ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs 2

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs 2

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs 2 เริ่มเรื่องจากตอนสุดท้ายของคอมเมดี้เชื้อเชิญน้ำลายไหล

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs 2 นักคิดค้น ฟลินท์ ล็อควู้ดมีความรู้สึกว่าเขาได้ช่วยโลกเอาไว้แล้วในตอนที่เขาทำลายประดิษฐกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขา หมายคือเครื่องจักรที่แปลงน้ำให้เปลี่ยนเป็นของกิน และก็นำไปสู่ฝนชีสเบอร์เกอร์ รวมทั้งทอร์ที่นาโดสขว้างเก็ตตี้

แต่ว่าไม่นานนักฟลินท์ก็ได้ทำความเข้าใจว่า ประดิษฐกรรมของเขายังคงอยู่แล้วก็ขณะนี้ มันกำลังสร้างของกินที่เป็นสัตว์หรือ “ฟู้ดดิมัล” ขึ้นมา ฟลินท์รวมทั้งเพื่อนฝูงๆก็เลยจำเป็นต้องออกปฏิบัติงานธุระที่เลิศเลอรสอย่างอันตรายร้ายแรง เพื่อต่อสู้กับ ตะไข้ทาหรูหราที่หิวโหย กุ้งแพนซี ฮิปโปโปเตมัสมันฝรั่ง แมงมุมชีสแล้วก็ฟู้ดดิมัลอื่นๆเพื่อช่วยโลก อีกรอบ!

เรื่องราวชวนขันของนักวิทยาศาสตร์สุดสติไม่ดี ฟลินท์ ล็อควู้ด (ใบเสร็จรับเงิน เฮเดอร์ ให้เสียง) คิดประดิษฐ์เครื่องสุดล้ำ เพื่อช่วยทุเลาความยากไร้ให้แก่ชาวโลก แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเขาทำอะไรเกินความสามารถ เมื่อเครื่องประดิษฐ์ไม่ฟังเขาอีกต่อไป หายนะก็เลยเกิดขึ้น !! นักคิดค้น ฟลินต์ ล็อกวูด (ใบเสร็จรับเงินล์ เฮเดอร์) เป็นอัจฉริยะรักสันโดษที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังประดิษฐกรรมประหลาดจำนวนหลายชิ้น แล้วก็แม้ประดิษฐกรรมทุกชิ้นของเขา

นับจากรองเท้าฉีดสเปรย์ไปจนกระทั่งเครื่องแปลความนึกคิดลิง จะล้มเหลวหมดรูป ฟลินต์ก็ยังคงตั้งใจที่จะสร้างประดิษฐกรรมที่จะทำให้คนแฮปปี้ออกมาให้ได้ ปัจจุบันฟลินต์ประดิษฐ์เครื่องจักรสำหรับเปลี่ยนแปลงน้ำให้เป็นของกิน แม้กระนั้นมันกลับไปทำลายสี่เหลี่ยมด้านเท่าของเมืองและก็พุ่งตัวขึ้นไปในกลุ่มก้อนเมฆฟลินต์มีความคิดว่าอาชีพนักคิดค้นของตนจบเห่แล้ว แม้กระนั้นสิ่งน่าแปลกก็มีขึ้น ชีสเบอร์เกอร์ตกลงมาจากท้องฟ้า เครื่องผลิตของกินของเขาใช้ได้จริง แถมยังมีผลให้เขาได้สานสโมสรกับ แซม สปาร์กส์ (แอนที่นา ฟาริส) สาวนักคาดการณ์สภาพอากาศที่มาเยี่ยมเมืองที่นี้

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs 2

เพื่อติดตามการปรากฏทางสภาพอากาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ แม้กระนั้นเมื่อคนโลภมากอยากได้ของกินมากยิ่งขึ้นเครื่องจักรก็เริ่มรวน รวมทั้งปลดปล่อยทอร์ที่นาโดสขว้างเก็ตตี้และก็ลูกชิ้นยักษ์ออกมา เมื่อเมืองกำลังจะถูกฝังอยู่ใต้เทือกเขามาร์ชเมลโลว์แล้วก็คลื่นแตงโม

