whey protein pantip

whey protein pantip อาหารพวกเนื้อสัตว์หรือนมเนยตลอดเวลา บางทีอาจไม่ใช่แนวทางที่สะดวกสำหรับบางบุคคล จึงมีอาหารเสริมโปรตีนที่มาชดเชย 

whey protein pantip เวย์ ลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี หนุ่มๆหรือผู้หญิงคนใดกันแน่ที่กำลังมองดูอยู่ว่าจะรับประทานเวย์แบบไหนดี เคยทราบมาว่ามีแบบ เวย์ ติดอยู่ซีน ถั่วเหลืองก็มี มี ไอโซเลท อัลไลต่างๆนานา

ฟังแล้วมึนฉิบ!นี่คือตำรารักทะลุจอ เอ้ย! บร้า! มันคือคู่มือฉบับรวบรัดว่าอะไรเป็นอะไร อันไหนเหมาะสมกับเราแล้วควรกินดีไหม กินแล้วได้อะไรเข้าเนื้อหากันเลยนะคะ มาดูกันก่อนว่าโปรตีนเป็นยังไงจำต้องบอกด้วยเหตุว่าเคยมีคนถามมาแล้วก็ว่าโปรตีนเป็นแป้งรึป่าวประกาศ พี่นี่เงิบ แต่พี่เข้าใจน้องว่าน้องไม่รู้จริงเจร๊ง

What is Protein?โปรตีนคือสารอาหารที่สามารถพบได้ในของกินจำพวกเนื้อสัตว์พวกนม เนย ไข่ถั่วเป็นต้นในโปรตีนมีกรดอมิโน ที่ปฏิบัติหน้าที่ซ่อมบำรุงเยื่อในร่างกายทำให้เรามีผิวสวย ผมงาม

กระดูกแข็งแรง เล็บสวย และท้ายที่สุด….กล้ามลีนๆ!!พอจะให้มา multivitamin ยี่ห้อไหนดี กินอาหารพวกเนื้อสัตว์หรือนมเนยตลอดเวลา บางทีอาจไม่ใช่แนวทางที่สะดวกสำหรับบางบุคคล จึงมีอาหารเสริมโปรตีนที่มาชดเชย ตัวอย่างเช่น เวย์โปรตีน เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้โปรุตีนครบอย่างที่ร่างกายต้องการ โดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่บริหารร่าง

กายหนักหรือต้องการสร้างกล้ามวิธีเลือกเวย์

whey protein pantip
เวย์โปรตีนมีหลายแบบ ชาวไทยหลายๆคนโดยเฉพาะสาวๆมักรู้สึกว่าทานแล้วจะบึ้กเหมือน Arnold Schwarzenegger หรือ ทานแล้วจะบวมอ้วนราวกับบางคนที่คุณเคยได้เห็น (มิได้ว่าใครกันแน่จริงๆ)หยุดก่อนค่ะ! มันบ่แม้นจั่งซั่นจะบึ้กได้ จะต้องยกน้ำหนัก แบบวัว-ตะ-ระ หนักจะอ้วนได้ ก็เมื่อเราทานมากเกินจำนวนพลังงาน(kcal)ที่เราปรารถนาต่อวันเรามาดูกันว่าเวย์ถูกแบ่งออกเป็น 2 อย่างสำคัญๆดังนี้
1. Protein Concentrate VS. Isolate

Concentrate – สกัดเอาแค่ส่วนที่เป็นโปรตีน ผลลัพท์คือ ผงที่มีโปรตีน 70-85% ที่เหลือเป็นคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมัน
Isolate- เป็นผงที่มีโปรตีนถึง 95% เพราะสกัดพวกคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกมากกว่า concentrate ทำให้อาจมีราคาสูงกว่า
2. Complete VS Incompleteกรดแอมิโนต้อง (essential amino acid) หมายถึง กรดแอมิโน (amino acid) ซึ่งเป็นองต์ประกอบในโมเลกุลของโปรตีน เป็นกรดแอมิโนที่ร่างกายส

