ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง รีวิวซีรีย์ แนะนำหนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก หนัง “Flamin’ Hot” จากผีน้อย..สู่ผู้ครอบครองตำนานแท่งข้าวโพดกรอบรสเร่าร้อน!ทุกๆสิ่งมักมีเรื่องมีราวราวของมัน ต่อให้ของหวานชิ้นที่คุณกำลังถือใส่ปากตนเอง มันก็มีสตอปรี่ในตนเองที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อย แล้วก็นี่ก็คือหนึ่งในตำนานอันทรงอำนาจและก็เป็นแรงดลใจที่ยิ่งใหญ่ จากโนบอดี้ที่ไม่มีผู้ใดรู้จักสู่ประธานที่ได้รับการสรรเสริญ เปลี่ยนมาเป็นหนังเล็กๆรสเผ็ดที่ชื่อว่า “Flamin’ Hot” ที่มาพร้อมทั้งกรรมวิธีการผลิตแบบคลุกวงในของของหวานข้าวโพดอบกรอบที่โลกรู้จักกันดี

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก หนัง Flamin

Flamin’ Hot เกิดเรื่องราวที่ได้แรงดลใจมาจากชีวิตจริงของ ริชาร์ด มอนตาเนซ ชายหนุ่มชาวเม็กซิโกที่ตั้งต้นชีวิตแบบอาศัยอยู่แบบไม่ถูกต้องตามกฎหมายตามตะเข็บแนวระเบียงดินแดน เมืองแคลิฟอร์เนีย แม้ว่าจะจะต้องสุ่มเสี่ยงกับชีวิตหน้าสิ่วหน้าขวาน แม้กระนั้นเขาก็ตกลงใจสมัครเข้ามาเป็นนักการภารโรงที่โรงงานผลิตของหวานโด่งดัง แต่ว่าความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขาที่ต้องการจะไต่เต้าเองจากจุดต่ำสุดสู่จุดเยอะที่สุด ถึงแม้ว่าใครๆจะกล่าวว่าทะยานอยากเหลือเกิน แม้กระนั้นเขาก็ทำให้มันเป็น..ตำนาน! ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุกภาคไทย

นับว่าแอบเซอร์ไพรส์เบาๆอยู่เช่นกันนะ ด้วยเหตุว่าหนังหัวข้อนี้คงจะมิได้มีแรงดึงดูดความพึงพอใจจากผู้ชมสักเท่าไหร่ ทั้งยังหน้าหนังเองหรือผู้แสดงนำฝ่ายก็มิได้มีชื่ออะไร แต่ว่าจะต้องชูความดีความชอบให้กับสตอปรี่ที่ผูกดวงใจ จนถึงสามารถเอามาพิจารณาออกมาเป็นหนังที่เล่าได้สนุกสนานและก็เพลิดเพลินไปได้ตลอดทั้งเรื่อง บนรากฐานของเค้าโครงเรื่องที่แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เดินเรื่องราวไปตามทางของสูตรสำเร็จแบบล้วนๆ

หนัง Flamin

เซอร์ไพรส์อีกอย่างก็คือได้มองเห็น “อีวา ทดลองโกเรีย” มารับหน้าที่ดูแลหนังหัวข้อนี้ นับว่าแปลกใจเบาๆเพราะเหตุว่าความสามารถของคุณก็ดีแล้วไม่น้อยเช่นเดียวกันนะ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่งานดูแลที่บริบูรณ์ในทุกส่วนประกอบ ยังค่อนข้างจะติดความเป็นงานลักษณะโทรทัศน์ซีรีส์มาอยู่บ้าง แต่ว่าคุณเองก็มีฝีมือในส่วนของงานดูแลมามากมายปี แม้ว่าจะเป็นซีรีส์เสียจำนวนมาก จัดว่าอดีตกาลแม่บ้านสาวสุดฮอตผู้นี้ วางตำแหน่งดาราทรงเสน่ห์มาเป็นผู้กำกับได้น่าพอใจไม่น้อย

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่า Flamin’ Hot เป็นราวกับหนังชีวประวัติ จับเอาตำนานของคนมาเล่าธรรมดา มิได้มีทิศทางในเส้นเรื่องที่แปลกใหม่ใดๆก็ตามเน้นย้ำเดินเรื่องไปด้วยความธรรมดา มิได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ว่าโชคดีที่แก่นของหัวข้อนั้น มีความทรงประสิทธิภาพแล้วก็สามารถเอามาจับจังหวะทำออกมาได้สนุกสนานไม่ยาก มันก็เลยกลายเป็นหนังชีวิตกล้วยๆที่ค่อนข้างจะน้อยลงไปหน่อย แต่ว่าก็แอบแฝงไปด้วยการให้กำลังใจแล้วก็สร้างแรงผลักดันกับผู้ชม