ก็เป็นหน้าที่ของฟลินต์และก็แซมที่จะใช้ความรู้ของพวกเขาสำหรับเพื่อการหยุดรูปแบบการทำงานของเจ้าประดิษฐกรรม รวมทั้งทำให้ทุกๆอย่างกลับมาเป็นอย่างเดิมอีกรอบเกิดเรื่องราวต่อจากภาคแรก ภายหลังที่ ” ฟลินต์ ล็อกวูด “ได้สกัดกั้นประดิษฐกรรม ที่แปลงจากน้ำให้เป็นของกินไปในภาคก่อนหน้า ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs 2

แล้วก็ได้เอาประดิษฐกรรมไปทิ้งยังเกาะร้าง กลับมาในคราวนี้ ” ฟลินต์ ล็อกวูดจึงควรอ่อนล้าหนักมากยิ่งกว่าเดิม ภายหลังที่เขารู้เรื่องรู้ราวจริงว่าประดิษฐกรรมของเขานั้น มันยังคงปฏิบัติงานอยู่แล้วก็มันกำลังจะแปลงให้เกาะอีกทั้งเกาะให้เปลี่ยนเป็นตัวประหลาด ” ฟลินต์ ล็อกวูด ” จะสามารถหยุดหายนะคราวนี้เอาไว้ได้หรือเปล่าติดตามต่อใน Cloudy with a Chance of Meatballs 2 น่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติ 2Cloudy with a Chance of Meatballs 2 อัศจรรย์ลูกชิ้นตกทะลุมิติ 2

ภายหลังที่ยอดเยี่ยมนักคิดค้นอย่าง ” ฟลินต์ ล็อกวูด ” ดารานำชายของพวกเราได้หยุดประดิษฐกรรม ที่แปลงจากน้ำให้เป็นของกินไปในภาคก่อนหน้าไปแล้วมาในภาคนี้ ” ฟลินต์ ล็อกวูด ” จำเป็นจะต้องอ่อนเพลียเป็นอย่างมากกว่าเดิม เนื่องจากว่าเขาได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าเจ้าเครื่องประดิษฐ์สุดประหลาดนี้ มันยังคงปฏิบัติงานอยู่รวมทั้งมันกำลังจะเปลี่ยนแปลงให้เกาะอีกทั้งเกาะให้แปลงเป็นตัวประหลาด ผลงานการควบคุมของ ” วัวดี้ คาเมรอน ” และก็ ” คริส เพียร์น

” สำเร็จการงานผลิตของ Columbia Pictures ร่วมมือกับ Sony Pictures Animation

สำหรับภาพยนตร์อดิเมชั่นเรื่อง Cloudy with a Chance of Meatballs 2 น่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติ 2ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในภาคต่อนี้มีเรื่องมีราวราวที่เข้มข้นมากยิ่งกว่าภาคแรกอย่างชัดเจน ทั้งยังสาระสำคัญหรือส่วนประกอบต่างๆ

แล้วก็แน่ๆว่าอดิเมชั่นประเด็นนี้มีจุดแข็งอยู่ที่งานภาพ แล้วก็ในภาคต่อนี้ก็ยังคงเกลื่อนกลาดษามาตรฐานของงานภาพเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังได้เพิ่มผู้แสดงใหม่ๆเข้ามาทำให้อดิเมชั่ฟ้าคต่อนี้มองมีรายละเอียดและก็เรืท่องราวที่มากขึ้นกว่าเดิม สรุปโดยรวมของอดิเมชั่นประเด็นนี้แล้ว เป็นอดิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่มีรายละเอียดเรื่องราวที่ออกจะสนุกสนาน และก็มีงานภาพที่ดูแล้วไม่ชักชวนให้รำค้างที่สายตา เหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย เด็กมองได้คนแก่มองบันเทิงใจเพลินใจไปกับงานเสียงที่มีคุณภาพเรื่องราวสม่ำเสมอมาจากภาคแรก