ร้างเองมิได้จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารถ้าเราได้รับน้อยเกินไปอาจจะทำให้ร่างกายไม่สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมส่วนสึกได้กรดนี้จะไม่สะสมในร่างกายเสมือนคาร์โบไฮเดรต แล้วก็ ไขมัน ด้วยเหตุนี้จึงต้องกินโปรตีนที่มีคุณภาพดีทุกวันเพื่อให้ร่างกายได้รับกรดแอมิโนต้องอย่างพอเพียง

Complete protein เป็นมี กรดแอมิโนจำเป็นจะ

ต้องครบทั้ง 9 จำพวก
Incomplete protein เป็นมีบางตัวแม้กระนั้นไม่ครบทั้ง 9
Pros and Cons ข้อดีขอเสียของแต่ละจำพวก
1. Whey Protein – ได้มาจากขั้นตอนหมักนมให้เป็นชีส

PRO:
-การเจริญเติบโตของกล้าม (ลีนๆ!)
-ช่วยลดไขมัน !!!!
-การเผาไหม้ที่ดี
-ถูกร่างกายเอาไปใช้/ย่อย ได้อย่างเร็ว

CON:
-บางบุคคลอาจมีอาการแพ้น้ำตาลจากนม (Lactose)
-บางยี่ห้อใช้น้ำตาลเลียนแบบ ทำให้รสหวานอร่อย

2. Casein Protein – อันนี้เหมือนได้มาจากเต้านมของวัวโดยตรง เพราะเขาสกัดมัวแต่โปรตีนจากนม โดยแยกคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมันออก โปรตีนเน้นย้ำๆ!
PRO:

– ดีสำหรับเพื่อการดื่มก่อนนอน ด้วยเหตุว่าใช้เวลาสำหรับในการย่อยเป็นเวลายาวนานกว่า Whey protein
CON:
-มี Lactose ราวกับเวย์
-ไม่เหมาะกับการดื่มข้างหลัง whey protein pantip

whey concentrate เวย์ ลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี บริหารร่างกายเพราะร่างกายใช้เวลานานสำหรับในการซับ (ควรจะดื่ม Whey)
-แพงกว่า
-ส่วนมากมีน้ำตาลสังเคราะห์
3. SOY Protein- ถั่วเหลืองมีกรดอมิโนจำเป็นต้องครบทั้งยัง 9 ประเภท!
PRO:
-มีการวิจัยเปิดเผยว่าโปรตีนจากถั่วเหลืองช่วยเรื่องระบบภูมิต้านทานแล้วก็สุขภาพกระดูก
-มีส่วนคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจ

CON:
-ถั่วเหลืองยุคใหม่อาจผ่านกรรมวิธีปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงกรรมพันธุ์(GMO) ซึ่งหลายท่านกลัวสิ่งปนเปื้อนที่อาจเป็นอันตรายหรือเรื่องคุณค่าทางโภชนาการที่ลดน้อยลง
-มีแย้งกันเรื่องมีฮอร์โมนส์สตรี ซึ่งหากได้รับมากเกินไปอาจทำให้เป็นอันตราย
4. Weight Gainer/Mass Gainer

พวกเพิ่มน้ำหนักอันนี้ล่ะ เหมาะกับคนที่อยากตัวใหญ่ขึ้น เพิ่มน้ำหนักไม่น้อยเลยทีเดียวตัวนี้มักจะประกอปไปด้วยเวย์และก็คาร์โบไฮเดรตหนักๆมีพลังงานเยอะๆ
PRO:

-ดีสำหรับผู้ที่ปรารถนาพลังงานเยอะมากๆแม้กระนั้นขี้คร้านนั่งบดอาหาร (แหม่ต้องการจะไปบดแทนจริงจริ๊งงง)
-บางทีอาจถูกกว่าค่าอาหารเมื่อเทียบกับจำนวนพลังงาน
CON:

-เหมือนเดิม เป็นมีพวกองค์ประกอบสังเคราะห์ ประเภทน้ำตาลปลอม รสชาติต่างๆนานา
-ถ้ารับประทานมากเกินร่างกายอยากได้ก็บางทีอาจจะถูกสะสมเป็นไขมัน แทนที่จะเป็นกล้ามนะจ้ะจบแล้ว ตอนนี้ก็ให้ทุกคนไปพินิจ

พิเคราะห์คุ้นเคยว่าไลฟ์สไตล์เหมาะสมกับแบบไหน

โดยดูจากจุดหมายของเราว่าเราอยากเพิ่มกล้าม ต้องการผอมบางลีนๆหรือ เพียงแค่อยากกินแทน Milkshake ก็แล้สแต่นะค้าาา แม้กระนั้นรับรองว่าดีกว่าน้ำหวานที่ดื่มกันอยู่แน่ๆ!

