ดูหนังฝรั่ง หนังเกาหลี หนังNetflix หนังออนไลน์ 2022

ดูหนังฝรั่ง

ดูหนังฝรั่ง หนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด 2022

ดูหนังฝรั่ง เกิดเรื่องราวของซากิโมริ คางาไม่ เกมเมอร์ชายหนุ่มระดับแถวหน้าของเกมแนว VRMMO “อาร์คเอิร์ธออนไลน์” (Arch Earth Online) ในเกมนี้เขาเป็นนักเชิญสุดแข็ง และก็เป็นผู้มีปัญญาอีกด้วย แม้กระนั้นจู่ๆเขาก็ตื่นมาในโลกของเกมรวมทั้งอยู่ในร่างของสาวน้อยใบหน้าสวย ทำให้เขาตกลงใจอ้างตัวเป็นศิษย์ของจอมผู้รอบรู้และก็ออกเผชิญภัยในโลกแฟนตาซี

กลางทาง The Invisible Thread หนังพากเพียรตรวจความเกี่ยวข้องระหว่างเปาโลแล้วก็สิความนิ่ง ในฐานะคู่ควง ที่มีปัญหาในเรื่องชีวิตสมรสไม่ต่างจากชายหญิง ในเมื่อข้างหนึ่งทุ่มเทให้กับงานรวมทั้งลูก กระทั่งไม่ให้ความสนใจเรื่องความสบายบนเตียงไป ทำให้อีกข้างจะต้องไปเติมเต็มสิ่งที่ขาดจากผู้อื่น แม้กระนั้นถึงอย่างงั้นสิความนิ่งเองก็ใส่ใจอยู่ตลอดว่าสิ่งที่เขาทำอยู่นั้น บางครั้งอาจจะเป็นแค่เพียงความรู้สึกทางเพศ ไม่ใช่ความรัก

‘วูลฟ์’ (Bad Bunny) มือมีดชาวเม็กซิโกสุดเข้ม ‘พรินซ์’ (Joey King) พระราชโอรสมือสังหารในร่างเด็กผู้หญิง (?) ‘คิมุระ’ (Andrew Koji) มือสังหารผู้มีความประสงค์ชำระแค้น ‘ผู้เฒ่า’ (Hiroyuki Sanada) คุณลุงกระบี่ซามูไร (ชิเหน๋…) ‘ไวต์เดธ’ (Michael Shannon) ยากูซ่าสมญาพญายมขาว รวมทั้งน้อน ‘โมโมมอน’ (Momomon) มือสังหารในรอยเปื้อนมาสคอต (!) หากแม้พวกเขาจะมีเป้าหมาย รวมทั้งความแค้นแตกต่าง แม้กระนั้นพวกเขาต่างก็มีเป้าหมายแล้วก็จุดหมายเดียวกันอย่างน่าบังเอิญ ทำให้พวกเขาจำต้องมาตามไล่ล่าฆ่ากันบนรถไฟสายแดนนรกสายนี้

เป็นแถวต่างโลกผสมเกมออนไลน์ ดูหนัง ฝรั่ง แม้กระนั้นเน้นย้ำไปที่การเล่าเรื่องเสี่ยงอันตรายในต่างโลกเป็นส่วนมาก ถ้าหากถามคำถามว่าการเล่าเรื่องเดิมๆไหม ค่อนข้างจะแนวต่างโลกทั่วๆไปด้วยความได้รับความนิยมเลยมีการสร้างมามากเรื่อง แม้กระนั้นมันยังคงความเพลิดเพลินได้อยู่แม้เส้นเรื่อง การเดินเรื่องจะคล้ายคลึงกันก็ตาม อย่างในประเด็นนี้เองตอนต้นเบาๆเกริ่นไปสำหรับในการต่อสู้กับพวกภูติผีปีศาจ การต่อสู้ในอาณาจักรต่างๆเพื่อช่วยเหลือ ช่วงปลายก็แปลงเหตุการณ์ไปอยู่ที่สถานศึกษา ส่วนตัวออกจะพอใจใจกลางถึงปลายของอนิเมะหัวข้อนี้ เพราะเหตุว่ามีเงื่อนเกี่ยวกับในสถานที่เรียนมันเลยค่อนข้างจะสนุกสนานมากยิ่งขึ้น บวกกับผู้แสดงที่ค่อนข้างจะนานาประการและก็คาแรคเตอร์ที่ไม่เหมือนกันออกไปทำให้ชูรสของอนิเมะประเด็นนี้ขึ้นมาก้าวหน้า

ดูหนังฝรั่ง

รีวิวหนัง Everest ไต่ฟ้าท้าทายเมืองนรก

กล่าวได้ว่าคนออสเตรเลียได้ดูก่อนคนไหนกันสหายเทียบกับหลายๆประเทศ สำหรับหนังหัวข้อนี้ “Everest (2015)” ชื่อมีอิสรภาพยว่า ไต่ฟ้าท้าทายแดนนรก เปิดฉายรอบพิเศษไปตอนวันที่ 16 ก.ย.ก่อนหน้านี้ โดยผู้ผลิตเค้ากล่าวว่าถ่ายทำในระบบ Real 3D แล้วก็ IMAX ถ้าเกิดคนใดต้องการสัมผัสยอดเอเวอเรสต์แบบทิ่มแทงตาก็ทดลองดูได้ ดูแล้วมาเล่าให้ฟังด้วยนะว่าเป็นอย่างไร ด้วยเหตุว่าอสุรกายน้อยมองรอบปกติ