การแสดงของ “เจสซี่ การ์เซีย” จัดว่าใช้ได้ บางทีอาจจะยังไม่ใช่หน้าที่การแสดงที่เยี่ยมที่สุดอะไร

แม้กระนั้นเขาก็บากบั่นติดต่อสื่อสารรวมทั้งถ่ายทอดออกมาในระดับที่ดี รวมทั้งยังสามารถเป็นตัวละครที่ยืนหลักในหนังหัวข้อนี้ได้ ถึงบทหนังจะยังไม่สร้างเสน่ห์ให้กับค้างแรกเตอร์นี้ได้เฉิดฉันมากยิ่งกว่านี้ตามที ในเวลาที่ผู้แสดงสมทบผู้อื่นก็นับว่าใช้ได้ ถึงจะมิได้เด่นอะไร ไม่ว่าจะเป็น “แอนนี่ กอนซาเลซ”, “โทนี ชาลู” หรือ “เดนนิส เฮย์สเบิร์ต” เป็นศิลปินเกรดรองๆแม้กระนั้นพวกเขาเล่นใช้ได้ดี

อีกหนึ่งลักษณะเด่นที่รู้สึกสัมผัสได้ถึงความบริสุทธิ์ใจดีของ Flamin’ Hot น่าจะเป็นการใส่วัฒนธรรมความเป็นภาษาละตินรวมทั้งชาวเม็กซิโก-อเมริกันเข้ามาแบบกำลังดี มิได้แออัดความเป็นแม็กซ์จ้ะๆเข้ามามากจนเกินความจำเป็น และไม่ได้ทำให้เส้นหัวข้อต่างๆจะต้องกระทบ และก็การเสริมสวย-ทำผมของหนังหัวข้อนี้ก็จะต้องยกนิ้วให้ด้วย เพราะว่าให้รายละเอียดความเป็นแคว้นของชาวเม็กซิโกได้ดิบได้ดี กระทั่งถึงไปถึงรอยรูขุมขนของนักแสดงอย่างยิ่งจริงๆ

Queen Charlotte: A Bridgerton Story | ประทับใจ ประทับใจ เกินกว่าที่คาดหวังเอาไว้เป็นกอง

ลิมิเต็ดซีรีส์ภาคแยกจากภาคหลักของ Bridgerton ที่อาศัยช่องว่างของประวัติศาสตร์จินตนาการถึงเรื่องราวความรัก ความลับของ ‘Queen Charlotte’ หรือ สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตที่สหราชอาณาจักร จนกระทั่งน่าติดตามและก็เปลี่ยนเป็นซีรีส์โรแมนติก เชิญฝัน กับเผยตัวตนของผู้แสดงที่มีอานาจสูงสุดอย่าง ราชินีชาร์ล็อตต์ ในซีรีส์ชุด Bridgerton ทั้งหมดทั้งปวง ให้พวกเราได้รู้เรื่องนักแสดงตัวนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม

Queen Charlotte : A Bridgerton Story หรือในชื่อไทย ควีนชาร์ล็อตต์ : เรื่องเล่าราชินีบริดพบร์ตัน เล่าราวภาคก่อนในจักรวาลเดียวกันกับ บริดพบร์ตัน ย้ำการก้าวขึ้นสู่อำนาจของ ‘สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตต์’ (ประเทศอินเดีย อมาร์เทฟิโอ) โดยย้อนกลับไปเล่าการปลุกเสกแต่งงานของพระนางในสาวกับ ‘สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3’ (คอรีย์ ไมล์ชรีสต์) ที่เผยเรื่องราวความรักของพระนาง กระทั่งส่งผลให้เกิดความเคลื่อนไหวในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่ตกทอดมาถึงนักแสดงรวมทั้งเรื่องราวโรแมนติกซุบซิบ ซาบซ่านทั้งหลายแหล่ ในบริดพบร์ตัน รวมทั้งเรื่องราวในสาวของ ‘เลดี้ดินแดนเบอร์ปรี่’ (อาร์เซมา โทมัส)

ความจริงที่(แอบ)อิงประวัติศาสตร์ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