กลับมาพับกบ เอ้ย! เจอกับมิ้นอีกแล้วจ้ะ หาก whey protein pantip whey concentrate เวย์ ลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี นึกถึง “เวย์โปรตีน” หลายคนบางทีอาจจะคิดว่ามีแม้กระนั้นผู้ชายกล้ามโตๆเพียงแค่นั้นที่กินกันแม้กระนั้นมิ้นอยากจะบอกว่าตอนนี้เพศหญิง

เค้าก็หันมาดูแลสุขภาพ และรักษาหุ่นให้เป๊ะไม่แพ้ผู้ชายแล้วจ้า ตัวมิ้นเองปีนี้ก็ปิ้งเข้า 26 ปีแล้ว ต้องการจะหุ่นเป๊ะปังเสมือนคนอื่นๆเค้าบ้าง ทำให้จำต้องเสาะหาหาตัวช่วยใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา สำหรับโปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยสร้างเสริมกล้ามแล้ว นางยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วยนะคะซิส! จะต้องขอบอ

ก่อนเลยว่าในช่วงเวลานี้เทรนด์รักสุขภาพมาแรงม๊าก(กอไก่ล้านตัว) ด้วยเหตุนี้แล้วสินค้าต่างๆนั้นก็พยามหาทางตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากที่สุด จะบอกว่าช่วงนี้พวกเวย์โปรตีนเค้า

ทำออกมาหลากหลายรสชาติมาก แต่ว่าวันนี้มิ้นจะขอเลือกรสช็อคโกแลตมารีทิวทัศน์แล้วก็เทียบให้มองกันแบบช็อตต่อช็อตกันไปเลย โดยจะจับมา 5 แบรนด์ร่วมกันเพื่อมารีทิวทัศน์เป็นแถวทางในวิธีสำหรับการเลือกซื้อสินค้าให้กับทั้งยังสาวๆรวมทั้งหนุ่มๆทั้งหลายค่า

1. Dutchmill High Protein Whey Plusสำหรับตัวนี้เป็นนมเวย์พร้อมดื่ม มีทั้งปวง 2 รสคือ ชาเขียวและช็อคโกแลตค่ะ ตัวนี้ดีกว่าในเรื่องของความสะดวก แล้วก็หาซื้อง่าย ด้วยเหตุว่ามีขายตามร้านค้าสบายซื้อทั่วๆไปค่ะ ในเรื่องของรสชาติอร่อยดีจ้ะ แต่ค่อนข้างจะหวานไปนิ๊ดดดด เนื่องมาจากมีปริมาณน้ำตาลที่แอบเยอะแยะ

โดยประมาณ 29.75 กรัมอย่างยิ่งจริงๆ บางทีก็อาจจะไม่ตอบปัญหาผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักสักเท่าไหร่ สำหรับจำนวนโปรตีนต่อ 1 เสริฟอยู่ที่ 15 กรัม ราคา 45 บาทค่ะ เอาล่ะค่ะสำหรับผู้ที่ต้องการจะเพิ่มน้ำหนัก แล้วก็เน้นความสะดวกก็ถือโลดค่ารสชาติ: 4/10ราคา ขนาด ความคุ้ม: 4/10ผลดีที่ได้รับ สารอาหาร โปรตีน: 4/10คะแนนรวม: 4/10

2. BAAM 100% My Whey 5lbสำหรับแบรนด์นี้หนุ่มๆที่เล่นกล้ามน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะว่าแบรนด์ยอดนิยมสำหรับหนุ่มปูทั้งหลายแหล่เลยทีเดียว รสชาติอร่อยคล้ายไมโล ไม่หวานมาก

มาย ในเรื่องของราคาก็ถือว่าโอเค คุ้มค่า จำนวนมากมายอยู่นะคะ ราวๆ 2.3 กก. แต่ขอหักคะแนนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการละลายน้ำไม่ค่อยดีเท่าไร มีทั้งหมด 4 รสชาตินะคะก็คือ วานิล