เทรลเลอร์ของหนังประเด็นนี้ มองหนแรกก็ทำให้เกิดความรู้สึกว่าต้องการมองโดยทันที ทั้งที่เป็นคนเกลียดหนังแนวดราม่าเยอะแค่ไหน สิ่งที่พวกเรามองเห็นในเทรลเลอร์เป็นราวกับหนังจะโชว์เรื่องราวความเป็นปัญหาแล้วก็ตื่นเต้นสำหรับเพื่อการตะกายยอดดอยเอเวอเรสต์ ซึ่งตัดต่อออกมาได้ทำให้พวกเราให้ความสนใจอยากทราบเรื่องราวของมัน

งานภาพหัวข้อนี้ขออวยนิดนึงละกัน ถูกใจความเงา เนื้อหานิดๆหน่อยๆที่เก็บออกจะดี เส้นหนัก-ค่อยของการวาดเป็นทำให้มันมีมิติที่มากเพิ่มขึ้น ฉากอาณาจักรเป็นวางแพทเทิร์นแปลนเมืองเจริญภาพออกมางดงาม ดูหนังฝรั่ง เว้นเสียแต่ฉากแล้วผู้แสดงก็วาดออกมาก้าวหน้าเลย สร้างมิติของนักแสดงให้มันมีความสมจริงสมจังมากยิ่งขึ้น รวมทั้งความน่ารักน่าเอ็นดูโลลิของปราชญทำเอาเหิมใจไปเต็มๆอย่างแน่แท้

อย่างแรกที่สัมผัสได้ตอนดูหนังหัวข้อนี้ก็คือ ตัวหนังมิได้เพียรพยายามจะบังคับพวกเราให้เป็นหนังแอ็กชันเครียดๆในเหตุการณ์ปิดตายที่หนีทุกข์ยากลำบากอะไรขนาดนั้นครับ แต่ว่าตัวหนังอุตสาหะจะเป็นหนังแอ็กชูหัวมมีดี้ที่ซัดกันด้วยพล็อตที่ค่อนข้างจะสลับซับซ้อน จังหวะการเล่าเรื่องแบบเอามัน เอาเบียว เอาสติไม่ดีเข้าว่า แล้วก็ฉากแอ็กชันถึงเลือดถึงเนื้อ ร่ำรวยคำพูดที่ไม่สุภาพสไตล์เรตอาร์ แล้วก็มุกขำขันที่ขนมาทุกเรตทั้งยังมุกน่ารักน่าเอ็นดู มุกไม่สุภาพ และก็แน่ๆว่าควรมีมุกจิกแซะวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น (ซึ่งบางมุกนี่ก็แอบเชยสลัดอยู่เช่นเดียวกัน)

ทางฝั่งลูกชายที่กำลังจะต้องรับทราบว่าบิดาของเขาทั้งคู่คนจะไม่มีทาง “อย่างเดิม” อีกต่อไป มิหนำซ้ำเขายังจำเป็นต้องต่อกรกับความยุ่งวุ่นวายในวัยของตนเอง เมื่อเขาหลงเสน่ห์อันท้องนา (กุยเลีย มีนซ่า) เด็กผู้หญิงประเทศฝรั่งเศสใบหน้างามที่มีพี่ชายจอมกวนโอ้ยอย่างดาริโอ้ (เมธีโอ ออสการ์ กุยจิโอลี่) ซึ่งกำลังจะเผยความลับอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเพศภาวะของตนเองให้กับลีโอเน่จำเป็นต้องตะลึงงัน!

อนิเมะประเด็นนี้ใน TrueID มี 2 ภาษาอีกทั้งบรรยายประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งบรรยายไทย หากเอาความรู้สึกจากการฟังเปรียบเทียบกัน ส่วนตัวถูกใจเสียงบรรยายประเทศญี่ปุ่นมากยิ่งกว่าเนื่องจากว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกกระชับ และก็แจ่มใสกับนักแสดง ในแต่ละคาแรคเตอร์ให้อารมณ์แก้ผู้ชมเจริญ บางตัวเสียงมีความน่ายำเกรง มีความน่ารักน่าเอ็นดูแตกต่างกันแบบแจ่มกระจ่าง แต่ว่าแม้ถามคำถามว่าบรรยายไทยดีไหม จัดว่าทำเป็นดีเหมือนกัน เพียงส่วนตัวแอบคิดว่าเสียงบรรยายบางจังหวะมันถ่วงรวมทั้งยืดกว่าบรรยายประเทศญี่ปุ่นเลยทำให้อรรถรสมันต่างออกไป ดังนี้อยู่ที่ดุลยพินิจสำหรับในการเลือกของคนรับดูได้เลย

หน้าที่ของผู้แสดง Ant-Man ถ้าเกิดไม่ใช่ Paul Rudd เล่น ก็น่าจะออกมามิได้สมหน้าที่ขนาดนี้ ถือได้ว่าเป็นการเลือกผู้แสดงมารับบทนี้เจริญมากมาย ดูแล้วเป็นธรรมชาติ การมารับบทนี้ถือได้ว่างานหนักของ Paul Rudd ด้วยเหตุว่าเป็นตัวหลักสำหรับการเดินเรื่อง ทำให้ผู้แสดงหลักอีกสองแบบอย่าง Dr. Hank Pym (Michael Douglas) รวมทั้ง บุตรสาว Hope van Dyne (Evangeline Lilly) บทมองไม่ค่อยเด่นมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็ยังนับว่าเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องราวทั้งปวง ส่วนตัวละครอื่นนั้น ก็ได้มีการแทรกสอดเข้ามาอยู่เสมออีกทั้งเรื่อง ช่วยเพิ่มเสียงหัวเราะรวมทั้งความลื่นไถลไหลของหนังเจริญ จำต้องขอตบมือดังๆให้นักเขียนบท