ภายหลังจากลมพายุของกินได้เข้ากระหน่ำเมืองบางกระเดือก (Swallow Falls) ฟลินท์แล้วก็สหายๆได้รับมอบหมาย
ให้ชำระล้างเกาะ รวมทั้งตรงนั้นเอง พวกเขาได้พบว่าเครื่องสร้างของกินที่ฟลินท์ผลิตขึ้น ยังคงทำ งานอยู่ แล้วก็ได้สร้างสิ่งมีชีวิตชนิดใหม่ซึ่งเป็นผลมาจากสัตว์ผสมกับของกิน ฟลินท์แล้วก็เพื่อนฝูงๆ

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs 2

จำต้องช่วยคุ้มครองไม่ให้สัตว์กลายพันธุ์พวกนั้นผ่านเข้าไปสู่แผ่นดินใหญ่ให้ได้อัศจรรย์ลูกชิ้นตกทะลุมิติ (อังกฤษ: Cloudy with a Chance of Meatballs) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันหัวมพิวเตอร์อเมริกันแนวนิยายวิทยาศาสตร์ตลกโปกฮาที่ออกฉายใน คริสต์ศักราช 2009 ผลิตโดยโซนี่พิคพบร์สเอ็นเตอร์เทนเมนต์ มีรายละเอียดอ้างอิงจากหนังสือนิทานที่มีชื่อเดียวกันที่พิมพ์ใน คริสต์ศักราช 1978 โดยจูดีแล้วก็รอน บาร์เร็ต ภาพยนตร์เขียนบทแล้วก็ดูแลโดยฟิล ลอร์ด และก็ คริสโตเฟอร์ ไม่ลเลอร์ซึ่งนับว่าเป็นงานควบคุมภาพยนตร์คราวแรกของพวกเขา แล้วก็ให้เสียงบรรยายโดยใบเสร็จรับเงิน เฮเดอร์,

แอนทุ่งนา ฟาริส, เจมส์ คาน, แอนดี แซมเบิร์ก, บรูซ แคมป์เบล, มิสเตอร์ครั้ง, เบนจามิน กางร็ต รวมทั้งนีล แพทริก ฮาร์ริส ภาพยนตร์มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับนักคิดค้นผู้ล้มเหลงชื่อว่าฟลินต์ ล็อกวุด ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs 2 ได้ผลิตเครื่องจักรซึ่งสามารถแปลงน้ำเป็นของกินได้ แม้กระนั้นต่อจากนั้นเครื่องจักรเริ่มมีจิตใจเป็นของตนเองแล้วก็เริ่มสร้างลมพายุของกิน ทำให้ฟลินต์ต้องหาทางแก้ไขเหตุการณ์เพื่อกู้โลกให้ได้

ภาพยนตร์ฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ที่ลอสแอนเจลิสช่วงวันที่ 12 เดือนกันยายน คริสต์ศักราช 2009 รวมทั้งฉายทั่วสหรัฐในอีกหกวันต่อมาโดยโซนี่พิคพบร์สรีลีสซิ่งภายใต้การปฏิบัติงานของโคลัมเบียพิคพบร์ส ภาพยนตร์สร้างด้วยงบประมาณ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมทั้งทำรายได้ทั่วทั้งโลก 243 ล้านดอลลาร์สหรัฐโดยได้รับคำชื่นชมเชิงบวก