า กาแฟ ชาเขียว และช็อคโกแลต โดยมีปริมาณโปรตีนต่อเสริฟอยู่ที่ 25 กรัม ราคา 1,350 บาทค่ะรสชาติ: 6/10ราคา ขนาด ความ

คุ้ม: 7/10คุณประโยชน์ที่ได้รับ สารอาหาร โปรตีน: 7/10คะแนนรวม: 7/10

3. My Whey 490 10 ซองตัวนี้ด้วยเค้าหน้าของบรรจุภัณฑ์แล้ว พูดได้ว่าทำออกมาตอบโจทย์สาวๆรวมทั้งคนที่เน้นย้ำความสะดวก อยากจะพกพาไปดื่มได้ทุกๆที่เนื่องจากทำออกมาเป็นแบบซอง แบ่งทานได้ง่ายจ้า มีหลายรสชาติ ชาเขียว สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต กาแฟ ช็อคโกแลต และก็ชาไทยจ้ะ โดยทางแบร

นด์เค้าเคลมมาว่า ทำออกมาไม่ใช่เพี่อตอบปัญหาคนเล่มกล้ามอย่างเดียว แม้กระนั้นเหมาะกับคนที่อยากดูแลสุขภาพ ควบคุมน้ำหนักด้วย สำหรับมิ้นนับว่าตอบโจทย์มิ้น ซึ่งตัวนี้มีปริมาณ

โปรตีนต่อ 1 เสริฟออกจะสูงเลยอยู่ที่ 29 กรัม ราคา 990 บาท เทียบกับสารอาหารอื่นๆที่ได้ พูดได้ว่าคุ้ม แต่ว่าๆๆๆๆๆสำหรับเรื่องรสชาติ ถ้าหากไม่พูดว่าเป็นเวย์โปรตีนไม่เชื่อ ด้วยเหตุว่าอ

ร่อยสุดๆไป แถมมิ้นไปพบข้อมูลว่า ยี่ห้อนี้มีงานค้นคว้าวิจัยของ ม. มหิดลด้วยค่ะ หลังจากทานก็รู้สึกอิ่มดีนะค่ะ ซองเดียวก็อิ่มเลยรส: 8.5/10ราคา ขนาด ความคุ้ม: 8.5/10

คุณประโยชน์ที่ได้รับ สารอาหาร โปรตีน: 9/10คะแนนรวม: 9/10
4. Daiato Whey Protein Diet 480 g. 12 ซองสำหรับน้องคนนี้ เค้าหน้าญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ทำออกมาตอบปัญหาสาวๆโดยเฉพาะอย่างยิ่ง whey protein pantip whey concentrate เวย์ ลดน้ําหนัก ยี่ห้

อไหนดี แน่ๆจ้า แบรนด์นี้เค้าเคลมว่าเป็นเวย์โปรตีนไดเอทโดยเฉพาะอย่างยิ่งเลยค่า แถมพกพาสบายด้วยเพราะมาเป็นแบบซองด้วยเหมือนกัน ซึ่งตัวนี้มีปริมาณโปรตีนต่อ 1 เสริฟอยู่ที่ 25

กรัม ราคา 990 บาท มีให้เลือกถึง 5กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมคือ นมฮอกไกโด ช็อคโกแลต นมกล้วย สตอเบอปรี่ แล้วก็เมล่อนญีปุ่น โดยส่วนตัวคิดว่าแอบหวาน รับประทานแล้วไม่ค่อยอิ่มรสโอเคนะคะ แต่ว่าแอบแปลกๆดูสังเคราะห์ไปนิดหน่อยค่ะ จะพูดว่าตัวนี้มีคอลลาเจนด้วยคงจะถูกอกถูกใจสาวๆไม่ใช่น้อยค่ะรส: 6/10ราคา ขนาด ความคุ้ม: 6/10ผลดีที่ได้รับ สา

รอาหาร โปรตีน: 7/10คะแนนรวม: 6/10
5. Optimum Nutrition 100% Whey GOLD STANDARD 2lbตัวนี้เป็นแบรนด์ที่ฮิตม๊ากมากมาย สำหรับหนุ่มเล่นกล้ามเหมือนกันค่ะ เนื่องด้วยเค้าเด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเป็น

