ชายใหญ่วัย 50 ปีบอกเลิกแบบสายฟ้าแลบ เก็บของย้ายออกไปโดยไม่บอกสาเหตุอะไรไมเคิลก็เลยจำเป็นที่จะต้องเผชิญกับสถานการณ์ “ไม่มีคู่” อย่างไม่ทันตั้งตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี เขาพยายามหาทางออกด้วยการมองหาคนใหม่เพื่อเริ่มความเกี่ยวเนื่องอีกครั้ง แต่ในขณะเดียวกันก็มักเกิดเหตุการณ์ที่เข้ามาสะกิด “แผลสด” จนถึงทำให้จิตใจของเขาหวนไปหมกมุ่นกับคนรักเก่าอยู่เป็นประจำเวลา

อนิเมะหัวข้อนี้เป็นเล่าญี่ปุ่นตามต้นฉบับที่ถ่ายทอดให้รับมอง ซึ่งการนำกย์สร้างอารมณ์ความบันเทิงได้ดีเยี่ยม มีกิมมิครวมทั้งลูกเล่นเสียงของผู้พูดบรรยายในแต่ละหน้าที่ และแต่ละดาราหนัง ซึ่งเข้าถึงอารมณ์ได้เจ๋งเลยทีเดียว ดนตรีประกอบ เอฟเฟกต์ไหลลื่นจังหวะครึกครื้นตามฉาก ที่พาบรรยากาศในเรื่องราวมันพอดิบพอดีและก็กลมกล่อมละมุนละไม

ยิ่งสำหรับคอเดนตายของฉบับหนังสือการ์ตูนด้วยแล้ว ดูหนัง hola จะพบว่าหนังได้ใช้รายละเอียดที่ได้มาจากเรื่องสั้นชื่อ ‘Predator: 1718’ ที่เผยแพร่ในปี 1996 เล่าถึงเผ่ายวตจาที่ชื่อ เกรย์แบ็ก (ตัวเดียวกับที่มาปรากฏในด้านข้างหลังหนังภาค 2 ในปี 1990) ซึ่งได้ลงมาพบมนุษย์เป็นครั้งแรกในจังหวะเหตุที่ ราฟาเอล อะโดลินี กัปตันเรือโจรสลัดลำหนึ่งกำลังถูกทรยศหักหลังจากลูกเรือ และก็ทำให้เกิดการต่อสู้ร่วมกัน

About The Author