ช่วงแรกก็มีความรู้สึกว่าหนังออกมาคงแป๊กแน่นอนจากการได้มองเทรลเล่อร์ก่อนหน้าที่ผ่านมา ซึ่งเสมือนจะมีผลให้พวกเรารู้เรื่องคอนเซ็ปของหนังไปหมดแล้วว่า เอ้อมันเป็น Ant-Man นะ แม้กระนั้นในตัวหนังจริงๆมีความฮา นักแสดงสนุกสนานๆอีกมาก นั่งแบบยิ้มคละเคล้าหัวเราะตลอดเรื่อง จะมีอารมณ์ดราม่าเข้ามาบ้างน้อย แม้กระนั้นก็หักมุมทำให้ไม่เครียดได้ถูกจังหวะพอดิบพอดี

รีวิว Ant-Man ไอ้มนุษย์มดมหารอยดำ!

รีวิวหนังดังน่าดูอาทิตย์นี้ กับซูเปอร์วีรบุรุษคนใหม่ของมาร์เวล “Ant-Man” ไอ้มนุษย์มด ที่ถึงแม้ตัวจะเล็กแม้กระนั้นร้ายกาจสุดๆเข้าโรงภาพยนต์ในประเทศออสเตรเลียไปช่วงวันที่ 16 เดือนกรกฎาคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ความยาวของหนัง 117 นาที ขอผ่านเรื่องราวย่อของหนังไป เพื่อไม่ให้เป็นการสปอยล์ มาคุยกันถึงความรู้สึกแล้วก็ความตรึงใจของหนังประเด็นนี้กันเลยดีกว่า..

ส่วนตัวแล้วซูเปอร์วีรบุรุษตัวนี้ ได้การคิดว่าจะเป็นวีรบุรุษที่เก่งที่สุดตั้งแต่มองมา ธรรมดาวีรบุรุษที่พวกเรามองเห็นกันหลายครั้งเป็น จะต้องมีพลังเผาผลาญไม่มากมายก็น้อย ไม่ว่าจะด้านกายภาพหรือการใช้จิต แม้กระนั้น Ant-man ทำให้พวกเรามีความเห็นว่าความใหญ่ ความวิจิตรตระการตา ความมากมาย มิได้เป็นแกนหลักสำหรับเพื่อการที่จะทำเรื่องมหัศจรรย์หรือภารกิจสุดยากให้เสร็จ

สิ่งที่ The Invisible Thread จับเอาหลักสำคัญเรื่องชีวิตสมรสของเกย์สองผู้ที่สมรสกันมาเกือบจะ 20 ปีแล้วก็จำเป็นต้องพบเจอกับปัญหาเรื่องชีวิตแต่งงาน จนกระทั่งจะก่อให้บ้านแตกแล้วก็ทำให้ลูกชายจะต้องแบกรับความทุกข์ทรมานดังที่ได้กล่าวมาแล้วจนถึงหันไปพึ่งพิงสารเสพย์ติด นับได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดรวมทั้งพรีเซ็นท์ประเด็นใหม่ๆของหนังเกย์ ว่าในที่สุดแล้วความเกี่ยวข้องของคนสองผู้ที่พังทลายนั้นไม่มีความจำเป็นว่าควรเป็นเพศไหนก็สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ว่าจะทำยังไงที่จะรับผิดชอบกับผลที่จะตามมาและก็ก่อให้เกิดผลเสียกับ “ลูก” ของตนเองให้เหมาะสมที่สุด

ตัวหนังในองก์แรก เอาจริงเอาจังๆนับว่าย่อยไม่ง่ายครับ ถ้าหากเปรียบเทียบกันหนังแอ็กชันปกติ เพราะเหตุว่าตัวหนังนั้นแทบมีจังหวะการเล่าเรื่องเป็นของตนเอง แล้วก็เป็นการเล่าที่เหลือร้ายมาก เนื่องจากเป็นการเล่าแบบไม่แคร์อะไรใดๆก็ตามต้องการเล่าอันไหนก็เล่า อันไหนไม่ถึงเวลาก็ยังไม่เล่า ก็เลยทำให้ตัวหนังเล่าอย่างกระชับ

พาผู้ชมค่อยแกะเงื่อนคลายหัวข้อ เชื่อมโยงเรื่องราวและก็ความเชื่อมโยงของผู้แสดงให้ผู้ชมเบาๆรู้เรื่องไปทีละเล็กทีละน้อย ในขณะตัวหนังก็ทิ้งเงื่อนเอาไว้ให้สงสัยกันไปก่อน จวบจนกระทั่งหนังจะกลับมาเฉลยคำตอบเงื่อนนั้นอีกที ที่ไหนที่สงสัยหนังก็ตามมาเก็บกลับแทบหมด ซึ่งโน่นก็เรียกร้องพลังการตั้งมั่นมองอยู่มากมายเช่นเดียวกัน ถ้าเกิดเผลอหลับป๊อกไปสักนาทีนี่เป็นตกขบวนแน่ๆ

เป็นอนิเมะแนวต่างโลกอีกหัวข้อยอดนิยมอย่างมากมายเหมือนกัน ดูหนังฝรั่ง เนื่องจากความน่ารักน่าเอ็นดูของสาวน้อยโลลิที่อ้างถึงว่าเป็นลูกศิษย์จอมผู้รอบรู้มันทำให้ดวงใจละลายนี่สิ ทำให้มองหัวข้อนี้อย่างติดงอมแงม แถมความสนุกสนานมันมีออกมาอย่างเรื่อยเปลี่ยนแปลงลำดับฉาก เล่าราวในแต่ละตอนใหม่ทำให้น่าติดตาม แล้วก็ถ้าเกิดถามคำถามว่าไม่เหมือนกับอนิเมะต่างโลกเรื่องอื่นไหม ตอบได้เลยว่าต่างพอควรเลยจ้า เพราะเหตุว่าการจัดลำดับวางเส้นเรื่อง หรือเงื่อนต่างๆที่มีวางไว้ดีเลย ทั้งงานภาพหัวข้อนี้ต้องการที่จะให้มาดูกันจริงๆเพราะเหตุว่าทำมามีมิติดีเยี่ยม!