Whey Protein Isolates ที่มีความบริสุทธิ์สูง มีอนุภาคขนาดเล็ก ซึมซับง่าย ขอบอกว่าตัวนี้เหมาะสมกับผู้ที่รีบสร้างกล้ามมาก แนะนำค่ะ แต่รสแอบรู้สึกเฉยๆยังไม่ถูกปากเราเท่าใด มิได้เด่นอะไร มี 6กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมคือ ช็อคโกแลต คุกกี้แอ

นด์ครีม กาแฟ สตอเบอรี่ สตอเบอปรี่กล้วย วานิลา สำหรับตัวนี้ปริมาณโปรตีนต่อเสริฟอยู่ที่ 24 กรัม ราคา 1,050 บาทรสชาติ: 7/10ราคา ขนาด ความคุ้ม: 8/10ประโยชน์ที่ได้รับ สารอาหาร โปรตีน: 8/10คะแนนรวม: 8/10เอาล่ะจ้ะแล้วทั้งสิ้นนี้ก็คือความข้อคิดเห็น ความรู้สึกของมิ้นภายหลังจากได้ทดสอบทานเวย์

โปรตีนทั้งหมดทั้งปวง 5 แบรนด์สำหรับมิ้นของที่กินเข้าปากยังไงจำเป็นต้องอร่อย ไม่มีอันตราย เลยเลือกมีงานศึกษาทำการค้นคว้า

 

และทำการวิจัยยืนยันดีมากยิ่งกว่า ชัวร์ไม่ต้องเสี่ยงด้วย

แต่ว่าบางครั้งอาจจะยังมิได้ลงดีเทลในเรื่องของคำตอบภายหลังจากทานสักเท่าไหร่นะคะ ขอเวลาไปลองทานระยะยาวก่อนเด้อ ในที่สุดหวังว่าจะมีคุณประโยชน์กับเพื่อนพ้องๆในการเลือกซื้อไม่มากมายก็น้อยยั

งไงทีหน้าจะค้นหาไอเทมใหม่ๆมารีทิวทัศน์อีกแน่นอน! พบกันใหม่หัวข้อหน้า สวัสดีค่าเริ่มแรกเลย ผมขอสวัสดีสหายๆคนอ่านทุกคนครับที่พอใจกระทู้ที่ผมเขียนขึ้นมา เอาละนะครับทุกคน ไม่พูดพล่ามทำเพลงนาน เข้าเรื่องเลยนะครับ ตามหัวข้อหัวข้อเลยครับผม วันนี้ผมจะมาชี้แนะการกินเวย์โปรตีนเช่นไรให้ได้ผล ห

ลายๆคนบางครั้งก็อาจจะพึ่งเริ่มออกกำลังกายเพราะอยากสุขภาพดี หรือบางบุคคลอยากที่ต้องการจะมีกล้ามสวยๆใส่เสื้อผ้าอวดสิกข์แพ็คปังๆเวย์โปรตีนก็เลยเป็นทางเลือกหนึ่งที่ผู้คนจำนวนมาก

คิดว่ามันจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้พวกเราได้ ยิ่งกินเยอะกล้ามจะยิ่งใหญ่ขึ้น ใช่นะครับมันเพิ่มกล้ามเนื้อให้พวกเราได้ แต่แน่ๆครับว่าทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีส่วนดีส่วนเสีย อะไรที่มันมากไปมิได้มีแ

ม้กระนั้นผลดีแน่นอน ผมกินเวย์มาหลายตัวมากมายกก ย้ำเลยครับผมว่ามากมายจริงๆบางตัวแพงมากมาย บางตัวปริมาณสารอาหารน้อย น้ำตาลในเวย์มากจนถึงกลัวจะเป็นโรคเบาหวาน เพราะว่าเวย์ เสมือนของหวานมากมายกกว่าที่จะเป็นเวย์ ผู้ใดกันกล่าวว่าตัว