จากนักวิพากษ์วิจารณ์ในด้านของภาพ ความขำขัน นักแสดง การนำกย์เสียง และก็เพลงประกอบ แม้การวางแบบผู้แสดงจะถูกคิดว่าไม่ค่อยสมควรก็ตาม ภาพยนตร์ได้มีการขยายเป็นแฟรนไชส์ ภายหลังที่มีการฉายภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง น่าพิศวงลูกชิ้นตกทะลุมิติ 2 ช่วงวันที่ 27 เดือนกันยายน คริสต์ศักราช 2013 เช่นเดียวกันกับการสร้างซีรีส์ทีวี

ซึ่งถ่ายทอดทางช่องการ์ตูนเน็ตเวิร์คเมื่อวันที่ 20 เดือนกุมภาพันธ์ คริสต์ศักราช 2017Cloudy with a Chance of Meatballs 2 เป็นภาพยนตร์ตลกแนวไซไฟแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์อเมริกันปี 2013 ผลิตโดย Columbia Pictures และก็ Sony Pictures Animation แอนิเมชันโดย Sony Pictures Imageworks

แล้วก็จำหน่ายโดย Sony Pictures Releasing ภาคต่อของ Cloudy with a Chance of Meatballs ในปี 2009 ดูแลโดยวัวดี คาเมรอนและก็คริส เพียร์น โดยมีฟิล ลอร์ดรวมทั้งคริสโตเฟอร์ ไม่ลเลอร์กลับมาเป็นผู้อำนวยการผลิตบริหาร Bill Hader, Anna Faris, James Caan, Andy Samberg, Neil Patrick Harris รวมทั้ง Benjamin Bratt กลับมาสวมบทของพวกเขาจากภาคแรก

ในเวลาที่ Will Forte ผู้เสียสละเสียง Joseph Towne ในรูปภาพยนตร์เรื่องแรกให้เสียง Chester V

ในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ สมาชิกใหม่ ยกตัวอย่างเช่น Holamovies  คริสเตน ชาล สวมบทเป็นผู้ช่วยอุรังอุตังของเชสเตอร์, บาร์บ และก็เทอร์รี คุณครูว์ส สวมบทเอิร์ล เดเวอโรซ์ แทนที่มิสเตอร์ หน.เรื่องราวของภาพยนตร์เน้นไปที่ Flint Lockwood

และก็เพื่อนฝูงๆของเขาที่กลับมาที่ Swallow Falls เพื่อช่วยโลกภายหลังที่ Flint Lockwood Diatonic Super Mutating Dynamic Food Replicator (FLDSMDFR) ที่คาดการณ์ว่าถูกทำลายและก็ถูกทำลายได้กลับมาปฏิบัติงานอีกที โดยครั้งนี้เป็นการสร้างสิ่งมีชีวิตที่มีความรู้สึกเป็นของกิน

Cloudy with a Chance of Meatballs 2 เข้าฉายในสหรัฐฯตอนวันที่ 27 ก.ย.

พุทธศักราช 2556 รวมทั้งไปถึงเป้าหมายในบ็อกซ์ที่ทำงาน โดยการทำรายได้ทั้งโลกกว่า 274 ล้านเหรียญสหรัฐ เทียบกับงบประมาณ 78 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมากยิ่งกว่าภาคก่อนถึง 31 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทำรายได้ไป 31 ล้านเหรียญสหรัฐ เพียงแค่ 243 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยธรรมดาภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการวิพากษ์เชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์ แม้ว่าจะจัดว่าด้อยกว่าภาคก่อนก็ตามภายหลังที่นักวิทยาศาสตร์ ฟลินท์ ล็อควูด   ช่วยนกนางแอ่นเกาะของเขาจากการประดิษฐ์ของเขา