แต่ว่าถึงอย่างงั้น ตัวหนังก็นับว่ามิได้ดำเนินเรื่องไวครับผม ตรงกันข้าม ตัวหนังค่อนไปทางพองด้วย ด้วยเหตุว่าพอใช้หนังถูกวางให้เป็นหนังแอ็กชันหัวมมีดี้ที่ย้ำความบ้า ฮา เบียว อื่นๆอีกมากมาย ตัวหนังก็เลยพากเพียรจะทีเล่นทีจริง แบบที่คงจะได้แรงผลักดันมาจากหนังแอ็กชันจังหวะเล่ามันๆสไตล์ กาย ริชชี (Guy Ritchie) จังหวะแอ็กชันชั่วร้ายเลือดสาด รวมทั้งบทสำหรับพูดยาวๆกวนๆก็บางทีอาจพอเพียงจะเปรียบเทียบกับหนังของพ่อ เควนตำหนิน ตารันติเตียนโน (Quentin Tarantino) ส่วนคิวแอ็กชันที่เน้นย้ำลีลาท่าทางแล้วก็ความเฮฮานี่ก็เชิญให้ระลึกถึงหนังของเฉินหลงได้อยู่แบบเดียวกัน

นั่งรถไฟช้าไปพบคุณ กับ Compartment No. 6

โดย ก้อง ฤทธิ์ดีตั้งชื่อให้มองเรียกแขกไปแบบนั้นล่ะ วันนี้ต้องการจะเอ๋ยถึงหนังที่เข้าโรงฉายอยู่ในเวลานี้ที่ House Samyan เป็นหนังเล็กๆจากประเทศฟินแลนด์ แต่ว่าเหตุการณ์ในหนังกำเนิดในรัสเซียทั้งสิ้น (“รัสเซีย” คำที่ทำให้ทุกคนสะท้านปัจจุบันนี้) Compartment No. 6 เป็นงานของผู้กำกับ ยูโฮ ปะทุสมาเน่น ชี้แจงกล้วยๆว่าเป็นหนังรักระหว่างการเดินทางโดยรถไฟ ผ่านเมืองขาวมากอันเหน็บหนาวและก็พื้นที่เวิ้งว้าง รวมทั้งเหมือนกันกับหนังหลายเรื่องที่ใช้การเดินทางเป็นตัวเคลื่อน นี่เป็นหนังที่กล่าวถึง “การศึกษาค้นพบตนเอง” ของหญิงสาวที่เป็นตัวเอก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวะสับรางเล่าข้างๆเพื่อคลายเงื่อนภูมิหลังของแต่ละ Conflict ของนักแสดง แล้วก็บทสำหรับพูดกวนๆของแฝดผลไม้ ที่คนเขียนคิดว่ามันค่อนข้างจะยืดมากจนเกินความจำเป็นกระทั่งพาให้จังหวะหนังเนือยพองในบางจังหวะอยู่เช่นกัน ยังดีที่หลายๆส่วนประกอบของหนัง อีกทั้งการแสดง ฉากแอ็กชันโหดเหี้ยมหนำใจ ติดคุยอวดนิดๆความกวนทีนของผู้แสดง รวมทั้งเงื่อนเรื่องที่ขมวดเชิญให้สงสัยต้องการรู้ และก็มีจังหวะที่ส่วนตัวมากมายๆแล้วก็การถ่ายทำ มุมกล้องถ่ายรูปที่หวือหวาประหลาด รอช่วยเหลือกันเลี้ยงให้หนังมีความเบิกบานใจได้อยู่ ตัวหนังบางทีอาจไม่ใช่หนังแอ็กชันที่มองง่ายย่อยง่ายดายนัก จำเป็นต้องให้เวลาสำหรับในการปะติดปะต่อในขั้นแรกๆมากหน่อย แต่ว่าเพียงพอต่อติดได้แล้วหลังจากนั้นก็วิ่งฉิวแบบรวดเดียวจบแบบยาวๆไปเลย

ซาบซึ้งใจเยอะที่สุดเป็นคอนเซ็ปของความเป็น Ant-man ผู้ผลิตและก็ผู้กำกับได้ถือเอาสิ่งที่พวกเรามองเห็นกันในชีวิตธรรมดา ไม่มีอะไร มาขยายให้มองเห็นในอนูที่ลึกลงไปจากสายตาของ Ant-man มันเสมือนเป็นอีกโลกหนึ่งของแมลง เรื่องที่มันเกิดขึ้นแบบปกติในชีวิตประจำวันของคนเราพวกเราเพียงพอมันถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นมันแปลงเป็นเรื่องน่าระทึกใจ ผิดตาใหม่ๆผู้ใดที่เคยมอง A Bug’s Life ของ Waltz Disney น่าจะพอนึกภาพออก แม้กระนั้นนี่เป็นภาพยนตร์ไม่ใช่ภาพอนิเมชั่น บวกกับมุมมองที่สมจริงสมจังให้พวกเราอินไปกับ Ant-Man ด้วย