ไหนดีผมลองมาหมด และก็ผลก็คือ… พังครับผม! บ้าครวญครางกล้ามไม่ขึ้น แต่ที่สำคัญผมอ้วนขึ้นมากเลย TT แม้กระนั้นผมไม่ยอมแพ้ครับผม ผมตั้งมั่นใส่ความทราบเพิ่มมากขึ้น ไต่ถามนักปราชญ์ จึงได้รับคำเสนอแนะได้การรู้ที่ถูกรวมทั้งนำมาใช้จวบจนกระทั่งบัดนี้ประสบความสำเร็จดังที่ปรารถนาแล้วนะครับฟั่นเฟื

อน whey protein pantip whey concentrate เวย์ ลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี ไม่ได้อยากต้องการจะเล่า ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ววว่าโปรตีนมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง กับผู้ที่ทำกิจกรรมทางร่างกายรวมทั้งการออกกำลังกายบ่อยๆ โดยแหล่งโปรตีนจากธรรมชาตินั้น มีอยู่อีกทั้งในพืชแล้วก็เนื้อสัตว์ รวมทั้งอีกแหล่งโปรตีนที่ได้รับค

วามนิยมมากในหมู่คนที่ออกกำลังกาย และคนที่สร้างกล้ามเนื้อซึ่งก็คือ

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็นโปรตีนสกัด

มีอีกทั้งชนิดที่ทำมาจากนม และก็ ประเภทที่ทำมาจากถั่วเหลือง โดยเวย์โปรตีนนั้นจะให้จำนวนโปรตีนที่สูง กว่าการทานไข่ นม และก็เนื้อสัตว์ โดยประมาณ 80-90% เมื่อเปรียบเทียบในจำนวนเท่ากัน แต่ว่าจะมีปริมาณไขมันและคาร์โบไฮเดรตที่น้อยกว่า จึงทำให้ผู้ที่

ทานเวย์โปรตีน จะได้รับโปรตีนมากขึ้นเรื่อยๆโดยไม่ต้องรับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตและไขมัน แถมเต็มไปด้วยธาตุอาหารที่สำคัญ รวมทั้งกรดอะมิโนที่จำเป็นมีโมเลกุลขนาดเล็กที่ร่าง

กายสามารถซับไปใช้ได้เร็ว ซึ่งในเวย์โปรตีนมีกรดอะมิโนลิวซีนที่เป็น กรดอะมิโนที่สำคัญสำหรับการกระตุ้น การสร้างเนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อ ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้อยู่ในปริมาณมาก ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนบริหารร่างกายที่ต้องการการผลิตก

ล้ามเนื้ออย่างยิ่ง
เพราะการทานเวย์โปรตีนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวก เร็ว แถมย่นเวลาอีกด้วยขอรับ จากความรู้ที่ผมได้ศึกษามาก็คือ พวกเราสามารถดื่มเวย์โปรตีน ได้ตลอดวัน สำหรับในการดื่มเวย์ก่อนและระหว่างการบริหารร่างกาย โปรตีนที่ได้รับจะมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรักษาและก็ลดการสูญเสียกล้าม รวมทั้งการดื่มเวย์ตอนห

ลังการออกกำลังกายโปรตีนที่ได้รับจะใช้เพื่อซ่อมรวมทั้งฟื้นฟูกล้ามส่วนที่สึก แต่ว่าควรให้ความเอาใจใส่กับการกินคาร์โบไฮเดรตก่อนเนื่องด้วยร่างกายอยากได้พลังงานเพื่อทดแทนพลังงานที่เสียไปขณะบริหารร่างกาย การดื่มเวย์โปรตีนที่เหมาะสม ควรคำน

วณปริมาณโปรตีนตามสิ่งที่จำเป็นของร่างกาย และก็การใช้แรงงานของแต่ละบุคคล คำนวณกล้วยๆเลยนะครับสำหรับคนสามัญที่ไม่ได้ออกกำลังกาย ควรจะได้รับโปรตีนประมาณ

1กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม/วัน ยกตัวอย่างกล้วยๆครับ ผม หนัก 70 กก. ก็ควรจะได้รับโปรตีน 70 กรัม/วัน (เอาจำนวนโปรตีนที่ร่างกายอยากได้ X น้ำหนักตัว = 1 X 70 = 70กรัม/วัน) แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเพื่อปรารถนาเสริมสร้างกล้าม ควรได้รับโปร