“Flint Lockwood Diatonic Super Mutating Dynamic Food Replicator” (หรือที่รู้จักกันในชื่อ FLDSMDFR) เชสเตอร์ วี ซีอีโอของ “Live Corp” แล้วก็ไอดอลในวัยเด็กของฟลินท์ก็เสนอบริการของบริษัทของเขาเพื่อช่วยเหลือ ชำระล้างของกินออกมาจากเกาะ หนังการ์ตูน เขาว่าจ้างฟลินท์ แม้กระนั้นในระหว่างครอบครองตำแหน่งระยะสั้นที่ Live Corp ฟลินท์ร่วมการประลองเพื่อเลื่อนฐานะ เพียงแค่เพื่อทำให้ตนเองขายขี้หน้าต่อสาธารณะโดยบังเอิญผ่านการประดิษฐ์ที่เขาเรียกว่า “งานเลี้ยงในกล่อง” ซึ่งจะดับก่อนจะถึงเวลาอันควรจะเมื่อเขาไม่ทำ ชนะ.

ดูหนัง Cloudy with a Chance of Meatballs 2

ถัดมา เชสเตอร์แจ้งฟลินท์ว่า FLDSMDFR ยังคงปฏิบัติงานอยู่แล้วก็สร้างสิ่งมีชีวิตที่เป็นของกินที่มีความรู้สึกซึ่งรู้จักกันในชื่อของกิน ซึ่งหนึ่งในนั้นได้จู่โจมบุคลากรของเขาที่ทำหน้าที่อยู่ที่น้ำตกสแวลโลว์ เชสเตอร์บอกฟลินท์ว่าเขาจำต้องเดินทางผู้เดียวไปที่เกาะนี้ ค้นหา FLDSMDFRรวมทั้งแทงเครื่องมือเหมือนแฟลชไดรฟ์ USB ที่เรียกว่า “BS-USB” เพื่อดับเครื่อง

อย่างไรก็แล้วแต่ ฟลินท์พาสตีฟ ลิงที่เป็นสัตว์เลี้ยงของเขา, แซม สปาร์ก แฟนสาวนักอุตุนิยมวิทยาของเขา, แมนนี่ ช่างถ่ายภาพของคุณ, เอิร์ล เดเวอโร ตำรวจ รวมทั้งอดีตกาลมาสคอตของ “ชิกเก้น” เชวานด์สวอลโลว์ เบรนต์ แม็คเฮล ฟลินท์สารภาพการช่วยเหลือจากทิม พ่อหม้ายของเขาอย่างไม่เต็มใจ

ซึ่งพาพวกเขาไปที่เกาะโดยใช้เรือประมง เมื่อเชสเตอร์ทราบดีว่าฟลินต์มิได้อยู่เพียงลำพัง เขาแล้วก็บาร์บ ผู้ช่วยอุรังอุตังที่ถูกทรมานบาปอย่างมากก็เก็บบุคลากรบางบุคคลรวมทั้งติดตามไปในตอนที่ทิมอยู่บนเรือและก็ผูกไมตรีกับผักดองที่มีชีวิต ฟลินท์รวมทั้งเพื่อนฝูงๆของเขาก็บากบั่นต่อสู้สิ่งแวดล้อมที่ราวกับป่าที่เต็มไปด้วยของกินซึ่งตอนนี้ครอบคลุมทั่วทั้งยังเกาะ พวกเขาเจอกับของกินมากมายก่ายกอง รวมทั้งสตรอเบอร์รี่ที่มีชีวิต แซม ชื่อ “กางร์ปรี่” ชีสไปเดอร์

ซึ่งเป็นสัตว์กินเนื้อที่จู่โจมบุคลากรของเชสเตอร์ ไล่หลังฟลินท์แล้วก็เพื่อนพ้องๆแต่ว่าเชสเตอร์ก็มาถึง ทำให้มันกลัวรวมทั้งร่วมภารกิจแซมเริ่มสงสัยในสิ่งจูงใจของเชสเตอร์ เพราะว่าการกล่าวอ้างของเขาเกี่ยวกับของกินที่อันตรายไม่สอดคล้องกับสิ่งที่พวกเขามองเห็น ฟลินท์กลัวเกินกว่าจะฟังไม่ออก

 

 

About The Author