อีกจุดที่นักเขียนถูกใจก็คือ การนำเสนอเรื่องในธีมของความบังเอิญ ชะตากรรม ความมีโชคโชคร้ายของคนนี่แหละ โดยมีนักฆ่าเลดี้บักเป็นศูนย์กลาง ก่อนที่จะเบาๆขยายออกไปเป็นธีมของเรื่องที่ไปขมวดจบตอนองก์ในที่สุดได้อย่างน่าดึงดูดเลยล่ะ หากว่าในอีกมุมหนึ่ง มันก็อาจจะส่งผลให้พล็อตเล็กน้อยกำเนิดอาการเล่นท่าง่าย เอาเล่นง่าย เล่นบังเอิญเข้าว่า ขนาดจุดหักมุมช่วงท้ายเรื่องก็ยังหักกันแบบบังเอิญๆเลย ซึ่งก็อาจมองว่าตัวบทเอาง่ายเข้าว่าก็ได้ล่ะ แต่ว่าพอเพียงซูมออกมามองภาพรวม ก็เพียงพอจะเข้าดวงใจได้ว่า ตัวเรื่องอุตสาหะเจตนาจะเล่นกับชะตากรรมของนักแสดงตามธีมของหนังต่างหาก

รวมทั้งกติกาสำคัญเป็นบั๊ดจำเป็นต้องรับงานเพียงกะกลางวันที่อันตรายน้อยเพราะแวมไพร์ไม่ออกล่ากัน ซึ่งเปลี่ยนแปลงมาเป็นชื่อของหนัง แต่บังเอิญโชคร้ายที่ปัจจุบันนี้มีแวมไพร์มาเฟียที่ไม่กลัวการเดินช่วงเวลากลางวันออกมาเพ่นพ่านในขณะที่เขาปฏิบัติการพอดี ว่ากันตามจริงเรื่องราวโดยมากทำนายใจได้ไม่ยากและเป็นอะไรที่สบายหัวมองดูเพลินได้ไปจนถึงจบด้วยสูตรหนังที่รู้จักดี ชวนให้คนึงถึงความธรรมดาของหนังแอ็กชันแบบสมัยก่อนๆที่ซับซ้อนน้อยแม้กระนั้นเล่าให้สนุกก็พอเพียง

หัวข้อนี้เป็นการผสานมือกันทำหนังของ 2 นักทำหนังแบบใหม่ อย่าง “กัลป์ กัลย์จาฤก” และ “โอ๊ต-วทัญญู อิงคปรับปรุง” ที่พวกเขาเลือกที่จะจับเอาวงการด้านมืดของวงการเกมและก็อีสปอร์ตมาเผยแพร่ ผ่านวงการปั้มแรงค์เกมที่ถือได้ว่าเป็นธุรกิจใต้ดินที่สร้างรายได้มากมายให้กับผู้เล่นที่มีฝีมือและบางครั้งอาจจะต่อยอดให้กับตัวเอง เป็นด้านมืดๆเทาๆนานครั้งจะแลเห็นวงการหนังไทยถือเล่นอะไรแบบนี้มาขึ้นหน้าหน้าจอใหญ่สักครั้ง และเรื่องนี้ก็กล้าที่จะพรีเซ็นท์เรื่องนี้ออกมาแบบเป็นจริงเป็นจัง

เพียงแต่ว่าโชคร้ายไปเล็กน้อย เนื่องจากว่าในท้ายที่สุดแล้วนั้น The Up Rank อาชญาเกม แปลงเป็นหนังที่ค่อนจะเพลย์เซฟไปนิดหน่อย หนังยังไม่สามารถเข้าถึงแก่นและก็ด้านกลัดกลุ้มของวงการเกมด้ามจับมายกเปิดโอกาสจุดสำคัญของหนังได้อย่างได้เข้มข้นสักเท่าไหร่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมอเหมือนยังกล้าๆกลัวๆที่จะเผยแพร่ ท้ายที่สุดก็เลยแปลงออกมาเป็นบทหนังรวมทั้งการเล่าเรื่องที่เพียงพรีเซ็นท์ในระยะผิวเผินของวงการนี้เท่านั้นเอง ไม่ได้ยั้งลึก ไม่ได้สร้างมิติ แล้วก็ยังไร้สาระที่หนักแน่นมากพอนัก

ดูหนังฝรั่ง

Bring It On: Cheer or Die

สาวเชียร์เท้าไฟภาคใหม่ “กรีด” สุดคอหอย ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นในยุคปี 2000 ที่จัดได้ว่าเลื่องลือ รวมทั้งยังได้รับการเอ๋ยถึงมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ เราบางครั้งก็อาจจะกล่าวได้ว่ามันเป็นหนังเกี่ยวกับเชียร์ลีดเดอร์ที่มีการแข่งเต้นกันจริงจังเกิดเหตุแรกๆจนกระทั่งหนังมีภาคต่อตามออกมาเรื่อยๆในฐานะหนังโฮมวิดีโอ แต่การกลับมาตอนนี้มันจะแปลงเป็นหนังไล่เชือด!