เมื่อ ‘ชอนดา ไรมส์’ (Shonda Rhimes) นักเขียนบท, ผู้จัด รวมทั้งผู้อำนวยการผลิตมือทองคำ กำเนิดคันมือคันไม้ต้องการจะขยายจักรวาลบริดพบร์ตันให้ลงลึกไปๆมาๆกกว่าเดิม เรื่องราวของควีนชาร์ล็ออต์ ราชินีนักจับคู่ที่จักรวาลบริดพบร์ตันก็เลยเกิดขึ้น แล้วก็ทำให้พวกเรารู้ดีถึงความขี้จุ้นรวมทั้งมีอานาจของพระนางเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องงราวความรักของพระนางกับพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 3 ที่กล่าวถึงในบริดพบร์ตันเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเพียงแค่นั้น

หนัง Top Gun: Maverick – ท็อปกัน : มาเวอริค

ผ่านไป 36 ปี นับจากภาคแรก Top Gun (1986) หนังที่หลายต่อใครหลายๆคนไม่มีความคิดว่ามันจะมีภาคต่อก็ได้คลอดออกมาในชื่อ Top Gun: Maverick (2022) พร้อมทั้งการกลับมาของ Pete ‘Maverick’ Mitchell ที่แสดงโดย Tom Cruise มาในครั้งนี้เขากลับมาในฐานะโค้ชสอนสถานที่เรียน Top Gun เพื่อตระเตรียมฝึกฝนเหล่าทหารระดับหัวกระทิ ไปทำภารกิจเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายที่ไม่มีช่องว่างให้ความบกพร่อง เพราะเหตุว่าโน่นเป็นชีวิต

แน่ๆว่าภาคต่อหนังตำนานขนาดนี้ ผ่านมา 36 ปี ย่อมกำเนิดความมุ่งมาดแน่ๆ แต่ว่า! มันทำเป็นถึงทุกความหวังของพวกเราเลย แถมยังทำเป็นดีมากกว่าที่คาดเอาไว้มากมายๆมันเป็นภาคต่อที่มีคุณค่ากับคำว่าภาคต่อจริงๆยกฐานะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจากภาคแรก อะไรที่มันดีอยู่แล้ว ก็ยังทำเป็นดีขึ้นเข้าไปอีก

ส่วนดีต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวเยอะมาก เริ่มตั้งแต่ตัวเรื่องราวที่ไม่สลับซับซ้อน เข้าใจง่าย

ผู้ที่ไม่เคยมองภาคแรกมาก่อนก็รู้เรื่องได้อย่างง่ายดาย ตัวหนังมีการเอ๋ยถึงมากมายอยู่ แต่ว่าถ้าหากมองมาก่อนจะอินกว่า บทสำหรับพูดโก้ๆก็ยังมี, กรรมวิธีเดินเรื่องที่ดังภาคแรกเลย ไม่ใช่ว่ามันไม่ดี มันยึดทางเล่าแบบเดิมแต่ว่ายังไม่มีเบื่อ แถมยังเป็นการเซอร์วิสแฟนคลับของหนังภาคแรกเปลี่ยนๆด้วย, ทั้งฉากโรแมนซ์ของภาคนี้ที่นิดๆหน่อยๆ แต่ว่าเรียกรอยยิ้มได้ตัวอย่างเช่นเดิม, รวมทั้งที่ไม่กล่าวถึงมิได้เลยเป็นฉากขับเรือบินที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์เลย ในภาคนี้มันมองสมจริงสมจังขึ้น บางทีก็อาจจะด้วยเหตุว่ามีฉากที่ดาราหนังขับคุ้นเคยจริงๆด้วย พวกเราได้เห็นชอบเทลเนื้อหาต่างๆแจ้งชัดขึ้นกว่าภาคแรกมากมาย อีกทั้งใน cockpit ที่กว้างขึ้นมองเห็นฟ้ามองสมจริงสมจังขึ้น ได้ยินเสียงหายใจของผู้ขับ สีหน้าท่าทางต่างๆที่เด่นชัดมากมาย, พาร์ทของภารกิจก็ลุ้นระทึกจิกเบาะกันอย่างยิ่งจริงๆ เพียงแค่ฉากขับเรือบินไปๆมาๆก็เพลิดเพลินแล้วอะ รวมทั้งฉาก Dog fight ที่โคตรสนุก การออกแบบแอ็คชันบนเวหะทำเป็นสนุกสนานมากมาย ถือว่าเป็นฉากแอ็คชันไม่มีที่ว่ากล่าว