ตีนราวๆ 2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กก./วัน ดังเช่นว่า ผมหนัก 70 กิโล ก็ควรได้รับโปรตีน 140 กรัม/วัน (เอาปริมาณโปรตีนที่ร่างกายอยากได้ X น้ำหนักตัว = 2 X 70 = 140กรัม/วัน)

หากว่าได้รับโปรตีนในปริมาณที่มากเกินไปกว่าที่ร่างกายปรารถนา ติดต่อกันนาน อาจส่งผลข้างๆต่อระบบลักษณะการทำงานของตับ และก็ไตได้สำหรับจำนวนที่สมควรสำหรับเพื่อการกินนั้น จำนวนมากจะชี้แนะให้รับประทานทีละไม่เกิน 30 กรัม/มื้อ(ปริมาณโปรตีนในขอ

งกิน) เทียบเท่ากับ เวย์โปรตีนผง 1 สกู๊ป ถ้าหากเป็นผู้ที่ต้องการโปรตีนในจำนวนที่มาก ดังเช่นว่าคนที่ออกกำลังกายหนักเสมอๆ กำลังเสริมสร้างกล้าม หรือเพาะกาย ควรจะแบ่งย่อยการกินโปรตีน ออกเป็นมื้อเล็กๆโดยเฉลี่ยตามรูปทรงที่ปรารถนา เช่นผมอยากได้โปรตีน 140 กรัม/วัน ผมก็จะแบ่งมื้ออาหารออ

กเป็น 5 มื้อ อย่างเช่น มื้อรุ่งเช้า,มื้อว่าง,มื้อกลางวัน,มื้อว่างและมื้อเย็น โดยปริมาณโปรตีนในแต่ละมื้อโดยประมาณจะอยู่ที่ 28 กรัม/มื้อ เพื่อการดูดซึมที่มีคุณภาพนะครับจากที่ผมกินเวย์มาหลายชนิด แล้วก็ได้ศึกษาเล่าเรียนหาความทราบเพิ่มเติมอีกมา ผมจะมาชี้แน

ะสำหรับเพื่อการเลือกเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพกันนะครับ

• เวย์โปรตีนบางประเภทนอกเหนือจากที่จะมีโปรตีนในปริมาณที่มากแล้วยังมีปริมาณของคาร์โบไฮเดรตที่มากด้วยด้วยเหมือนกันซึ่งคาร์โบไฮเดรตจะถูกกลายเป็นแป้งหากว่ารับประทานเยอะเกินไปจะสะสมแปลงเป็นไขมัน ซึ่งจะทำให้น้ำหนักตัวมากขึ้นอีกด้วยครับผม จึงไม่เหมาะสมกับคนที่มีเป้าหมายสำหรับการลดหุ่น

การกินเวย์โปรตีนก็เลยไม่ได้ผลดีสักเท่าไหร่
• ในเวย์โปรตีนควรจะมี BCAA หรือ Branched Chain AminoAcids ที่ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนที่ต้องเป็น ลิวซีน, ไอโซลิวซีน และวาลีนในปริมาณที่เยอะเพียงพอ เพราะว่า

BCAA ส่งผลกับการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนภายในร่างกาย ซึ่งส่งผลต่อการสร้างกล้ามได้อย่างมีคุณภาพซึ่งปัจจุบันนี้ผมเลือกรับป

ระทานเวย์โปรตีนยี่ห้อ Proflex whey เพราะเหตุว่ามันมีจำนวนคาร์โบไฮเดรตที่น้อยเมื่อเทียบกับเวย์ยี่ห้ออื่นๆในตลาด ก็เลยเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการให้น้ำหนักขึ้น รวมทั้งมีปริมาณ BCAA ที่มากกว่าจะช่วยสร้างกล้ามได้อย่างมีคุณภาพและที่สำคัญราคาต่อ serve

ถูกกว่าเวย์ในตลาดทั่วๆไป ทำให้อดออมค่าครองชีพได้เยอะแยะ แม้กระนั้นที่กล่าวมาทั้งสิ้นเป็นความความเห็นส่วนตัวทั้งสิ้นของผมครับผม แม้ผิดพลาดอย่างใด หรือสหายๆมีความคิดเห็นอื่นๆสามารถแนะนำมาได้เลยครับผม ขอบคุณมากทุกคนที่อ่านจนกระทั่งจบครับ

กลับหน้าหลัก