และก็จุดเด่นของหนังประเด็นนี้ที่จัดว่าเบิกบานมองดูเพลินใจดีเป็น ฉากการต่อสู้กับพวกแวมไพร์ที่สะใจดีเหลือเกิน ตัวนำอาจมีแค่เพียงมีดใหญ่กับปืนลูกซองแต่ก็ใช้พลิกแพลงให้มีท่าพิฆาตได้นานัปการสมกับที่ผู้กำกับเคยออกแบบคิวบู๊มาโชกโชน รวมทั้งที่สุดยอดเลยเป็นพวกแวมไพร์ก็ตายยากดีเหลือเกิน

แถมยังมีทีท่าแปลกเปรียบเสมือนพวกซอมบี้นักกายกรรมอีกต่างหาก ด้วยเหตุนั้นเลยเห็นฉากอัด-ดัด-หักพวกแวมไพร์ไปตั้งแต่หัวกระทั่งเท้าอย่างยิ่งจริงๆยิ่งไม่ตายก็ยิ่งมัน พวกนักแสดงนำชายยิ่งได้ฉายฉากฆ่าสุดป่าเถื่อนมากเพิ่มขึ้นเท่านั้น และก็นี่อาจเป็นสาเหตุให้หนังได้เรต R ไปด้วย แต่ก็รุนแรงสาแก่ใจคอหนังบู๊ดีเหลือเกิน แม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่กระทั่งว้าวก็ตาม

แต่ว่า The Up Rank อาชญาเกม ก็ยังสามารถปลุกตัวขึ้นมาจากจุดเสียได้ค่อนข้างจะถูกอกถูกใจ ด้วยอิริยาบถและจากนั้นก็ความรู้ความเข้าใจการแสดงของแคสติ้งดาราหนังของหนังยกชุด กลายเป็นดาราภาพยนตร์หลัก 4-5 คนของเรื่องนี้นั้น มอบคำตอบที่ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์ออกมาได้อยู่ไม่น้อย กลายเป็นแอคติ้งที่ไม่ต้องเล่นมากมาย ออกมาเป็นธรรมชาติ แล้วก็พรสวรรค์กับความเป็นมืออาชีพของพวกเขา สามารถช่วยพยุงหนังอีกทั้งประเด็นนี้ไปได้อย่างน่าจำไม่น้อย

“กิต Three Man Down” ถือว่านักร้องเด็กหนุ่มที่ส่องแสงในฐานะศิลปินได้ดีพอใช้เลย ถึงค้างแรกเตอร์ในหนังประเด็นนี้ของเขานั้น อาจจะดูเป็นประจำจากเรื่องก่อนอยู่บ้าง แม้ว่าเขาก็สามารถตีความหมายและก็เข้าถึงหน้าที่ที่ได้รับได้ค่อนจะดี ไปสู่โหมดดราม่าของคนขี้แพ้ที่ต้องการจะมีจุดยืนที่เป็นผู้ชนะให้ใครๆได้ยินดีบ้าง การแสดงของเขาถือว่าทำออกมาได้ ดีตามมาตรฐาน แล้วก็เป็นส่วนที่ช่วยพยุงหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้ดี

Bring It On หนังเชียร์ลีดเดอร์ สำเร็จงานการควบคุมของเพย์ตัน รี้ด (Ant-Man) ผู้กำกับที่เติบโตมากับการกับทำซีรีส์ทางโทรทัศน์ จนกระทั่งในปี 2000 Bring It On ถือเป็นการดูแลหนังใหญ่ขนาดยาวเป็นครั้งแรก โดยวันแรกที่หนังเปิดตัวในอเมริกาเหนือช่วงวันที่ 25 สิงหาคม Bring It On สามารถครองแชมป์หนังทำเงินอันดับต้นๆรายสัปดาห์นั้น

และยังสามารถเก็บรายได้จากทั่วโลกไปถึง 90 ล้านเหรียญฯ จัดได้ว่าเป็นหนังทุนสร้างต่ำ ถึงแม้ว่าบรรลุเป้าหมายอย่างถล่มทลาย ถึงข้อวิพากษ์วิจารณ์อาจจะไม่ได้ดีเลิศเลอ เวลานี้ แต่เมื่อมันแปลงเป็นวิดีโอ ผู้คนต่างก็หลงใหลภาพยนตร์เรื่องนี้ จนกระทั่งอาจจะพูดได้ว่ามันแปลงเป็นหนัง “คัลท์ คลาสสิก” ในเวลาต่อมา

โดยสรุปนี่ก็เลยเป็นหนังในแบบที่เราอยากได้มองดูในวันว่างๆอยากรื้นเริงเริงใจให้เต็มที่ด้วยบรรยากาศแบบบ้านๆเดิมๆเสมือนยุค 80s-90s อะไรแบบนั้น แล้วก็ถ้าจะมีอะไรแนะนำก็บางทีก็อาจจะจึงควรบอกว่าน่าจะดูบรรยายไทยดีมากยิ่งกว่าอ่านซึมซับ เนื่องมาจากแม้ว่าจะแปลได้ใกล้กันแม้ว่าแบบบรรยายไทยนั้นได้อารมณ์สาแก่ใจ เสริมความฮาให้หนังได้ดีมากว่าเยอะมากๆ

เรียกว่าไปดูเอาความมันส์ แอคชั่นเพลิดเพลินใจๆหนังครึ่งแรกเป็นไม่มีขำเลยอ่ะ มาขำเอาตอนก่อนเหล่าวีรบุรุษจะปะทะกันเป็นช่วงๆความบันเทิงของเรื่องนี้ก็ยังอยู่ที่ดาราเยอะแยะดี แต่ละตัวก็มีไสตล์การต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์แน่ชัด โดยรวม ก็คงอยู่ที่ราว 7/10 มีคุณค่าแก่การไปดูในโรงมั้ย อาจจะไม่ค่อย แม้กระนั้นถ้าหากว่าคอหนังซุปเปอร์วีรบุรุษแล้ว ถือว่าโอเคทีเดียวกับการได้แลเห็นดาราต่างๆของจักรวาลมาร์เวลในเรื่องเดียว รวมทั้งการได้แลเห็นคาแรคเตอร์ในมุมมองของการโต้เถียงนี้