การถ่ายทำในประเด็นนี้ถือว่าเยี่ยมมาก ชื่นชอบคณะทำงานทุกคนเลย เริ่มตั้งแต่การต่อว่าดกล้องใน cockpit จับสีหน้าท่าทาง ซึ่งไม่รู้จักเช่นเดียวกันว่าในภาคแรกทำอย่างไร แม้กระนั้นในภาคแรกนั้นพวกเราจะมองเห็นสีหน้าท่าทางดาราหนังแบบ ecu เสียโดยมาก จังหวะตัดต่อตอนขับเรือบินมันเลยจะมองกระโดดๆไปบ้าง เนื่องจากว่าพวกเรามองไม่เห็นเนื้อหาภายนอกเลย แม้กระนั้นเพียงพอมาเป็นภาคนี้ พวกเราจะมองเห็นฉากต่อฉากการเชื่อมต่อของแบ็คเกรียวกราวที่ส่งอารมณ์ผู้ชมได้โดยตลอด ตามมาด้วยการที่จำเป็นต้องใช้เรือบินจริงๆตามเก็บภาพต่างๆนอกเครื่องกลางอากาศด้วย รวมทั้งคณะทำงานภาคพื้นดินที่จำเป็นต้องถ่ายภาพเหล่าเรือบินจากบนพื้นให้ทันด้วยเหมือนกัน ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทำที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

ทางด้านดารานับว่าดำเนินการกันหนักมากมาย พวกเขาจำเป็นต้องเข้าฝึกฝนสภาพร่างกาย

จิตใจรวมทั้งฝึกหัดบินกันจริงๆตรงเวลากว่า 3 เดือน รวมทั้งจำเป็นต้องยกย่อง Tom Cruise จริงๆที่อายุขว้างเข้าไปเลข 6 แล้วยังจะกล้าบุ่มบ่ามขับเรือบินเองจริงๆอีก แถมยังคงคาแรคเตอร์ผู้แสดง Pete ‘Maverick’ Mitchell เอาไว้ได้ ที่ถ่ายทอดมันออกมาในแบบที่มองโตขึ้นแม้กระนั้นยังไว้ลายความเป็นตัวละครนี้แบบในภาคเก่าได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนตัวละครอื่นๆก็รับผิดชอบหน้าที่ตนเองได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่าผู้แสดงจะเด่นๆไม่กี่ตัว แม้กระนั้นก็มีคาแรคเตอร์ชัดให้น่าจำได้เช่นเดียวกัน แล้วก็ท้ายที่สุดที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นนักแสดงของ Jennifer Connelly ที่มาในบท Penny Benjamin รู้เรื่องว่าเพราะอะไรเลือกแปลงบทนางเอกนะ โน่นก็เพราะว่าเรื่องของใบหน้าต้องหาตัวผู้แสดงที่อายุใกล้เคียงกันแล้วก็ยังเค้าหน้าดูดีเปรียบเทียบ Tom Cruise ได้ด้วย ซึ่งนางเอกเก่าอย่าง Kelly McGillis ในตอนนี้ก็แก่เหลือเกิน เลยเลือกที่จะถือนำผู้แสดงบุตรสาวนายพลที่ Maverick หักอกเอาไว้ในภาคแรกมาสืบต่อในภาคนี้ เลยเอา Connelly มารับบท แล้วก็เลือกที่จะสืบต่อนักแสดงนี้ได้อย่างชาญฉลาด หนังออนไลน์

ด้านเสียงประกอบ นี่พวกเรามองในโรงธรรมดา ยังคิดว่าก้องกังวานและก็ทำเป็นดี นี่ถ้าเกิดมองในโรงอย่าง IMAX จำเป็นต้องก้องกังวานกว่านี้รวมทั้งมีเก้าอี้สั่นกันบ้างอะ เพลงประกอบที่รู้จักในภาคแรกก็มีมาให้นึกถึง รวมทั้งดนตรีแต่ละฉากก็กับเหตุการณ์ขับอารมณ์ของเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม

สรุปแล้ว Top Gun: Maverick เป็นหนังที่พวกเราติดใจมากมาย ดีเลิศทุกส่วน ยกฐานะในทุกแง่ของภาคแรกอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีติดเรื่องพาร์ทดราม่าระหว่างนักแสดง Maverick กับลูกของ Goose นิดเดียว มันคลี่คลายง่ายไปรวมทั้งหลักสำคัญมันคงจะแรงกว่านี้ได้อีกหน่อย กับเรื่องบางผู้แสดงที่เกี่ยวกับ Maverick นอกจากนั้นดีเลิศมากมายทุกส่วนจริงๆ