รีวิวหนัง “Plan 75 วันเลือกตาย”

คมบาดลึกสู่สังคม ผู้แทนชิงออสการ์จากญี่ปุ่นปีนี้ และนี่เป็นหนังญี่ปุ่นที่เรียกเสียงฮือฮาได้เด่นที่สุดในเทศกาลเมืองคานส์ปีเดี๋ยวนี้ อีกทั้งยังได้ถูกรับเลือกเป็นตัวแทนจากญี่ปุ่น เพื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2023 แล้วหลังจากนั้นก็นี่เป็น “Plan 75 วันเลือกตาย” หนังดราม่ากระทบกระแทกสังคมคนสูงอายุได้เป็นอย่างมากถ่วงและก็ตรงประเด็น กับมุมมองการสะท้อนการขับย้ายไปสู่สังคมที่เต็มไปด้วยผู้สูงอายุที่มีอัตรามากกว่าวัยหนุ่มสาว ที่ทำให้ภาครัฐต้องหาทางออก ถึงเป็นเพียงหนังเพียงแต่ก็บางครั้งก็อาจจะแปลงเป็นความเป็นจริงในอนาคตก็มีเป็นไปได้

คนที่ดูหนังมาเยอะมากคงพอเพียงจัดหมวดหนังเรื่องนี้ถูกว่าน่าจะมองดูเวลาแบบไหน แต่ว่าถ้าหากคนไหนกันปรารถนาหาหนังแอ็กชันเข้มๆมีนวัตบาปใหม่ๆให้ตื่นตาตื่นใจในฉากบู๊ หรืออยากหาหนังสมรรถนะสูงเกรดบล็อกบัสเตอร์ดู คุณก็ไม่น่าจะเปิดมองดูหัวข้อนี้แรกเริ่มให้เสียอารมณ์อยู่แล้วล่ะมั้ง?

เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Bring It On เล่าถึงกรุ๊ปเชียร์ลีดเดอร์โทรอสจากไฮสคูล แรนโช ในเมืองซานดิเอเก๋ แคลิฟอร์เนีย ภายหลังที่ทอร์เรนซ์ (เคียร์สเต็น ดันสต์) ได้รับหน้าที่แปลงมาเป็นกัปตันกลุ่มของผู้คนใหม่ คุณเริ่มเกิดความกลุ้มอกกลุ้มใจว่าภายหลังที่กลุ่มนี้เคยครองตำแหน่งแชมป์ชั้น 1 มาถึง 6 สมัยซ้อน แต่อาจจะถึงเวลาล่มสลายในขณะของคุณ มิหนำซ้ำ เมื่อคุณได้พบกับมิสซี่ (อลิชา ดุชกู) เด็กใหม่ที่พึ่งพิงย้ายโรงเรียนมา ก่อนได้รับคำชวนให้มาออดิชั่นเข้าทีมเชียร์ลีดเดอร์ แต่ถ้าว่าเมื่อถึงวันฝึกฝนกรุ๊ปวันแรก เมื่อมิสซี่ได้เห็นท่าเต้น คุณถึงกับขอถอนตัวเอาซะดื้อรั้นๆ

รวมทั้งตามสไตล์หนังมาร์เวลปกติก็มีฉากจบพิเศษ 2 ครั้งด้วยกัน หนังจบแล้วจำเป็นที่จะต้องรอดูกัน โดยอันแรกมาคราวหลังจบเครดิตตัวละครหลัก เป็นสรุปตอนสุดท้ายของหนังเรื่องนี้รวมทั้งมีแย้มๆถึงการขยายเรื่องราวออกไป คราวหลังจบฉากนี้ โรงภาพยนต์ก็เปิดไฟทางเท้าขึ้น อย่าได้โดนหลอกกันเชียว คอยฉากที่ 2 กันก่อน ซึ่งมาวันหลังจบเครดิตยาว เป็นการบอกให้เราเตรียมความพร้อมสำหรับหนังมาร์เวลเรื่องต่อไป แต่ก็ยังงๆเพราะเหตุว่าไม่รู้เรื่องจะสื่ออะไรครับผม

ยิ้มขนพองสยองเกล้า จัดอยู่ในชนิด สยองขวัญอย่างเดียวเท่านั้นเอง ปกติหนังใดๆซึ่งถ้าหากว่าถูกจัดอยู่ในหมวดนี้หมวดเดียว ก็จะย้ำความบันเทิงประเภททำให้ผู้ชมตระหนกตกใจเป็นหลัก ซึ่งจัดว่าทำเป็นดีงาม ตลอดเวลา 1 ชัวนาฬิกา 55 นาที ทำคนข้างๆที่นั่งดูด้วยกันผวาผวาไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง คนขลาดกลัวเป็นโรคหัวใจไม่ควรดูเป็นอย่างยิ่ง ดนตรีประกอบก็ช่วยบิวท์ให้อารมณ์แรงเกินภาพได้อีกโดยที่ภาพที่เห็นนั้นก็มีความสยองขวัญมากพออยู่แล้ว
เนื้อหากล่าวถึงคำสาปแปลกที่ถ่ายทอดจากมนุษย์สู่มนุษย์ได้เพียงแต่ครั้งละ 1 คน พูดอีกอย่างหนึ่งคนที่ประสบพบเห็นคนกำลังฆ่าตัวตายในขณะยิ้ม

เท่าๆกับบุคคลนั้นจำเป็นต้องคำสาปนี้แล้ว และก็จำเป็นต้องไปฆ่าตัวตายในขณะยิ้มให้คนอื่นๆแลเห็นต่อข้างใน 7 วัน เพื่อส่งต่อคำสาปให้ไม่สิ้นสุด (ดียิ่งกว่าจูออนหรือคำสาปญี่ปุ่นนะที่คำสาปเดียวฆ่าคนได้ไม่สิ้นสุด หากแม้เรื่องนี้ฆ่าได้แค่เพียงทีละคน แต่ละคนกว่าจะตายก็นับเป็นเวลาหลายวัน) นางเอกของเราได้รับคำสาปนี้มาจากผู้ป่วย คุณก็เลยต้องทำทุกหนทางที่จะแก้คำสาปแช่ง และก็พบว่า มีชายคนหนึ่งที่เคยได้รับคำสาปแช่งนี้สามารถหลุดจากคำสาปได้ สปอยล์ตามแบบเพียงเท่านี้พอนะครับ ที่เหลือชวนรับความสนุกในโรงเอง

แม้กระนั้นการแสดงที่จะจำเป็นต้องปรบมือและก็ร้องตะโกนให้ดังๆบางครั้งอาจจะต้องยกให้ “เอม เทือกเขาไม่ดี” ที่ถือว่าเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่บางครั้งอาจจะรู้สึกว่าเล่นไม่ยาก แม้ว่าหากมองดูลึกๆแล้วนั้น นักแสดงที่เขาแบกรับอยู่นั้นค่อนจะซับซ้อนไม่น้อยทีเดียว ทั้งภูมิหลังในอดีตสมัย มาถึงปัญหากับปัจจุบันนี้ และภาวการณ์ตึงเครียดที่สะท้อนภาพอนาคต เขาสามารถสวมวิญญาณเป็น โฮม ได้อย่างถึงแก่นแท้ และจากนั้นก็สามารถบอกได้เลยว่า การแสดงของเขาค่อนข้างจะน่าทึ่ง และปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในในเวลานี้ ของตำแหน่งศิลปินสมทบชายยอดเยี่ยมในวงการหนังไทย 2565

รีวิวซีรีส์ School Tales The Series

โรงเรียนผีมีอยู่ว่า: ต่างคนต่างทำ เหมือนกับลืมคุยกันอย่างโชคร้าย เรื่องสยองขวัญประจำโรงเรียนจำนวน 8 เรื่อง ที่ถือความน่าขนพองในรั้วโรงเรียนก่อนระดับมหาวิทยาลัยมาเรียงร้อยด้วยรสแตกต่าง อาจจะกล่าวว่านี่เป็นโปรเจกต์ที่ต่อยอดและวนเวียนอยู่ระหว่างหนังค่ายไฟว์สตาร์ 2 เรื่องเป็น‘School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า’ (2560) และ ‘เทอมสอง สยองขวัญ’ (2565)

โดยด้านเนื้อหานั้นใช้การดัดแปลงแก้ไขจากการ์ตูนไทยที่ส่งลงแข่งขันในช่วงเวลาที่หนัง ‘School Tales’ เข้าฉาย ผ่านทางเว็บไซต์ WeComics ส่วนด้านโปรดักชันก็อย่างกับจะยืมทางคิดลำดับตอนกับใช้โลเกชันของหนังเทอมสอง ฯ มามากทีเดียว ซึ่งบทวิจารณ์นี้ขอกล่าวในทางการแก้ไขปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากต้นน้ำการ์ตูนมาทำซีรีส์เป็นหลัก

ในเวลาที่ผู้อื่นก็ใส่เต็มไปแพ้กัน “แจ็ค คำเลื่องลืออำนาจ” คนนี้เล่นดีมาตั้งแต่เป็นเด็กๆเข้าวงการ ขณะนี้ก็ยังเล่นดีไม่ค่อยๆ”มีน ลูกผู้หญิงรัตน์” หญิงเดียวในเรื่องที่แบกค้างแรกเตอร์สุดแสนจะซึมเซา รวมทั้งการแสดงของคุณก็ไม่ธรรมดา สามารถเป็นบัตรผ่านทางให้กับคุณในการเอาดีในวงการนี้ได้เลย นอกจากยังมี “ดู๋ กติกา” ที่กลับมาเล่นหนังอีกครั้ง ที่วางใจความรู้ความเข้าใจได้เลย แล้วหลังจากนั้นก็ดาราหนังสุดว้าว คงจะต้องยกให้ “เฟิด Slot Machine” ที่มาในต้นแบบน้อยแม้ว่ามาก ที่ทำให้ขนลุกขนพองแทบทุกซีนที่แสดงตัว

ด้วยความงวยงงรวมถึงโกรธเคืองของทอร์เรนซ์ในฐานะกัปตันกรุ๊ป ว่าเพราะอะไรมิสซี่ก็เลยเดินออกมาจากการซ้อมไปแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย มิสซี่ก็เลยเล่าจริงว่าท่าเต้นทั้งสิ้นที่พวกท่านฝึกนั้น ถูกลักขโมยมาจากกรุ๊ปโคลเวอร์ ซึ่งเป็นกรุ๊ปของสาวผิวสีโดยมีไอสิส (แกเบรียล ยูเนี่ยน) เป็นหัวหน้าทีม เมื่อทอร์เรนซ์ประสงค์พิสูจน์ข้อเท็จจริง คุณและจากนั้นก็มิสซี่ก็เลยเดินทางไปแอบดูการซ้อมของกรุ๊ปโคลเวอร์ให้เห็นมากับตา ดูหนัง hola และก็ได้ตาสว่างเมื่อข้อเท็จจริงปรากฏขึ้นว่าหัวหน้าทีมคนเก่าได้ทำการแอบถ่ายวิดีโอท่าฝึกฝน เอามาทำตามประเภท

About The Author